Giá vàng trong nước và thế giới chênh nhau khoảng 7,6 triệu đồng/lượng
Bích Thủy -
28/06/2021 14:14 (GMT+7)
(VNF) - Sau 13 giờ ngày 28/6, giá vàng miếng thương hiệu quốc gia SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết mua vào - bán ra trong khoảng 56,6 – 57, 1 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới lúc này đang ở mức 1.783,8 USD/ounce.
Giá vàng trong nước và thế giới chênh nhau khoảng 7,6 triệu đồng/lượng
So với cuối tuần trước, giá vàng trong nước hôm nay tăng nhẹ 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giữ nguyên ở chiều bán ra. Giá vàng thế giới gần như đứng yên, khi chỉ tăng khoảng 1,5 USD/ounce (khoảng 35.000 đồng).
Giá giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được Công ty SJC giao dịch quanh 51,4 - 52 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng mỗi lượng so với giá ngày cuối tuần.
Chênh lệch giá mua - bán hôm nay được công ty SJC giữ ở mức 500.000 đồng/lượng. Mức này giảm 100.000 đồng so với cả tuần trước, nhưng vẫn cao hơn so với mức trung bình các tháng qua vốn chỉ chênh lệch mua vào và bán ra ở mức 400.000 đồng/lượng.
Quy đổi theo tỷ giá niêm yết, giá vàng thế giới đang thấp hơn giá vàng SJC khoảng 7,6 triệu đồng/lượng. Khoảng cách này đã tăng đáng kể so với mức chỉ hơn 5 triệu đồng/lượng các tuần trước. Theo ghi nhận từ một số chuyên gia về vàng, chênh lệch này cho thấy, không có sự liên thông giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới.
Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay lúc 9 giờ ngày 28/6 là 1.774 USD/ounce. Chốt phiên cuối tuần trước, giá vàng thế giới đứng ở mức trên 1.781 USD/ounce.
Tuần trước, Quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới SPDR Gold Trust đã bán ra 3,78 tấn vàng, giảm lượng vàng nắm giữ về 1042,87 tấn. Dòng vốn rút ròng từ vàng, đã đẩy giá vàng giảm, nhà đầu tư đã chuyển một lượng vốn vào thị trường cổ phiếu.
Theo khảo sát mới nhất của Kitco, đa số các chuyên gia và nhà đầu tư Phố Wall và Phố Main đều dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần này. 13 nhà phân tích phố Wall tham gia thì có đến 53,8% dự đoán giá vàng tăng trong tuần tới, 23,1% dự đoán giá giảm và 23,1% cho rằng thị trường sẽ đi ngang. Tại phố Main, 54,1% nhà đầu tư dự đoán giá vàng đi lên, 24,2% dự đoán giá vàng sẽ thấp hơn và 21,7% còn lại giữ ý kiến trung lập.
Trong vài tuần qua, giá vàng đã giảm sâu từ đỉnh 1.900 USD/ounce. Khoảng đầu tháng 5, kim loại quý giao dịch gần 1.920 USD/ounce, nhưng hiện đã xuống dưới mốc 1.800 USD, tương đương mức giảm hơn 6%.
Theo chuyên gia từ CryptoVibes, giá vàng giảm càng sâu, cơ hội mua vàng càng tốt. Nguyên nhân là các ngân hàng trung ương và những người mua lớn vẫn tham gia thị trường.
Hiện tại, các ngân hàng trung ương vẫn yêu thích vàng. Trong quý I/2021, các ngân hàng trung ương đã mua 95,5 tấn vàng và cất giữ trong kho dự trữ. Năm ngoái, họ cũng là những người mua ròng vàng.
Nhìn lại bức tranh toàn cảnh, các ngân hàng trung ương đã mua ròng vàng kể từ năm 2010. Các nhà phân tích và chuyên gia thị trường tin rằng các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mua vàng trong những tháng tới.
(VNF) - Mặc dù được mở bán cả hai tùy chọn động cơ đốt xăng và hybrid tiết kiệm nhiên liệu, tuy nhiên doanh số của Hyundai SantaFe hybrid thời gian qua vẫn chưa vượt qua được ‘vua phân khúc’ Ford Everest.
(VNF) - Suzuki triển khai chương trình “Ưu đãi tất niên, sắm xe như ý” trên toàn hệ thống đại lý trong tháng 12. Các mẫu xe du lịch Suzuki được hỗ trợ lệ phí trước bạ 100% hoặc tặng gói bảo dưỡng dài hạn, trong đó, mức ưu đãi cao nhất lên đến 95 triệu đồng.
(VNF) - Việt Nam đã ký kết 17 FTA với trên 60 nước đối tác với đa dạng các nội dung, thỏa thuận, trong số đó có nhiều FTA thế hệ mới, bao trùm như: EVFTA, UKVFTA, CPTPP...
(VNF) - Với vị trí kim cương trên cung đường ven biển đẹp nhất Đà Nẵng, Newtown Diamond đem đến không gian sống đẳng cấp và tầm nhìn tuyệt mĩ mà chủ nhân tương lai có thể trực tiếp trải nghiệm tại căn hộ mẫu sang trọng, tinh tế vừa khai trương.
(VNF) - Vietjet dành tặng khách hàng ưu đãi “3 ngày vàng” hấp dẫn với vé 0 đồng (chưa bao gồm thuế, phí) áp dụng từ nay đến ngày 4/12/2025 với các chuyến bay kết nối Hà Nội, TP. HCM – Côn Đảo.
(VNF) - Không chỉ là một hiệp định thương mại tự do thông thường, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Israel (VIFTA) có ý nghĩa chiến lược khi tạo cầu nối giữa Việt Nam – trung tâm sản xuất của châu Á và Israel – quốc gia đi đầu về đổi mới sáng tạo.
(VNF) - FE CREDIT tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường tài chính Việt Nam khi xuất sắc đạt giải vàng ở hạng mục O2O/New Retail/Innovative & New Tech Sales Channels và Giải Đồng ở hạng mục Real-time Marketing trong khuôn khổ MMA Smarties Vietnam 2025.
(VNF) - Chiều 28/11/2025, Công ty Cổ phần Chứng khoán UP (UPSC) tổ chức thành công tọa đàm “Dealmakers Forum: Kết nối cơ hội - Dẫn dắt thị trường M&A”.
(VNF) - Toyota Innova Cross phiên bản giá rẻ, Subaru Forester thế hệ mới, bộ đôi xe điện siêu sang của Maserati và "tân binh" Mitsubishi Destinator là các mẫu xe mới vừa ra mắt thị trường dịp cuối năm.
(VNF) - Sáng 30/11/2025, Hội nghị Tổng kết Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2025 (Đề án 939) và triển khai Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 – 2035 (Đề án 2415) và biểu dương các điển hình hợp tác xã do phụ nữ quản lý năm 2025 đã diễn ra tại Hà Nội với sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và trực tuyến với 34 điểm cầu khắp cả nước.
(VNF) - Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý TP. HCM (SJA) SJA khát vọng xây dựng ngành kim hoàn TP. HCM trở thành một trong những trung tâm chế tác, thiết kế và thương mại trang sức quan trọng của châu Á trong thập niên tới.
(VNF) - Trong bối cảnh xuất khẩu sang các thị trường chính truyền thống đang gặp khó, thị trường Israel nổi lên như một điểm sáng thay thế đầy tiềm năng cho cá ngừ Việt Nam, theo nhận định của VASEP (Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam).
(VNF) - Thị trường kim loại quý đang chứng kiến làn sóng tăng giá hiếm thấy, với bạc lập kỷ lục mới và vàng bứt phá lên mức cao nhất hai tuần. Sự thiếu hụt nguồn cung, nhu cầu đầu tư tăng mạnh và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất đang khiến thị trường bước vào giai đoạn biến động lớn.
(VNF) - Một chủ hộ kinh doanh tại Tuyên Quang vừa bị khởi tố vì khai doanh thu bán hàng online chỉ bằng một phần rất nhỏ so với thực tế, nhằm trốn số tiền thuế gần 837 triệu đồng. Vụ việc được cơ quan công an phát hiện trong quá trình kiểm tra hoạt động bán hàng qua livestream.
(VNF) - Suốt 30 năm qua, ông Vũ Hoài Nam (SN 1976, trú phường Hồng Quang, tỉnh Ninh Bình) đã sưu tầm được khoảng 500 tờ tiền giấy của Việt Nam qua nhiều thời kỳ và hơn 200 đồng tiền xu.
(VNF) - Kết thúc tháng 11, giá vàng trong nước vẫn neo ở mức cao nhất từ trước đến nay. Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng trong nước đã tăng tới hơn 70 triệu đồng/lượng.
(VNF) - Đánh giá tổng kim ngạch thương mại của Ấn Độ chỉ cao hơn Việt Nam không đáng kể, chuyên gia xuất khẩu cho rằng nếu đà tăng trưởng tiếp tục được duy trì, Việt Nam hoàn toàn có thể vượt Ấn Độ trong vòng 1-2 năm tới.
(VNF) - Trong bối cảnh nguồn cung chịu áp lực, giá APT, nguyên liệu đầu vào quan trọng nhất trong chuỗi sản xuất vonfram, tiếp tục tăng mạnh. Fastmarkets hiện ghi nhận giá quanh mức 735 – 780 USD/mtu (CIF Rotterdam/Baltimore), gần gấp 2,3 lần bình quân năm 2024 (318 USD/mtu) và vượt xa đỉnh lịch sử năm 2011 (430 USD/mtu).
(VNF) - Mặc dù được mở bán cả hai tùy chọn động cơ đốt xăng và hybrid tiết kiệm nhiên liệu, tuy nhiên doanh số của Hyundai SantaFe hybrid thời gian qua vẫn chưa vượt qua được ‘vua phân khúc’ Ford Everest.
(VNF) - Hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng như An Trung 2, Đại Địa Bảo, Ecohome Hòa Hiệp… đang được đẩy nhanh tiến độ, cung cấp hàng nghìn căn hộ cho thị trường, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp.