Thị trường

Grab phải cung cấp tài liệu về việc mua Uber cho Bộ Công Thương trước 3/4/2018

(VNF) - Việc Grab mua Uber là hoạt động tập trung kinh tế diễn ra trên thị trường. Vì vậy, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng – Bộ Công Thương đã có công văn hỏa tốc đề nghị công ty TNHH GrabTaxi cung cấp thông tin việc Grab mua toàn bộ hoạt động kinh doanh của Uber tại khu vực Đông Nam Á.

Grab phải cung cấp tài liệu về việc mua Uber cho Bộ Công Thương trước 3/4/2018

Grab phải cung cấp tài liệu về việc mua Uber cho Bộ Công Thương trước 3/4/2018

Động thái này của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng được căn cứ trên chức năng quản lý nhà nước về cạnh tranh tại quy định tại khoản 2 Điều 7 Luật Cạnh tranh.

Nhiệm vụ kiểm soát tập trung kinh tế được quy định tại Mục 3 Chương II Luật Cạnh tranh. Theo đó, cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng - Bộ Công Thương có nhiệm vụ kiểm soát hoạt động tập trung kinh tế diễn ra trên thị trường.

Để có căn cứ xem xét, đánh giá việc mua lại theo quy định của pháp luật cạnh tranh, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đề nghị Grab phối hợp cung cấp các thông tin, tài liệu có liên quan đến việc mua lại Uber của Grab và Hợp đồng Grab mua lại Uber tại Đông Nam Á. Tài liệu gửi đến Cục trước ngày 3/4/2018.

Trước đó, vào ngày 26/3, Grab chính thức thông báo hoàn tất thương vụ mua lại hoạt động kinh doanh của Uber tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có thị trường Việt Nam.

Uber sẽ sáp nhập vào Grab tại khu vực Đông Nam Á và giữ 27,5% cổ phần. Đồng thời, CEO của Uber, ông Dara Khosrowshahi sẽ tham gia vào ban lãnh đạo của Grab.

Grab cũng sẽ tiếp nhận Uber Eats để ngay lập tức trở thành một công ty lớn trong lĩnh vực dịch vụ giao nhận thức ăn.

Tin mới lên