Công an Hà Nội điều tra dự án tiền ảo của Shark Bình
Tiểu Vy -
06/10/2025 15:45 (GMT+7)
(VNF) - Shark Nguyễn Hòa Bình là doanh nhân mảng công nghệ, hiện giữ chức Chủ tịch Tập đoàn NextTech Group. Thời gian gần đây, Shark Bình còn được chú ý vì các ồn ào liên quan dự án tiền số AntEx.
Chiều 6/10, tại buổi họp báo quý III/2025 của Bộ Công an, lãnh đạo Công an TP Hà Nội đã thông tin ban đầu về những nghi vấn liên quan đến dự án tiền ảo AntEx – một sản phẩm blockchain từng được giới thiệu do doanh nhân Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình), Chủ tịch Tập đoàn NextTech, hậu thuẫn.
Theo Công an TP Hà Nội, trong thời gian qua, cơ quan chức năng đã tiếp nhận nhiều phản ánh từ báo chí, cá nhân và nhà đầu tư liên quan đến dự án AntEx. Hiện, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Cảnh sát hình sự, cùng lực lượng Cảnh sát điều tra đang tiến hành xác minh, điều tra.
Shark Bình (Ảnh: H.P.).
Bước đầu, một nạn nhân trú tại tỉnh Ninh Bình đã gửi đơn tố giác, cho biết bị thiệt hại khoảng 2.000 USD (tương đương 47 triệu đồng) sau khi đầu tư vào dự án.
Phát biểu tại họp báo, Đại tá Nguyễn Đức Long, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định: “Tất cả những bị hại có phản ánh đều sẽ được tiếp nhận và xử lý với tinh thần không có ngoại lệ, không có vùng cấm. Các kết quả điều tra sẽ được công bố sớm với báo chí”.
Năm 2021, ông Nguyễn Hòa Bình (Shark Bình) từng công bố đầu tư 2,5 triệu USD vào dự án blockchain AntEx thông qua quỹ Next100 Blockchain, đồng thời giữ vai trò cố vấn chiến lược.
AntEx được quảng bá là một hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) với tham vọng phát triển stablecoin VNDT – một loại tiền số neo theo giá đồng Việt Nam. Dù thời điểm đó tài sản số chưa được pháp luật Việt Nam công nhận, dự án vẫn thu hút sự chú ý lớn trong cộng đồng đầu tư trong nước.
Tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn, token AntEx lao dốc, mất tới 99% giá trị. Website và các kênh mạng xã hội chính thức của dự án cũng lần lượt ngừng hoạt động.
Tháng 3/2023, AntEx bất ngờ được đổi tên thành Rabbit (RAB), nhưng token mới cũng nhanh chóng mất giá, giảm khoảng 95% so với mức đỉnh.
Sau thời gian dài im ắng, ngày 24/9 vừa qua, ông Nguyễn Hòa Bình bất ngờ lên tiếng bình luận trở lại về dự án AntEx.
Nguyễn Hòa Bình, sinh năm 1981 tại Hà Nội, là một trong những doanh nhân công nghệ nổi bật tại Việt Nam. Ông tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin và có bằng Thạc sĩ Tin học đô thị tại Nhật Bản.
Năm 2001, khi mới 19 tuổi, ông thành lập công ty phần mềm PeaceSoft, sau này phát triển thành hệ sinh thái NextTech Group, hoạt động trong các lĩnh vực fintech, thương mại điện tử và logistics với nhiều thương hiệu quen thuộc như NgânLượng.vn, BoxMe, mPOS, Vimo,...
Ngoài vai trò doanh nhân, ông còn được biết đến là một trong các "cá mập" của chương trình truyền hình thực tế Shark Tank Việt Nam.
Thời gian gần đây, ông Bình tiếp tục gây chú ý với các lùm xùm liên quan đến dự án tiền số AntEx và đời tư cá nhân, đặc biệt là mối quan hệ với nữ diễn viên Phương Oanh.
(VNF) - Đà Nẵng khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc thành phố ban hành chủ trương nghỉ làm việc, dừng hoạt động các chợ từ chiều 22/10 do bão số 12 là hoàn toàn giả mạo.
(VNF) - Đại biểu Nguyễn Lâm Thành (đoàn Thái Nguyên) cho rằng công chức cũng không thể nào mua được nhà với tốc độ tăng phi mã của bất động sản hiện nay.
(VNF) - Việt Nam có khoảng 15 triệu người hút thuốc, chi trung bình 5.000 - 6.000 đồng mỗi ngày, tương đương 2 triệu đồng/người/năm. Tổng cộng, người Việt chi khoảng 30.000 - 31.000 tỷ đồng mỗi năm cho thuốc lá.
(VNF) - Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2025, doanh nghiệp tư nhân Việt Nam bứt phá với hơn 231.000 doanh nghiệp mới, vốn đăng ký tăng gần 186%.
(VNF) - Cục thuế TP. Hà Nội sau khi thanh tra và phát hiện Công ty Nhà hàng Tung Dinning có hành vi trốn thuế hơn 2,4 tỷ đồng, đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an.
(VNF) - Chuyến bay giải cứu, Việt Á, Vạn Thịnh Phát, Tân Hoàng Minh, Xuyên Việt Oil, Tập đoàn Phúc Sơn, Thuận An… là những đại án được đề cập trong báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của TAND Tối cao, VKSND Tối cao.
(VNF) - Trong nhiệm kỳ, Kiểm toán Nhà nước đã chuyển 17 hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra để điều tra, làm rõ vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật thông qua hoạt động kiểm toán.
(VNF) - Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Hòa Bình cho biết hết năm 2025, Việt Nam dự kiến hoàn thành 3.245 km đường bộ cao tốc và 1.711 km đường ven biển.
(VNF) - Trong đơn kháng cáo, bà Lê Thúy Hằng bày tỏ hối hận về sai phạm, xin tòa giảm nhẹ hình phạt và xem xét việc bà bị buộc nộp lại 10.800 lượng vàng.
(VNF) - Thủ tướng cho biết Chính phủ sẽ tạo đột phá hạ tầng giai đoạn 2026-2030, khai thác 3 không gian phát triển mới gồm: biển, ngầm và vũ trụ để mở rộng không gian phát triển.
(VNF) - Theo ông Đỗ Văn Chiến, cử tri, nhân dân lo ngại về tác động của lạm phát toàn cầu cùng với sự biến động khó lường của giá vàng và bất động sản đến kinh tế trong nước.
(VNF) - Thủ tướng cho biết quy mô nền kinh tế tăng từ 346 tỷ USD năm 2020 lên 510 tỷ USD năm 2025, tăng 5 bậc, lên vị trí 32 thế giới; GDP bình quân đầu người năm 2025 ước đạt khoảng 5.000 USD, gấp 1,4 lần năm 2020, vào nhóm thu nhập trung bình cao.
(VNF) - Dự thảo Nghị quyết quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai bổ sung 3 trường hợp Nhà nước thu hồi đất.
(VNF) - Trong số tháng 10/2025, Tạp chí Đầu tư Tài chính dành vị trí trung tâm cho chuyên đề “Hạ nhiệt giá nhà” – một chủ đề đang nóng hơn bao giờ hết.
(VNF) - Với diện tích 55.000m2 và 60.000 chỗ ngồi, PVF sẽ trở thành sân vận động có sức chứa lớn nhất Việt Nam khi vượt qua sân vận động quốc gia Mỹ Đình với 40.000 chỗ ngồi.
(VNF) - Sáng mai (20/10), kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV sẽ chính thức khai mạc. Đây là kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ, mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng: tổng kết chặng đường đã qua và định hướng cho giai đoạn tiếp theo.
(VNF) - Tổng giám đốc người Úc của Dầu khí Nam Sông Hậu bị bắt vì lừa đảo hơn 4,9 tỷ USD; DJ Ngân 98 bị khởi tố cùng nhiều tài sản giá trị; ba lãnh đạo doanh nghiệp ở Đà Nẵng bị điều tra hành vi trốn thuế hơn 8 tỷ đồng. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra.
(VNF) - Giải chạy thu hút hơn 1.000 vận động viên tham dự cự ly chạy gần 2,5km quanh hồ Bảy Mẫu. Đến với Giải chạy không chỉ để rèn luyện thể lực, các vận động viên còn có cơ hội được sải bước cùng những người nổi tiếng.
Không chỉ là một ca sĩ tỷ phú, Taylor Swift đang trở thành một hiện tượng kinh tế toàn cầu. Từ album, tour diễn, phim chiếu rạp cho đến khách sạn, quán bar địa phương, mọi nơi cô đặt chân tới đều ghi nhận tác động kinh tế khổng lồ.
Cổ phiếu FPT giảm về vùng thấp nhất 18 tháng, trái ngược với thị trường chung. Diễn biến xảy ra trong bối cảnh kết quả kinh doanh của tập đoàn vẫn tăng trưởng so với cùng kỳ.
(VNF) - Đà Nẵng khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc thành phố ban hành chủ trương nghỉ làm việc, dừng hoạt động các chợ từ chiều 22/10 do bão số 12 là hoàn toàn giả mạo.
(VNF) - Từng được xem là biểu tượng thể thao của Đà Nẵng, Sân vận động Chi Lăng trở thành một trong những tài sản nổi bật gắn liền với đại án Phạm Công Danh. Sau 15 năm vướng mắc pháp lý, khu “đất vàng” này đang bước vào giai đoạn xử lý mới trong quá trình thi hành án.