Giá lúa gạo giảm 30%: Nhà nông lo lắng nhưng DN vẫn 'chờ' rẻ hơn

Kỳ Thư - 04/03/2024 09:28 (GMT+7)

(VNF) - Đồng bằng sông Cửu Long đang vào chính vụ thu hoạch lúa khiến giá bán giảm mạnh, có thời điểm giảm tới 30%. Trước thực tế này, bên canh các nguyên nhân khách quan về nguồn cung tăng mạnh, đầu ra khó khăn... thì nhiều chuyên gia đã cảnh báo tình trạng chậm mua để chờ giá xuống như một cách "ép" giá của các DN. Điều này chỉ có lợi trước mắt nhưng đánh mất cơ hội xuất khẩu gạo về lâu dài.

VNF
Giá lúa gạo giảm 30%: ‘Đại diện Vinafood nói nông dân vẫn có lãi’.

Chậm mua để chờ giá xuống

Mới đây, Chủ tịch Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood 1) cho biết, vừa qua có thông tin là giá lúa giảm khoảng 30% và các doanh nghiệp, nhà nhập khẩu chậm mua để chờ giá xuống.

Bà Tâm cho biết, “Do giá lúa gạo trong thời gian tăng cao liên lục trong quý 3, 4/2023 sau lệnh cấm xuất khẩu của Ấn Độ đã giảm từ giữa tháng 1.2024, mức giảm là từ trên 9.000 đồng/kg xuống 7.300 đến 7.800/kg. Tuy giá giảm nhưng vẫn cao hơn của vụ đông xuân năm 2023 và đặc biệt là vẫn cao hơn giá của các vụ trước. Năm 2023 giá tăng đột biến và hiện nay giảm nhưng giảm trên nền giá cao trước đó".

Thậm chí, bà Tâm khẳng định, giá lúa hiện nay người dân vẫn có lãi khoảng 60% theo giá thành sản xuất mà Hiệp hội Tài chính đã công bố là khoảng 4.000 đồng/kg và giảm trên nền giá cao đột biến.

Giải thích thêm về nguyên nhân chính dẫn đến giá gạo giảm như vừa qua là do hiện nay đang vào thu hoạch chính vụ, tất cả các cánh đồng đều thu hoạch và các tỉnh đều thu hoạch cùng thời điểm. Hiện nay tất cả các vùng cùng thu hoạch một lúc thì nảy sinh sự ùn ứ từ ruộng, từ nhà máy, thậm chí từ các cảng nội địa. Hơn nữa để thu mua được 6 triệu tấn gạo, phải chuẩn bị về tín dụng ngân hàng, chuẩn bị logistics nên sẽ ùn ứ, chậm hơn.

Bên cạnh đó, hiện nay, Thái Lan, Philippine, Indonesia cũng cũng thu hoạch vào đúng tháng 3-5. Ngoài ra, một số nước châu Phi hiện nay đang tồn nhiều gạo. Philippines hiện cũng tồn gạo với giá cao nên họ phải tiêu thụ ở trong nước trước, sau đó mới tiếp tục nhập khẩu.

Giải thích từ phía DN là thế, tuy nhiên, trong công điện mới đây của Thủ tướng lại cho thấy một thực tế khác. Cụ thể, Thủ tướng đã nêu hiện tượng doanh nghiệp chờ đợi giá lúa xuống thấp còn người dân mong muốn bán được giá lúa cao như các tháng cuối năm 2023. Vì thế, Thủ tướng cho rằng, nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm mất cơ hội xuất khẩu gạo của các doanh nghiệp và ảnh hưởng đến sản xuất, thu nhập của người trồng lúa.

Thực trạng DN chậm mua để chờ giá xuống không phải là mới, mà theo nhiều DN đây cũng là 1 cách 'ép' giá toàn thị trường khi nguồn cung tăng. Và tất nhiên, điều này sẽ khiến người nông dân bị thiệt thòi.

Cũng tăng, doanh nghiệp chậm mua đẩy giá lúa giảm mạnh.

Xuất khấu khó khăn, đề xuất mua dự trữ lúa gạo

Trong nước tăng cung nhưng đầu ra xuất khẩu không còn thuận lợi như năm ngoái khiến DN cũng gặp nhiều khó khăn. 

Tháng 1 vừa qua Việt Nam tham gia đấu thầu ở Indonesia với số lượng rất lớn. Tổng số lượng mời thầu là 500.000 tấn nhưng các nhà xuất khẩu Việt Nam đã trúng đến gần 400.000 tấn với giá cao. Tuy nhiên, việc mở rộng xuất khẩu là không dễ dàng. 

“Vừa qua, Vinafood 1 có chào hàng một số nhà nhập khẩu nhưng họ nói "sẽ nghiên cứu thêm và có thể trao đổi sau. Giá cả thị trường thế giới hiện nay đang có sự điều chỉnh. Việt Nam chỉ chiếm 15-18% tổng lượng xuất khẩu gạo của toàn thế giới", bà Tâm cho biết.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, Vinafood 1 có nêu việc xuất khẩu gạo khó khăn do giá xuống, một số nước không chào gạo Việt Nam, một số thương nhân bỏ "kèo" khi mua hàng của bà con.

“Đây là hiện tượng có thật, nhưng suy cho cùng vẫn là do chúng ta. Bằng giờ này năm ngoái, tôi cùng Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan chủ trì hội nghị trong miền Nam đã nói rất rõ điều này và tiếp tục tham mưu Thủ tướng giải quyết vấn đề này trong tương lai gần. Nhưng điều quan trọng bây giờ là Hiệp hội Lúa gạo Việt Nam, các tổng công ty nhà nước trong lĩnh vực này phải là đầu tàu trong việc kiểm soát được giá, cũng như kiểm soát chất lượng đầu vào. Có như vậy chúng ta mới có được bạn hàng, mới kinh doanh hiệu quả trong tương lai”, ông Diên nói.

Để giải quyết tình trạng cung tăng, giá giảm trước mắt, bà Tâm đề xuất: “Nếu điều kiện cho phép, đề nghị Tổng cục Dự trữ Nhà nước, Bộ Tài chính cho tiến hành sớm chương trình thu mua dự trữ vì các doanh nghiệp cần có hợp đồng để triển khai và đặc biệt là bảo đảm chất lượng trong kho”.

Theo bà Tâm, thông thường cứ vào tháng 3 thì Tổng cục sẽ tổ chức mở thầu với số lượng khoảng 200-250 nghìn tấn gạo. Số lượng này cũng đủ để đóng góp vào việc kích cầu. Bên cạnh đó, do năm nay, tình hình có nhiều khó khăn nên đề nghị các ngân hàng tiếp tục quan tâm, giảm lãi suất, đồng thời nới lỏng các điều kiện cho vay.

Cùng chuyên mục
Chủ tịch HĐND Hà Nội: Cử tri mong đợi những chuyển biến sau nghị trường

Chủ tịch HĐND Hà Nội: Cử tri mong đợi những chuyển biến sau nghị trường

14/07/26 10:04 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà nhấn mạnh, điều cử tri mong đợi không chỉ là những câu trả lời tại nghị trường mà quan trọng hơn là những chuyển biến thực chất sau hoạt động chất vấn, với trách nhiệm, giải pháp và thời hạn thực hiện rõ ràng.

Lý do Hà Nội chọn thí điểm mô hình 'xã, phường xã hội chủ nghĩa' tại Phúc Thịnh và Thư Lâm

Lý do Hà Nội chọn thí điểm mô hình 'xã, phường xã hội chủ nghĩa' tại Phúc Thịnh và Thư Lâm

13/07/26 17:14 (GMT+7)

(VNF) - Với lợi thế về vị trí cửa ngõ Thủ đô, hạ tầng giao thông đồng bộ, dư địa phát triển lớn cùng nền tảng văn hóa - lịch sử và truyền thống đoàn kết của người dân, hai xã Phúc Thịnh và Thư Lâm được TP Hà Nội lựa chọn thí điểm mô hình "xã, phường xã hội chủ nghĩa".

Thanh tra quá trình triển khai dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

Thanh tra quá trình triển khai dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

13/07/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra TP. Hà Nội cho biết sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong quá trình triển khai dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng.

Cựu chủ tịch và tổng giám đốc TCT Thép Việt Nam bị cáo buộc gây thiệt hại 234 tỷ đồng

Cựu chủ tịch và tổng giám đốc TCT Thép Việt Nam bị cáo buộc gây thiệt hại 234 tỷ đồng

13/07/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 31 bị can trong vụ án xảy ra tại Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung, Tổng Công ty Thép Việt Nam (VNS).

Cựu Phó Chủ tịch Lào Cai bị đề nghị truy tố

Cựu Phó Chủ tịch Lào Cai bị đề nghị truy tố

12/07/26 17:03 (GMT+7)

(VNF) - Cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Lê Ngọc Hưng bị đề nghị truy tố do bị cáo buộc sai phạm trong việc cấp hạn mức xuất khẩu quặng sắt cho một số doanh nghiệp.

Giám đốc điều hành 'chợ dữ liệu' với doanh thu 400 tỷ đồng bị khởi tố

Giám đốc điều hành 'chợ dữ liệu' với doanh thu 400 tỷ đồng bị khởi tố

10/07/26 19:02 (GMT+7)

(VNF) - Công an TP. Hà Nội đã khởi tố 3 bị can liên quan đến đường dây vận hành sàn giao dịch dữ liệu cá nhân trên không gian mạng với hơn 1,35 triệu tài khoản đăng ký, phát sinh hơn 53 triệu giao dịch và doanh thu bước đầu được xác định trên 400 tỷ đồng.

Chủ tịch và Phó giám đốc một doanh nghiệp vàng bạc bị khởi tố

Chủ tịch và Phó giám đốc một doanh nghiệp vàng bạc bị khởi tố

10/07/26 15:56 (GMT+7)

(VNF) - Bà Nguyễn Thị Xuân, Chủ tịch HĐQT và Lê Thị Ánh Tuyết, Phó giám đốc Công ty cổ phần vàng bạc Phương Xuân bị Công an Hà Tĩnh khởi tố về tội “Trốn thuế”.

Tăng trưởng 10%: Không cần thêm chính sách mới, quan trọng đưa chính sách vào thực tiễn

Tăng trưởng 10%: Không cần thêm chính sách mới, quan trọng đưa chính sách vào thực tiễn

10/07/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Mục tiêu tăng trưởng trên 10% đã có lộ trình và hàng loạt giải pháp cụ thể. Theo ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội, thách thức lớn nhất hiện nay không còn nằm ở việc ban hành thêm chính sách, mà là tốc độ và hiệu quả đưa các chính sách vào thực tiễn.

Hà Nội xem xét bổ sung 873 dự án thu hồi đất quy mô hơn 11.500ha

Hà Nội xem xét bổ sung 873 dự án thu hồi đất quy mô hơn 11.500ha

10/07/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - HĐND TP Hà Nội dự kiến xem xét bổ sung 873 dự án thu hồi đất với tổng diện tích hơn 11.563ha nhằm triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng, tập trung vào hạ tầng giao thông, nhà ở xã hội, giáo dục, y tế và tạo quỹ đất.

Nền kinh tế nhà sáng tạo: 'Cuộc chơi' đã đổi khác

Nền kinh tế nhà sáng tạo: 'Cuộc chơi' đã đổi khác

10/07/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Trước yêu cầu ngày càng cao về hiệu quả và khả năng đo lường, nền kinh tế nhà sáng tạo đang chuyển từ giai đoạn tăng trưởng tự phát sang một ngành công nghiệp vận hành chuyên nghiệp, dựa trên dữ liệu và giá trị bền vững.

'Cơ hội của startup Việt là ứng dụng AI, thay vì tạo ra một OpenAi mới'

'Cơ hội của startup Việt là ứng dụng AI, thay vì tạo ra một OpenAi mới'

10/07/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Vinnie Lauria, nhà sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Golden Gate Ventures, cơ hội của Việt Nam trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo không nằm ở việc tạo ra một OpenAI tiếp theo. Thay vào đó, các startup nên tận dụng AI để nâng cao năng suất trong những lĩnh vực vốn là thế mạnh của nền kinh tế như y tế, sản xuất, giáo dục và dịch vụ.

Hơn nửa năm khởi công, hầm xuyên núi 3.300 tỷ nối Lào Cai với Lai Châu đang ra sao?

Hơn nửa năm khởi công, hầm xuyên núi 3.300 tỷ nối Lào Cai với Lai Châu đang ra sao?

09/07/26 18:01 (GMT+7)

(VNF) - Dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên có tổng mức đầu tư 3.300 tỷ đồng, với tổng chiều dài tuyến khoảng 8,8km sẽ kết nối thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) với huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu).

GDP Việt Nam tăng mạnh hơn kỳ vọng, các tổ chức quốc tế đồng loạt nâng dự báo

GDP Việt Nam tăng mạnh hơn kỳ vọng, các tổ chức quốc tế đồng loạt nâng dự báo

09/07/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Các dự báo mới nhất từ Bloomberg, UOB, DBS và ADB cho thấy nền kinh tế cũng như GDP Việt Nam đang duy trì nhịp tăng trưởng mạnh mẽ.

Bộ Nội vụ: Nghiên cứu thành lập đô thị hạt nhân cấp xã

Bộ Nội vụ: Nghiên cứu thành lập đô thị hạt nhân cấp xã

09/07/26 11:14 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Nội vụ đang nghiên cứu thành lập đơn vị hành chính đô thị đặc biệt ở cấp xã, giữ vai trò hạt nhân điều phối phát triển, kết nối hạ tầng, dịch vụ công và không gian kinh tế trọng điểm.

'GDP tăng mạnh nhất nhiều năm nhưng thách thức lớn nhất của Việt Nam vẫn ở phía trước'

'GDP tăng mạnh nhất nhiều năm nhưng thách thức lớn nhất của Việt Nam vẫn ở phía trước'

09/07/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Kết quả tăng trưởng ấn tượng trong nửa đầu năm chưa đồng nghĩa mục tiêu 10% đã nằm trong tầm tay. Theo Cục trưởng Cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, nền kinh tế sẽ phải vượt qua nhiều sức ép từ bên ngoài, đồng thời trông chờ vào cả các động lực truyền thống lẫn những động lực tăng trưởng mới.

 Nguyên Phó tổng giám đốc ACV Đỗ Tất Bình bị khai trừ Đảng

Nguyên Phó tổng giám đốc ACV Đỗ Tất Bình bị khai trừ Đảng

07/07/26 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật nhiều cán bộ vì có những vi phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng, trong đó có cựu Phó tổng giám đốc ACV và nguyên chủ tịch các tỉnh Bạc Liêu, Đồng Tháp.

Bộ Công Thương: 'EVN sẽ không còn là đơn vị mua điện duy nhất'

Bộ Công Thương: 'EVN sẽ không còn là đơn vị mua điện duy nhất'

07/07/26 17:42 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công Thương cho biết khi thị trường bán buôn điện cạnh tranh được vận hành đầy đủ, sẽ có nhiều doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia mua bán điện, chấm dứt mô hình EVN là đơn vị mua điện duy nhất như hiện nay.

Giải ngân vốn Chương trình Mục tiêu quốc gia chỉ đạt 18,9%, Phó Thủ tướng yêu cầu chấm điểm KPI

Giải ngân vốn Chương trình Mục tiêu quốc gia chỉ đạt 18,9%, Phó Thủ tướng yêu cầu chấm điểm KPI

07/07/26 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng vừa yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường khẩn trương trình Chính phủ ban hành bộ tiêu chí đánh giá, chấm điểm KPI đối với việc triển khai và giải ngân các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG), nhằm nâng cao trách nhiệm của các bộ, ngành và địa phương trong thực hiện nhiệm vụ.

Lãnh đạo VITAS: 'Trả lương như VinCons thì doanh nghiệp dệt may phá sản'

Lãnh đạo VITAS: 'Trả lương như VinCons thì doanh nghiệp dệt may phá sản'

07/07/26 15:27 (GMT+7)

(VNF) - Dù xuất khẩu đạt hơn 22 tỷ USD và xuất siêu gần 10 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm, ngành dệt may vẫn đối mặt tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng nghiêm trọng. Theo lãnh đạo Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), doanh nghiệp không thể chạy đua tiền lương với các đơn vị xây dựng như VinCons, bởi nếu trả lương ở mức tương đương thì "chỉ có phá sản".

Công ty ở Hà Nội bán 10.000 hợp đồng kỳ nghỉ tại TP. HCM, chiếm đoạt 900 tỷ đồng

Công ty ở Hà Nội bán 10.000 hợp đồng kỳ nghỉ tại TP. HCM, chiếm đoạt 900 tỷ đồng

07/07/26 14:58 (GMT+7)

(VNF) - Quá trình điều tra xác định số tiền các đối tượng tại Công ty TNHH Holidays Việt Nam chiếm đoạt lên đến khoảng 900 tỷ đồng thông qua gần 10.000 hợp đồng kỳ nghỉ đã được ký kết.

 Doanh nghiệp điện gió ngoài khơi phải đáp ứng điều kiện gì để bán điện lên lưới quốc gia?

Doanh nghiệp điện gió ngoài khơi phải đáp ứng điều kiện gì để bán điện lên lưới quốc gia?

07/07/26 14:16 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp muốn đầu tư dự án điện gió ngoài khơi để bán điện lên hệ thống điện quốc gia sẽ phải đáp ứng hàng loạt điều kiện mới về năng lực tài chính, trong đó bắt buộc có vốn chủ sở hữu tối thiểu bằng 20% tổng mức đầu tư dự án, đồng thời phải có cam kết thu xếp phần vốn còn lại từ các tổ chức tín dụng.

Để tăng trưởng 2 con số, Việt Nam phải 'bứt tốc' gần 12% trong nửa cuối năm

Để tăng trưởng 2 con số, Việt Nam phải 'bứt tốc' gần 12% trong nửa cuối năm

07/07/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - GDP 6 tháng đầu năm tăng 8,18%, mức cao nhất nhiều năm qua nhưng vẫn chưa đủ để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 10% của cả năm 2026. Điều này đồng nghĩa, nền kinh tế sẽ phải tăng tốc mạnh mẽ với mức tăng trưởng gần 12% trong nửa cuối năm.

'Không để người không dám làm, không biết làm, không chịu làm giữ cương vị lãnh đạo'

'Không để người không dám làm, không biết làm, không chịu làm giữ cương vị lãnh đạo'

07/07/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Đức Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, thành phố sẽ thay thế ngay những cán bộ sợ trách nhiệm, sợ sai, ngại va chạm, né tránh công việc, đùn đẩy trách nhiệm

 Hậu 'pháo' chịu án 11 năm tù, đã bồi thường 2.700 tỷ và phải nộp thêm 4.300 tỷ đồng

Hậu 'pháo' chịu án 11 năm tù, đã bồi thường 2.700 tỷ và phải nộp thêm 4.300 tỷ đồng

06/07/26 22:01 (GMT+7)

(VNF) - Tòa án bác kháng cáo của nhà đầu tư và “Hậu pháo”, giữ nguyên mức án 11 năm tù và buộc Hậu pháo bồi thường cho các nhà đầu tư bằng tiền.

Tin khác
Thủ tướng: 'Trung ương không có chủ trương sắp xếp lại xã, phường trên diện rộng'

Thủ tướng: 'Trung ương không có chủ trương sắp xếp lại xã, phường trên diện rộng'

(VNF) - Thủ tướng Lê Minh Hưng khẳng định Trung ương không có chủ trương tiếp tục sắp xếp lại xã, phường trên diện rộng, đồng thời yêu cầu các địa phương nâng cao hiệu quả vận hành chính quyền 2 cấp, tạo động lực mới cho phát triển.

Chủ tịch HĐND Hà Nội: Cử tri mong đợi những chuyển biến sau nghị trường

Chủ tịch HĐND Hà Nội: Cử tri mong đợi những chuyển biến sau nghị trường

Lý do Hà Nội chọn thí điểm mô hình 'xã, phường xã hội chủ nghĩa' tại Phúc Thịnh và Thư Lâm

Lý do Hà Nội chọn thí điểm mô hình 'xã, phường xã hội chủ nghĩa' tại Phúc Thịnh và Thư Lâm

Thanh tra quá trình triển khai dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

Thanh tra quá trình triển khai dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

Cựu chủ tịch và tổng giám đốc TCT Thép Việt Nam bị cáo buộc gây thiệt hại 234 tỷ đồng

Cựu chủ tịch và tổng giám đốc TCT Thép Việt Nam bị cáo buộc gây thiệt hại 234 tỷ đồng

Cựu Phó Chủ tịch Lào Cai bị đề nghị truy tố

Cựu Phó Chủ tịch Lào Cai bị đề nghị truy tố

Giám đốc điều hành 'chợ dữ liệu' với doanh thu 400 tỷ đồng bị khởi tố

Giám đốc điều hành 'chợ dữ liệu' với doanh thu 400 tỷ đồng bị khởi tố

Chủ tịch và Phó giám đốc một doanh nghiệp vàng bạc bị khởi tố

Chủ tịch và Phó giám đốc một doanh nghiệp vàng bạc bị khởi tố

Tăng trưởng 10%: Không cần thêm chính sách mới, quan trọng đưa chính sách vào thực tiễn

Tăng trưởng 10%: Không cần thêm chính sách mới, quan trọng đưa chính sách vào thực tiễn

Hà Nội xem xét bổ sung 873 dự án thu hồi đất quy mô hơn 11.500ha

Hà Nội xem xét bổ sung 873 dự án thu hồi đất quy mô hơn 11.500ha

Nền kinh tế nhà sáng tạo: 'Cuộc chơi' đã đổi khác

Nền kinh tế nhà sáng tạo: 'Cuộc chơi' đã đổi khác

'Cơ hội của startup Việt là ứng dụng AI, thay vì tạo ra một OpenAi mới'

'Cơ hội của startup Việt là ứng dụng AI, thay vì tạo ra một OpenAi mới'

Hơn nửa năm khởi công, hầm xuyên núi 3.300 tỷ nối Lào Cai với Lai Châu đang ra sao?

Hơn nửa năm khởi công, hầm xuyên núi 3.300 tỷ nối Lào Cai với Lai Châu đang ra sao?

GDP Việt Nam tăng mạnh hơn kỳ vọng, các tổ chức quốc tế đồng loạt nâng dự báo

GDP Việt Nam tăng mạnh hơn kỳ vọng, các tổ chức quốc tế đồng loạt nâng dự báo

Bộ Nội vụ: Nghiên cứu thành lập đô thị hạt nhân cấp xã

Bộ Nội vụ: Nghiên cứu thành lập đô thị hạt nhân cấp xã

'GDP tăng mạnh nhất nhiều năm nhưng thách thức lớn nhất của Việt Nam vẫn ở phía trước'

'GDP tăng mạnh nhất nhiều năm nhưng thách thức lớn nhất của Việt Nam vẫn ở phía trước'

 Nguyên Phó tổng giám đốc ACV Đỗ Tất Bình bị khai trừ Đảng

Nguyên Phó tổng giám đốc ACV Đỗ Tất Bình bị khai trừ Đảng

Bộ Công Thương: 'EVN sẽ không còn là đơn vị mua điện duy nhất'

Bộ Công Thương: 'EVN sẽ không còn là đơn vị mua điện duy nhất'

Giải ngân vốn Chương trình Mục tiêu quốc gia chỉ đạt 18,9%, Phó Thủ tướng yêu cầu chấm điểm KPI

Giải ngân vốn Chương trình Mục tiêu quốc gia chỉ đạt 18,9%, Phó Thủ tướng yêu cầu chấm điểm KPI

Lãnh đạo VITAS: 'Trả lương như VinCons thì doanh nghiệp dệt may phá sản'

Lãnh đạo VITAS: 'Trả lương như VinCons thì doanh nghiệp dệt may phá sản'

Công ty ở Hà Nội bán 10.000 hợp đồng kỳ nghỉ tại TP. HCM, chiếm đoạt 900 tỷ đồng

Công ty ở Hà Nội bán 10.000 hợp đồng kỳ nghỉ tại TP. HCM, chiếm đoạt 900 tỷ đồng

 Doanh nghiệp điện gió ngoài khơi phải đáp ứng điều kiện gì để bán điện lên lưới quốc gia?

Doanh nghiệp điện gió ngoài khơi phải đáp ứng điều kiện gì để bán điện lên lưới quốc gia?

Để tăng trưởng 2 con số, Việt Nam phải 'bứt tốc' gần 12% trong nửa cuối năm

Để tăng trưởng 2 con số, Việt Nam phải 'bứt tốc' gần 12% trong nửa cuối năm

'Không để người không dám làm, không biết làm, không chịu làm giữ cương vị lãnh đạo'

'Không để người không dám làm, không biết làm, không chịu làm giữ cương vị lãnh đạo'

 Hậu 'pháo' chịu án 11 năm tù, đã bồi thường 2.700 tỷ và phải nộp thêm 4.300 tỷ đồng

Hậu 'pháo' chịu án 11 năm tù, đã bồi thường 2.700 tỷ và phải nộp thêm 4.300 tỷ đồng