Thị trường

Giá vàng thế giới hôm nay (10/10): Nguy cơ lạm phát ngày càng cao, vàng tăng vọt 35 USD mỗi ounce

(VNF) - Giá vàng thế giới hôm nay tăng mạnh mẽ do đồng USD trượt giá, điều này diễn ra khi giới đầu tư lo ngại về nguy cơ lạm phát ngày càng cao, thúc đẩy nhu cầu nắm giữ vàng như một giải pháp phòng chống.

Giá vàng thế giới hôm nay (10/10): Nguy cơ lạm phát ngày càng cao, vàng tăng vọt 35 USD mỗi ounce

Giá vàng thế giới hôm nay (10/10): Nguy cơ lạm phát ngày càng cao, vàng tăng vọt 35 USD sau một đêm

Ghi nhận tại thời điểm 7h sáng 10/10 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch ở mức 1.930,6 USD/ounce (Kitco News), tăng hơn 35 USD so với chốt phiên giao dịch ngày hôm qua.

Vàng thế giới tăng mạnh mẽ do đồng USD trượt giá, giới đầu tư lo ngại về nguy cơ lạm phát ngày càng cao và thúc đẩy nhu cầu mua vàng như một giải pháp phòng chống.

Ông Robin Bhar, nhà phân tích thị trường độc lập cho biết: "Sự không rõ ràng về kết quả của các gói viện trợ đang tác động không nhỏ đến giá vàng. Thời gian vừa qua, vàng đã vọt tăng nhờ các biện pháp kích thích từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và chính phủ, nếu điều đó tiếp tục, vàng sẽ được hưởng lợi hơn nữa".

Thị trường một lần nữa đánh cược vào gói cứu trợ Covid-19 nghìn tỷ sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nối lại các cuộc đàm phán về gói viện trợ. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi đầu tuần đã yêu cầu đình chỉ hoạt động này do không tìm được tiếng nói chung.

Đồng USD lao xuống đáy 3 tháng trong bối cảnh ông Joe Biden được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng ở cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Giới quan sát cho rằng, nếu ông Joe Biden đăng quang thì Mỹ sẽ có thêm các biện pháp kích thích kinh tế với quy mô lớn hơn hiện nay.

Từ đầu năm đến nay, vàng đã tăng 26% nhờ môi trường lãi suất thấp và chính sách tiền tệ siêu nới lỏng của ngân hàng trung ương các nước, trong khi dịch Covid-19 gây ra cơn bão suy thoái toàn cầu. Theo thống kê, các nhà đầu tư đã rót đến 60 tỷ USD vào thị trường vàng như một hầm trú ẩn tài chính an toàn và một hàng rào chống lại lạm phát...

Ở thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 8/10, giá vàng SJC tăng nhẹ tại hầu hết các hệ thống kinh doanh trên toàn quốc, dao động trong khoảng 100.000 - 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 55,75 - 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng SJC Hà Nội được niêm yết ở mức 55,80 - 56,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 55,80 - 56,18 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức 55,90 - 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tin mới lên