Tiêu điểm

FLC của ông Trịnh Văn Quyết thuê 7 luật sư trong vụ kiện báo Giáo dục Việt Nam

(VNF) - Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 7 luật sư chính thức tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) trong vụ khởi kiện báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

FLC của ông Trịnh Văn Quyết thuê 7 luật sư trong vụ kiện báo Giáo dục Việt Nam

FLC của ông Trịnh Văn Quyết thuê 7 luật sư trong vụ kiện báo Giáo dục Việt Nam

Luật sư Nguyễn Danh Huế, Chủ tịch Văn phòng Luật sư Hừng Đông (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội), cho biết sẽ chính thức tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Tập đoàn FLC trong vụ khởi kiện báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Đáng chú ý, ngoài luật sư Nguyễn Danh Huế, còn 6 luật sư khác cũng sẽ tham gia bảo vệ cho Tập đoàn FLC.

Theo luật sư Nguyễn Danh Huế, việc một doanh nghiệp khởi kiện một tờ báo là sự kiện rất hiếm từ trước đến nay, nhưng đó thực sự là một dấu mốc quan trọng trong tiến trình làm lành mạnh hoá các cơ quan báo chí.

“Việc giải quyết các tranh chấp tại tòa án cũng thể hiện một cách hành xử văn minh, thượng tôn pháp luật”, ông Huế nói.

Trước đó, ngày 1/10, Tập đoàn FLC đã chính thức khởi kiện báo điện tử Giáo dục Việt Nam lên Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) vì  đăng tin không chính xác, gây thiệt hại nặng nề đến uy tín và hoạt động của doanh nghiệp.

Tập đoàn FLC cho biết đã nhiều lần gửi công văn cung cấp thêm thông tin, số liệu, bằng chứng và đề nghị báo điện tử Giáo dục Việt Nam đính chính tin, bài nhưng việc đăng thông tin không chính xác vẫn tiếp diễn.

Tập đoàn FLC khởi kiện báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo nội dung khởi kiện, Tập đoàn FLC yêu cầu báo điện tử Giáo dục Việt Nam phải gỡ bỏ tất cả các bài viết đưa thông tin không chính xác, làm ảnh hưởng đến uy tín của tập đoàn.

Đồng thời, Tập đoàn FLC cũng yêu cầu bồi thường thiệt hại và công khai xin lỗi tập đoàn trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ngoài ra, tập đoàn này cũng kiến nghị tới Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Công An để các cơ quan chức năng có thẩm quyền có thể hỗ trợ giải quyết vụ việc và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp theo các quy định hiện hành.

Được biết, đơn khởi kiện này đã được Tòa án nhân dân quận Cầu Giấy chính thức tiếp nhận trong cùng ngày.

Tin mới lên