Gia Lai mới: Không gian mới, kết nối từ đại ngàn đến biển xanh

Khánh Hồng - 03/08/2025 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc hình thành tỉnh Gia Lai mới không chỉ đưa địa phương này trở thành tỉnh có diện tích lớn thứ hai cả nước, mà còn mở ra không gian phát triển kinh tế - xã hội toàn diện với lợi thế hiếm có khi hội tụ cả rừng và biển, cao nguyên và duyên hải.

Hình thành cực tăng trưởng mới

Từ ngày 1/7/2025, sau khi hợp nhất, tỉnh Gia Lai mới chính thức trở thành địa phương có diện tích lớn thứ hai cả nước (sau tỉnh Lâm Đồng mới) với quy mô khoảng 21.577km2. Sự kiện này được đánh giá là bước ngoặt quan trọng trong cấu trúc phát triển vùng, hình thành cực tăng trưởng mới từ sự kết nối giữa cao nguyên và duyên hải.

Việc hợp nhất giữa một tỉnh miền núi giàu tài nguyên như Gia Lai (cũ) với một tỉnh ven biển có thế mạnh về công nghiệp, kinh tế biển và du lịch như Bình Định (cũ) được giới chuyên gia đánh giá là sự bổ sung hoàn hảo để cùng phát triển. Qua đó, tạo nên sức mạnh tổng hợp, đồng thời tận dụng tốt hơn các nguồn lực: vừa có kinh tế rừng, vừa có kinh tế biển là điều kiện thuận lợi để phát triển các ngành kinh tế tích hợp.

Sau sáp nhập, Gia Lai có điều kiện bứt phá trong thương mại, logistics, công nghiệp chế biến và du lịch.

Gia Lai mới sở hữu quy mô dân số lớn, địa hình đa dạng và nhiều tiềm năng chiến lược để phát triển nhanh và bền vững. Đặc biệt, vị trí địa lý nằm ở trung tâm của trục liên kết vùng giữa Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ, giúp tỉnh này trở thành đầu mối giao thương trọng yếu, là cửa ngõ kết nối cảng biển quốc tế Quy Nhơn với cao nguyên Pleiku và khu vực tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia.

Hạ tầng kinh tế - xã hội của tỉnh đã và đang từng bước được đầu tư đồng bộ. Hiện nay, địa phương có hệ thống sân bay, cảng biển, các tuyến quốc lộ huyết mạch và cửa khẩu quốc tế. Trong tương lai, khi các công trình như sân bay quốc tế, cao tốc, đường sắt tốc độ cao, cảng nước sâu đi vào vận hành, Gia Lai sẽ có điều kiện bứt phá trong thương mại, logistics, công nghiệp chế biến và du lịch.

Ngoài ra, tỉnh còn có dư địa lớn về đất đai, tài nguyên thiên nhiên, tiềm năng năng lượng tái tạo và lực lượng lao động trẻ, năng động. Đây là những nền tảng quan trọng để phát triển bền vững các lĩnh vực như nông - lâm nghiệp hiện đại, công nghiệp công nghệ cao và các ngành dịch vụ chất lượng cao.

Ông Nguyễn Tấn Hiểu, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Định (cũ) cho rằng, việc sáp nhập không chỉ phù hợp về mặt lịch sử mà còn mở ra dư địa phát triển mới. Bình Định (cũ) thời gian qua thu hút đầu tư rất mạnh nhưng quỹ đất và không gian phát triển đang dần thu hẹp. Việc kết nối với Gia Lai (cũ), vùng đất rộng lớn nơi cao nguyên sẽ giúp mở rộng không gian phát triển cần thiết, tạo ra sự cộng hưởng rõ rệt giữa miền núi và miền biển.

Tiến sĩ, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn cũng đánh giá cao tiềm năng từ sự kết hợp này. Gia Lai (cũ) là tỉnh có nhiều sản phẩm hấp dẫn nhưng hạ tầng chưa đồng bộ, trong khi Bình Định (cũ) có cảnh quan đẹp và hạ tầng tốt nhưng hạn chế về quỹ đất. “Khi kết nối với nhau, Gia Lai mới có thêm không gian để phát triển, hàng nông sản từ miền núi có lối xuất nhập khẩu ra biển. Nếu phát triển tốt các kết nối vùng theo trục Bắc – Nam, liên kết Gia Lai và các tỉnh lân cận sẽ tạo động lực tăng trưởng mới”, ông Sơn nhận định.

Không gian mới cho kinh tế xanh và du lịch bền vững

Từ góc nhìn du lịch, ông Nguyễn Tấn Thành, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Gia Lai (cũ), cho hay sau sáp nhập, Gia Lai mới có cơ hội để tái cấu trúc lại tư duy phát triển du lịch theo hướng liên kết vùng, tối ưu hóa tài nguyên và tạo ra sản phẩm du lịch liên hoàn. Đặc biệt là chiến lược kết nối du lịch rừng - biển, miền núi - đồng bằng - duyên hải, là những tiềm năng du lịch phong phú và đa dạng sẵn có, nay có điều kiện mới bổ sung cho nhau để phát triển hơn, làm đa dạng hóa sản phẩm cho nhiều phân khúc du khách..

Tiêu biểu và đặc trưng ở vùng cao có các di sản tầm cỡ thế giới được tổ chức Unesco công nhận về tài nguyên thiên nhiên rừng hùng vĩ, nguyên sinh với "lá phổi xanh" của Tây Nguyên. Đó là Khu dự trữ sinh quyển thế giới cao nguyên Kon Hà Nừng, với 2 vùng lõi sinh thái Vườn quốc gia Kon Ka Kinh và khu bảo tồn thiên nhiên Kon Cha Rang…

Từ góc nhìn du lịch, Gia Lai mới có cơ hội để tái cấu trúc lại tư duy phát triển du lịch theo hướng liên kết vùng.

Kết hợp, nối dài về xuôi là bờ biển Bình Định dài hơn 130km với hệ sinh thái du lịch phong phú, từ các di tích Chămpa, lễ hội truyền thống, võ cổ truyền đến các điểm du lịch tâm linh... Cùng với đó là hạ tầng du lịch, đặc biệt trong lĩnh vực nghỉ dưỡng, ngày càng phát triển, hệ thống giao thông được đầu tư đồng bộ, thông suốt. Tất cả tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng tour tuyến, xóa nhòa ranh giới vùng miền, thúc đẩy phát triển các sản phẩm du lịch đa dạng và hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, du lịch Gia Lai còn có cơ hội mở ra liên kết quốc tế với các nước láng giềng Lào, Campuchia và Thái Lan bằng phát triển du lịch đường bộ qua cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh và Cảng đường biển Quy Nhơn. Từ đây, Gia Lai có thể trở thành trung tâm du lịch xanh - văn hóa - thể thao - nghỉ dưỡng - tâm linh - quốc tế.

Ông Nguyễn Phạm Kiên Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Bình Định (cũ), cũng nhập định việc sáp nhập mở ra một không gian phát triển mới rộng lớn hơn và quy mô hơn trong hầu hết các lĩnh vực kinh tế xã hội, trong đó có ngành kinh tế du lịch.

Ngành du lịch của tỉnh Gia Lai mới đứng trước một cơ hội phát triển lớn trong một không gian lớn, tài nguyên du lịch đa dạng như: vừa có rừng và vừa có biển; khí hậu lệch mùa của Trường Sơn Đông và Trường Sơn Tây; có cửa khẩu biên giới trên bộ cũng như trên biển; tài nguyên văn hóa dồi dào với những di tích lịch sử, không gian văn hóa và nhiều bản sắc của các đồng bào dân tộc…

“Với một không gian mới rộng lớn và đa dạng như vậy, việc xây dựng thương hiệu, xây dựng sản phẩm du lịch mới phục vụ cho công tác xúc tiến quảng bá là hết sức cấp thiết”, ông Kiên Trung nhấn mạnh.

Để cụ thể hóa chiến lược phát triển ngành du lịch, các chuyên gia đề xuất tập trung vào ba định hướng lớn. Đó là tái định vị thương hiệu du lịch. Gia Lai cần xây dựng bộ nhận diện rõ ràng, như “Gia Lai - Nơi rừng và biển gặp nhau” hoặc “Một hành trình - Hai hệ sinh thái”, đồng thời triển khai truyền thông bằng hình ảnh và câu chuyện giàu cảm xúc trên nền tảng số.

Định hướng thứ hai là phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng và khác biệt. Trên nền tảng tài nguyên chung, tỉnh có thể xây dựng các sản phẩm du lịch tích hợp: tour liên kết ngắn ngày - dài ngày giữa vùng núi và vùng biển; du lịch văn hóa, sinh thái, tâm linh, cộng đồng, nghỉ dưỡng và khám phá.

Bên cạnh đó là thúc đẩy hợp tác công – tư. Chính quyền cần chủ động tạo quỹ đất sạch cho các dự án du lịch sinh thái, đồng thời áp dụng chính sách ưu đãi đầu tư đối với doanh nghiệp xây dựng sản phẩm khác biệt, gắn với bảo tồn thiên nhiên và văn hóa.

Cùng chuyên mục
Xuân Thiện Ninh Bình đầu tư 1.200 tỷ làm thủy điện công suất 28MW

Xuân Thiện Ninh Bình đầu tư 1.200 tỷ làm thủy điện công suất 28MW

25/11/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Thủy điện Háng Đồng B công suất 28MW do Công ty TNHH Xuân Thiện Ninh Bình làm chủ đầu tư có tổng vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng.

Cổ đông sáng lập Vietravel Airlines thoái vốn, ‘mở đường’ cho AirAsia vào đầu tư

Cổ đông sáng lập Vietravel Airlines thoái vốn, ‘mở đường’ cho AirAsia vào đầu tư

25/11/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Vietravel, cổ đông sáng lập của Vietravel Airlines muốn thoái toàn bộ phần vốn góp, một động thái được cho là "mở đường" cho AirAsia vào đầu tư.

Mưa lũ ở miền Trung gây thiệt hại kinh tế gần 14.000 tỷ đồng

Mưa lũ ở miền Trung gây thiệt hại kinh tế gần 14.000 tỷ đồng

25/11/25 10:35 (GMT+7)

(VNF) - Đợt mưa lũ kéo dài tại miền Trung đã gây thiệt hại kinh tế sơ bộ gần 14.000 tỷ đồng, 102 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập…

Đề xuất thành lập Khu thương mại tự do TP. HCM

Đề xuất thành lập Khu thương mại tự do TP. HCM

25/11/25 10:05 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cho rằng để góp phần hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số, ngoài huy động vốn sẵn có của nền kinh tế thì trong 5 năm tới, TP. HCM cần huy động thêm 1,8 triệu tỷ đồng từ các dự án chiến lược, đòi hỏi phải bổ sung các giải pháp mang tính đột phá vào Nghị quyết 98 và thành lập Khu thương mại tự do nhằm thu hút nguồn lực đầu tư.

'Kinh doanh có trách nhiệm không còn là tiêu chuẩn mà là lựa chọn bắt buộc’

'Kinh doanh có trách nhiệm không còn là tiêu chuẩn mà là lựa chọn bắt buộc’

24/11/25 17:19 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Tiến Huy, Giám đốc Văn phòng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững (VCCI) cho biết, trong bối cảnh toàn cầu hóa mạnh mẽ và yêu cầu ngày càng cao từ thị trường quốc tế, kinh doanh có trách nhiệm không còn là lựa chọn tự nguyện, mà đã trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc.

'Không thể để lao động sáng tạo trở thành nguồn dữ liệu miễn phí cho AI'

'Không thể để lao động sáng tạo trở thành nguồn dữ liệu miễn phí cho AI'

24/11/25 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Quốc hội Trần Thị Thu Đông cho rằng tuyệt đối không thể để lao động sáng tạo, trở thành nguồn tài nguyên miễn phí cho các hệ thống tự động.

Đồng Nai: Yêu cầu xử lý Tổng công ty Tín Nghĩa không kê khai, nộp thuế VAT 535 tỷ đồng

Đồng Nai: Yêu cầu xử lý Tổng công ty Tín Nghĩa không kê khai, nộp thuế VAT 535 tỷ đồng

24/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Đồng Nai giao Thuế tỉnh kiểm tra xử lý việc Tổng Công ty Tín Nghĩa không kê khai nộp thuế GTGT đối với số tiền 535 tỷ đồng, thu được từ hoạt động chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuê trả tiền thuê đất hàng năm và quyền phát triển dự án theo đúng quy định pháp luật.

Trọn bộ hồ sơ mua nhà ở xã hội theo Thông tư 32/2025 mới nhất

Trọn bộ hồ sơ mua nhà ở xã hội theo Thông tư 32/2025 mới nhất

24/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 10/11/2025, Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành Thông tư 32/2025/TT-BXD, trong đó có thay thế một số mẫu hồ sơ mua nhà ở xã hội.

Sáng nay, Quốc hội bàn điều chỉnh quy hoạch tổng thể quốc gia

Sáng nay, Quốc hội bàn điều chỉnh quy hoạch tổng thể quốc gia

24/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Sáng ngày 24/11, Quốc hội chính thức bước vào tuần làm việc thứ sáu của kỳ họp thứ 10. Trong tuần này, một trong những vấn đề nổi bật được đưa ra thảo luận là dự án Luật Quy hoạch (sửa đổi) cùng với điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

	
Mối đe dọa gây thiệt hại tỷ USD và cơ hội mới cho đầu tư phát triển bền vững

Mối đe dọa gây thiệt hại tỷ USD và cơ hội mới cho đầu tư phát triển bền vững

23/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Đề kháng kháng sinh (AMR) đang nổi lên như một mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính và tăng trưởng kinh tế, y tế của Việt Nam. Các chuyên gia cho rằng, bài toán đặt ra cho Việt Nam không còn là "chi bao nhiêu" mà là "đầu tư thế nào" để ngăn chặn thảm họa kép về sức khỏe và kinh tế này.

Mưa lũ miền Trung: 102 người chết và mất tích, thiệt hại 9.000 tỷ đồng

Mưa lũ miền Trung: 102 người chết và mất tích, thiệt hại 9.000 tỷ đồng

23/11/25 11:14 (GMT+7)

(VNF) - Mưa lũ những ngày qua đã gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tại các miền Trung, khiến 102 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập, hơn 80.000ha lúa và hoa màu hư hỏng...

Dự án đê Hữu sông Đáy thành khối nợ đọng hơn 1.200 tỷ đồng

Dự án đê Hữu sông Đáy thành khối nợ đọng hơn 1.200 tỷ đồng

23/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ vừa chỉ ra hạn chế, thiếu sót, vi phạm tại dự án Cải tạo, nâng cấp đê Hữu sông Đáy do Ban QLDA Đầu tư xây dựng công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình làm chủ đầu tư.

Hai vợ chồng bị khởi tố buôn lậu, Mailisa vẫn ngang nhiên bán hàng?

Hai vợ chồng bị khởi tố buôn lậu, Mailisa vẫn ngang nhiên bán hàng?

23/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Trang web chính thức của thẩm mỹ viện Mailisa vẫn công khai hiển thị toàn bộ sản phẩm và cho phép khách hàng đặt mua như bình thường.

Phát triển con người Việt Nam toàn diện gắn với kỹ năng quản lý tài chính cá nhân - gia đình

Phát triển con người Việt Nam toàn diện gắn với kỹ năng quản lý tài chính cá nhân - gia đình

23/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Đóng góp cho Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng, Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) đề nghị bổ sung cụm từ “kỹ năng quản lý tài chính cá nhân – gia đình” vào nội dung về phát triển mạnh mẽ, toàn diện văn hoá và con người Việt Nam.

Kinh tế Việt Nam 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhờ 'Bộ tứ chiến lược'

Kinh tế Việt Nam 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhờ 'Bộ tứ chiến lược'

23/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Bá Hùng, Chuyên gia kinh tế trưởng ADB tại Việt Nam, cho rằng kinh tế Việt Nam năm 2025 duy trì tăng trưởng ấn tượng khoảng 7,85% nhờ những điểm sáng từ đầu tư công, vốn FDI và triển khai đồng bộ “Bộ tứ chiến lược” cùng các Nghị quyết mới, tạo nền tảng vững chắc cho tăng trưởng bền vững trong dài hạn.

Hải Phòng: Đưa phố biển thành 'điểm đến du lịch 4 mùa' của miền Bắc

Hải Phòng: Đưa phố biển thành 'điểm đến du lịch 4 mùa' của miền Bắc

23/11/25 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ là “thành phố biển” theo mùa, Hải Phòng đang từng bước tái cấu trúc ngành du lịch theo hướng khai thác quanh năm.

Khởi động Giải bóng đá báo chí tỉnh thành năm 2025

Khởi động Giải bóng đá báo chí tỉnh thành năm 2025

22/11/25 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 21/11, Ban tổ chức Giải bóng đá báo chí tỉnh thành 2025 đã tổ chức cuộc họp khởi động nhằm chuẩn bị các công việc cần thiết cho giải đấu năm nay.

Hồ sơ mua và thuê nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Những điểm cần lưu ý

Hồ sơ mua và thuê nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Những điểm cần lưu ý

22/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh Chủ đầu tư Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội và Tổng công ty Viglacera – CTCP hướng dẫn hồ sơ mua, thuê mua, thuê nhà ở xã hội của dự án nhà ở xã hội CT3 thuộc dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội tại ô đất CT3, CT4 KĐT mới Kim Chung, xã Thiên Lộc, thành phố Hà Nội.

Thanh tra chỉ rõ loạt vi phạm ở dự án Sinh thái Tràng An và Núi chùa Bái Đính

Thanh tra chỉ rõ loạt vi phạm ở dự án Sinh thái Tràng An và Núi chùa Bái Đính

22/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Hai dự án xây dựng cơ sở hạ tầng Khu du lịch sinh thái Tràng An (gọi tắt là dự án Sinh thái Tràng An) và Dự án thành phần xây dựng cơ sở hạ tầng khu núi chùa Bái Đính (dự án Núi chùa Bái Đính) vừa bị Thanh tra Chính phủ nêu ra hàng loạt sai phạm, tồn tại.

Mưa lũ lịch sử ở Khánh Hòa: Người dân thiệt hại nghìn tỷ, hạ tầng hư hại trăm tỷ

Mưa lũ lịch sử ở Khánh Hòa: Người dân thiệt hại nghìn tỷ, hạ tầng hư hại trăm tỷ

22/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua đã gây ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng ở Khánh Hòa, khiến gần 15.000 hộ dân bị ảnh hưởng và 126 điểm giao thông sạt lở. Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh cho biết đây mới chỉ là số liệu thống kê ban đầu, bởi nhiều khu vực vẫn đang ngập sâu, mất điện, mất liên lạc, gây khó khăn cho công tác rà soát thiệt hại.

Hà Nội lên kế hoạch hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Hà Nội lên kế hoạch hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

22/11/25 06:55 (GMT+7)

(VNF) - Trước tình hình mưa lớn kéo dài gây lũ lịch sử tại nhiều tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, Hà Nội đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ các địa phương bị thiệt hại.

Khởi tố vợ chồng chủ thẩm mỹ viện Mailisa về tội buôn lậu

Khởi tố vợ chồng chủ thẩm mỹ viện Mailisa về tội buôn lậu

21/11/25 19:18 (GMT+7)

(VNF) - Bà Phan Thị Mai cùng chồng là Hoàng Kim Khánh - chủ thẩm mỹ viện Mailisa - bị bắt với cáo buộc buôn lậu.

COP11 khẳng định ưu tiên bảo vệ giới trẻ trước 'nạn dịch' thuốc lá thế hệ mới

COP11 khẳng định ưu tiên bảo vệ giới trẻ trước 'nạn dịch' thuốc lá thế hệ mới

21/11/25 15:24 (GMT+7)

(VNF) - Trước sự lan rộng nhanh chóng của thuốc lá điện tử và các sản phẩm nicotine mới trong giới trẻ, COP11 của WHO cảnh báo về “nạn dịch thuốc lá mới” và kêu gọi các quốc gia hành động khẩn cấp.

Miền Trung: 52 người chết và mất tích, thiệt hại 3.000 tỷ đồng do mưa lũ

Miền Trung: 52 người chết và mất tích, thiệt hại 3.000 tỷ đồng do mưa lũ

21/11/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Mưa lũ những ngày qua khiến miền Trung chịu thiệt hại đặc biệt nặng nề, với 52 người chết và mất tích, hàng chục nghìn nhà dân ngập sâu và tổng thiệt hại kinh tế ước vượt 3.000 tỷ đồng

Tin khác
TP. HCM đối thoại với 500 CEO, hướng đến siêu đô thị quốc tế trong kỷ nguyên số

TP. HCM đối thoại với 500 CEO, hướng đến siêu đô thị quốc tế trong kỷ nguyên số

(VNF) - CEO 500 - TEA Connect là không gian đối thoại cấp cao giữa Chính phủ và TP. HCM với hơn 500 lãnh đạo doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tập trung vào các mô hình hợp tác công - tư, chiến lược đầu tư xanh, đổi mới công nghệ và quản trị đô thị hiện đại.

Xuân Thiện Ninh Bình đầu tư 1.200 tỷ làm thủy điện công suất 28MW

Xuân Thiện Ninh Bình đầu tư 1.200 tỷ làm thủy điện công suất 28MW

Cổ đông sáng lập Vietravel Airlines thoái vốn, ‘mở đường’ cho AirAsia vào đầu tư

Cổ đông sáng lập Vietravel Airlines thoái vốn, ‘mở đường’ cho AirAsia vào đầu tư

Mưa lũ ở miền Trung gây thiệt hại kinh tế gần 14.000 tỷ đồng

Mưa lũ ở miền Trung gây thiệt hại kinh tế gần 14.000 tỷ đồng

Đề xuất thành lập Khu thương mại tự do TP. HCM

Đề xuất thành lập Khu thương mại tự do TP. HCM

'Kinh doanh có trách nhiệm không còn là tiêu chuẩn mà là lựa chọn bắt buộc’

'Kinh doanh có trách nhiệm không còn là tiêu chuẩn mà là lựa chọn bắt buộc’

'Không thể để lao động sáng tạo trở thành nguồn dữ liệu miễn phí cho AI'

'Không thể để lao động sáng tạo trở thành nguồn dữ liệu miễn phí cho AI'

Đồng Nai: Yêu cầu xử lý Tổng công ty Tín Nghĩa không kê khai, nộp thuế VAT 535 tỷ đồng

Đồng Nai: Yêu cầu xử lý Tổng công ty Tín Nghĩa không kê khai, nộp thuế VAT 535 tỷ đồng

Trọn bộ hồ sơ mua nhà ở xã hội theo Thông tư 32/2025 mới nhất

Trọn bộ hồ sơ mua nhà ở xã hội theo Thông tư 32/2025 mới nhất

Sáng nay, Quốc hội bàn điều chỉnh quy hoạch tổng thể quốc gia

Sáng nay, Quốc hội bàn điều chỉnh quy hoạch tổng thể quốc gia

	
Mối đe dọa gây thiệt hại tỷ USD và cơ hội mới cho đầu tư phát triển bền vững

Mối đe dọa gây thiệt hại tỷ USD và cơ hội mới cho đầu tư phát triển bền vững

Mưa lũ miền Trung: 102 người chết và mất tích, thiệt hại 9.000 tỷ đồng

Mưa lũ miền Trung: 102 người chết và mất tích, thiệt hại 9.000 tỷ đồng

Dự án đê Hữu sông Đáy thành khối nợ đọng hơn 1.200 tỷ đồng

Dự án đê Hữu sông Đáy thành khối nợ đọng hơn 1.200 tỷ đồng

Hai vợ chồng bị khởi tố buôn lậu, Mailisa vẫn ngang nhiên bán hàng?

Hai vợ chồng bị khởi tố buôn lậu, Mailisa vẫn ngang nhiên bán hàng?

Phát triển con người Việt Nam toàn diện gắn với kỹ năng quản lý tài chính cá nhân - gia đình

Phát triển con người Việt Nam toàn diện gắn với kỹ năng quản lý tài chính cá nhân - gia đình

Kinh tế Việt Nam 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhờ 'Bộ tứ chiến lược'

Kinh tế Việt Nam 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhờ 'Bộ tứ chiến lược'

Hải Phòng: Đưa phố biển thành 'điểm đến du lịch 4 mùa' của miền Bắc

Hải Phòng: Đưa phố biển thành 'điểm đến du lịch 4 mùa' của miền Bắc

Khởi động Giải bóng đá báo chí tỉnh thành năm 2025

Khởi động Giải bóng đá báo chí tỉnh thành năm 2025

Hồ sơ mua và thuê nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Những điểm cần lưu ý

Hồ sơ mua và thuê nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Những điểm cần lưu ý

Thanh tra chỉ rõ loạt vi phạm ở dự án Sinh thái Tràng An và Núi chùa Bái Đính

Thanh tra chỉ rõ loạt vi phạm ở dự án Sinh thái Tràng An và Núi chùa Bái Đính

Mưa lũ lịch sử ở Khánh Hòa: Người dân thiệt hại nghìn tỷ, hạ tầng hư hại trăm tỷ

Mưa lũ lịch sử ở Khánh Hòa: Người dân thiệt hại nghìn tỷ, hạ tầng hư hại trăm tỷ

Hà Nội lên kế hoạch hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Hà Nội lên kế hoạch hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Khởi tố vợ chồng chủ thẩm mỹ viện Mailisa về tội buôn lậu

Khởi tố vợ chồng chủ thẩm mỹ viện Mailisa về tội buôn lậu

COP11 khẳng định ưu tiên bảo vệ giới trẻ trước 'nạn dịch' thuốc lá thế hệ mới

COP11 khẳng định ưu tiên bảo vệ giới trẻ trước 'nạn dịch' thuốc lá thế hệ mới

Miền Trung: 52 người chết và mất tích, thiệt hại 3.000 tỷ đồng do mưa lũ

Miền Trung: 52 người chết và mất tích, thiệt hại 3.000 tỷ đồng do mưa lũ