Xe

Hiện tượng lạ: Toyota Fortuner đã qua sử dụng đắt hơn xe mới

(VNF) - SUV 7 chỗ Toyota Fortuner đã qua sử dụng hiện đang được các showroom buôn bán ô tô cũ rao bán với giá đắt hơn xe mới.

Hiện tượng lạ: Toyota Fortuner đã qua sử dụng đắt hơn xe mới

Toyota Fortuner đã qua sử dụng đắt hơn xe mới hàng chục triệu đồng so với niêm yết.

Do ảnh hưởng của Nghị định 116, không chỉ Toyota Việt Nam mà còn nhiều liên doanh và nhà nhập khẩu ô tô khác trong nước hiện đang gặp khó khăn trong việc đưa xe về nước.

Kể từ tháng 3/2018, nối gót Honda, Toyota Việt Nam cũng nhận được giấy chứng nhận kiểu loại ô tô từ Indonesia cho Fortuner và Wigo.  Tuy nhiên, nguồn hàng từ nhà máy sản xuất hiện đang rơi vào tình trạng “khan hàng”, chưa thể về nước.

Theo kiến, lô hàng Fortuner đầu tiên trong năm 2018 sẽ cập bến về nước sớm nhất phải vào khoảng tháng 7, tháng 8. Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các đại lý của Toyota Việt Nam hiện đang rơi vào tình trạng “khan hàng” không có xe để bán. Đây được xem là thời điểm “ăn nên làm ra” của các đại lý kinh doanh ô tô cũ.

Tham khảo một số trang mua bán ô tô cũ trực tuyến, mẫu SUV 7 chỗ Toyota Fortuner đã qua sử dụng hiện rao bán cao hơn tới hàng chục triệu đồng so với xe mới.

Phiên bản thấp nhất Toyota Fortuner 2.4G 4x2 MT chạy được quãng đường 25.000 km hiện rao bán với giá 1,6 tỷ đồng.  Đối chiếu với giá niêm yết của hãng, hiện cao hơn tới 79 triệu đồng (2.4G 4x2 MT niêm yết 981 triệu đồng). Thậm chí giá bán của phiên bản này còn đắt hơn tới gần 200 triệu đồng (chưa sử dụng, mới 100%).

Hiện tượng lạ: Toyota Fortuner đã qua sử dụng đắt hơn xe mới

Hiện tượng lạ: Toyota Fortuner đã qua sử dụng đắt hơn xe mới

Toyota Fortuner 2.4G 4x2 MT đã qua sử dụng hiện có giá bán cao hơn niêm yết hàng chục triệu đồng.

Không chỉ riêng phiên bản thấp nhất của dòng SUV 7 chỗ này bị các đại “hét” giá cao ngất ngưởng. Ở phiên bản tầm trung (2.7V 4x2 AT), các xe đã qua sử dụng cũng đắt hơn từ 81 triệu đến 86 triệu đồng.

Đơn cử như chiếc Fortuner 2.7V 4x2AT 2017 chạy được số quãng đường 37.000 km hiện rao bán tới 1 tỷ 270 triệu đồng, trong khi giá niêm yết là 1 tỷ 149 triệu đồng.

Hiện tượng lạ: Toyota Fortuner đã qua sử dụng đắt hơn xe mới

SUV 7 chỗ ngồi Toyota Fortuner có mặt tại Việt Nam vào tháng 2/2009 và chỉ trong thời gian ngắn, mẫu SUV 7 chỗ này nhanh chóng đạt được thành công về doanh số. Cho tới nay, đã có khoảng 75.500 chiếc bán ra thị trường.

Kể từ thời điểm tháng 1/2017 giới thiệu về thế hệ mới, doanh số của Toyota Fortuner tăng vọt hơn trước. Đỉnh điểm vào tháng 8/2017, Fortuner bán tới 1.808 xe. So với các đối thủ cùng phân khúc như: Mitsubishi Pajero Sport, Ford Everest, Isuzu Mu-X (vốn chỉ bán ra khoảng 100 xe/tháng),hiện doanh số của Fortuner mỗi tháng thường cao gấp nhiều lần.

Xem thêm: 'Thánh lật' Toyota Fortuner lại không bung túi khí khi gặp tai nạn

Tin mới lên