Giấc mơ Việt Nam hùng cường và thịnh vượng sẽ thành hiện thực

Chu Thanh Vân - 27/01/2020 08:21 (GMT+7)

Đến năm 2045, với dấu mốc 100 năm thành lập nước, Việt Nam sẽ trở thành nước công nghiệp, phát triển hiện đại, theo định hướng xã hội chủ nghĩa và có mức thu nhập cao trên thế giới.

VNF
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

“Tôi tin một giấc mơ Việt Nam hùng cường và thịnh vượng, sánh vai được với các nước trong khu vực và thế giới như Bác Hồ kính yêu của chúng ta mong muốn, sẽ thành sự thật. Giấc mơ đó có cơ sở khoa học và thực tiễn. Tôi cũng như tất cả mọi người đều phải có trách nhiệm để biến giấc mơ đó thành hiện thực”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chia sẻ với phóng viên TTXVN trước thềm xuân Canh Tý, khi nêu cảm nhận rằng “vận nước của chúng ta đang lên”.

Ổn định nền tảng kinh tế vĩ mô

Năm 2019, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều “cán đích”, trong đó 5/12 chỉ tiêu vượt kế hoạch,  xin Phó Thủ tướng chia sẻ về các yếu tố bứt phá của năm 2019?

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Năm 2019, bất chấp những biến động bất thường của kinh tế thế giới, sự suy giảm của đầu tư và thương mại toàn cầu, nền kinh tế nước ta vẫn phát triển rất ấn tượng, năm thứ 3 liên tiếp chúng ta hoàn thành toàn diện 12/12 chỉ tiêu phát triển về kinh tế - xã hội, trong đó có 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Đặc biệt ấn tượng có thể nói là vấn đề tăng trưởng.

Tăng trưởng GDP năm 2019 là 7,02%, là một trong những nước có tăng trưởng cao nhất của khu vực cũng như trên thế giới. Trong điều kiện nhiều nước, nhiều nền kinh tế lớn suy thoái, không tăng trưởng hoặc tăng trưởng âm, chúng ta đã có mức tăng trưởng rất ấn tượng.

Điều ấn tượng đặc biệt thứ hai là tốc độ tăng trưởng cao nhưng lạm phát rất thấp, chỉ 2,73%. Đây là mức rất thấp so với chỉ tiêu Quốc hội giao. Tốc độ tăng trưởng năm 2019 gấp 2,5 lần chỉ tiêu lạm phát, điều đó cho thấy hiệu quả của nền kinh tế. Nếu như năm 2018, tốc độ tăng trưởng gấp đôi lạm phát là điều hiếm có, năm nay đã gấp 2,5 lần. Điều đó làm cho thu nhập thực tế, tích lũy của cả người dân, doanh nghiệp, Nhà nước tăng lên.

Như Phó Thủ tướng vừa chia sẻ, trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, nền kinh tế nước ta vẫn đạt tốc độ tăng trưởng khá và là một trong những nước có mức tăng trưởng cao nhất thế giới, vậy đâu là “bí quyết”, thưa Phó Thủ tướng?

Hai vấn đề lớn nhất mà các nghị quyết, kết luận của Trung ương, nghị quyết của Quốc hội cũng như trong điều hành của Chính phủ, Thủ tướng luôn luôn nhấn mạnh là phải coi ổn định nền tảng kinh tế vĩ mô là số một, là mục tiêu và nhiệm vụ hàng đầu.

Thứ hai là phải khơi thông mọi động lực cho tăng trưởng. Hai vấn đề này có mối quan hệ với nhau. Tăng trưởng cao là một trong các điều kiện để ổn định kinh tế vĩ mô, nhưng ổn định vĩ mô cũng là một vấn đề rất quan trọng để tạo điều kiện cho đất nước phát triển nhanh nhưng theo hướng bền vững.

Các phương châm của Chính phủ đã thể hiện rất rõ điều này - một Chính phủ liêm chính, hành động, kiến tạo, phát triển. Năm 2019, chúng ta còn nhấn mạnh thêm yếu tố trách nhiệm, vấn đề bứt phá và mục tiêu cuối cùng là phải hiệu quả. Bên cạnh những vấn đề về kinh tế, chúng ta phải hết sức chăm lo vấn đề xã hội.

Vận nước đang lên

- Thưa Phó Thủ tướng, phải chăng cơ chế phối hợp điều hành linh hoạt đã giúp chúng ta cải thiện chất lượng tăng trưởng và bứt phá để về đích trong kế hoạch 5 năm?

Tôi cho rằng bên cạnh những vấn đề về cải cách môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách hành chính, tinh gọn bộ máy, biên chế, nâng cao năng lực, hiệu lực điều hành của Chính phủ, xây dựng một Chính phủ kiến tạo cho phát triển, vấn đề quan trọng nhất hiện nay là chúng ta đã khơi dậy được ý thức trách nhiệm, tinh thần tự lực, tự cường, khát vọng của người dân Việt Nam vươn lên để thoát nghèo, vì một Việt Nam hùng cường và thịnh vượng. Điều đó tạo nên sức mạnh rất lớn.

Tôi luôn luôn chiêm nghiệm là, nếu chúng ta không huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân, nếu sự nghiệp đổi mới này không có sự đồng tình hưởng ứng của đông đảo người dân và nếu thành tựu của đổi mới mà người dân không được hưởng thì chúng ta sẽ không thành công. Thành công được như ngày nay chính là bởi sự nghiệp đổi mới, công việc của chúng ta được nhân dân đồng tình ủng hộ và thành tựu của đổi mới người dân được thụ hưởng, kể cả về vật chất và tinh thần.

Nếu đo lường về chỉ số cảm xúc, chúng ta thấy như Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nói trong hội nghị toàn quốc triển khai kế hoạch kinh tế - xã hội là “chưa bao giờ chúng ta có một cơ đồ như ngày nay và có cảm nhận rằng vận nước của chúng ta đang lên”.

Hình ảnh một kỳ SEA Games thành công nhất trong lịch sử với 98 tấm Huy chương Vàng, chỉ đứng thứ hai sau nước chủ nhà và lần đầu tiên hai đội tuyển bóng đá nam, nữ đoạt Huy chương Vàng, giấc mơ mấy chục năm về một tấm Huy chương Vàng của bóng đá nam Việt Nam đã thành sự thật.

Tôi cảm nhận rằng vận nước của chúng ta đang lên. Một minh chứng về vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế là khi chúng ta được bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã đạt được số phiếu kỷ lục, gần như tuyệt đối tất cả các nước đều bỏ phiếu ủng hộ.

Giấc mơ Việt Nam thịnh vượng

Chỉ đạo về năm 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: Nền kinh tế phải có tính độc lập, tự chủ cao, chủ động hội nhập và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu. Phát triển bền vững với công thức “ba trong một” là cạnh tranh năng động về kinh tế nhưng an toàn, bền vững về xã hội và môi trường, vĩ mô ổn định. Theo Phó Thủ tướng, đây có phải là con đường đi tới một Việt Nam hùng cường và thịnh vượng trong tương lai?

Năm 2019, GDP bình quân đầu người của nước ta đã đạt gần 2.800 USD/người, gấp 1,32 lần năm 2015. Dự kiến đến năm 2020, con số này sẽ vượt 3.000 USD, đạt mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2011 - 2020 đề ra.

Chúng ta đang hoạch định chiến lược cho 10 năm tới, với mốc kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng, Việt Nam cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại, có thu nhập ở nhóm nước trung bình cao trên thế giới với GDP bình quân đầu người theo giá hiện hành đến năm 2030 đạt 8.000 - 9.000 USD/người.

Đến năm 2045, với dấu mốc 100 năm thành lập nước, Việt Nam sẽ trở thành nước công nghiệp, phát triển hiện đại, theo định hướng xã hội chủ nghĩa và có mức thu nhập cao trên thế giới.

Chúng ta cũng đang hoạch định một chiến lược để phát huy giá trị văn hóa và con người của Việt Nam, sức mạnh của thời đại, khơi thông và huy động mọi nguồn lực cho phát triển nhanh và phát triển bền vững trên nền tảng của khoa học công nghệ, trên nền tảng của đổi mới sáng tạo.

Đấy chính là ước mơ của Việt Nam trong 10 năm tới cũng như trong một vài thế kỷ tới. Đó là một giấc mơ Việt Nam thịnh vượng, một giấc mơ Việt Nam hùng cường, sánh vai với các nước trong khu vực và trên thế giới như mong muốn của Bác Hồ.

- Vậy chúng ta sẽ làm gì để biến giấc mơ đó thành hiện thực?

Chúng ta phải có những giải pháp và tổ chức thực thi tốt hơn 3 đột phá chiến lược về thể chế phát triển kinh tế, kết cấu hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực.

Đồng thời trong kỷ nguyên này, phải nhấn mạnh hai yếu tố - coi như những mũi đột phá trong thời gian tới, đó là khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và phát huy giá trị văn hóa, tinh thần, khơi dậy được ý chí khát vọng tự hào của con người Việt Nam. Ba đột phá chiến lược và hai yếu tố nói trên là 5 yếu tố giúp chúng ta sẽ làm nên chuyện.

Hơn lúc nào hết, trong bối cảnh năm 2020 bộn bề những sự kiện rất sôi động trong và ngoài nước, Thủ tướng Chính phủ đã hứa với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước năm 2020 phải tốt hơn năm 2019.

Tôi tin rằng dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, của Bác Hồ, với những thành tựu đã đạt được, biết phát huy những tiềm năng, lợi thế, tiếp tục chủ động hội nhập quốc tế, với sự đồng lòng, đoàn kết của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, trong cũng như ngoài nước, tôi tin một giấc mơ Việt Nam hùng cường và thịnh vượng, sánh vai được với các nước trong khu vực và thế giới như Bác Hồ kính yêu của chúng ta mong muốn, sẽ thành sự thật.

Giấc mơ đó là có cơ sở khoa học và thực tiễn. Tôi cũng như tất cả mọi người đều phải có trách nhiệm để biến giấc mơ đó thành hiện thực.

Trân trọng cảm ơn Phó Thủ tướng!

Theo TTXVN
Cùng chuyên mục
'Siêu dự án' đường sắt hơn 200.000 tỷ đồng: Đồng loạt khởi công 5 nhà ga

'Siêu dự án' đường sắt hơn 200.000 tỷ đồng: Đồng loạt khởi công 5 nhà ga

19/12/25 10:50 (GMT+7)

(VNF) - 5 nhà ga trên tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng được khởi công đồng loạt, mở đầu cho việc triển khai dự án đường sắt hiện đại, góp phần tăng cường kết nối vùng và liên vận quốc tế Việt Nam – Trung Quốc.

Khởi công dự án gần 5.000 tỷ xây công viên hai bên sông Tô Lịch

Khởi công dự án gần 5.000 tỷ xây công viên hai bên sông Tô Lịch

19/12/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án cải tạo, chỉnh trang công viên hai bên sông Tô Lịch có tổng mức đầu tư khoảng 4.665 tỷ đồng, do Tập đoàn Sun Group là nhà đầu tư.

Thông tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh 23.000 tỷ đồng

Thông tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh 23.000 tỷ đồng

19/12/25 10:44 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12, dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Trà Lĩnh (Cao Bằng) giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư gần 23.000 tỷ đồng đã chính thức được thông tuyến.

Bắc Ninh khởi công loạt dự án KCN và nhà ở xã hội

Bắc Ninh khởi công loạt dự án KCN và nhà ở xã hội

19/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Bắc Ninh đồng loạt khởi công 4 dự án trọng điểm gồm khu công nghiệp và nhà ở xã hội với tổng quy mô hàng trăm héc-ta, tạo động lực mới cho phát triển công nghiệp, đô thị.

Hải Phòng: Khởi công, khánh thành loạt dự án tổng vốn gần 26.000 tỷ

Hải Phòng: Khởi công, khánh thành loạt dự án tổng vốn gần 26.000 tỷ

19/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 19/12, Hải Phòng đã khởi công, khánh thành 13 công trình dự án trên địa bàn thành phố với tổng mức đầu tư gần 26.000 tỷ đồng.

Truy tố Chủ tịch Z Holding sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng

Truy tố Chủ tịch Z Holding sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng

18/12/25 18:39 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Z Holding Hoàng Quang Thịnh cùng đồng phạm bị cáo buộc sản xuất, buôn bán sữa giả trị hơn 2.400 tỷ đồng, thu lời bất chính hơn 150 tỷ đồng.

Trước ngày xử phúc thẩm, Chủ tịch Tập đoàn Thuận An nộp thêm 47 tỷ khắc phục hậu quả

Trước ngày xử phúc thẩm, Chủ tịch Tập đoàn Thuận An nộp thêm 47 tỷ khắc phục hậu quả

18/12/25 17:02 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng ra hầu tòa phúc thẩm, xin giảm nhẹ hình phạt và cho biết gia đình vừa nộp thêm hơn 47 tỷ đồng để khắc phục hậu quả vụ án.

Bộ đội Biên phòng: Điểm tựa thoát nghèo cho đồng bào vùng biên giới

Bộ đội Biên phòng: Điểm tựa thoát nghèo cho đồng bào vùng biên giới

18/12/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ đội Biên phòng không chỉ bảo vệ chủ quyền quốc gia mà còn là "điểm tựa" thoát nghèo cho đồng bào biên giới như ở Pa Tần (Lai Châu) qua các hoạt động hỗ trợ kinh tế…

Thủ tướng làm Trưởng Ban Chỉ đạo quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô

Thủ tướng làm Trưởng Ban Chỉ đạo quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô

18/12/25 16:11 (GMT+7)

(VNF) - Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, tư vấn, khuyến nghị, đề xuất giải pháp để giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành trong quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô.

Hai cựu Cục trưởng An toàn thực phẩm bị truy tố khung hình phạt đến chung thân

Hai cựu Cục trưởng An toàn thực phẩm bị truy tố khung hình phạt đến chung thân

18/12/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Thanh Phong và bà Trần Việt Nga, 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, bị cáo buộc nhận hối lộ và hưởng lợi cá nhân tổng cộng 52 tỷ đồng.

Phá đường dây lừa đảo 7.500 tỷ đồng, gần 3.000 người Việt ‘sập bẫy’

Phá đường dây lừa đảo 7.500 tỷ đồng, gần 3.000 người Việt ‘sập bẫy’

18/12/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Công an Lạng Sơn đã vào cuộc điều tra và xác định các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gần 3.000 người dân Việt Nam với số tiền giao dịch lên tới khoảng 7.500 tỷ đồng

Loạt tỷ phú Việt hợp lực làm đại lộ cảnh quan sông Hồng 855.000 tỷ

Loạt tỷ phú Việt hợp lực làm đại lộ cảnh quan sông Hồng 855.000 tỷ

18/12/25 13:26 (GMT+7)

(VNF) - Hòa Phát của tỷ phú Trần Đình Long, THACO của tỷ phú Trần Bá Dương và T&T Group của 'bầu Hiển' là những cái tên mới xuất hiện trong liên danh nhà đầu tư dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng.

Hà Nội chọn Sun Group làm dự án tái thiết công viên ven sông Tô Lịch

Hà Nội chọn Sun Group làm dự án tái thiết công viên ven sông Tô Lịch

18/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) sẽ là nhà đầu tư thực hiện dự án cải tạo, chỉnh trang và tái thiết hệ thống công viên dọc hai bên sông Tô Lịch theo hình thức đối tác công tư (PPP), hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT).

Điểm danh 10 dự án 'khủng' nhất khởi công, khánh thành vào ngày 19/12

Điểm danh 10 dự án 'khủng' nhất khởi công, khánh thành vào ngày 19/12

17/12/25 15:25 (GMT+7)

(VNF) - Khu đô thị thể thao Olympic, trục đại lộ cảnh quan sông Hồng, Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh... là những dự án có tổng mức đầu tư lớn nhất sẽ được khởi công vào ngày 19/12.

Tăng trưởng 2 con số: 'Đủ vốn để vận hành theo mô hình mới là yếu tố quyết định'

Tăng trưởng 2 con số: 'Đủ vốn để vận hành theo mô hình mới là yếu tố quyết định'

17/12/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà cho rằng, việc huy động nguồn lực để đảm bảo đủ nguồn vốn thực hiện, thúc đẩy kinh tế vận hành theo mô hình tăng trưởng mới dựa trên khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo là nhiệm vụ quan trọng và có tính quyết định mục tiêu tăng trưởng hai con số của Việt Nam.

Bộ Công an đề xuất phát triển ví điện tử quốc gia gắn với VNeID

Bộ Công an đề xuất phát triển ví điện tử quốc gia gắn với VNeID

17/12/25 12:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công an đề xuất xây dựng một ví điện tử quốc gia thống nhất, do Nhà nước dẫn dắt và tích hợp với VNeID, nhằm chi trả an sinh xã hội và thanh toán các dịch vụ công.

Hai cựu Cục phó Cục An toàn thực phẩm ‘chia chác’ hàng chục tỷ tiền hối lộ

Hai cựu Cục phó Cục An toàn thực phẩm ‘chia chác’ hàng chục tỷ tiền hối lộ

17/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Hai cựu Cục phó Cục An toàn thực phẩm, ông Nguyễn Hùng Long và ông Đỗ Hữu Tuấn, bị cáo buộc cầm đầu nhận hối lộ hàng chục tỷ đồng từ doanh nghiệp.

Cựu Cục trưởng Trần Việt Nga ‘ngâm hồ sơ’, buộc doanh nghiệp chi hơn 8 tỷ đồng

Cựu Cục trưởng Trần Việt Nga ‘ngâm hồ sơ’, buộc doanh nghiệp chi hơn 8 tỷ đồng

17/12/25 10:43 (GMT+7)

(VNF) - Theo kết luận điều tra, cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế Trần Việt Nga bị cáo buộc đã chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng trong quá trình duyệt, “ngâm hồ sơ” cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đối với các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Hộ kinh doanh phải thông báo tất cả số tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế

Hộ kinh doanh phải thông báo tất cả số tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế

17/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã đưa ra Dự thảo lần 2 Nghị định quy định về nghĩa vụ thuế, hoá đơn điện tử của cá nhân, hộ kinh doanh.

'Muốn tăng trưởng hai con số, cơ cấu kinh tế phải chuyển dịch về chất'

'Muốn tăng trưởng hai con số, cơ cấu kinh tế phải chuyển dịch về chất'

17/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - TS Nguyễn Đức Hiển - Phó Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương nhận định để đạt được con số tăng trưởng hai con số này, cơ cấu nền kinh tế buộc phải có sự chuyển dịch mạnh mẽ về chất. Khu vực công nghiệp chế biến, chế tạo cần phải đạt mức tăng trưởng gần 13% mỗi năm, trong khi khu vực dịch vụ cũng phải duy trì tốc độ tăng trưởng 12,5%.

Thủ tướng: 'Mục tiêu tăng trưởng 2 con số có nền tảng, có dư địa và khả thi'

Thủ tướng: 'Mục tiêu tăng trưởng 2 con số có nền tảng, có dư địa và khả thi'

16/12/25 22:27 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng khẳng định mục tiêu tăng trưởng 2 con số của Việt Nam là có nền tảng, có dư địa và khả thi. Trên cơ sở đó, Chính phủ quyết tâm thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới, tăng tốc phục hồi và hướng tới mục tiêu tăng trưởng cao gắn với phát triển bền vững trong giai đoạn tới.

Vụ 39-39B Bến Vân Đồn: Hối lộ hàng chục tỷ đồng, tiền mặt giấu trong thùng rượu và vali

Vụ 39-39B Bến Vân Đồn: Hối lộ hàng chục tỷ đồng, tiền mặt giấu trong thùng rượu và vali

16/12/25 20:03 (GMT+7)

(VNF) - Theo Bộ Công an, vụ thâu tóm khu đất "vàng" Bến Vân Đồn có việc giao tiền hối lộ bằng hai vali, vỏ thùng rượu, quà tặng xa xỉ và lời hứa cho penthouse.

Triệt phá đường dây lừa đảo đa cấp tiền ảo chiếm đoạt 2.000 tỷ đồng

Triệt phá đường dây lừa đảo đa cấp tiền ảo chiếm đoạt 2.000 tỷ đồng

16/12/25 17:41 (GMT+7)

(VNF) - Công an TP. Đà Nẵng vừa triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng hoạt động phạm tội sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất phức tạp, quy mô toàn quốc, số tiền chiếm đoạt hàng ngàn tỷ đồng.

Phó Thủ tướng: 'Tăng lương khu vực công từ 2026'

Phó Thủ tướng: 'Tăng lương khu vực công từ 2026'

16/12/25 17:20 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 16/12, tiếp xúc cử tri phường Võ Cường (Bắc Ninh) sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình cho biết Nhà nước sẽ điều chỉnh tăng lương khu vực công từ năm 2026, trong khi chờ ban hành bảng lương mới theo chủ trương cải cách tiền lương.

Tin khác
'Kinh tế số là động lực cốt lõi cho tăng trưởng và đổi mới mô hình phát triển'

'Kinh tế số là động lực cốt lõi cho tăng trưởng và đổi mới mô hình phát triển'

(VNF) - Theo Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Mạnh Hùng, kinh tế số không còn là lựa chọn mà là con đường tất yếu, là động lực cốt lõi của tăng trưởng và đổi mới mô hình phát triển.

'Siêu dự án' đường sắt hơn 200.000 tỷ đồng: Đồng loạt khởi công 5 nhà ga

'Siêu dự án' đường sắt hơn 200.000 tỷ đồng: Đồng loạt khởi công 5 nhà ga

Khởi công dự án gần 5.000 tỷ xây công viên hai bên sông Tô Lịch

Khởi công dự án gần 5.000 tỷ xây công viên hai bên sông Tô Lịch

Thông tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh 23.000 tỷ đồng

Thông tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh 23.000 tỷ đồng

Bắc Ninh khởi công loạt dự án KCN và nhà ở xã hội

Bắc Ninh khởi công loạt dự án KCN và nhà ở xã hội

Hải Phòng: Khởi công, khánh thành loạt dự án tổng vốn gần 26.000 tỷ

Hải Phòng: Khởi công, khánh thành loạt dự án tổng vốn gần 26.000 tỷ

Truy tố Chủ tịch Z Holding sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng

Truy tố Chủ tịch Z Holding sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng

Trước ngày xử phúc thẩm, Chủ tịch Tập đoàn Thuận An nộp thêm 47 tỷ khắc phục hậu quả

Trước ngày xử phúc thẩm, Chủ tịch Tập đoàn Thuận An nộp thêm 47 tỷ khắc phục hậu quả

Bộ đội Biên phòng: Điểm tựa thoát nghèo cho đồng bào vùng biên giới

Bộ đội Biên phòng: Điểm tựa thoát nghèo cho đồng bào vùng biên giới

Thủ tướng làm Trưởng Ban Chỉ đạo quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô

Thủ tướng làm Trưởng Ban Chỉ đạo quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô

Hai cựu Cục trưởng An toàn thực phẩm bị truy tố khung hình phạt đến chung thân

Hai cựu Cục trưởng An toàn thực phẩm bị truy tố khung hình phạt đến chung thân

Phá đường dây lừa đảo 7.500 tỷ đồng, gần 3.000 người Việt ‘sập bẫy’

Phá đường dây lừa đảo 7.500 tỷ đồng, gần 3.000 người Việt ‘sập bẫy’

Loạt tỷ phú Việt hợp lực làm đại lộ cảnh quan sông Hồng 855.000 tỷ

Loạt tỷ phú Việt hợp lực làm đại lộ cảnh quan sông Hồng 855.000 tỷ

Hà Nội chọn Sun Group làm dự án tái thiết công viên ven sông Tô Lịch

Hà Nội chọn Sun Group làm dự án tái thiết công viên ven sông Tô Lịch

Điểm danh 10 dự án 'khủng' nhất khởi công, khánh thành vào ngày 19/12

Điểm danh 10 dự án 'khủng' nhất khởi công, khánh thành vào ngày 19/12

Tăng trưởng 2 con số: 'Đủ vốn để vận hành theo mô hình mới là yếu tố quyết định'

Tăng trưởng 2 con số: 'Đủ vốn để vận hành theo mô hình mới là yếu tố quyết định'

Bộ Công an đề xuất phát triển ví điện tử quốc gia gắn với VNeID

Bộ Công an đề xuất phát triển ví điện tử quốc gia gắn với VNeID

Hai cựu Cục phó Cục An toàn thực phẩm ‘chia chác’ hàng chục tỷ tiền hối lộ

Hai cựu Cục phó Cục An toàn thực phẩm ‘chia chác’ hàng chục tỷ tiền hối lộ

Cựu Cục trưởng Trần Việt Nga ‘ngâm hồ sơ’, buộc doanh nghiệp chi hơn 8 tỷ đồng

Cựu Cục trưởng Trần Việt Nga ‘ngâm hồ sơ’, buộc doanh nghiệp chi hơn 8 tỷ đồng

Hộ kinh doanh phải thông báo tất cả số tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế

Hộ kinh doanh phải thông báo tất cả số tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế

'Muốn tăng trưởng hai con số, cơ cấu kinh tế phải chuyển dịch về chất'

'Muốn tăng trưởng hai con số, cơ cấu kinh tế phải chuyển dịch về chất'

Thủ tướng: 'Mục tiêu tăng trưởng 2 con số có nền tảng, có dư địa và khả thi'

Thủ tướng: 'Mục tiêu tăng trưởng 2 con số có nền tảng, có dư địa và khả thi'

Vụ 39-39B Bến Vân Đồn: Hối lộ hàng chục tỷ đồng, tiền mặt giấu trong thùng rượu và vali

Vụ 39-39B Bến Vân Đồn: Hối lộ hàng chục tỷ đồng, tiền mặt giấu trong thùng rượu và vali

Triệt phá đường dây lừa đảo đa cấp tiền ảo chiếm đoạt 2.000 tỷ đồng

Triệt phá đường dây lừa đảo đa cấp tiền ảo chiếm đoạt 2.000 tỷ đồng

Phó Thủ tướng: 'Tăng lương khu vực công từ 2026'

Phó Thủ tướng: 'Tăng lương khu vực công từ 2026'