Tài chính quốc tế

Dịch Covid-19: 833 người Hàn Quốc nhiễm virus, thêm 3 quốc gia phát hiện dịch

(VNF) - Cho tới nay, đã có gần 80.000 người nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) và hơn 2.600 người tử vong vì dịch bệnh này trên toàn cầu. Trong đó, số ca tử vong và nhiễm bệnh bên ngoài Trung Quốc đang tăng mạnh trong vài ngày qua.

Dịch Covid-19: 833 người Hàn Quốc nhiễm virus, thêm 3 quốc gia phát hiện dịch

Chính phủ Hàn Quốc ngày 23/2 quyết định nâng cảnh báo ứng phó dịch Covid-19 lên mức cao nhất.

Hàn Quốc: 833 người nhiễm virus Covid-19

Hãng tin Yonhap dẫn thông tin từ Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, trong ngày hôm nay (24/2), Hàn Quốc ghi nhận thêm 231 ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19), nâng tổng số người nhiễm tại nước này lên 833. Đây là số người nhiễm mới trong ngày cao kỷ lục kể từ khi dịch bùng phát tại nước này.

Cho đến nay, Hàn Quốc cũng đã ghi nhận 7 trường hợp tử vong vì dịch Covid-19.

Chính phủ Hàn Quốc ngày 23/2 quyết định nâng cảnh báo ứng phó dịch Covid-19 lên mức cao nhất, điều chưa từng có trong vòng hơn 10 năm qua.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày hôm nay (24/2) đã kêu gọi tăng ngân sách đối phó dịch. Theo Yonhap, đội ngũ cố vấn kinh tế của Tổng thống Moon được cho là sẽ đề xuất một "siêu dự luật bổ sung ngân sách" trị giá hơn 10 nghìn tỷ won.

Hàn Quốc hiện là ổ dịch Covid-19 lớn thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục. Ít nhất 15 quốc gia, vùng lãnh thổ đã cấm hoặc hạn chế nhập cảnh đối với công dân Hàn Quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh chết người này.

Thêm 3 nước ghi nhận người dương tính với virus Covid-19

3 nước giáp với Iran, gồm Kuwait, Bahrain và Afghanistan là những nước mới phát hiện người nhiễm virus Covid-19, nâng số quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận dịch lên 34.

Bộ Y tế Kuwait đã công bố các xét nghiệm ban đầu với ba trường hợp bị nhiễm covid-19. Những người này đến từ thành phố Mashhad của Iran trong đó có một công dân Kuwait, một công dân Saudi Arabia. Họ không bất kỳ triệu chứng nào của bệnh và đang được theo dõi. Kuwait đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết theo các khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới.

Cùng ngày, Bộ Y tế Bahrain đã công bố trường hợp đầu tiên nghi nhiễm virus Covid-19 là công dân nước này và trở về từ Iran. Bệnh nhân bị nghi nhiễm trùng và có các triệu chứng của virus đã được điều trị và cách ly tại trung tâm y tế ở khu vực Salmaniya.

Bộ trưởng Y tế Afghanistan Ferozuddin Feroz thông báo nước này ghi nhận ca nhiễm virus Covid-19 đầu tiên, là một trong ba trường hợp nghi nhiễm tại tỉnh phía tây Herat. Ông cũng ban bố tình trạng khẩn cấp tại Herat, nơi giáp biên giới với Iran.

Xem thêm >> Gần 2.600 người chết vì dịch, ông Tập Cận Bình nói Covid-19 là khủng hoảng y tế lớn nhất

Tin mới lên