Thị trường

Hôm nay hơn 2.000 ô tô Honda nhập khẩu được thông quan?

(VNF) – Hơn 2.000 ô tô Honda nhập khẩu hoàn thành thủ tục đăng kiểm, dự kiến sẽ được thông quan trong hôm nay (16/3).

Hôm nay hơn 2.000 ô tô Honda nhập khẩu được thông quan?

Hơn 2.000 xe của Honda Việt Nam dự kiến thông quan hôm nay 16/3

Vừa qua, lô xe ô tô Honda nhập khẩu, miễn thuế đầu tiên về Việt Nam cập cảng Hiệp Phước (TP. HCM) hôm 1/3 đã được cơ quan đăng kiểm cấp Giấy chứng nhận An toàn kỹ thuật và Bảo vệ môi trường (ATKT&BVMT).

Trước đó, Honda Việt Nam cũng đã hoàn thành nộp thuế cho toàn bộ lô xe hơn 2.000 xe ô tô, bao gồm 1.054 xe tại cảng Hiệp Phước (TP. HCM) và 924 xe về cảng Đình Vũ (Hải Phòng).

Theo ông Đỗ Thế Mạnh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cảng Hiệp Phước (TP.HCM) thông tin với báo chí, do Honda Việt Nam đã hoàn thành nghĩa vụ thuế cho lô xe đồng thời hoàn thành các thủ tục đăng kiểm, được cấp Giấy chứng nhận ATKT&BVMT nên cơ quan hải quan chỉ cần nhập các thông tin lên trung tâm dữ liệu là có thể hoàn thành thủ tục thông quan đối với lô xe trên.

Như vậy, dự kiến trong hôm nay (16/3), toàn bộ hơn 2.000 xe của Honda Việt Nam sẽ được thông quan, nhanh hơn nhiều so với dự tính. Dự kiến từ nay đến cuối tháng, lô xe nhập khẩu miễn thuế đầu tiên này sẽ được bàn giao tới các địa lý để bán ra thị trường.

 Hơn 2.000 xe của Honda Việt Nam sẽ được thông quan, nhanh hơn nhiều so với dự tính.

Theo ông Trần Quang Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ (Bộ Giao thông vận tải), quy trình kiểm định lô xe này đã được thực hiện rất nhanh, không tốn thời gian và chi phí như một số doanh nghiệp lo ngại. 

Theo đó, doanh nghiệp khi nhập xe về chỉ cần đưa xe đến trung tâm kiểm định, xác nhận đồng nhất các kiểu loại và chọn ngẫu nhiên mẫu xe đi kiểm tra ATKT&BVMT là có thể cấp giấy đăng kiểm. Chi phí kiểm tra một lô xe cũng chỉ khoảng 50 triệu đồng/xe/lô.

Mỗi ô tô Honda nhập hưởng thuế ưu đãi khoảng 95 triệu đồng

Tin mới lên