Nhân vật

Cựu CEO ACB Lý Xuân Hải có thể làm Phó Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai

Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai đã gửi lời mời làm việc tới ông Lý Xuân Hải, cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng ACB.

Cựu CEO ACB Lý Xuân Hải có thể làm Phó Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai

Ông Lý Xuân Hải, cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng ACB

Cụ thể, ông Hải được mời làm thành viên HĐQT, Phó Chủ tịch Tập đoàn HAGL. Cũng theo nguồn tin, ông Hải chưa đưa ra quyết định chính thức cho lời mời này.

Cựu Tổng Giám đốc Lý Xuân Hải sinh năm 1965, người từng bị tuyên án 8 năm tù trong "đại án bầu Kiên", đã ra tù vào tháng 3/2017. Tính ra, ông Lý Xuân Hải ngồi tù khoảng hơn 4 năm, bao gồm cả hơn 2 năm tạm giam từ ngày 23/8/2012 đến ngày tuyên án 15/12/2014.

Sau khi được trả tự do vào đầu năm nay, ông "tái khởi nghiệp" với lĩnh vực hoàn toàn mới là tơ lụa trong vai trò Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tơ lụa Bảo Lộc - Baoloc Silk Group đồng thời là cổ đông sáng lập. 

Như VietnamFinance đã đề cập, ông Lý Xuân Hải là một trong 2 người đại diện pháp luật của Công ty cổ phần tơ lụa Bảo Lộc - Lâm Đồng (Bảo Lộc Silk) với chức danh Chủ tịch HĐQT. Bên cạnh đó, ông Bùi Văn Huyên, Tổng giám đốc của Bảo Lộc Silk là người đại diện hợp pháp thứ 2.

Tính đến ngày 25/06/2017, ông Lý Xuân Hải nắm giữ 90.000 cổ phiếu của Bảo Lộc Silk, tương đương 900 triệu đồng. Được biết, khoản đầu tư này đã được ông Hải đầu tư vào Bảo Lộc Silk khá lâu nhưng đến tháng 6 ông mới chính thức đảm nhận vị trí Chủ tịch HĐQT của công ty này.

Tin mới lên