Xe

Hyundai SantaFe 2017 dính lỗi nghiêm trọng, đe dọa tính mạng

(VNF) - Hãng xe Hàn Quốc Hyundai vừa ra thông báo triệu hồi đối với mẫu xe SantaFe và SantaFe Sport đời 2017 do liên quan đến lỗi cụm vô-lăng có thể đe dọa tính mạng người ngồi trên xe.

Hyundai SantaFe 2017 dính lỗi nghiêm trọng, đe dọa tính mạng

Hyundai Santa Fe và Santa Fe Sport đời 2017 bị triệu hồi do liên quan đến lỗi cụm vô-lăng.

Theo đó, số xe bị ảnh hưởng chủ yếu là đời cuối cùng được sản xuất trong giai đoạn tháng 7 đến tháng 10-2017 tại nhà máy Hyundai Alabama (Mỹ).

Nhà sản xuất cho biết, nguyên nhân bắt nguồn từ một lô linh kiện do bên thứ ba cung cấp gặp phải lỗi trong quá trình sản xuất. Lỗi này có thể dẫn tới cụm vô-lăng của các xe Santa Fe và Santa Fe Sport 2017 bị gãy, vỡ và khiến vô-lăng tách rời khỏi trục. Trong một số trường hợp, lỗi này có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của người sử dụng.

Tháng 11/2017, nhà sản xuất Hyundai đã nhận được phản ánh của người dùng về việc vô-lăng trên chiếc Hyundai Santa Fe Sport 2017 của họ bị gãy rời khỏi trục. Sự cố tương tự thứ hai xảy ra tại Hàn Quốc sau đó dẫn tới một cuộc điều tra sâu hơn, trước khi nguyên nhân bên trên được tìm ra.

Trước đó, 17.000 chiếc Hyundai SantaFe Sport đời 2017 tại thị trường Mỹ cũng từng bị triệu hồi vào tháng 6/2017 do lỗi liên quan đến dây đai an toàn ghế trước. Được biết, dây điện ở chốt dây an toàn ghế trước có thể bị cơ cấu chỉnh chiều cao ghế làm hỏng, dẫn tới nguy cơ hệ thống không phát tín hiệu cảnh báo người ngồi ghế trước chưa cài dây an toàn.

Ngoài ra, Hyundai Santa Fe và Santa Fe Sport 2017 cũng từng hai lần bị triệu hồi vì các lỗi nứt lò xo giảm xóc trước và lỗi túi khí rèm.

Xem thêm: Hyundai Santa Fe 2019 trình làng, vươn tới tầm đẳng cấp xe sang

Tin mới lên