Ngân hàng

HSBC nhận giải thưởng Ngân hàng Nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam lần thứ 12

(VNF) - Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam) - (HSBC Việt Nam) vừa cho biết đã tổ chức FinanceAsia trao tặng giải thưởng Ngân hàng Nước ngoài tốt nhất Việt Nam lần thứ 12 trong vòng 13 năm qua, đánh dấu một năm tăng trưởng xuất sắc của ngân hàng với tài sản gia tăng 23,9% từ mức 3,12 tỷ USD trong năm 2016 lên 3,866 tỷ USD trong năm 2017.

HSBC nhận giải thưởng Ngân hàng Nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam lần thứ 12

HSBC Việt Nam vừa nhận giải thưởng Ngân hàng Nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam lần thứ 12. (Ảnh minh họa)

Theo FinanceAsia, ngân hàng HSBC Việt Nam đã hỗ trợ thúc đẩy hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam, giúp quy mô đầu tư tăng 44,4% trong năm 2017, đạt 35,88 tỷ USD.

Ông Phạm Hồng Hải, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam cho biết: “Ngân hàng HSBC Việt Nam đã đạt được kết quả tài chính rất tốt trong năm 2017 nhờ vào việc tận dụng mạng lưới quốc tế vô song của mình và hiện diện tại các thị trường lớn trong Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) hoặc khu vực ASEAN”.

Cũng theo ông Hải, chiến lược của HSBC đối với các thị trường cầu nối kinh doanh gồm: Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Hồng Kông, Trung Quốc và Nhật Bản, đã được hiện thực hóa với mức lợi nhuận tăng trưởng trung bình 36% trong năm 2017 so với năm 2016. Trong đó, Hàn Quốc và Thái Lan là 2 quốc gia có mức tăng trưởng cao nhất, tương ứng 70% và 86%.

HSBC Việt Nam gần đây đã giới thiệu ứng dụng theo dõi giao dịch thương mại dành cho các doanh nghiệp (trade tracker) nhằm giúp khách hàng truy cập vào các hoạt động tín dụng chứng từ xuất nhập khẩu, giao dịch nhờ thu và giao dịch thanh toán quốc tế tại các thị trường chỉ bằng một cú nhấp chọn trên điện thoại di động của họ.

Sau khi ra mắt Touch ID vào tháng 5/2017, Face ID đã được ngân hàng ra mắt vào tháng 3/2018 hỗ trợ các khách hàng doanh nghiệp đăng nhập vào ngân hàng di động trên iPhone X bằng công nghệ sinh trắc học tiên phong.

Trong năm 2017, ngân hàng cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với Cục Hải quan Việt Nam để khởi động nền tảng thanh toán điện tử giúp khách hàng của HSBC Việt Nam trải nghiệm quy trình thanh toán hải quan thuận tiện hơn và cho ra đời E-volve – một nền tảng giúp khách hàng doanh nghiệp truy cập thông tin trực tuyến tỷ giá và thực hiện lệnh giao dịch ngoại hối.

Đầu năm 2018, HSBC cũng trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên hợp tác với Payoo - một công ty fintech Việt Nam để cung cấp giải pháp thanh toán thẻ tín dụng cho khách hàng.

“Chúng tôi đã đạt được rất nhiều cột mốc quan trọng trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Chúng tôi rất tự hào khi nhận được giải thưởng này vì điều đó nêu bật khả năng phát triển kiên cường mà toàn thể ngân hàng đã thể hiện trong những thời điểm khó khăn. Và trên hết, giải thưởng này khích lệ chúng tôi làm việc hang say hơn nữa và tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ cho ngành ngân hàng và đầu tư tại Việt Nam", ông Phạm Hồng Hải, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam nói.

Tin mới lên