Xe

Honda CR-V 'đổ bộ' Việt Nam, đừng mơ có giá rẻ!

(VNF) - Do tốn kém khá nhiều chi phí như lưu kho, kiểm định chất lượng,…, rất có thể giá bán của Honda CR-V 7 chỗ ngồi mới sẽ khó có được giá "mềm" trước sự kỳ vọng của nhiều khách hàng.

Honda CR-V 'đổ bộ' Việt Nam, đừng mơ có giá rẻ!

Honda CR-V thế hệ mới liệu có giá bán dưới 1,1 tỷ đồng như dự kiến vẫn đang là câu hỏi bỏ ngỏ.

Những ngày vừa qua, người tiêu dùng trên cả nước bàn tán xôn xao, dự đoán về giá bán cho các mẫu xe Honda nhập khẩu về Việt Nam gồm: Jazz, Accord, CR-V và Civic (4 mẫu xe nhập khẩu về nước được hưởng thuế 0%) trước khi sản phẩm tới tay khách hàng vào tháng 4 hoặc tháng 5 tới đây.

Và một trong những cái tên nhận được sự quan tâm đặc biệt là Honda CR-V 7 chỗ ngồi mới. Hiện tại mức giá bán cho lô hàng đầu tiên cao ngất ngưởng "vượt" tới hàng trăm triệu đồng so với mức giá công bố như ban đầu của Honda Việt Nam.

Xem thêm: 'Ồ ạt' nhận đơn đặt hàng Honda CR-V 2018, cẩn thận nếm 'trái đắng'

Theo lý giải của Honda Việt Nam (HVN) trong thông cáo phát đi của mình ngày 09/01 gửi tới truyền thông, HVN cho biết chưa thể nhập khẩu xe CR-V mới về với mức thuế nhập khẩu 0% để có mức giá bán lẻ đề xuất như mong đợi. Do đó, lô xe CR-V nhập về đầu tiên vẫn phải chịu mức thuế suất nhập khẩu dành cho xe nguyên chiếc là 30%.


Honda CR-V thế hệ mới tới tay người dùng vào tháng 4 hoặc tháng 5 tới đây.

Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải đã chấp nhận mẫu giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô do Chính phủ Thái Lan cung cấp cho xe xuất khẩu từ nước này vào Việt Nam. Như vậy, "rào cản" khó khăn nhất trong Nghị định 116 đối với các dòng xe nhập khẩu Thái Lan của Honda dường như đã được gỡ bỏ và xe có thể được nhập về Việt Nam trong tháng 3 tới đây.

Khi "nút thắt" giấy tờ từ Nghị định 116 đã được gỡ bỏ, lúc này câu hỏi khiến không ít người "bàn ra tán vào" là liệu giá bán của Honda CR-V thế hệ mới sẽ có đúng giá như dự kiến dưới 1,1 tỷ đồng (hưởng mức thuế suất thuế nhập khẩu 0%).

Nên nhớ rằng, mức giá bán 1,1 tỷ đồng chỉ là ngưỡng giá mà Honda Việt Nam đưa ra cho chiếc CR-V, điều đó cho thấy giá bán có thể được điều chỉnh? Hiện, phía HVN vẫn chưa lên tiếng chính thức công bố về giá bán mới cho lô hàng thứ 2 cho mẫu crossover CR-V mới này.


Đặt cọc Honda CR-V thế hệ mới sớm, cẩn thận ôm "cục tức" vào người.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, việc nhập khẩu xe từ nước ngoài về Việt Nam không còn dễ như trước đây và tốn kém khá nhiều chi phí như: lưu kho, kiểm định chất lượng,… Do đó, một điều hiển nhiên thấy rõ rằng giá xe cũng sẽ bị ảnh hưởng để bù vào các khoản trên và như vậy người tiêu dùng khó có thể sở hữu giá bán đúng như kỳ vọng.

Hiện, các đại lý ô tô Honda bắt đầu "ồ ạt" nhận đơn đặt hàng cho mẫu Honda CR-V 7 chỗ
 
mới với mức giá bán tạm tính cụ thể như sau: CR-V bản E giá 898 triệu đồng (trước đó là 1,136 tỷ đồng); CR-V bản G là 998 triệu đồng và bản cao cấp nhất L giá 1,1 tỷ đồng (trước đó là 1,256 tỷ đồng).

Tuy nhiên, với bài học "cay đắng" từng xảy ra vào tháng 9 năm ngoái, người tiêu dùng cần thận trọng khi làm thủ tục hợp đồng đặt cọc xe, đặc biệt là nên làm thêm điều khoản yêu cầu đại lý phải giao xe đúng hẹn như trong hợp đồng.

Tin mới lên