Công nghệ

FPT Smart Cloud và Google Cloud trở thành đối tác chiến lược

(VNF) - FPT Cloud trở thành đối tác triển khai các sản phẩm thuộc hệ sinh thái giải pháp, dịch vụ của Google Cloud, và Google Workspace tại Việt Nam.

FPT Smart Cloud và Google Cloud trở thành đối tác chiến lược

FPT Smart Cloud và Google Cloud chính thức kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Ngày 22/4, Công ty FPT Smart Cloud (FCI) và Google Cloud đã chính thức kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về việc triển khai các sản phẩm thuộc hệ sinh thái giải pháp, dịch vụ của Google Cloud và Google Workspace tại Việt Nam, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa môi trường làm việc trong kỉ nguyên số.

Theo thỏa thuận, FPT Smart Cloud sẽ cung cấp dịch vụ trực tiếp tới khách hàng như chuyển đổi hệ thống Cloud Native App Workplace, dịch vụ Cloud Migration, Managed Service của Google Cloud cho khách hàng Việt Nam, góp phần đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái MultiCloud hiện tại của FCI.

Bên cạnh đó, dựa trên những thế mạnh về Search, Map, Chrome, Apigee (AI), Data Analytics... FPT Smart Cloud cũng sẽ hợp tác cùng Google Cloud trong việc phát triển, nâng cao năng lực phục vụ chuyên biệt để có thể cung cấp cho khách hàng những sản phẩm tối ưu.

Theo ông Nguyễn Ngọc Minh, Phó tổng Giám đốc FPT Smart Cloud, chiến lược của FPT Smart Cloud là sẽ hợp tác với các ông lớn trên thế giới để đưa sản phẩm đến với khách hàng. Sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ giúp khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh sẵn có của 2 bên, từ đó giúp nâng cao năng lực, tạo bước đột phá về sản phẩm MultiCloud trên thị trường.

Ông Lex Nguyen, Giám đốc phát triển đối tác khu vực Đông Nam Á của Google Cloud bày tỏ kì vọng sự hợp tác này sẽ góp phần hoàn thành mục tiêu tăng trưởng về doanh thu Cloud gấp 10 lần tại thị trường Việt Nam.

Tin mới lên