Bất động sản

Dự án New Da Nang City: Công ty Phú Gia Thịnh xây dựng công trình trái phép

(VNF) - Theo ghi nhận của VietnamFinance, dù chưa được cấp phép xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tại dự án New Da Nang City, chủ đầu tư của dự án là Công ty Cổ phần kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh đã xây dựng cơ sở hạ tầng trái phép.

Như VietnamFinance đã thông tin, trong khi dự án New Danang City đang xin phê duyệt lại quy hoạch 1/500 và chưa biết khi nào chấp thuận, chủ đầu tư dự án là công ty Phú Gia Thịnh vẫn cam kết sẽ giao đất và sổ đỏ cho người dân.

Tuy nhiên, dù đã đến thời hạn thực hiện đúng cam kết, chủ đầu tư của dự án này vẫn không thực hiện đúng cam kết và liên tục hẹn người dân thời gian giao đất và giao sổ. Cùng với đó, để trấn an tâm lý người dân, công ty này cũng liên tục thông báo tiến độ thực hiện dự án.

Đáng nói, khách hàng bức xúc vì bị vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận, lừa dối chiếm dụng tiền nên đã nhiều lần tìm gặp ông Lê Anh Triệu để đối thoại, yêu cầu báo cáo chi tiết tiến độ dự án nhưng lãnh đạo công ty này trốn tránh, thất hẹn.

Do đó, ngày 8/11, hàng chục khách hàng đến Công ty Phú Gia Thịnh (223 Lê Đình Lý, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) để đối thoại với ông Lê Anh Triệu, Chủ tịch HĐQT Công ty về việc thực hiện hợp đồng mua bán đất, giao nhận đất, ra sổ đỏ đất nền tại dự án New Danang City.

Tuy nhiên, phía chủ đầu tư không tiếp đón, thậm chí cho bảo vệ ngăn cản không cho khách hàng vào tòa nhà. Cho đến khi lực lượng công an xuất hiện, những khách hàng này mới vào được bên trong tòa nhà nhưng chỉ gặp được ông Trương Văn Tánh – đại diện phòng dịch vụ khách hàng của Công ty Phú Gia Thịnh. Các lãnh đạo của công ty đều không có mặt ở văn phòng.

Theo tìm hiểu, dự án Khu phức hợp dịch vụ thương mại, chung cư và đất ở - New Danang City (đường Hoàng Văn Thái, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) được UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tại Quyết định số 646/QĐ-UBND ngày 21/10/2011. 

Ngày 14/4/2011, UBND TP. Đà Nẵng có Quyết định số 2929/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ 1/500 phân khu A2-1, A3-1, B2-14 và X1 thuộc dự án này. 

Đến ngày 11/6/2016, UBND TP. Đà Nẵng có Quyết định 3748/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ 1/500 mở rộng Khu phức hợp dịch vụ thương mại, chung cư và đất ở. Cho đến nay, dự án này vẫn chưa được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tỷ lệ 1/500. Và cũng chưa được cấp phép xây dựng hạ tầng.

Ghi nhận thực tế cho thấy, dù chưa được cấp phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật, chủ đầu tư của dự án (Phú Gia Thịnh) đã tiến hành xây dựng một số hạng mục cơ sở hạ tầng kỹ thuật trái phép.

Trao đổi với phóng viên VietnamFinance, đại diện Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết, hiện nay, dự án New Danang City vẫn chưa được cấp phép điều chỉnh quy hoạch 1/500 và dự án chưa có giấy phép xây dựng cơ sở hạ tầng. 

Qua đó, việc công ty Phú Gia Thịnh tự ý xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tại dự án này là trái quy định.

Được biết, trước khi chuyển nhượng cho Công ty Cổ phần kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh), Công ty Cổ phần Dây Cáp điện Tân Cường Thành là chủ đầu tư của dự án New Danang City.

Một số hình ảnh về dự án

Tin mới lên