Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (16/3): Giáo sư đại học Yale cho rằng Bitcoin không phải nơi lưu trữ giá trị

(VNF) - Giáo sư William N. Goetzmann - chuyên nghiên cứu tài chính và quản lý của Đại học Yale mới đây đã chia sẻ góc nhìn của mình về tiền điện tử. Ông cho rằng Bitcoin không phải nơi lưu trữ giá trị.

Giá tiền ảo hôm nay (16/3): Giáo sư đại học Yale cho rằng Bitcoin không phải nơi lưu trữ giá trị

Giá tiền ảo hôm nay (16/3): Giáo sư đại học Yale cho rằng Bitcoin không phải nơi lưu trữ giá trị

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giáo sư đại học Yale cho rằng Bitcoin không phải nơi lưu trữ giá trị

Giáo sư William N. Goetzmann - chuyên nghiên cứu tài chính và quản lý của Đại học Yale mới đây đã chia sẻ góc nhìn của mình về tiền điện tử. Ông nói về mục đích và giá trị của tiền điện tử.

“Sự biến động của Bitcoin cho chúng ta thấy cần những loại tiền tệ hữu ích được sử dụng rộng rãi. Cùng với đó, sự phổ biến của tiền điện tử cũng cho chúng ta thấy các loại tiền truyền thống mà chính phủ hỗ trợ không đáp ứng được nhu cầu của mọi người”, giáo sư nói.

William N. Goetzmann cho biết Bitcoin không phải là nơi lưu trữ giá trị tốt vì giá trị của nó luôn thay đổi. Sự biến động của Bitcoin có thể là điểm mạnh nhất nhưng cũng là “kẻ thù” của chính nó. Nhiều người tuyên truyền Bitcoin là nơi lưu trữ giá trị nhưng nắm giữ Bitcoin để làm giàu.

“Nhiệm vụ của bất kể loại tiền tệ nào cũng phải thực hiện là có một giá trị lưu trữ. Nó phải là phương thức chuyển đổi giá trị. Với Bitcoin, nó biến động rất nhiều và không phải là nơi lưu trữ giá trị tốt. Bạn có thể bỏ 100 USD vào đấy nhưng 2 tuần sau chỉ còn 25 USD. Cho đến khi loại bỏ được điều này thì nó mới là loại tiền tệ truyệt vời”, Goetzmann cho biết.

Ngoài ra, William N. Goetzmann còn cho biết thêm rằng Bitcoin giúp chúng ta trở về với các hình thái kinh doanh ban đầu. Trước khi phát minh ra tiền giấy và tiền xu, chúng ta giao dịch qua sổ cái và gán giá trị hàng hóa dịch vụ vào gì đó thay vì tiền thật. Điều này giống như Blockchain.

Goetzmann cũng nói về tính trung thực của hệ thống Bitcoin, có vẻ nó đang làm tốt điều này. Mặc dù, ông vẫn tin rằng với nhiều người đây là khoản đầu cơ tốt nhất.

Tin mới lên