Nhân vật

Đánh nhân viên sân golf, ông Nguyễn Viết Dũng chưa có đơn xin thôi đại biểu HĐND

(VNF) - HĐND tỉnh Quảng Nam thông tin, tới thời điểm này, Thường trực HĐND tỉnh chưa nhận được đơn chính thức từ ông Dũng.

Đánh nhân viên sân golf, ông Nguyễn Viết Dũng chưa có đơn xin thôi đại biểu HĐND

Ông Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam.

Trao đổi với báo chí, HĐND tỉnh Quảng Nam, cho biết đã nhận được thông báo từ Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP. Đà Nẵng) liên quan đến ông Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Quảng, đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam (người được xác định đã hành hung nữ nhân viên sân golf ở Đà Nẵng).

Theo đó, do vụ việc sẽ không cấu thành tội phạm, phía công an sẽ không khởi tố vụ án.

Còn liên quan đến việc ông Nguyễn Viết Dũng xin thôi làm đại biểu, HĐND tỉnh Quảng Nam thông tin, tới thời điểm này, Thường trực HĐND tỉnh chưa nhận được đơn chính thức từ ông Dũng.

Về hướng xử lý thì vào đầu tuần sau, Thường trực HĐND tỉnh sẽ họp và xem xét, có thể thực hiện quy trình cho ông Dũng thôi làm đại biểu HĐND tỉnh nếu ông có nguyện vọng. 

Ngoài ra, theo quy định, ông Nguyễn Viết Dũng nếu không truy tố pháp luật thì không có đình chỉ tư cách đại biểu đối. Tuy nhiên, HĐND tỉnh có thể sẽ xem xét cho ông Dũng "tự rút" theo nguyện vọng cá nhân.

Như VietnamFinance trước đó thông tin, vào ngày 6/12, một nhóm 4 người trong đó có Nguyễn Viết Dũng đến sân golf BRG Đà Nẵng (tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn). Chị L. là người phục vụ nhóm khách này.

Trong quá trình chơi, do bất đồng với chị L. khi tính số gậy đã chơi trong một hố, ông Dũng đã dùng gậy đập vào người chị này. Hậu quả là cây gậy driver bị gãy làm đôi và chị L. bất tỉnh nhân sự ngay tại chỗ, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng.

Liên quan đến vấn đề này, trả lời báo chí, ông Nguyễn Viết Dũng đã thừa nhận việc đánh nữ nhân viên sân golf.

Ông Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Quảng cho biết ngày 6/12/2022, ông và một số đối tác có đến sân golf BRG Đà Nẵng để chơi golf. Chị N.A.L. là nhân viên phục vụ, hướng dẫn nhóm người chơi ông Dũng. 

“Tuy nhiên, do bất đồng với cách tính số gậy trong một hố khi đánh golf, trong lúc cự cãi, do bức xúc, thiếu kiềm chế, nóng giận nhất thời nên tôi đã xử lý vấn đề chưa đúng. Trong lúc cự cãi, do bức xúc, tôi đã đập cây gậy golf phát bóng sượt qua nón của chị L., hướng xuống dưới đất khiến cây gậy golf bị gãy làm đôi và bật lại, dẫn đến chị L. bị thương nhẹ phần mềm ở vùng mặt”, ông Dũng thừa nhận hành vi của mình.

Tin mới lên