Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay 1/11: Tiền điện tử do Ngân hàng phát hành sẽ 'đánh bật' Bitcoin?

(VNF) - Khi trả lời câu hỏi liệu rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum có thể đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế hay không, ông Eichengree - chuyên gia kinh tế nổi tiếng cho rằng "Không hẳn".

Giá bitcoin hôm nay 1/11: Tiền điện tử do Ngân hàng phát hành sẽ 'đánh bật' Bitcoin?

Tiền điện tử do Ngân hàng phát hành sẽ 'đánh bật' Bitcoin?

Giá Bitcoin hôm nay 1/11 đang ở mức 6.364 USD, với mức giá mở cửa của Bitcoin đang là 6.121 USD thì đồng tiền này đang tăng 3,97%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 6.415 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoinđang là 6.089 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.656.538 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 106 tỷ USD

Giá bitcoin hôm nay 1/11 đang sát mức 6.400 USD

Đồng tiền điện tử được phát hành bởi ngân hàng sẽ giúp các giao dịch trở nên hiệu quả hơn trong khi các đồng tiền điện tử khác lại là phương tiện cho các hoạt hành vi bất hợp pháp, chuyên gia kinh tế Barry Eichengreen đã nhận định.

Chuyên gia kinh tế Barry Eichengreen 

Trả lời câu hỏi liệu rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum có thể đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế hay không, vị chuyên gia cho rằng "Không hẳn".

"Tôi nghĩ rằng loại đồng tiền điện tử do ngân hàng phát hành khác hẳn so với các loại tiền điện tử khác- loại tiền ẩn danh. Thứ nhất, loại tiền điện tử do ngân hàng phát hành sẽ giúp giao dịch trở nên hiệu quả hơn. Thứ 2, các loại tiền điện tử khác là công cụ của rửa tiền, tránh thuế và các vấn đề tương tự".

Hồi tháng trước, CEO của JPMorgan ông Jamie Dimon gọi Bitcoin là trò "lừa đảo" và cuối cùng sẽ tan vỡ. Gần đây, ông tuyên bố sẽ không đưa ra bất cứ bình luận nào về Bitcoin do phải hứng chịu quá nhiều chỉ trích từ những người ủng hộ loại tiền điện tử này. 

Trong khi đó, nhiều chuyên ra tỏ ra lạc quan trước tương lai đồng tiền điện tử này khi dự đoán giá Bitcoin có thể tăng lên 10.000 USD.

Tin mới lên