M&A

Đầu tư Phan Vũ có thể trở thành cổ đông chiến lược của FCM

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Phan Vũ có thể trở thành cổ đông chiến lược, nắm giữ 51% cổ phần tại FCM nếu đề xuất được ĐHĐCĐ của FCM thông qua vào ngày 10/9 tới.

Đầu tư Phan Vũ có thể trở thành cổ đông chiến lược của FCM

Đầu tư Phan Vũ cung cấp cọc bê tông cho dự án Khu đô thị Tây Hồ Tây

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Khoáng sản FECON (Fecon Mining, HoSE:FCM) vừa chấp thuận việc công ty Cổ phần Đầu tư Phan Vũ trở thành cổ đông chiến lược, nắm giữ 51% FCM.

Nội dung này được FCM công bố tại các tài liệu liên quan đến Đại hội đồng cổ đông bất thường dự kiến tổ chức vào ngày 10/9 tới đây.

Theo đó, Phan Vũ được quyền thực hiện các giao dịch nhận chuyển nhượng 20.910.000 cổ phiếu FCM, tương đương 51% cổ phần có quyền biểu quyết của FCM đang lưu hành theo hình thức mua khớp lệnh hoặc mua thỏa thuận mà không phải thực hiện chào mua công khai theo quy định.

Phan Vũ được thành lập năm 1997, có vốn điều lệ 290 tỷ và là công ty con của Asia Pile Holding, doanh nghiệp Nhật Bản chuyên cung cấp các giải pháp đóng cọc bê tông cho các quốc gia đang phát triển tại châu Á như Việt Nam hay Myanmar.

Năm 2015, Phan Vũ, Japan Pile và Công ty V.J.P của Myanmar đã cùng nhau thành lập Asia Pile Holding đặt trụ sở tại Tokyo – Nhật Bản và có cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo.

Hiện, Phan Vũ có 6 nhà máy trải dài trên cả nước, chuyên sản xuất, thi công cấu kiện bê tông đúc sẵn với sản phẩm cốt lõi và chủ lực là cọc tròn bê tông ly tâm ứng suất trước.

Trong khi đó, Fecon Mining cũng đang là đơn vị sản xuất cọc móng hàng đầu ở phía Bắc với 2 nhà máy. Việc hợp tác này được 2 bên kỳ vọng giúp gia tăng sức mạnh trong lĩnh vực sản xuất cọc tròn bê tông ly tâm ứng lực, tăng cường thị phần cũng như uy tín trên thị trường. Đặc biệt,  Phan Vũ có thể hỗ trợ Fecon Mining mở rộng thêm hệ thống sản xuất trên nền tảng công nghệ tiên tiến từ Asia Pile Holding.

Tin mới lên