Điểm mặt các 'chúa chổm' nợ BHXH ngàn tỷ

Phong Cầm - 22/06/2017 22:22 (GMT+7)

Theo thống kê mới nhất của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, số nợ đọng BHXH đã lên tới 14.000 tỷ đồng. Đây được coi là số nợ kỷ lục, khiến 193.000 người lao động bị ảnh hưởng.

8 doanh nghiệp nợ nhiều nhất

Ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam cho biết, mặc dù đã có nhiều biện pháp được triển khai nhưng tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHXH vẫn diễn ra khá phổ biến. Tình trạng nợ BHXH diễn ra ở tất cả loại hình kinh tế, nhưng tập trung vào khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh. Theo ông Ánh, nguyên nhân chính là do tính tuân thủ pháp luật BHXH của chủ sử dụng lao động chưa cao, chưa nhận thức đầy đủ về trách nhiệm, chưa quan tâm đến quyền lợi BHXH đối với người lao động.

Tính đến hết quý I/2017, có 8 doanh nghiệp nợ BHXH với số tiền lớn, thời gian nợ kéo dài như: Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang (TP. HCM) 28,7 tỷ đồng; Công ty TNHH Nam Phương (TP. HCM) 20,9 tỷ đồng; Công ty CP Lilama 3 (Hà Nội) 25,4 tỷ đồng; Công ty TNHH May mặc xuất khẩu VIT Garment (Hà Nội) 19 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Ô tô Xuân Kiên - Vinaxuki (Hà Nội) 18,9 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Xây dựng 47 (Bình Định) 15,7 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Vietbo (Đồng Nai) 19,9 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Inox HB (Hưng Yên) 14,2 tỷ đồng.

Cũng theo ông Ánh, điều đáng lo ngại là trong số 14.000 tỷ đồng nợ đọng BHXH có khoảng 1.400 tỷ đồng tiền BHXH từ các doanh nghiệp đã ngừng hoạt động, giải thể, phá sản hoặc chủ bỏ trốn. Số tiền này được theo dõi trên hệ thống sổ sách đã hơn 10 năm. "Đây là dạng nợ xấu hầu như không thể thu hồi và quyền lợi của người lao động ở các doanh nghiệp này cũng bị treo chưa được giải quyết, ảnh hưởng đến quyền lợi của hơn 193.000 người lao động", ông Ánh cho biết.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngành BHXH đã chuyển cho Liên đoàn lao động (LĐLĐ) địa phương 1.177 hồ sơ doanh nghiệp nợ BHXH. Giữa tháng 2/2017, 11 LĐLĐ các tỉnh, thành phố đã nộp hồ sơ khởi kiện 77 doanh nghiệp vi phạm. Tuy nhiên, chỉ có 60 hồ sơ được tiếp nhận và xử lý, còn 17 hồ sơ bị Toà án trả lại với những lý do như không thuộc thẩm quyền xử lý và không có giấy uỷ quyền của người lao động.

Theo đúng trình tự thì công đoàn cơ sở phải đứng ra khởi kiện hoặc ủy quyền cho công đoàn cấp trên. Thế nhưng, cái khó là công đoàn cơ sở ngại không dám khởi kiện người sử dụng lao động, ngại khởi kiện nhưng ngay cả việc ủy quyền cho công đoàn cấp trên họ cũng ngại.

Ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng, những người phụ trách liên đoàn cơ sở thường là kiêm nhiệm, cũng là người làm thuê và nhận tiền lương của doanh nghiệp thì việc để họ đứng ra để kiện chính doanh nghiệp của mình rất khó.

Theo ông Chính, tình trạng nợ, trốn đóng BHXH không chỉ thiệt hại về vật chất, ảnh hưởng đến quỹ BHXH mà còn xâm hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của NLĐ, ảnh hưởng đến an toàn, cân đối quỹ, làm giảm tính nghiêm minh của pháp luật và mục tiêu về các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Cách nào gỡ nút thắt?

Theo các chuyên gia, để hạn chế và không để tình trạng "nhờn luật" trong lĩnh vực này, cần có các chế tài đủ mạnh xử lý nghiêm các hành động cố tình chây ỳ, trốn đóng BHXH. Thời gian qua, chế tài xử lý các hành vi trên nhìn chung còn nhẹ, chưa đủ sức răn đe; số vụ sai phạm, vi phạm về BHXH được đưa ra xử lý trước pháp luật còn chiếm tỷ lệ nhỏ.

Một vấn đề vướng mắc nữa trong việc khởi kiện các doanh nghiệp nợ, trốn đóng BHXH là bất cập giữa Bộ luật Lao động, Luật BHXH, Luật Công đoàn, Bộ luật Tố tụng dân sự… nên đến thời điểm hiện tại, chưa có vụ nào được đưa ra xét xử. Các vụ án được tiếp nhận chủ yếu là những doanh nghiệp bị khởi kiện chủ động nộp tiền để tránh liên quan pháp lý.

Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội cho biết, cách giải quyết tốt nhất là cần phải sửa đổi Bộ Luật Lao động và Luật Tố tụng Dân sự. Theo đó, nên giao cho liên đoàn cấp trên là đối tượng được quyền thay mặt cho người lao động và liên đoàn cơ sở thực hiện việc khởi kiện. Đồng thời BHXH là cơ quan có chức năng hỗ trợ thông tin và cùng bám sát việc thu hồi nợ BHXH từ các doanh nghiệp. Mục đích để các quy định về công tác khởi kiện của công đoàn được đồng bộ, thống nhất.

Lãnh đạo BHXH Việt Nam cũng đề nghị cần điều chỉnh quy định pháp luật theo hướng cho phép công đoàn cấp trên trực tiếp với cơ sở được quyền khởi kiện đơn vị nợ BHXH (hiện nay đang quy định cho công đoàn cơ sở thực hiện - PV). Đồng thời, tăng cường số lượng và nâng cao chất lượng của hệ thống cán bộ công đoàn đảm nhiệm công tác khởi kiện; phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH các cấp để nắm bắt thông tin, hỗ trợ thực hiện việc khởi kiện. Nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn trong việc bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động, tập thể người lao động.

Trước đây, khi cơ quan BHXH là người khởi kiện đơn vị nợ BHXH để yêu cầu Tòa án bảo vệ lợi ích công cộng, lợi ích của Nhà nước thì việc khởi kiện thực hiện theo thủ tục vụ án dân sự. Khởi kiện là một trong những biện pháp thu hồi nợ hiệu quả của ngành BHXH.

Thực tế, BHXH Việt Nam đã khởi kiện 8.840 vụ tương ứng với số tiền doanh nghiệp nợ gần 6.000 tỷ đồng; tổng số vụ Tòa án đã xét xử: 3.986 vụ, tương ứng số tiền thu về Quỹ BHXH gần 980 tỷ đồng, chiếm 16,3% trên số nợ khởi kiện; riêng năm 2015 cơ quan BHXH đã khởi kiện gần 3.500 vụ và đã thu về hơn 800 tỷ đồng tiền nợ BHXH). 

Hiện, theo Luật BHXH và Luật Công đoàn, thì công đoàn cơ sở hoặc công đoàn cấp trên trực tiếp (với những đơn vị, doanh nghiệp chưa thành lập tổ chức công đoàn cơ sở) có trách nhiệm đại diện cho tập thể người lao động khởi kiện ra Toà. Tuy nhiên, việc khởi kiện đòi hỏi phải do công đoàn cơ sở khởi kiện hoặc phải có giấy ủy quyền của người lao động. Đây là một khó khăn khiến việc khởi kiện của tổ chức công đoàn chưa phát huy hiệu quả.

Ngoài ra, ở nhiều nơi, còn có tình trạng công đoàn cơ sở không dám đứng ra khởi kiện hoặc ủy quyền cho công đoàn cấp trên khởi kiện. Người lao động lại càng không dám ủy quyền cho tổ chức công đoàn kiện chủ doanh nghiệp của mình khi bản thân cần có công ăn việc làm. Những nguyên nhân này mang tính hệ thống và là thực tế và không thể thay đổi một sớm một chiều.

Trong khi đó, Bộ Luật Hình sự năm 2015, Điều 216 quy định về tội trốn đóng BHXH cho người lao động, người vi phạm có thể bị phạt tiền đến 3 tỷ đồng, phạt tù tới 7 năm.

Tuy nhiên, hiện Bộ luật chưa được thi hành nên chưa tạo được sự "răn đe" hiệu quả đối với nhiều chủ sử dụng lao động đang trốn đóng, nợ đọng BHXH.Vì vậy, BHXH Việt Nam kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, TAND Tối cao nên có những điều chỉnh về chính sách, quy định của pháp luật sao cho hài hòa để có thể bảo vệ lợi ích của người lao động, lợi ích của Nhà nước một cách hiệu quả nhất.

Cùng chuyên mục
DN lo thiếu Ethanol sản xuất xăng E10, Bộ Công Thương nói 'có hướng đảm bảo'

DN lo thiếu Ethanol sản xuất xăng E10, Bộ Công Thương nói 'có hướng đảm bảo'

05/06/26 16:13 (GMT+7)

(VNF) - Trước lo ngại từ phía doanh nghiệp xăng dầu về nguồn cung Ethanol nhằm đảm bảo việc triển khai bán xăng E10 lâu dài ra thị trường, đại diện Bộ Công thương khẳng định đã có kế hoạch để đảm bảo nguy cơ này.

PV GAS thúc đẩy hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp năng lượng hàng đầu khu vực Đông Nam Á

PV GAS thúc đẩy hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp năng lượng hàng đầu khu vực Đông Nam Á

05/06/26 11:48 (GMT+7)

(VNF) - Nhân chuyến thăm 3 nước ASEAN của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm từ ngày 27/5 đến 01/6/2026, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã ký kết các thỏa thuận hợp tác với những doanh nghiệp năng lượng hàng đầu khu vực gồm Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Thái Lan (PTT Public Company Limited - PTT) của Thái Lan và Tập đoàn PETRON (Petron Corporation - PETRON) của Philippines. Các thỏa thuận không chỉ mở rộng mạng lưới đối tác chiến lược của PV GAS trong ASEAN mà còn tạo nền tảng tăng cường kết nối chuỗi cung ứng LNG, LPG, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và bảo đảm an ninh năng lượng trong bối cảnh thị trường khu vực đang chuyển dịch mạnh mẽ.

'Bốn ngày bán gần 142 triệu lít xăng E10, chưa ghi nhận bất kỳ sự cố nào'

'Bốn ngày bán gần 142 triệu lít xăng E10, chưa ghi nhận bất kỳ sự cố nào'

05/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Đó là thông tin được đại diện Bộ Công thương chia sẻ về tình hình sử dụng xăng E10 trong những ngày đầu tháng 6/2026, thời điểm bắt buộc chuyển đổi sang nhiên liệu này.

‘Cởi trói’ cho vàng trang sức mỹ nghệ: Cơ hội định hình lại ngành kim hoàn Việt Nam

‘Cởi trói’ cho vàng trang sức mỹ nghệ: Cơ hội định hình lại ngành kim hoàn Việt Nam

05/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo sửa đổi Nghị định 24 được kỳ vọng sẽ tháo gỡ nhiều nút thắt pháp lý cho ngành vàng trang sức mỹ nghệ, qua đó mở rộng dư địa cạnh tranh, thu hút đầu tư, thúc đẩy xuất khẩu và mở rộng quy mô ngành.

Ancarat đồng hành cùng BIDV tại Ngày Tài chính Số 2026

Ancarat đồng hành cùng BIDV tại Ngày Tài chính Số 2026

05/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong khuôn khổ “Ngày Tài chính Số 2026”, thương hiệu Ancarat sẽ đồng hành cùng BIDV, mang tới những trải nghiệm mua sắm các dòng sản phẩm bạc tinh xảo, nổi bật là các miếng bạc nghệ thuật mang đậm bản sắc và dấu ấn văn hóa dân tộc.

Giá vàng hôm nay 5/6: Đi lùi về mốc 150 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 5/6: Đi lùi về mốc 150 triệu/lượng

05/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi giá vàng miếng lẫn vàng nhẫn đang cùng “đi lùi” về mốc 150 triệu đồng/lượng.

Giá xăng giảm sâu từ chiều 4/6, xăng E5 xuống gần 1.500 đồng/lít

Giá xăng giảm sâu từ chiều 4/6, xăng E5 xuống gần 1.500 đồng/lít

04/06/26 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Từ 15h ngày 4/6, giá bán lẻ xăng dầu trong nước được điều chỉnh giảm mạnh theo quyết định của liên Bộ Công Thương - Tài chính. Trong đó, xăng E5 RON92 giảm gần 1.500 đồng/lít, còn dầu diesel hạ gần 800 đồng/lít.

Amway Việt Nam bị phạt 410 triệu đồng vì vi phạm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Amway Việt Nam bị phạt 410 triệu đồng vì vi phạm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

04/06/26 14:55 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Amway Việt Nam với tổng số tiền 410 triệu đồng do có nhiều hành vi vi phạm quy định về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Mua vàng ở vùng đáy của năm, qua cơn sốt tính lại lợi nhuận không đáng kể

Mua vàng ở vùng đáy của năm, qua cơn sốt tính lại lợi nhuận không đáng kể

04/06/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Mua vàng ở vùng giá thấp nhưng đến thời điểm này không đồng nghĩa chắc chắn có lãi. Với vàng miếng SJC, khoảng cách giữa giá mua vào và bán ra khiến lợi nhuận trên bảng giá có thể bị bào mòn đáng kể nếu bán ra ở thời điểm này. Từ đầu năm 2026 tới nay, những người mua được ở vùng giá thấp cũng gần như không còn nhiều dư địa lợi nhuận nếu tính theo giá có thể thu về thực tế.

Lợi thế dẫn dắt thị trường của thấp tầng 'vừa ở, vừa kinh doanh' Boutique Home Tràng Cát

Lợi thế dẫn dắt thị trường của thấp tầng 'vừa ở, vừa kinh doanh' Boutique Home Tràng Cát

04/06/26 13:51 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng phát triển hạ tầng, công nghiệp và dịch chuyển dân cư đang tạo động lực mới cho thị trường bất động sản Nam Hải Phòng. Tại đây, Boutique Home Tràng Cát được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhờ hội tụ các yếu tố thường xuất hiện ở những sản phẩm dẫn dắt tăng trưởng, gồm vị trí đón đầu hạ tầng, nguồn cung khan hiếm và công năng khai thác linh hoạt.

Xuất khẩu HRC tăng gần gấp đôi, thị trường thép nội địa bước vào chu kỳ mới

Xuất khẩu HRC tăng gần gấp đôi, thị trường thép nội địa bước vào chu kỳ mới

04/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường thép cuộn cán nóng (HRC) đang ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ. Đáng chú ý, xuất khẩu HRC của Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2026 tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ, trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu biến động và các biện pháp phòng vệ thương mại phát huy tác dụng.

Festival Island - Charmora City: 'Trái tim giải trí' tái định nghĩa chuẩn mực nightlife Nha Trang

Festival Island - Charmora City: 'Trái tim giải trí' tái định nghĩa chuẩn mực nightlife Nha Trang

04/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Từng là điểm đến tiên phong với các bar, pub ven biển hút khách, Nha Trang hôm nay đứng trước bước ngoặt lớn: chuyển mình từ nightlife rời rạc sang “nền kinh tế đêm” bài bản. Sự xuất hiện của Festival Island (Đảo lễ hội giải trí) tại Charmora City cùng dấu ấn của Sun Group được kỳ vọng sẽ định hình lại toàn bộ trải nghiệm về đêm của phố biển.

Giá vàng hôm nay 4/6: Vàng miếng thương hiệu lớn lao dốc

Giá vàng hôm nay 4/6: Vàng miếng thương hiệu lớn lao dốc

04/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau một phiên chững lại, giá vàng trong nước bất ngờ quay đầu giảm nhẹ ở cả hai chiều mua vào - bán ra trong phiên sáng 4/6.

Bộ Công Thương: Xây dựng quy trình xử lý sự cố khi sử dụng xăng E10

Bộ Công Thương: Xây dựng quy trình xử lý sự cố khi sử dụng xăng E10

03/06/26 20:44 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công Thương cho biết đang xây dựng quy trình tiếp nhận, kiểm tra và xử lý các phản ánh, sự cố liên quan đến xăng E10, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp, hãng xe tăng cường hướng dẫn, hỗ trợ người sử dụng.

Xiaomi Việt Nam bị xử phạt 290 triệu đồng

Xiaomi Việt Nam bị xử phạt 290 triệu đồng

03/06/26 15:19 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công thương) vừa có quyết định xử phạt Công ty TNHH Xiaomi Việt Nam số tiền 290 triệu đồng do có các hành vi vi phạm quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA

Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA

03/06/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam SuperPort®, dự án logistics chiến lược do T&T Group hợp tác phát triển cùng YCH Group (Singapore), vừa được Hiệp hội Bảo vệ Tài sản Vận chuyển (TAPA) trao chứng nhận TAPA FSR Hạng A - cấp độ cao nhất trong hệ thống tiêu chuẩn an ninh cơ sở.

Việt Nam nhập siêu 13,8 tỷ USD, 94% kim ngạch nhập khẩu phục vụ sản xuất

Việt Nam nhập siêu 13,8 tỷ USD, 94% kim ngạch nhập khẩu phục vụ sản xuất

03/06/26 13:58 (GMT+7)

(VNF) - Trong 5 tháng đầu năm 2026, hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh, với tổng kim ngạch đạt hơn 445 tỷ USD, tăng 25% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, cán cân thương mại đã chuyển từ trạng thái xuất siêu sang nhập siêu 13,8 tỷ USD, trong bối cảnh nhập khẩu nguyên vật liệu, máy móc thiết bị phục vụ sản xuất tăng mạnh.

Vega City lập 'cú đúp' tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2026

Vega City lập 'cú đúp' tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2026

03/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Được xướng tên ở hai hạng mục Top 10 danh giá của Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2026, Vega City tiếp tục khẳng định hướng phát triển lấy trải nghiệm, cộng đồng và các giá trị bền vững làm trọng tâm.

Giá vàng hôm nay 3/6: Vàng miếng lao dốc không dừng, tìm đáy 150 triêu/lượng

Giá vàng hôm nay 3/6: Vàng miếng lao dốc không dừng, tìm đáy 150 triêu/lượng

03/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Đà giảm của giá vàng trong nước chưa dừng lại khi giá vàng miếng lẫn vàng nhẫn liên tục được các thương hiệu điều chỉnh giảm mạnh trong phiên sáng 3/6.

MSR bước vào chu kỳ mới: Từ tăng trưởng lợi nhuận đến giảm mạnh đòn bẩy tài chính

MSR bước vào chu kỳ mới: Từ tăng trưởng lợi nhuận đến giảm mạnh đòn bẩy tài chính

02/06/26 15:02 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm tập trung đầu tư và tối ưu hoạt động, Masan High-Tech Materials (UPCoM: MSR) đang bước vào một giai đoạn phát triển mới khi kết quả kinh doanh cải thiện mạnh cùng chu kỳ giá vonfram thuận lợi. Không chỉ ghi nhận lợi nhuận kỷ lục, doanh nghiệp còn đặt mục tiêu giảm mạnh đòn bẩy tài chính, đưa tỷ lệ Nợ ròng/EBITDA về khoảng 0,1 lần vào cuối năm 2027. Nếu đạt được kế hoạch này, MSR có thể chuyển mình từ một doanh nghiệp khai khoáng mang tính chu kỳ thành một tài sản tạo dòng tiền đáng chú ý trong hệ sinh thái Masan.

Xăng E10 chính thức phủ sóng toàn quốc: Chuyên gia nói gì trước lo ngại hại động cơ?

Xăng E10 chính thức phủ sóng toàn quốc: Chuyên gia nói gì trước lo ngại hại động cơ?

02/06/26 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/6, xăng sinh học E10 chính thức được phân phối trên toàn quốc. Theo ông Lỗ Hải Nam, Trưởng ban Kỹ thuật Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đa số xe máy đang lưu hành có thể sử dụng E10 mà không ảnh hưởng đến động cơ. Các chuyên gia cũng cho rằng người dân không nên quá lo ngại, bởi loại nhiên liệu này đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới nhiều năm và góp phần giảm phát thải, tăng tính tự chủ về năng lượng.

Subaru Forester giảm giá hơn 300 triệu đồng để 'xả hàng' tồn kho

Subaru Forester giảm giá hơn 300 triệu đồng để 'xả hàng' tồn kho

02/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Subaru Forester, mẫu xe ăn khách nhất của Subaru Việt Nam vừa được nhà phân phối hạ giá bán với mức giảm lên tới 310 triệu đồng.

Quang Quạt: Vì sao chi cả chục triệu đồng lắp quạt trần nhưng vẫn không mát?

Quang Quạt: Vì sao chi cả chục triệu đồng lắp quạt trần nhưng vẫn không mát?

02/06/26 10:02 (GMT+7)

(VNF) - Thời gian gần đây, người dùng mạng xã hội đã không còn xa lạ với hình ảnh một người đàn ông cao lớn, thường xuyên xuất hiện tại các công trình nhà ở để trực tiếp tư vấn, lắp đặt quạt trần cho khách hàng. Với phong cách gần gũi, chia sẻ thực tế và kiến thức chuyên môn sâu, anh được cộng đồng yêu mến gọi bằng cái tên ngắn gọn nhưng đầy ấn tượng: "Quang Quạt".

Vinpearl mở rộng hợp tác tại Philippines, tăng cường hiện diện tại Đông Nam Á

Vinpearl mở rộng hợp tác tại Philippines, tăng cường hiện diện tại Đông Nam Á

02/06/26 09:03 (GMT+7)

(VNF) - Manila, ngày 1 tháng 6 năm 2026 – Công ty Cổ phần Vinpearl đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với CAITO và Klook – các đối tác có mạng lưới và tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực lữ hành và du lịch số tại Philippines cũng như khu vực. Các thỏa thuận hướng tới gia tăng hiện diện thương hiệu Vinpearl, đồng thời quảng bá các sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp, golf, MICE và du lịch trải nghiệm tại Nha Trang, Phú Quốc và Đà Nẵng tới người dân Philippines.

Tin khác
Subaru Việt Nam nói gì về đợt triệu hồi lỗi cửa sổ trời trên Forester?

Subaru Việt Nam nói gì về đợt triệu hồi lỗi cửa sổ trời trên Forester?

(VNF) - Subaru Việt Nam vừa lên tiếng trấn an khách hàng về đợt triệu hồi xe Subaru Forester 2.5L (bản chạy xăng) và Forester e-Boxer hybrid đời 2026 lỗi cửa sổ trời đang diễn ra tại Hoa Kỳ.

DN lo thiếu Ethanol sản xuất xăng E10, Bộ Công Thương nói 'có hướng đảm bảo'

DN lo thiếu Ethanol sản xuất xăng E10, Bộ Công Thương nói 'có hướng đảm bảo'

PV GAS thúc đẩy hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp năng lượng hàng đầu khu vực Đông Nam Á

PV GAS thúc đẩy hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp năng lượng hàng đầu khu vực Đông Nam Á

'Bốn ngày bán gần 142 triệu lít xăng E10, chưa ghi nhận bất kỳ sự cố nào'

'Bốn ngày bán gần 142 triệu lít xăng E10, chưa ghi nhận bất kỳ sự cố nào'

‘Cởi trói’ cho vàng trang sức mỹ nghệ: Cơ hội định hình lại ngành kim hoàn Việt Nam

‘Cởi trói’ cho vàng trang sức mỹ nghệ: Cơ hội định hình lại ngành kim hoàn Việt Nam

Ancarat đồng hành cùng BIDV tại Ngày Tài chính Số 2026

Ancarat đồng hành cùng BIDV tại Ngày Tài chính Số 2026

Giá vàng hôm nay 5/6: Đi lùi về mốc 150 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 5/6: Đi lùi về mốc 150 triệu/lượng

Giá xăng giảm sâu từ chiều 4/6, xăng E5 xuống gần 1.500 đồng/lít

Giá xăng giảm sâu từ chiều 4/6, xăng E5 xuống gần 1.500 đồng/lít

Amway Việt Nam bị phạt 410 triệu đồng vì vi phạm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Amway Việt Nam bị phạt 410 triệu đồng vì vi phạm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Mua vàng ở vùng đáy của năm, qua cơn sốt tính lại lợi nhuận không đáng kể

Mua vàng ở vùng đáy của năm, qua cơn sốt tính lại lợi nhuận không đáng kể

Lợi thế dẫn dắt thị trường của thấp tầng 'vừa ở, vừa kinh doanh' Boutique Home Tràng Cát

Lợi thế dẫn dắt thị trường của thấp tầng 'vừa ở, vừa kinh doanh' Boutique Home Tràng Cát

Xuất khẩu HRC tăng gần gấp đôi, thị trường thép nội địa bước vào chu kỳ mới

Xuất khẩu HRC tăng gần gấp đôi, thị trường thép nội địa bước vào chu kỳ mới

Festival Island - Charmora City: 'Trái tim giải trí' tái định nghĩa chuẩn mực nightlife Nha Trang

Festival Island - Charmora City: 'Trái tim giải trí' tái định nghĩa chuẩn mực nightlife Nha Trang

Giá vàng hôm nay 4/6: Vàng miếng thương hiệu lớn lao dốc

Giá vàng hôm nay 4/6: Vàng miếng thương hiệu lớn lao dốc

Bộ Công Thương: Xây dựng quy trình xử lý sự cố khi sử dụng xăng E10

Bộ Công Thương: Xây dựng quy trình xử lý sự cố khi sử dụng xăng E10

Xiaomi Việt Nam bị xử phạt 290 triệu đồng

Xiaomi Việt Nam bị xử phạt 290 triệu đồng

Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA

Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA

Việt Nam nhập siêu 13,8 tỷ USD, 94% kim ngạch nhập khẩu phục vụ sản xuất

Việt Nam nhập siêu 13,8 tỷ USD, 94% kim ngạch nhập khẩu phục vụ sản xuất

Vega City lập 'cú đúp' tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2026

Vega City lập 'cú đúp' tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2026

Giá vàng hôm nay 3/6: Vàng miếng lao dốc không dừng, tìm đáy 150 triêu/lượng

Giá vàng hôm nay 3/6: Vàng miếng lao dốc không dừng, tìm đáy 150 triêu/lượng

MSR bước vào chu kỳ mới: Từ tăng trưởng lợi nhuận đến giảm mạnh đòn bẩy tài chính

MSR bước vào chu kỳ mới: Từ tăng trưởng lợi nhuận đến giảm mạnh đòn bẩy tài chính

Xăng E10 chính thức phủ sóng toàn quốc: Chuyên gia nói gì trước lo ngại hại động cơ?

Xăng E10 chính thức phủ sóng toàn quốc: Chuyên gia nói gì trước lo ngại hại động cơ?

Subaru Forester giảm giá hơn 300 triệu đồng để 'xả hàng' tồn kho

Subaru Forester giảm giá hơn 300 triệu đồng để 'xả hàng' tồn kho

Quang Quạt: Vì sao chi cả chục triệu đồng lắp quạt trần nhưng vẫn không mát?

Quang Quạt: Vì sao chi cả chục triệu đồng lắp quạt trần nhưng vẫn không mát?

Vinpearl mở rộng hợp tác tại Philippines, tăng cường hiện diện tại Đông Nam Á

Vinpearl mở rộng hợp tác tại Philippines, tăng cường hiện diện tại Đông Nam Á