Xe

Ford Ranger Raptor dính lỗi lỗi hộp số, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

(VNF) - Dính lỗi hộp số 10 cấp, khoảng 1.000 chiếc gồm các mẫu xe Ford Ranger Raptor, Everest và Ranger tại Thái Lan phải hồi xưởng gấp để sửa chữa.

Ford Ranger Raptor dính lỗi lỗi hộp số, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Ford Ranger Raptor dính lỗi lỗi hộp số, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Phía nhà sản xuất Ford cho biết, nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do bu-lông biến mô nối với vòng răng khởi động trên hộp số tự động 10 cấp mới có mối hàn chưa đạt chuẩn (do một nhà cung cấp OEM sản xuất), khiến xe bị mất lực dẫn động, thậm chí không di chuyển được.

Tổng số xe bị lỗi thuộc 3 mẫu Ford Ranger, Ranger Raptor và SUV Everest dính lỗi trên vào khoảng 1.000 chiếc và tất cả đều nhận linh kiện của hãng phụ tùng OEM. Hiện Ford Thái Lan đã tạm dừng bán ra thị trường các xe này (vào ngày 22/10/2018).

Tại hai thị trường Philippines và Australia, các đại ý tại đây cũng đã ghi nhận một số trường hợp liên quan đến hộp số 10 cấp này (Ford không nó rõ là mẫu xe nào). Ford Thái Lan đã chuyển linh kiện bằng đường hàng không tới thay thế cho các mẫu xe bị lỗi ở các thị trường này.

Liên quan tới lỗi sự cố trên, hiện nhiều người dùng tại Việt Nam đang sử dụng các mẫu xe trên không khỏi lo lắng.

Trả lời về vấn đề trên, đai diện của Ford Việt Nam cho biết: "Ford xác định có rủi ro với một số xe Ranger và Everest khi bu-lông biến mô nối với vòng răng khởi động có thể có mối hàn chưa đạt chuẩn. Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và xác nhận không có xe nào tại đại lý hoặc đã bán ra tại thị trường Việt Nam đến nay thuộc phạm vi của các xe nói trên".

"Quyết định tạm dừng bán một số xe bị ảnh hưởng ở Thái Lan là hành động thận trọng có tính ngăn ngừa sau khi chúng tôi xác định được một số xe có thể có rủi ro với bu-lông biến mô nối với vòng răng khởi động có thể có mối hàn chưa đạt chuẩn đề cập ở trên. Điều này cho phép các đại lý có thể kiểm tra các xe tồn kho và xác định, khoanh vùng các xe bị ảnh hưởng tại Thái Lan. Chúng tôi đã hoàn thành việc điều tra và đã khôi phục lại việc bán hàng bình thường cho các xe không bị ảnh hưởng", vị đại diện này nói.

Xem thêm: Ngoài Ranger Raptor, gian hàng của Ford Việt Nam tại VMS 2018 có gì để xem?

Tin mới lên