Bất động sản

FLC muốn đầu tư siêu dự án nghỉ dưỡng rộng 820ha tại Quảng Trị

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC của tỷ phú Trịnh Văn Quyết đang lên kế hoạch đầu tư dự án nghỉ dưỡng có quy mô 820ha tại Quảng Trị. Ngoài ra, FLC cũng sẽ đầu tư một số dự án nông nghiệp, khu tổ hợp thương mại, dịch vụ khác trên địa bàn này.

FLC muốn đầu tư siêu dự án nghỉ dưỡng rộng 820ha tại Quảng Trị

FLC sẽ triển khai xây dựng dự án quần thể khu nghỉ dưỡng tại huyện Gio Linh (ảnh minh họa)

Theo kế hoạch, Tập đoàn FLC sẽ triển khai xây dựng dự án quần thể khu nghỉ dưỡng tại huyện Gio Linh. Dự án này có diện tích khoảng 820ha, bao gồm các hạng mục trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn và resort 5 sao, trung tâm thương mại, biệt thự sinh thái, biệt thự sân golf, bệnh viện nghỉ dưỡng, công viên…

Ngoài ra, FLC cũng sẽ đầu tư dự án vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM tại huyện Cam Lộ với diện tích 200ha. Dự kiến dự án khởi công vào tháng 1/2019.

Đồng thời đầu tư dự án tổ hợp thương mại, dịch vụ, khách sạn tại TP. Đông Hà, với tổng diện tích khoảng 20ha.

FLC cho biết để thực hiện những dự án này, tập đoàn đề xuất UBND tỉnh Quảng Trị bàn giao mặt bằng sạch, không có dân cư sinh sống; kết nối giao thông thuận lợi; không quy hoạch cho những mục đích khác; không bị ảnh hưởng môi trường và không có các công trình văn hóa tâm linh...

Trong một diễn biến mới đây, tại văn bản kết luận sau buổi làm việc giữa UBND tỉnh Quảng Trị và Tập đoàn FLC, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính nhấn mạnh đây là những dự án sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nhất là phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ, nông nghiệp và giải quyết việc làm cho người lao động.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Nguyễn Đức Chính cũng nhấn mạnh rằng những vấn đề liên quan đến đề xuất của Tập đoàn FLC cần phải sớm được xem xét giải quyết.

Theo đó, đối với dự án tổ hợp thương mại, dịch vụ, khách sạn tại TP. Đông Hà, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các bên liên quan tiếp tục khảo sát kỹ thực địa, phân tích đầy đủ các yếu tố, qua đó nghiên cứu đề xuất thêm các địa điểm triển khai dự án. Để thực hiện tốt những công việc này, Tập đoàn FLC cần cử cán bộ phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương của tỉnh Quảng Trị để giải quyết các công việc liên quan.

Đối với dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, tỉnh này cũng đề nghị nhà đầu tư phối hợp chặt chẽ với huyện Cam Lộ trong công tác giải phóng mặt bằng cũng như các công việc liên quan để phấn đấu triển khai dự án vào cuối năm 2018.

Đối với dự án quần thể khu nghỉ dưỡng tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với UBND huyện Gio Linh, Sở Tài nguyên - Môi trường và Sở Xây dựng khẩn trương tiến hành công tác khảo sát thực địa và dự kiến diện tích đất giao cho nhà đầu tư triển khai dự án, số hộ bị ảnh hưởng bởi công tác giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư, báo cáo UBND tỉnh xem xét trong tháng 8/2018.

Tin mới lên