Tài chính tiêu dùng

F88 huy động thành công 10 triệu USD từ Lendable Group

(VNF) - Công ty Cổ phần kinh doanh F88 vừa công bố huy động thành công khoản vay 10 triệu USD từ tổ chức tài chính quốc tế Lendable Group – một tổ chức cho vay có trụ sở ở London, Anh quốc. Được biết, đây là khoản tín dụng đầu tiên của Lendable tại thị trường Việt Nam và đây cũng là lần đầu tiên F88 nhận được khoản vay từ nguồn vốn thị trường quốc tế.

F88 huy động thành công 10 triệu USD từ Lendable Group

Cầm đồ F88 huy động thành công 10 triệu USD từ Lendable Group.

Với sự hỗ trợ tài chính này, F88 kỳ vọng sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình thông qua việc mở rộng mạng lưới, chuyển đổi kỹ thuật số và đầu tư vào nguồn nhân lực để đảm bảo các sản phẩm dịch vụ của họ tiếp cận tối đa những người đang có nhu cầu tín dụng tài chính nhưng chưa được hỗ trợ.

Ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc F88 cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi F88 là công ty đầu tiên ở Việt Nam nhận được khoản vay từ tổ chức cho vay quốc tế Lendable. Gói cho vay do Lendable cung cấp sẽ giúp chúng tôi tăng cường sự linh hoạt trong hoạt động và mở rộng phạm vi tiếp cận kinh doanh của mình trên toàn thị trường Việt Nam. Điều này sẽ giúp chúng tôi xây dựng mở rộng quy mô và thúc đẩy phát triển hoạt động kinh doanh cho vay cầm cố, hỗ trợ được tệp khách hàng dưới chuẩn ngân hàng hoặc không có khả năng tiếp cận vốn ngân hàng. Sự hợp tác này một lần nữa chứng tỏ hiệu quả của mô hình kinh doanh F88 trong thời kỳ đại dịch với muôn vàn khó khăn”.

Ra đời từ năm 2013, F88 cung cấp các dịch vụ cho vay cầm cố tài sản và các tiện ích tài chính khác như bảo hiểm kết hợp với 5 công ty bảo hiểm Việt Nam như: PTI, Bảo Minh, Map Life... dịch vụ thu hộ, chi hộ, thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, nạp rút tiền ví điện tử… 

Tính tới tháng 12/2021, F88 đã đi vào hoạt động 500 phòng giao dịch trên 60 tỉnh thành phố. Cách đây không lâu, F88 cũng đã ký kết hợp tác chiến lược với ngân hàng quốc tế CIMB, Chuỗi bán lẻ Thế giới di động và Điện máy Xanh triển khai các kênh tiếp cận dịch vụ tài chính, cho vay.

Lendable là nhà cung cấp vốn nợ cho các công ty fintech trên khắp các thị trường cận biên và mới nổi, nhằm tạo ra khả năng tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ tài chính mới cho người dân còn hạn chế trong khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng. Lendable cung cấp tài chính cho các công ty fintech đang hỗ trợ trong các lĩnh vực tín dụng tiêu dùng và tín dụng cho các doanh nghiệp vi mô, vừa và nhỏ (MSME), mua sắm các công cụ sản xuất, thanh toán, chuyển tiền và thị trường kỹ thuật số. Đến nay, Lendable đã giải ngân hơn 225 triệu USD cho các fintech ở hơn 14 quốc gia.

Tin mới lên