Giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh, vàng trong nước tăng thêm gần 300.000 đồng/lượng
Bích Thủy -
11/03/2021 13:50 (GMT+7)
(VNF) - Giá vàng thế giới có phiên tăng thứ 2 liên tiếp đã giúp giá mua vào vàng miếng trong nước trở lại mốc 55 triệu/lượng.
Giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh, vàng trong nước tăng thêm gần 300.000 đồng/lượng
Sau 13 giờ ngày 11/3, giá vàng miếng thương hiệu quốc gia do Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào - bán ra ở mức 55,23 – 55,63 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới lúc này cũng đang ở mức 1.734,9 USD/ounce.
So với đầu giờ chiều hôm qua, giá vàng trong nước hôm nay đã tăng khoảng 280.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra. Giá vàng thế giới cũng tăng với mức hơn 23 USD/ounce (khoảng gần 550.000 đồng).
Chênh lệch giá mua - bán hôm nay được giữ khoảng 400.000 đồng/lượng.
Trong khi giá vàng miếng dao động mạnh theo đà tăng giảm của giá thế giới, thì giá vàng trang sức vẫn trầm lắng. Giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh mức 51,8 triệu đồng/lượng mua vào, 52,5 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 100.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.
Độ chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới đang thu hẹp so với mức đỉnh gần 9 triệu đồng/lượng của tuần trước. Quy đổi theo tỷ giá hiện tại, giá vàng miếng trong nước vẫn đang cao hơn giá vàng thế giới hơn 7 triệu đồng/lượng.
Trong 24 giờ qua, giá vàng thế giới và trong nước biến động nhiều lần. Theo đó, nhiều nhà đầu tư vàng đã tăng sức mua. Số khác thì ngưng bán ra. Giá vàng nhờ thế tiếp tục tỏa sáng 10 USD/ounce, cán mức 1.727 USD/ounce lúc 6h ngày 11/3.
Giá vàng thế giới đêm 10/3 cao hơn khoảng 13,1% (199 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Nhiều chuyên gia cho rằng, gói kích thích kinh tế lớn trị giá 1,9 nghìn tỷ USD vừa được Quốc hội Mỹ thông qua có khả năng gây lạm phát rất cao. Và khi đó vàng sẽ hưởng lợi.
Nhiều chuyên gia trên Kitco cho rằng vàng vẫn đang chịu áp lực giảm trong ngắn hạn do các quỹ vẫn bán ròng vàng. Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã giảm mức nắm giữ xuống mức thấp nhất trong 10 tháng qua. Trong phiên 9/3, quỹ này xả tiếp 1,45 tấn, đẩy lượng vàng nắm giữ về 1061,98 tấn. Hai phiên đầu tuần, quỹ này bán hơn 7 tấn vàng. Trái ngược với hầu hết dự báo của giới chuyên gia, giá vàng thế giới hôm nay bất ngờ quay đầu tăng vọt trở lại trong bối cảnh đồng USD giảm nhanh và lợi tức trái phiếu Mỹ sụt giảm sau một chuỗi ngày tăng nóng liên tiếp.
Giám đốc điều hành của Barrick Goldb nhận định giá vàng sẽ còn tăng vọt một lần nữa. Tương tự như sau năm 2008, khi thị trường mong muốn mọi thứ trở lại bình thường nhưng vẫn chưa biết toàn bộ thiệt hại.
CPM Group cũng đặt kỳ vọng giá vàng sẽ đẩy trở lại mức 1.995 USD/ounce trong năm nay, tăng 5% so với giá đóng cửa năm ngoái. Gói kích thích dự kiến được Tổng thống Joe Biden ký ban hành vào cuối tuần này. Điều này sẽ kéo theo sức mạnh đồng USD suy yếu khi có thêm gần 2.000 tỷ USD ghi nhận vào khoản nợ quốc gia.
Trong đêm qua, chỉ số USD Index cũng giảm 0,2%, hiện cố định ở mức 91,77 điểm. Đà giảm của đồng USD tương đương với khoảng 50% mức tăng của giá vàng đêm qua.
Một yếu tố khác khiến giá vàng giảm sâu trước đó là lợi suất trái phiếu Mỹ. Trong đêm qua, tỷ suất này cũng đã rơi khỏi vùng cao nhất 1 năm, hiện phổ biến ở mức trên 1,5%. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng trái phiếu kho bạc Mỹ sẽ sớm ghi nhận biến động mạnh trong bối cảnh dòng tiến mới sắp gia nhập thị trường.
Tại thị trường trong nước, việc vàng thế giới tăng mạnh 2 phiên liên tiếp đã giúp các doanh nghiệp có cơ sở để đưa giá mua trở lại mốc 55 triệu đồng/lượng.
(VNF) - Với vị trí kim cương trên cung đường ven biển đẹp nhất Đà Nẵng, Newtown Diamond đem đến không gian sống đẳng cấp và tầm nhìn tuyệt mĩ mà chủ nhân tương lai có thể trực tiếp trải nghiệm tại căn hộ mẫu sang trọng, tinh tế vừa khai trương.
(VNF) - Sáng 30/11/2025, Hội nghị Tổng kết Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025 (Đề án 939) và triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 – 2035 (Đề án 2415) và biểu dương các điển hình hợp tác xã do phụ nữ quản lý năm 2025 đã diễn ra tại Hà Nội với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và trực tuyến với 34 điểm cầu khắp cả nước.
(VNF) - Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TP. HCM (SJA) SJA khát vọng xây dựng ngành kim hoàn TP. HCM trở thành một trong những trung tâm chế tác, thiết kế và thương mại trang sức quan trọng của châu Á trong thập niên tới.
(VNF) - Thị trường kim loại quý đang chứng kiến làn sóng tăng giá hiếm thấy, với bạc lập kỷ lục mới và vàng bứt phá lên mức cao nhất hai tuần. Sự thiếu hụt nguồn cung, nhu cầu đầu tư tăng mạnh và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất đang khiến thị trường bước vào giai đoạn biến động lớn.
(VNF) - Một chủ hộ kinh doanh tại Tuyên Quang vừa bị khởi tố vì khai doanh thu bán hàng online chỉ bằng một phần rất nhỏ so với thực tế, nhằm trốn số tiền thuế gần 837 triệu đồng. Vụ việc được cơ quan công an phát hiện trong quá trình kiểm tra hoạt động bán hàng qua livestream.
(VNF) - Suốt 30 năm qua, ông Vũ Hoài Nam (SN 1976, trú phường Hồng Quang, tỉnh Ninh Bình) đã sưu tầm được khoảng 500 tờ tiền giấy của Việt Nam qua nhiều thời kỳ và hơn 200 đồng tiền xu.
(VNF) - Kết thúc tháng 11, giá vàng trong nước vẫn neo ở mức cao nhất từ trước đến nay. Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng trong nước đã tăng tới hơn 70 triệu đồng/lượng.
(VNF) - Đánh giá tổng kim ngạch thương mại của Ấn Độ chỉ cao hơn Việt Nam không đáng kể, chuyên gia xuất khẩu cho rằng nếu đà tăng trưởng tiếp tục được duy trì, Việt Nam hoàn toàn có thể vượt Ấn Độ trong vòng 1-2 năm tới.
(VNF) - Trong bối cảnh nguồn cung chịu áp lực, giá APT, nguyên liệu đầu vào quan trọng nhất trong chuỗi sản xuất vonfram, tiếp tục tăng mạnh. Fastmarkets hiện ghi nhận giá quanh mức 735 – 780 USD/mtu (CIF Rotterdam/Baltimore), gần gấp 2,3 lần bình quân năm 2024 (318 USD/mtu) và vượt xa đỉnh lịch sử năm 2011 (430 USD/mtu).
(VNF) - Trong lĩnh vực xây dựng, chất lượng sản phẩm là điều kiện cần, nhưng cung ứng vật liệu kịp thời mới là điều kiện đủ để đảm bảo tiến độ thi công. Với sứ mệnh trở thành người đồng hành thông suốt mạch sống của mọi công trình, Ströman không chỉ tập trung vào việc sản xuất các dòng ống nhựa bền bỉ chất Đức; mà còn phát triển một mạng lưới phân phối rộng khắp, đảm bảo Ströman có thể đến tay nhà thầu và người tiêu dùng một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.
(VNF) - Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa Tập đoàn T&T Group và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ tạo động lực cho việc tăng cường kết nối, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hội nhập và nâng cao năng lực cạnh tranh cho cộng đồng doanh nghiệp trẻ trên phạm vi toàn quốc.
(VNF) - Vietravel Airlines sẽ đổi sang tên thương hiệu mới, độc lập với hệ sinh thái Tập đoàn Du lịch Vietravel sau khi thương hiệu này thoái sạch vốn tại hãng bay.
(VNF) - Chi phí thay pin từng là rào cản tài chính hàng đầu với người dùng và cũng là bài toán khó đối với nhiều nhà sản xuất xe điện. Tuy nhiên, thương hiệu xe máy điện Dat Bike mới đây đã có công bố đáng chú ý về độ bền pin xe điện của hãng.
(VNF) - Các thị trường chiến lược như Mỹ, EU, Nhật Bản hay Trung Đông vẫn còn nhiều dư địa xuất khẩu chưa được khai thác hiệu quả, là nhận định chung tại Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam 2025 với chủ đề “Go Global – Chinh phục thị trường quốc tế”, diễn ra ngày 26/11 tại Hà Nội.
(VNF) - Thỏa thuận kéo dài 10 năm giữa Thaco và Fresh Del Monte không chỉ mở ra thị trường ổn định cho nông sản Việt, đồng thời tạo kỳ vọng phục hồi cho HAGL Agrico (HNG) sau nhiều năm khó khăn.
(VNF) - Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội thí điểm thực hiện vùng phát thải thấp tại một số khu vực trong Vành đai 1 gồm 9 phường: Hai Bà Trưng, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Ô Chợ Dừa, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Tây Hồ.
(VNF) - Trong tháng 11/2025, ông Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PV GAS đã chủ trì các buổi làm việc với các đơn vị của PV GAS thuộc Khối Kinh doanh, Khối Sản xuất – Vận hành và Khối Dự án - Dịch vụ.
(VNF) - Với vị trí kim cương trên cung đường ven biển đẹp nhất Đà Nẵng, Newtown Diamond đem đến không gian sống đẳng cấp và tầm nhìn tuyệt mĩ mà chủ nhân tương lai có thể trực tiếp trải nghiệm tại căn hộ mẫu sang trọng, tinh tế vừa khai trương.
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.