Đà Nẵng - Quảng Nam: Kề vai tiến vào kỷ nguyên mới

Quang Minh - 24/03/2025 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi được tách thành hai đơn vị hành chính riêng, Đà Nẵng và Quảng Nam đã trải qua chặng đường phát triển ngoạn mục, nhưng rồi dư địa phát triển đang dần cạn. Để tiến vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vùng đất Quảng – Đà cần kề vai bên nhau.

Bước tiến ngoạn mục

Năm 1997, theo Nghị quyết của Quốc hội, Đà Nẵng – Quảng Nam được tách thành hai đơn vị hành chính khác nhau. Vốn gắn bó nhau trong suốt chiều dài của lịch sử, vì thế việc chia tách trở thành một sự kiện khắc sâu trong tâm trí của người dân của vùng đất Quảng – Đà. Kể từ thời điểm ấy, TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam phải tự đi con đường phát triển cho riêng của mình. Thực tế sau 28 năm chia tách, cả Đà Nẵng và Quảng Nam đã tạo nên một câu chuyện kỳ tích về phát triển.

TP. Đà Nẵng đã vươn dậy rất mạnh mẽ, mà theo ví von của nhiều chuyên gia: “Đà Nẵng đã làm một cuộc đổi đời đúng nghĩa”. Nhìn lại năm 1997, Đà Nẵng khi ấy chỉ là một đô thị nhỏ, không gian bó hẹp, dòng sông Hàn gắn với những xóm nhà lá nhếch nhác, các bãi biển bị che khuất bởi rừng dương và làng chài nghèo xác xơ, đời sống người dân nhiều gian khó…

Nhưng bây giờ, Đà Nẵng trỗi dậy trở thành đô thị lớn của Việt Nam, là địa chỉ đỏ trên bản đồ du lịch thế giới, nổi danh với thương hiệu “đáng sống” và “đáng đến”. Từ một nền kinh tế thấp, đến nay quy mô và trình độ nền kinh tế của Đà Nẵng thuộc nhóm phát triển của Việt Nam. Quy mô nền kinh tế Đà Nẵng năm 2024, ước đạt hơn 151.000 tỷ đồng, mở rộng hơn 17.000 tỷ đồng so với năm 2023; xếp thứ 17/63 địa phương và dẫn đầu các tỉnh khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ.

Tuyến dự án ven biển nối Đà Nẵng - Quảng Nam.

Cơ cấu ngành kinh tế của Đà Nẵng chuyển dịch theo hướng phát triển mạnh các ngành dịch vụ và giảm dần tỷ trọng ngành nông, lâm, thủy sản, đưa thành phố trở thành một cực tăng trưởng của đất nước. Đáng chú ý, không gian đô thị Đà Nẵng hiện nay được mở rộng gấp hơn 3,5 lần so với thời điểm năm 1997; bộ mặt đô thị thay đổi từng ngày với rất nhiều công trình kiến trúc cao tầng, công trình giao thông độc đáo…

Không hề kém Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam cũng đã thực hiện một cuộc bứt tốc của riêng mình. Thuở trước, cả khu vực vùng Đông Quảng Nam chỉ là những cồn cát nối tiếp nhau bất tận. Nhưng nay cát đã chuyển mình, khi Quảng Nam đã hiện thực hóa đưa Khu kinh tế mở Chu Lai trở thành động lực tăng trưởng, với những tập đoàn “sếu đầu đàn” làm tổ tại đây như Tập đoàn THACO.

Những dự án đầu tư và lượng doanh nghiệp đầu tư vào vùng Đông góp phần thay đổi cơ cấu kinh tế và GRDP của Quảng Nam, đưa tỷ lệ công nghiệp, xây dựng, thương mại và dịch vụ đến 88% cơ cấu kinh tế địa phương, hơn 80% tổng thu ngân sách, tạo tiền đề cho sản phẩm Quảng Nam tham gia thị trường và chuỗi giá trị toàn cầu…

Sau 28 năm tái lập, từ một tỉnh thuần nông, chậm phát triển, Quảng Nam đã vươn lên trở thành tỉnh phát triển khá của miền Trung. Năm 2024, tốc độ tăng tổng sản phẩm (GRDP) tăng 7,1%; quy mô nền kinh tế đạt 129.000 tỷ đồng, gấp 50 lần so với năm 1997; thu ngân sách tăng gấp 200 lần so với năm đầu tái lập tỉnh. Hiện Quảng Nam đang điều tiết cho ngân sách Trung ương 18% và nằm trong số 13 tỉnh, thành có nguồn thu ngân sách cao.

Có thể thấy, hành trang gọn gàng sau chia tách đã giúp hai địa phương có bước phát triển nhảy vọt. Dẫu thế, trong suốt hành trình ấy, Quảng Nam – Đà Nẵng “chia mà không tách”. Hai địa phương cùng triển khai nhiều chương trình hợp tác và dự án để hỗ trợ nhau cùng phát triển. Và trong tâm khảm của người dân, Đà Nẵng – Quảng Nam vẫn là “anh em ruột thịt”, “chia ngọt sẻ bùi”, “chung lưng đấu cật” suốt chặng dài lịch sử cho đến tận hôm nay.

Muốn đi xa phải đi cùng nhau

Cuối tháng 3/2025, Đà Nẵng – Quảng Nam sẽ thông xe dự án cầu Quảng Đà bắc qua sông Yên, nhân kỷ niệm 50 năm giải phóng quê hương. Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 274 tỷ đồng, sử dụng ngân sách TP. Đà Nẵng. Đây là công trình nằm trong chương trình hợp tác, phát triển giữa 2 địa phương, giúp kết nối giao thông thuận lợi cho người dân hai địa phương.

Có ý nghĩa lớn như vậy, nhưng việc xây dựng công trình này gặp không ít trắc trở, bởi vướng quy định ngân sách của địa phương này không mang đi đầu tư dự án ở địa phương khác, hay như đơn vị nào sẽ đứng ra vận hành, bảo trì dự án… Thực tế trong nhiều năm qua, có những dự án mà Đà Nẵng – Quảng Nam cùng bắt tay thực hiện đều gặp trở ngại như thế, từ dự án khơi thông sông Cổ Cò, đến làng đại học Đà Nẵng. Có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng giới hạn về địa giới hành chính là lý do không thể bỏ qua.

Khu vực trung tâm TP. Đà Nẵng.

Một bất cập khác, dù hợp tác nhưng giữa Đà Nẵng và Quảng Nam cũng có sự cạnh tranh lẫn nhau, khi hai địa phương cùng chung lợi thế. Đà Nẵng có những bãi biển đẹp để phát triển du lịch thì biển Quảng Nam cũng chẳng kém; Đà Nẵng hướng đến phát triển cảng biển logistics thì Quảng Nam cũng vậy; sân bay Chu Lai được định hướng xây dựng thành sân bay quốc tế, trong khi cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng chỉ cách đó vài chục kilomet. Lợi thế giống nhau khiến cho nguồn lực đầu tư phân tán, hai địa phương cũng cạnh tranh nhau đề thu hút dòng vốn đầu tư của doanh nghiệp.

Sau chia tách, Đà Nẵng và Quảng Nam đã trải qua một giai đoạn tăng trưởng cao. Nhưng dường như, đến nay sự phát triển đã chạm ngưỡng. Điều này được minh chứng, khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, có những thời điểm hai địa phương có mức trưởng âm. Những lĩnh vực trọng điểm như du lịch, bất động sản bị đóng băng khiến kinh tế gặp khó, cho thấy sự phát triển không bền vững của hai địa phương này.

TP. Đà Nẵng hiện đối mặt với việc còn quá ít dư địa để phát triển. Vì với diện tích nhỏ, quỹ đất của thành phố phục vụ cho nhu cầu phát triển ngày càng thiếu, đặc biệt là quỹ đất cho phát triển công nghiệp. Chính vì thế mà Đà Nẵng đã phải chọn hướng mới là phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vi mạch bán dẫn, ngành công nghiệp vốn yêu cầu quỹ đất ít hơn nhưng mang lại giá trị nhiều hơn.

Trong khi đó, Quảng Nam cũng đối diện mới những khó khăn riêng, khi đang tìm kiếm cấu trúc kinh tế mới để tăng trưởng năng động và bền vững hơn. Ngoài ra, động lực phát triển chủ yếu của Quảng Nam tập trung ở vùng Đông, còn khu vực miền núi phía Tây rộng lớn thì kém phát triển, đời sống người dân còn khó khăn, lại hay gặp nhiều thiên tai. Thực tế này khiến nguồn lực đầu tư dàn trải, khó phát huy hiệu quả.

Vừa qua, tại Kết luận số 126, Bộ Chính trị, Ban Bí thư yêu cầu nghiên cứu định hướng tiếp tục sắp xếp bỏ cấp hành chính trung gian (cấp huyện); định hướng sáp nhập một số đơn vị hành chính cấp tỉnh. Không ít ý kiến đã đề cập đến việc Quảng Nam – Đà Nẵng về lại “một nhà”, bởi có sự đồng nhất với nhau về văn hóa, lịch sử, cùng điều kiện kinh tế xã hội.

Đó có thể là “gợi ý” tốt. Bởi với việc tạo dựng được một nền tảng phát triển vững chắc, khi được hợp nhất làm một, thì Quảng Nam – Đà Nẵng chẳng khác nào như “hổ mọc thêm cánh”, cùng với đó sẽ bổ khuyết cho nhau, tạo nên dư địa mới, lớn hơn để phát triển vượt bậc trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

 'Đôi cánh' cho Đà Nẵng vươn tầm trong kỷ nguyên mới

'Đôi cánh' cho Đà Nẵng vươn tầm trong kỷ nguyên mới

Tiêu điểm 3 ngày trước
(VNF) - Khu thương mại tự do và Trung tâm tài chính khu vực được xem như “đôi cánh” giúp Đà Nẵng bứt phá cùng cả nước bước vào kỷ nguyên mới.
Cùng chuyên mục
Tổng Bí thư: Ưu tiên, khuyến khích để có sản phẩm dữ liệu 'Made in Việt Nam'

Tổng Bí thư: Ưu tiên, khuyến khích để có sản phẩm dữ liệu 'Made in Việt Nam'

22/03/25 12:52 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 22/3, tại Hà Nội, Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia đã chính thức ra mắt và tổ chức thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ Nhất, nhiệm kỳ I (2025 - 2030). Tổng Bí thư Tô Lâm dự và chỉ đạo đại hội.

Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp nhà nước tiên phong trong 6 lĩnh vực

Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp nhà nước tiên phong trong 6 lĩnh vực

22/03/25 10:40 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng đưa ra yêu cầu với các tập đoàn, tổng công ty và doanh nghiệp nhà nước để góp phần tăng trưởng kinh tế hai con số, phát triển đất nước.

Bà Hồ Thị Hoàng Yến làm Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre

Bà Hồ Thị Hoàng Yến làm Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre

22/03/25 10:29 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị chuẩn y bà Hồ Thị Hoàng Yến giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre nhiệm kỳ 2020 - 2025 sau gần hai năm làm quyền Bí thư Tỉnh ủy.

Tăng trưởng 8% và hướng tới 2 con số: Động lực từ cắt giảm 30% thủ tục hành chính

Tăng trưởng 8% và hướng tới 2 con số: Động lực từ cắt giảm 30% thủ tục hành chính

22/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia kinh tế đánh giá việc cắt giảm 30% thủ tục hành chính sẽ tạo ra động lực lớn cho doanh nghiệp. Thực hiện thành công việc cắt giảm 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết sẽ giúp môi trường kinh doanh thông thoáng, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế, từ đó, có những hỗ trợ và tạo động lực cho việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng 8% và hướng tới hai con số trong điều kiện thuận lợi.

Giải thể Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Giải thể Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

21/03/25 21:51 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ đã ban hành nghị quyết giải thể Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, từ ngày hôm nay (21/3/2025).

Nguyên Phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên bị khởi tố vì sai phạm đất đai

Nguyên Phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên bị khởi tố vì sai phạm đất đai

21/03/25 20:28 (GMT+7)

(VNF) - Công an tỉnh Hưng Yên vừa khởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Bật Khách về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

'Mục tiêu tăng trưởng cao nhưng nền kinh tế đang chậm hơn so với kế hoạch'

'Mục tiêu tăng trưởng cao nhưng nền kinh tế đang chậm hơn so với kế hoạch'

21/03/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - ông Nguyễn Hoàng Linh – Giám đốc Nghiên cứu, Công ty Quản lý Quỹ Vietcombank VCBF nhận định: "Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng rất cao nhưng nếu nhìn chỉ tiêu tăng trưởng từng khu vực sẽ thấy nền kinh tế đang chậm hơn so với kế hoạch",

Không thu phí, lệ phí khi người dân thay đổi giấy tờ do sáp nhập tỉnh, xã

Không thu phí, lệ phí khi người dân thay đổi giấy tờ do sáp nhập tỉnh, xã

20/03/25 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Tổ chức, cá nhân phải thay đổi giấy tờ, thủ tục do sắp xếp đơn vị hành chính sẽ không bị thu phí, lệ phí.

Các tỉnh sau sáp nhập tổ chức đại hội đảng trước ngày 31/10

Các tỉnh sau sáp nhập tổ chức đại hội đảng trước ngày 31/10

20/03/25 15:10 (GMT+7)

(VNF) - Theo chỉ đạo, các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương sau khi sắp xếp phải hoàn thành tổ chức đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2025-2030 trước ngày 31/10/2025.

Việt Nam – UAE: Mở rộng kết nối kinh doanh và đầu tư

Việt Nam – UAE: Mở rộng kết nối kinh doanh và đầu tư

20/03/25 15:07 (GMT+7)

(VNF) - Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư Việt Nam – UAE mang đến những cơ hội kết nối, hợp tác chiến lược và mở ra nhiều triển vọng trong việc phát triển quan hệ kinh tế giữa hai quốc gia.

'Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, tự cường phải dựa vào kinh tế nhân dân'

'Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, tự cường phải dựa vào kinh tế nhân dân'

20/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo PGS-TS Trần Hoàng Ngân: Để xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, tự cường, chúng ta phải dựa vào kinh tế tư nhân, hay còn gọi là kinh tế nhân dân”,

Quốc hội thông qua nghị quyết sáp nhập các tỉnh trước ngày 30/6

Quốc hội thông qua nghị quyết sáp nhập các tỉnh trước ngày 30/6

20/03/25 14:49 (GMT+7)

(VNF) - Theo kế hoạch, trước ngày 30/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ thông qua nghị quyết sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính cấp xã; Quốc hội thông qua nghị quyết sáp nhập các đơn vị hành chính cấp tỉnh.

Vingroup trình phương án làm đường sắt đô thị TP. HCM - Cần Giờ 4 tỷ USD

Vingroup trình phương án làm đường sắt đô thị TP. HCM - Cần Giờ 4 tỷ USD

20/03/25 12:03 (GMT+7)

(VNF) - Tuyến đường sắt đô thị tốc độ cao kết nối trung tâm TP. HCM với huyện Cần Giờ do Vingroup đề xuất có tổng mức đầu tư khoảng 102.370 tỷ đồng (4,09 tỷ USD).

‘Thời của DN nghĩ lớn và làm ăn lớn, không dành cho những toan tính nhỏ lẻ'

‘Thời của DN nghĩ lớn và làm ăn lớn, không dành cho những toan tính nhỏ lẻ'

19/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo PGS. TS. Trần Đình Thiên - nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam: “Đây là thời của các doanh nghiệp nghĩ lớn và làm ăn lớn và cơ hội dành cho những người muốn trở thành "anh hùng". Cuộc đua cạnh tranh không giành cho những người toan tính kiếm ăn nhỏ lẻ”,

Chi tiết 3 lần nhận tiền của cựu Bí thư Vĩnh Phúc: Giơ 1 ngón trỏ có 1 triệu USD

Chi tiết 3 lần nhận tiền của cựu Bí thư Vĩnh Phúc: Giơ 1 ngón trỏ có 1 triệu USD

18/03/25 17:51 (GMT+7)

(VNF) - Cựu Bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan gọi Nguyễn Văn Hậu (Hậu "pháo") đến nhà riêng và nói “chị có việc, chuẩn bị ngay cho chị 1 triệu USD”, rồi giơ 1 ngón trỏ bàn tay phải ra hiệu.

Khối tài sản khủng của Hậu 'Pháo' và các bị can: 1.440 bất động sản, 43 sổ tiết kiệm

Khối tài sản khủng của Hậu 'Pháo' và các bị can: 1.440 bất động sản, 43 sổ tiết kiệm

18/03/25 17:05 (GMT+7)

(VNF) - Với khối tài sản khủng, Nguyễn Văn Hậu (Hậu 'Pháo'), Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn đã đưa hối lộ hơn 132 tỷ đồng cho nhiều quan chức các địa phương.

'Việt Nam nên tăng nhập khẩu LNG, máy bay từ Mỹ để tránh nguy cơ áp thuế'

'Việt Nam nên tăng nhập khẩu LNG, máy bay từ Mỹ để tránh nguy cơ áp thuế'

18/03/25 16:56 (GMT+7)

(VNF) - Cựu đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius, cho rằng nguy cơ hàng hóa Việt Nam bị Mỹ áp thuế là hoàn toàn hiện hữu, và chính phủ nên chủ động thực hiện các bước để giảm thiểu nguy cơ này.

534 lượng vàng SJC và hơn 1 triệu USD xuất hiện trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn

534 lượng vàng SJC và hơn 1 triệu USD xuất hiện trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn

18/03/25 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Trong vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn và các tỉnh liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành thu giữ hàng loạt tài sản có giá trị.

Việt Nam đón phái đoàn doanh nghiệp Mỹ lớn nhất từ trước tới nay

Việt Nam đón phái đoàn doanh nghiệp Mỹ lớn nhất từ trước tới nay

18/03/25 15:56 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 18 đến 20/3, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) đã dẫn đầu đoàn lãnh đạo cấp cao đến từ 58 tập đoàn hàng đầu của Mỹ tới Hà Nội trong khuôn khổ Chương trình Giao thương tại Việt Nam năm 2025.

‘Quản trị công hiệu quả khi mang tính bao trùm, đổi mới và lấy người dân làm trung tâm’

‘Quản trị công hiệu quả khi mang tính bao trùm, đổi mới và lấy người dân làm trung tâm’

18/03/25 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Phát biểu tại buổi tọa đàm “Lãnh đạo và quản trị công hiệu quả, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số: Kinh nghiệm Bắc Âu và Việt Nam”, Đại sứ Thụy Điển Johan Ndisi nhấn mạnh rằng: "Quản trị hiệu quả nhất khi mang tính bao trùm, đổi mới và lấy người dân làm trung tâm".

'Hoàn thành sắp xếp cấp xã trước 30/6, sáp nhập các tỉnh trước 30/8'

'Hoàn thành sắp xếp cấp xã trước 30/6, sáp nhập các tỉnh trước 30/8'

18/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Bộ Nội vụ cho biết sẽ tập trung hoàn thiện việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh hoàn thành trước ngày 30/8 và vận hành đơn vị hành chính cấp tỉnh từ ngày 1/9.

Thủ tướng yêu cầu mở sàn giao dịch dữ liệu số

Thủ tướng yêu cầu mở sàn giao dịch dữ liệu số

18/03/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhấn mạnh phải phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, Thủ tướng yêu cầu sớm mở sàn giao dịch dữ liệu số.

'Chiến lược toàn diện' để đưa kinh tế tư nhân thành động lực quan trọng

'Chiến lược toàn diện' để đưa kinh tế tư nhân thành động lực quan trọng

18/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - TS Võ Trí Thành khẳng định, để khu vực kinh tế tư nhân thực sự trở thành động lực chính của tăng trưởng kinh tế, cần xây dựng một tầm nhìn chiến lược toàn diện, kết hợp giữa nỗ lực tự thân của doanh nghiệp và các chính sách hỗ trợ từ phía Nhà nước.

Tin khác
'Tâm tư' của DN gửi ngân hàng để giúp tăng tín dụng bền vững

'Tâm tư' của DN gửi ngân hàng để giúp tăng tín dụng bền vững

(VNF) - Tăng trưởng tín dụng cao nhưng đảm bảo an toàn không chỉ là nhu cầu của mỗi ngân hàng. Chính các DN đầu tư sản xuất kinh doanh thực cũng mong muốn là khách hàng tốt và lâu dài với ngân hàng. Một quan hệ bền vững sẽ cần nỗ lực cả 2 bên.

Tổng Bí thư: Ưu tiên, khuyến khích để có sản phẩm dữ liệu 'Made in Việt Nam'

Tổng Bí thư: Ưu tiên, khuyến khích để có sản phẩm dữ liệu 'Made in Việt Nam'

Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp nhà nước tiên phong trong 6 lĩnh vực

Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp nhà nước tiên phong trong 6 lĩnh vực

Bà Hồ Thị Hoàng Yến làm Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre

Bà Hồ Thị Hoàng Yến làm Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre

Tăng trưởng 8% và hướng tới 2 con số: Động lực từ cắt giảm 30% thủ tục hành chính

Tăng trưởng 8% và hướng tới 2 con số: Động lực từ cắt giảm 30% thủ tục hành chính

Giải thể Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Giải thể Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Nguyên Phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên bị khởi tố vì sai phạm đất đai

Nguyên Phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên bị khởi tố vì sai phạm đất đai

'Mục tiêu tăng trưởng cao nhưng nền kinh tế đang chậm hơn so với kế hoạch'

'Mục tiêu tăng trưởng cao nhưng nền kinh tế đang chậm hơn so với kế hoạch'

Không thu phí, lệ phí khi người dân thay đổi giấy tờ do sáp nhập tỉnh, xã

Không thu phí, lệ phí khi người dân thay đổi giấy tờ do sáp nhập tỉnh, xã

Các tỉnh sau sáp nhập tổ chức đại hội đảng trước ngày 31/10

Các tỉnh sau sáp nhập tổ chức đại hội đảng trước ngày 31/10

Việt Nam – UAE: Mở rộng kết nối kinh doanh và đầu tư

Việt Nam – UAE: Mở rộng kết nối kinh doanh và đầu tư

'Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, tự cường phải dựa vào kinh tế nhân dân'

'Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, tự cường phải dựa vào kinh tế nhân dân'

Quốc hội thông qua nghị quyết sáp nhập các tỉnh trước ngày 30/6

Quốc hội thông qua nghị quyết sáp nhập các tỉnh trước ngày 30/6

Vingroup trình phương án làm đường sắt đô thị TP. HCM - Cần Giờ 4 tỷ USD

Vingroup trình phương án làm đường sắt đô thị TP. HCM - Cần Giờ 4 tỷ USD

‘Thời của DN nghĩ lớn và làm ăn lớn, không dành cho những toan tính nhỏ lẻ'

‘Thời của DN nghĩ lớn và làm ăn lớn, không dành cho những toan tính nhỏ lẻ'

Chi tiết 3 lần nhận tiền của cựu Bí thư Vĩnh Phúc: Giơ 1 ngón trỏ có 1 triệu USD

Chi tiết 3 lần nhận tiền của cựu Bí thư Vĩnh Phúc: Giơ 1 ngón trỏ có 1 triệu USD

Khối tài sản khủng của Hậu 'Pháo' và các bị can: 1.440 bất động sản, 43 sổ tiết kiệm

Khối tài sản khủng của Hậu 'Pháo' và các bị can: 1.440 bất động sản, 43 sổ tiết kiệm

'Việt Nam nên tăng nhập khẩu LNG, máy bay từ Mỹ để tránh nguy cơ áp thuế'

'Việt Nam nên tăng nhập khẩu LNG, máy bay từ Mỹ để tránh nguy cơ áp thuế'

534 lượng vàng SJC và hơn 1 triệu USD xuất hiện trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn

534 lượng vàng SJC và hơn 1 triệu USD xuất hiện trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn

Việt Nam đón phái đoàn doanh nghiệp Mỹ lớn nhất từ trước tới nay

Việt Nam đón phái đoàn doanh nghiệp Mỹ lớn nhất từ trước tới nay

‘Quản trị công hiệu quả khi mang tính bao trùm, đổi mới và lấy người dân làm trung tâm’

‘Quản trị công hiệu quả khi mang tính bao trùm, đổi mới và lấy người dân làm trung tâm’

'Hoàn thành sắp xếp cấp xã trước 30/6, sáp nhập các tỉnh trước 30/8'

'Hoàn thành sắp xếp cấp xã trước 30/6, sáp nhập các tỉnh trước 30/8'

Thủ tướng yêu cầu mở sàn giao dịch dữ liệu số

Thủ tướng yêu cầu mở sàn giao dịch dữ liệu số

'Chiến lược toàn diện' để đưa kinh tế tư nhân thành động lực quan trọng

'Chiến lược toàn diện' để đưa kinh tế tư nhân thành động lực quan trọng