Ngân hàng

Hết 9 tháng, lợi nhuận thuần của Maritime Bank tăng 7% so với cùng kỳ

(VNF) - Maritime Bank cho biết trong 9 tháng, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh tăng 7%, riêng quý III tăng 133% so với cùng kỳ năm 2017.

Hết 9 tháng, lợi nhuận thuần của Maritime Bank tăng 7% so với cùng kỳ

Hết 9 tháng, lợi nhuận thuần của Maritime Bank tăng 7% so với cùng kỳ.

Theo Maritime Bank, tổng lợi nhuận trước thuế của ngân hàng tính đến hết quý III/2018 đạt hơn 289 tỷ đồng, giảm 50% so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên vẫn vượt chỉ tiêu gần 50% so với kế hoạch đã đề ra cho cả năm 2018 (194 tỷ đồng).

“Sự sụt giảm về tổng lợi nhuận trước thuế trong quý xuất phát từ việc Maritime Bank đã thực hiện trích lập dự phòng khá cao nhằm tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về quản lý rủi ro tài chính của Ngân hàng Nhà nước đồng thời bảo đảm sự hoạt động ổn định của hệ thống trước những rủi ro”, Maritime Bank cho hay.

Thu nhập thuần từ các hoạt động dịch vụ tiếp tục được ngân hàng này đẩy mạnh, đạt gần 320 tỷ đồng, tăng gần 42% so với cùng kỳ năm 2017, riêng trong quý III đạt hơn 115 tỷ đồng, tăng hơn 35% so với cùng kỳ năm trước.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng tài sản của Maritime Bank đã tăng lên hơn 128.000 tỷ đồng, tăng 14% so với cuối năm 2017. Tiền gửi khách hàng tăng và cho vay khách hàng đều tăng ở mức xấp xỉ 14% và 10%. Tỷ lệ nợ xấu luôn được nhà băng này kiểm soát ở mức 2,03%, khá thấp so với quy định của Ngân hàng Nhà nước là dưới 3%.

Trong 9 tháng đầu năm, Maritime Bank cũng đã mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ mới tiện ích như: Dịch vụ thanh toán qua mã QR hay ứng dụng Samsung Pay; Gói sản phẩm trả lương M-Payroll. Trong quý III, Maritime Bank cũng cho ra mắt gói sản phẩm mới M-saving với lãi suất cộng dồn lên tới 8,9%. 

Việc mở rộng mạng lưới cũng được ngân hàng đẩy mạnh trong 9 tháng đầu năm 2018. Theo đó, được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước, Maritime Bank đã khai trương, mở mới được 25 chi nhánh/phòng giao dịch tại các tỉnh như: Hậu Giang, Ninh Thuận, Lạng Sơn,… gia tăng sự hiện diện của ngân hàng trên 47 tỉnh thành trên cả nước.

Tin mới lên