Thị trường

Hàn Quốc: Phát hiện 13 máy bay Boeing 737-NG có vết nứt trên thân

(VNF) - Thanh tra hàng không Hàn Quốc vừa kiểm tra 100 máy bay Boeing 737-NG trong nước và phát hiện có 13 chiếc bị vết nứt trên thân máy bay. Đối với 50 máy bay Boeing 737-NG còn lại, dự kiến sẽ được kiểm tra vào ngày 25/11.

Hàn Quốc: Phát hiện 13 máy bay Boeing 737-NG có vết nứt trên thân

13 chiếc máy bay này bao gồm 5 chiếc của Korean Airlines, 3 chiếc của Jin Air, 3 chiếc của Jeju Air và 2 chiếc của Eastar Jet. Hiện nhóm kỹ sư Mỹ đang làm việc với các máy bay của Korean Airlines và Jin Air.

"Sau khi kỹ sư Mỹ hoàn thành việc sửa chữa và thay thế bộ phận bị lỗi, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) sẽ phê duyệt kết quả và với sự chấp thuận của nhà chức trách, các máy bay này sẽ hoạt động trở lại", một quan chức của Bộ Đất đai, hạ tầng và giao thông Hàn Quốc cho biết.
 
Đầu tháng 10 vừa qua, FAA đã yêu cầu các hãng hàng không tiến hành kiểm tra máy bay Boeing 737-NG sau khi họ phát hiện các vết nứt trên các máy bay đang được sửa chữa tại Trung Quốc.

Trước đó, ngày 25-10, máy bay Boeing 737-800NG vận hành bởi hãng hàng không giá rẻ Jeju Air đã hạ cánh khẩn cấp chỉ 10 phút sau khi cất cánh do gặp sự cố với hệ thống lái tự động.

Gần đây, các hãng hàng không Hàn Quốc cũng báo cáo thường phải hoãn hoặc hủy chuyến do lỗi kỹ thuật và hỏa hoạn trong quá trình cất cánh.

Tin mới lên