Tài chính tiêu dùng

EVN Finance sang tay 5,7 triệu cổ phiếu NVL cho một cá nhân

(VNF) - Thông tin từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam cho hay 5,7 triệu cổ phiếu NVL của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (HOSE: NVL - Novaland) đã được chuyển nhượng.

EVN Finance sang tay 5,7 triệu cổ phiếu NVL cho một cá nhân

5,7 triệu cổ phiếu NVL từ EVN Finance đã được chuyển nhượng.

Căn cứ công văn số 429/UBCK-PTTT ngày 17/01/2018 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) và hồ sơ chuyển quyền sở hữu chứng khoán NVL, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam thông báo đã thực hiện chuyển quyền sở hữu 5,7 triệu cổ phiếu NVL từ Công ty Tài chính cổ phần Điện lực (EVN Finance) sang cho một cá nhân là ông Nguyễn Hiếu Liêm.

Ngày hiệu lực chuyển quyền được xác định là 26/01/2018. Song giá chuyển nhượng cụ thể của thương vụ vẫn chưa được công bố.

Được biết, ông Nguyễn Hiếu Liêm có nhiều năm là quản lý cấp cao tại các công ty thành viên của Novaland. Ông cũng đã trải qua vị trí Phó chủ tịch của NoVa Group. Hiện ông Liêm đang là Tổng giám đốc của Tập đoàn Anova, chuyên về thuốc thú y, vaccine, thức ăn gia súc, con giống và giải pháp chăn nuôi kỹ thuật cao…

Cổ phiếu NVL được niêm yết trên sàn chứng khoán TP. HCM vào cuối năm 2016 và đưa ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Novaland vào danh sách những người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Hiện ông Nhơn sở hữu trên 145,7 triệu cổ phiếu NVL, tương đương tổng giá trị tài sản 12.300 tỷ đồng. Con trai ông Nhơn là Bùi Cao Nhật Quân đã rời ghế Phó chủ tịch Novaland nhưng hiện vẫn nắm giữ hơn 31,33 triệu cổ phiếu NVL, tương ứng tỷ lệ 5,32%, tương đương trị giá trên 2.600 tỷ đồng.

Tin mới lên