Loạt dự án từ Bắc vào Nam tiết lộ gì về cách làm bất động sản của bầu Hiển?
Hoàng Ngân -
05/05/2026 18:01 (GMT+7)
(VNF) - Từ Bắc vào Nam, hàng loạt dự án bất động sản của T&T Group đã và đang dần lộ diện sau một thời gian chuẩn bị. Việc các dự án được triển khai đồng loạt trên nhiều địa bàn đặt ra câu hỏi: bầu Hiển đang theo đuổi cách làm gì trên thị trường bất động sản?
Chuỗi "kỳ quan sông nước"
Tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), T&T Group đang triển khai một loạt dự án bất động sản tại nhiều địa phương, từ các khu đô thị quy mô trung bình đến tổ hợp khách sạn – thương mại dịch vụ.
Tại Vĩnh Long, doanh nghiệp này phát triển dự án Khu dân cư Phước Thọ với quy mô 11,53ha, nằm ven sông Cổ Chiên. Dự án được định hướng khai thác yếu tố văn hóa bản địa của khu vực, lấy cảm hứng từ làng nghề gạch gốm Mang Thít – một đặc trưng lâu đời của địa phương, kết hợp với các tiêu chuẩn quy hoạch và thiết kế hiện đại.
Khu dân cư Phước Thọ nhìn từ trên cao.
Một trong những điểm nhấn của dự án là khách sạn mang thương hiệu Hilton Garden Inn đang được xây dựng. Công trình được thiết kế với các chi tiết kiến trúc gợi nhắc đến hình ảnh đất, phù sa và nghề thủ công truyền thống, đồng thời tích hợp các yếu tố kiến trúc hiện đại.
Theo quy hoạch, khu dân cư này bao gồm hệ thống tiện ích như trường học, trung tâm thương mại, công viên và phố đi bộ. Giai đoạn 1 của dự án với gần 500 sản phẩm gồm biệt thự và shophouse đã hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và các thủ tục pháp lý.
Tại Long Xuyên, T&T Group tiếp tục triển khai Khu phức hợp nhà ở và thương mại dịch vụ An Giang trên diện tích khoảng 3,5ha, với tổng vốn đầu tư gần 2.400 tỷ đồng. Dự án được quy hoạch với khu quảng trường trung tâm và các hạng mục thương mại – dịch vụ phục vụ khu vực trung tâm thành phố.
Điểm nhấn của dự án là khách sạn 20 tầng mang thương hiệu DoubleTree by Hilton. Thiết kế công trình lấy cảm hứng từ địa hình vùng Thất Sơn và cảnh quan thiên nhiên đặc trưng của khu vực, kết hợp với hệ thống cây xanh và không gian nước trong nội khu.
Nếu Phước Thọ lấy cảm hứng từ đất và lửa, thì dự án tại Long Xuyên lại là bài ca của núi và nước.
Đến với Sa Đéc (Đồng Tháp), T&T Group cũng xây dựng nên một biểu tượng mới bên làng hoa trăm năm tuổi. Dự án có quy mô 1,1ha tại phường 1 đang triển khai tổ hợp khách sạn 25 tầng - tòa nhà cao nhất thành phố, lấy cảm hứng từ những con nước uốn lượn tại rừng tràm và dòng sông Tiền hữu tình. Dự án thiết kế trục đi bộ kết hợp phố hoa ở khối đế, được sử dụng làm không gian trưng bày và triển lãm các loại hoa theo mùa đặc trưng của địa phương.
Dù chưa chính thức "bung hàng", nhưng T&T Group đã âm thầm hoàn thành thi công phần thô của 19 căn shophouse thấp tầng và hạ tầng kỹ thuật. Sự chuẩn bị này cho thấy tâm thế luôn nắm quyền chủ động: chỉ đưa sản phẩm ra thị trường khi chất lượng được bảo chứng.
Phối cảnh dự án của T&T Group tại Sa Đéc, Đồng Tháp.
Ở khu vự giáp ranh TP. HCM, dự án T&T City Millennia tại cửa ngõ Nam Sài Gòn được xem là một trong những dự án quy mô lớn của T&T Group tại miền Nam. Khu đô thị có diện tích khoảng 267ha và được định hướng phát triển thành khu đô thị tích hợp với các chức năng nhà ở, thương mại và dịch vụ.
Tháng 8/2025, dự án ghi nhận hai kỷ lục Việt Nam: Tuyến phố đi bộ “Hành trình thiên niên kỷ” lấy cảm hứng từ hải trình khám phá phương Đông của Marco Polo và “Dòng sông Ánh sáng” tích hợp công nghệ trình chiếu hiện đại dài nhất trong khuôn viên khu đô thị.
Tháng 10/2025, dự án tiếp tục lập kỷ lục mở bán thành công 100% giỏ hàng chỉ sau vài giờ, minh chứng cho việc thị trường đang khao khát những sản phẩm có giá trị thực, hạ tầng đã hoàn thiện và pháp lý minh bạch.
T&T City Millennia quy mô 267ha là siêu dự án trọng điểm mang tính biểu tượng của tập đoàn tại miền Nam.
Chia sẻ về chiến lược kiến tạo độc bản này, đại diện T&T Group cho biết: “Chúng tôi không xây những ngôi nhà rập khuôn, chúng tôi xây dựng tương lai trên nền tảng kết hợp giữa các chuẩn mực quốc tế với việc tôn vinh di sản văn hóa bản địa. Mỗi dự án phải mang điểm nhấn kiến trúc đáp ứng nhu cầu của cộng đồng tinh hoa, đồng thời là động lực thúc đẩy kinh tế vùng”.
Dấu ấn từ giá trị thật
Trong giai đoạn thị trường bước vào chu kỳ sàng lọc, tiến độ triển khai và khả năng hiện thực hóa dự án đang trở thành thước đo quan trọng để đánh giá năng lực chủ đầu tư. Với T&T Group, một số dự án đã hoàn thành và có cư dân sinh sống được xem là minh chứng cho khả năng hiện thực hóa kế hoạch phát triển.
Năm 2016, khi triển khai dự án T&T Riverview tại số 440 Vĩnh Hưng, Hà Nội, T&T Group lựa chọn cách tiếp cận khác so với nhiều dự án trên thị trường thời điểm đó. Thay vì mở bán ngay sau khi hoàn thành phần móng, doanh nghiệp tiến hành thi công gần như hoàn thiện trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.
Kết quả là một "cơn sốt" đã xảy ra khi hơn 100 căn hộ được giao dịch thành công ngay trong ngày đầu mở bán. Khách hàng không còn phải lo lắng về việc dự án chậm tiến độ, bởi họ được mục sở thị căn hộ thực tế, kiểm tra chất lượng xây dựng và cảm nhận không gian sống xanh ngay sát bên sông Hồng.
Mô hình này sau đó được T&T Group tiếp tục áp dụng ở một số dự án khác, với định hướng đưa sản phẩm ra thị trường khi hạ tầng và tiện ích cơ bản đã hoàn thiện, giúp cư dân có thể vào ở ngay sau khi nhận bàn giao.
Một ví dụ khác là dự án T&T DC Complex tại 120 Định Công, Hà Nội. Sau khi đi vào vận hành từ đầu năm 2022, chủ đầu tư đã tổ chức bàn giao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng) cho cư dân trong thời gian tương đối ngắn. Trong bối cảnh nhiều dự án trên thị trường phải mất nhiều năm mới hoàn tất thủ tục cấp sổ, tiến độ pháp lý của dự án này được xem là một yếu tố giúp củng cố niềm tin của người mua.
Dự án T&T DC Complex (120 Định Công, Hà Nội).
Tại khu vực miền Trung, T&T Group cũng phát triển dự án T&T Victoria ở Vinh. Lấy cảm hứng từ mô hình "vườn trong phố" và các khu đô thị hiện đại tại Singapore, T&T Victoria mang đến hệ sinh thái 45 tiện ích đặc quyền mà trước đó chưa từng có tại thành phố Vinh (trước đây).
Năm 2022, dự án xuất sắc đạt giải thưởng "Dự án đáng sống" do VCCI bình chọn. Đây là sự công nhận khách quan nhất cho môi trường sống văn minh, nơi cộng đồng cư dân không chỉ hài lòng về ngôi nhà mà còn hạnh phúc với các hoạt động giải trí, kết nối thường xuyên được chủ đầu tư tổ chức.
“T&T Group luôn theo đuổi chiến lược phát triển bền vững nhằm mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Những dự án như T&T Riverview, T&T DC Complex hay T&T Victoria chọn chiến lược 'nhà ở luôn' cùng pháp lý hoàn chỉnh chính là điểm nhấn khác biệt, giúp khách hàng an tâm tuyệt đối về tài sản của mình”, đại diện T&T Group khẳng định.
Bên cạnh các dự án tại Hà Nội và miền Trung, doanh nghiệp này cũng mở rộng danh mục đầu tư ra nhiều địa phương khác.
Tại miền Bắc, ngoài dự án tại số 2 Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội), T&T Group còn triển khai dự án T&T Phố Nối tại Hưng Yên với quy mô khoảng 5,3ha. Ở khu vực miền Trung, doanh nghiệp tham gia phát triển dự án du lịch Gio Hải, gắn với định hướng phát triển hạ tầng khu vực xung quanh Quảng Trị Airport.
Quay về với dòng chảy phù sa của sông Cửu Long, những đại đô thị biểu tượng đều đã sẵn sàng. Đúng như tinh thần mà nhà sáng lập T&T Group Đỗ Quang Hiển đã khẳng định: “T&T Group luôn theo đuổi tinh thần 'đã nói là làm, làm là phải ra sản phẩm', coi đó là trách nhiệm, tâm huyết và uy tín của doanh nghiệp”.
(VNF) - Công ty TNHH VSIP Hà Tĩnh vừa đề xuất UBND tỉnh Hà Tĩnh thúc đẩy các thủ tục pháp lý để triển khai Khu đô thị - dịch vụ quy mô khoảng 185ha tại thị trấn Thạch Hà (nay thuộc xã Thạch Hà). Dự án được định hướng phát triển đồng bộ cùng KCN Bắc Thạch Hà, hình thành hệ sinh thái tích hợp “Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ” quy mô hơn 600ha.
(VNF) - TP. Đồng Nai vừa động thổ dự án bất động sản (BĐS) đầu tiên sau khi lên thành phố và là dự án được triển khai trên khu đất trúng đấu giá quyền sử dụng đất.
(VNF) - Không chỉ là “Thành phố Expo” đầu tiên của Việt Nam, Vinhomes Global Gate (Đông Anh, Hà Nội) còn trở thành đại đô thị tiên phong trong hệ sinh thái Vinhomes tích hợp mô hình bất động sản thương mại thế hệ mới - Vincom Collection - nơi hội tụ mua sắm, ẩm thực và trải nghiệm theo xu hướng phố thương mại mở đang thịnh hành trên thế giới.
(VNF) - Theo báo cáo thị trường bất động sản tháng 4/2026 của DKRA Consulting, phân khúc đất nền và căn hộ tại Đà Nẵng ghi nhận tín hiệu cải thiện về thanh khoản, trong khi nhóm bất động sản nghỉ dưỡng vẫn duy trì trạng thái trầm lắng do áp lực lãi suất và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.
Sau giai đoạn tăng nóng, thị trường đất nền vùng ven Hà Nội đang bước vào chu kỳ hạ nhiệt rõ nét. Giá rao bán tại nhiều khu vực từng là “điểm nóng” như Hòa Lạc, Thạch Thất, Phú Cát, Quốc Oai… đồng loạt đi xuống, song nghịch lý là thanh khoản vẫn gần như “đóng băng”.
(VNF) - Ông Thân Thành Vũ, Chủ tịch Hội Bất động sản du lịch Việt Nam (VnTPA) cho rằng, chu kỳ mới của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, nếu xuất hiện, sẽ không còn là chu kỳ tăng nóng đại trà như trước đây, mà sẽ là chu kỳ thanh lọc mạnh. Những doanh nghiệp có năng lực vận hành, có dòng tiền thật, có sản phẩm thật và giữ được chữ tín sẽ tồn tại. Ngược lại, mô hình bán hàng bằng “ảo vọng tài chính” sẽ ngày càng khó tồn tại.
(VNF) - Nếu mô hình “mua đất – chờ tăng giá” dần suy yếu dưới áp lực thuế, tín dụng và yêu cầu phát triển bền vững, thị trường bất động sản Việt Nam có thể bước vào một chu kỳ mới: khai thác dòng tiền từ nhà cho thuê, đô thị công nghiệp và vận hành tài sản dài hạn. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi này sẽ không dễ dàng và đòi hỏi một lộ trình đủ dài để tránh gây sốc cho thị trường.
(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Thái Sơn vừa công bố báo cáo đánh giá tác động môi trường cho dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng Mỹ Lâm quy mô gần 540,3ha tại tỉnh Tuyên Quang.
(VNF) - Trong danh sách hàng nghìn doanh nghiệp nợ thuế vừa được Thuế TP. HCM công khai, nhiều công ty bất động sản có số nợ lớn, trong đó có doanh nghiệp nợ hơn 2.000 tỷ đồng.
(VNF) - UBND TP. Hà Nội cho phép Công ty cổ phần Picenza Mỹ Hưng (thuộc Tập đoàn Picenza Việt Nam) chuyển đổi mục đích sử dụng đất gần 131.000m2 để làm khu dân cư.
(VNF) - Ngày 26/5, lễ kickoff dự án Pearl Rivera Hà Nội đã diễn ra với sự tham dự của hơn 1.000 nhân viên kinh doanh từ 36 đại lý bất động sản, đánh dấu giai đoạn “đổ hàng” ra thị trường.
(VNF) - Hàng loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ đang làm thay đổi cục diện thị trường bất động sản Hà Nội, đẩy giá và thanh khoản tại các khu vực hưởng lợi tăng mạnh, trong khi nhiều khu nhà trong ngõ nhỏ, hạ tầng yếu bắt đầu hụt hơi, giảm sức hút và đối mặt nguy cơ mất giá.
(VNF) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng yêu cầu việc sửa đổi Luật Đất đai phải theo hướng cắt giảm thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ và tháo gỡ các vướng mắc thực tiễn nhằm phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
(VNF) - Sau nhiều năm tăng nóng nhờ kỳ vọng hạ tầng và tâm lý “lướt sóng”, thị trường đất nền Hà Nội đang bước vào giai đoạn chững lại rõ rệt. Giá tại nhiều khu vực không còn leo thang như trước, thanh khoản lao dốc, những nhà đầu tư từng kỳ vọng “mua hôm nay, vài tháng sau có lời” bắt đầu đối mặt áp lực giữ hàng kéo dài.
(VNF) - Đề xuất cấm chuyển nhượng nhà ở thương mại tại các khu đô thị đa mục tiêu trong vòng 3 năm đang khiến thị trường bất động sản dậy sóng và tạo ra những luồng dư luận trái chiều.
(VNF) - Tỉnh Ninh Bình vừa chấp thuận chủ trương đầu tư hai dự án nhà ở xã hội Bích Đào tại phường Hoa Lư và công trình nhà ở xã hội (NOXH02) tại phường Duy Hà, với tổng mức đầu tư gần 2.800 tỷ đồng.
(VNF) - Từ lâu, khoáng nóng không chỉ là liệu pháp chăm sóc sức khỏe mà còn là nghi thức chữa lành tinh thần của phương Đông. Nếu người Nhật coi Onsen là bí kíp trường thọ, thì tại Nam Nha Trang, Charmora City đang tái hiện trải nghiệm tắm khoáng chuẩn Nhật giữa không gian ven sông Quán Trường, nơi kiến trúc Champa đương đại và thiên nhiên hòa quyện giữa nhịp sống hiện đại.
(VNF) - Dù sức mua trên thị trường bất động sản chưa phục hồi mạnh, hàng loạt doanh nghiệp vẫn liên tiếp tung dự án mới ra thị trường. Đằng sau làn sóng “bung hàng” của chủ đầu tư là áp lực tái tạo dòng tiền, giữ thị phần và đón đầu chu kỳ mới của thị trường bất động sản.
(VNF) - Hà Nội, ngày 25/05 – Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức triển khai chương trình hỗ trợ khách hàng sử dụng vàng để giao dịch bất động sản, góp phần đưa nguồn vàng nhàn rỗi đang tích trữ trong dân trở thành dòng vốn năng động phục vụ tăng trưởng. Chương trình được triển khai trong 5 năm, với sự đồng hành của các Công ty Vàng bạc Đá quý nhằm bảo đảm an toàn tối đa về quyền lợi và giá trị tài sản cho khách hàng.
(VNF) - Sáng 25/5, Công ty Đầu tư công nghiệp Bản Thiện đã khởi công Dự án đầu tư xây dựng và quản lý kinh doanh hạ tầng kỹ thuật CCN Lê Thiện - Đại Bản, quy mô khoảng 60ha.
(VNF) - Liên danh Công ty cổ phần Arita và Công ty cổ phần HNASA là nhà đầu tư thực hiện dự án khu nhà ở xã hội tại KĐT phía Đông Bắc, tỉnh Bắc Ninh với tổng mức đầu tư gần 3.100 tỷ đồng.
(VNF) - Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn tái định vị mạnh mẽ, khi dòng tiền dần từ bỏ những “cơn sốt” ngắn hạn, để tìm đến những khu vực có nền tảng hạ tầng và dư địa tăng trưởng dài hạn. Trong bối cảnh đó, những dự án hưởng lợi từ TOD, metro và các trục vành đai đang trở thành tâm điểm quan tâm nhờ tiềm năng đón đầu chu kỳ phát triển đô thị mới.
(VNF) - Sau nhiều năm tăng nóng, thị trường chung cư Hà Nội đang bước vào giai đoạn điều chỉnh rõ rệt khi giá căn hộ thứ cấp đồng loạt giảm 5% - 10% so với đỉnh thiết lập hồi cuối năm 2025. Tuy nhiên, nghịch lý lớn là dù thị trường đã hạ nhiệt, cơ hội sở hữu nhà ở với phần đông người dân vẫn rất "mong manh" bởi mặt bằng giá hiện nay vẫn neo ở mức cao.
(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất giá tính thuế chuyển nhượng bất động sản căn cứ theo giá hợp đồng, nếu kê khai thấp hơn bảng giá đất sẽ bị cơ quan thuế truy thu.
(VNF) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cảnh giác với thủ đoạn giả danh cán bộ địa chính hỗ trợ tích hợp sổ đỏ trên ứng dụng VNeID, với mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(VNF) - Công ty TNHH VSIP Hà Tĩnh vừa đề xuất UBND tỉnh Hà Tĩnh thúc đẩy các thủ tục pháp lý để triển khai Khu đô thị - dịch vụ quy mô khoảng 185ha tại thị trấn Thạch Hà (nay thuộc xã Thạch Hà). Dự án được định hướng phát triển đồng bộ cùng KCN Bắc Thạch Hà, hình thành hệ sinh thái tích hợp “Công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ” quy mô hơn 600ha.
(VNF) - Hàng nghìn quả pháo của đội Đà Nẵng (Việt Nam 1) và Jiangxi Yangfeng (Trung Quốc) đã được tập kết tại bãi bắn bên sông Hàn, sẵn sàng cho đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 diễn ra tối 30/5.