Tài chính tiêu dùng

Đắk Lắk: Bắt nhóm tín dụng đen cho hàng trăm người dân vay tiền, lãi suất hơn 365%/năm

(VNF) - Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP. Buôn Ma Thuột, (tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa bắt xử lý 3 đối tượng từ TP. Hải Phòng vào Đắk Lắk hoạt động tín dụng đen, cho vay tiền với lãi suất "cắt cổ".

Đắk Lắk: Bắt nhóm tín dụng đen cho hàng trăm người dân vay tiền, lãi suất hơn 365%/năm

3 đối tượng tại cơ quan công an.

Trước đó, đêm 19/6, sau một thời gian theo dõi, nắm tình hình, cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ 3 đối tượng gồm Vũ Văn Mạnh, Trịnh Văn Phúc và Trịnh Văn Dư (cùng trú tại TP. Hải Phòng).

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ hàng trăm bộ hồ sơ cho vay tiền cùng nhiều tang vật có liên quan.

Bước đầu, cơ quan công an làm rõ, khoảng cuối năm 2019, các đối tượng từ TP. Hải Phòng vào TP. Buôn Ma Thuột thuê trọ ở để hoạt động tín dụng đen.

Nhóm đối tượng in hàng loạt tờ rơi quảng cáo với nội dung: “cho vay lãi suất thấp, không cần thế chấp, giải ngân trong ngày” kèm theo số điện thoại rồi đi rải ở những khu vực đông dân cư.

Sau khi người dân cần vay tiền, liên hệ đến số điện thoại in trên tờ rơi quảng cáo thì các đối tượng sẽ đến tận nhà xác minh tài sản. Thấy người vay có đủ điều kiện để trả nợ thì sẽ cho vay.

Với thủ đoạn đó, từ cuối năm 2019 cho đến khi bị bắt, nhóm đối tượng này đã cho khoảng 100 người dân ở tỉnh Đắk Lắk vay tổng số tiền gần 3 tỷ đồng với lãi suất hơn 365%/năm, thu lợi bất chính trên 500 triệu đồng.

Hiện công an TP. Buôn Ma Thuột đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Tin mới lên