Tài chính tiêu dùng

Home Credit Việt Nam có Tổng Giám đốc mới

(VNF) - Theo thông tin từ công ty tài chính Home Credit, ông Dmitry Mosolov đã được Tập đoàn mẹ ở Liên bang Nga bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc Home Credit Việt Nam.

Home Credit Việt Nam có Tổng Giám đốc mới

Ông Dmitry Mosolov trở thành Tổng giám đốc của Home Credit

Được sự chấp thuận từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Công ty tài chính Home Credit Việt Nam vừa chính thức bổ nhiệm ông Dmitry Mosolov vào vị trí Tổng Giám đốc.

"Đây là thời điểm sôi động của ngành tài chính tiêu dùng nói chung và Home Credit nói riêng. Chúng ta đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong ngành tài chính tiêu dùng khi ngày càng có nhiều tập đoàn nước ngoài đầu tư vào thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam thông qua các thương vụ mua bán và sáp nhập", ông Dmitry Mosolov nói.

Ông Dmitry Mosolov được giới thiệu là đã tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế và Ngân hàng, Viện Kinh tế thống kê Maxcova và có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) do Học viện Công nghệ Rochester cấp.

Nhà quản lý này cũng đã có 23 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính và ngân hàng bán lẻ tại Nga với 15 năm kinh qua nhiều vị trí quản lý cấp cao tại Home Credit. Ông đã làm việc tại Home Credit từ những ngày đầu tiên tập đoàn này đi vào hoạt động tại Nga vào năm 2002.

Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Home Credit Việt Nam, ông Dmitry giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Home Credit tại Nga, phụ trách kinh doanh và hỗ trợ kinh doanh toàn quốc. Ông đồng thời cũng đảm nhiệm nhiều vị trí khác như Giám đốc Khối cho vay doanh nghiệp, Giám đốc Hoạch định & Kiểm soát tài chính và Phó Tổng giám đốc Tài chính, góp phần quan trọng trong sự phát triển bền vững của Home Credit tại Nga.

Ông cũng từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý cấp cao tại các ngân hàng Gazprombank, ngân hàng MENATEP và ngân hàng FABA của Nga.

Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009, cung cấp sản phẩm tài chính tiêu dùng cho thị trường Việt Nam. Home Credit hiện có hội sở chính ở TP. HCM, chi nhánh ở Hà Nội và 9 văn phòng đại diện tại các tỉnh, thành phố lớn cả nước.

Tại thị trường Việt Nam, sau 9 năm hoạt động, công ty đã xây dựng mạng lưới gần 9.000 điểm giới thiệu dịch vụ tại 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Với hơn 11.000 nhân viên hiện diện trên khắp cả nước, Home Credit đã và đang phục vụ 7 triệu khách hàng với 3 sản phẩm chính: Cho vay trả góp xe gắn máy; Cho vay trả góp hàng điện máy gia dụng, điện tử và Cho vay trả góp tiền mặt.

Tin mới lên