M&A

GMD đã hoàn tất thoái vốn tại Cảng Hoa Sen - Gemadept

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (HoSE: HSG) và Công ty Cổ phần Gemadept (HoSE: GMD), hai cổ đông sáng lập và chi phối Công ty Cổ phần Tiếp vận và Cảng quốc tế Hoa Sen - Gemadept, cho biết đã hoàn tất và có thông báo thoái vốn tại đơn vị này.

GMD đã hoàn tất thoái vốn tại Cảng Hoa Sen - Gemadept

GMD đã hoàn tất thoái vốn tại Cảng Hoa Sen - Gemadept.

Theo thông tin từ GMD, thực hiện Nghị quyết của ĐHĐCĐ ngày 26/05/2017 về việc tái cấu trúc công ty, đến thời điểm hiện tại, GMD đã hoàn tất thoái 51% vốn đang sở hữu tại Công ty Cổ phần Tiếp vận và Cảng quốc tế Hoa Sen - Gemadept.

Ngày 21/08/2017 trước đó, HSG cũng có thông báo về việc thực hiện chuyển nhượng toàn bộ 45% vốn góp Cảng quốc tế Hoa Sen - Gemadept.

Công ty Cổ phần Tiếp vận và Cảng Quốc tế Hoa Sen Gemadept là đơn vị có vốn điều lệ 39 tỷ đồng với hoạt động chính là kinh doanh, khai thác cầu cảng; cho thuê kho bãi; đại lý và môi giới hàng hải; dịch vụ cung ứng, vệ sinh, lai dắt tàu biển; kiểm đếm hàng hóa; dịch vụ sửa chữa tàu biển tại cảng; xếp dỡ hàng hóa.

Công ty này do GMD và HSG cùng đầu tư và cũng sẽ cùng thoái hết vốn. Thông tin từ phía lãnh đạo của GMD cho biết Cảng Quốc tế Hoa Sen Gemadept ở gần Tân Cảng Cái Mép, cảng này quá nhỏ cho tàu ra vào nên hiệu quả thấp. Hiện GMD đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) ba bên với đối tác Hàn Quốc (cảng này chưa xây và đang là đất trống, đối tác sẽ dùng làm cảng cho sản phẩm khí đốt hóa lỏng).

Trước Cảng quốc tế Hoa Sen - Gemadept, GMD đã chuyển nhượng 51% vốn tại Công ty TNHH CJ - Gemadept Logistics Holdings và 49% vốn tại Công ty TNHH CJ - Gemadept Shipping Holdings trong quý 1/2018. Sau giao dịch này, Gemadept còn nắm giữ 51% vốn tại CJ - Gemadept Shipping Holdings (giá trị ghi sổ 104 tỷ đồng) và 49% vốn tại CJ - Gemadept Logistics Holdings (giá trị ghi sổ 131 tỷ đồng).

Tin mới lên