M&A

IDICO (IDC) rót 100 tỷ đồng thành lập công ty về sản xuất điện

(VNF) - Tổng công ty Idico - CTCP (HNX: IDC) mới công bố nghị quyết HĐQT về việc thành lập Công ty Cổ phần Idergy.

IDICO (IDC) rót 100 tỷ đồng thành lập công ty về sản xuất điện

IDICO (IDC) rót 100 tỷ đồng thành lập công ty về sản xuất điện.

Idergy có trụ sở tại đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP. HCM. Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất điện, bên cạnh đó là truyền tải và phân phối điện; sửa chữa máy móc, thiết bị; sửa chữa thiết bị điện;lắp đặt máy móc và thiết bị công nghiệp khác; xây dựng công trình điện…

Idergy là công ty cổ phần thành lập và hoạt động theo Luật doanh nghiệp, có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, trong đó IDICO đóng góp 99,99% vốn điều lệ (tương đương 99,99 tỷ đồng) và 0,01% đến từ cổ đông khác.

Về nhân sự, IDICO sẽ cử ông Nguyễn Văn Vũ, Thư ký Tổng giám đốc IDC đại diện 39,99% phần vốn tại Idergy cũng là Tổ trưởng người đại diện vốn Idico tại Idergy. Ông Vũ sẽ được giới thiệu tham gia bầu vào HĐQT Idergy nhiệm kỳ 2022 - 2027 và giới thiệu bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Idergy.

Bên cạnh đó, Idico cử ông Nguyễn Anh Dũng, Trưởng phòng Kinh tế thuộc Ban quản lý các Dự án Idico và ông Mai Quốc Chinh, Trưởng phòng Kỹ thuật thuộc Ban Quản lý các Dự án Idico cùng đại diện 30% vốn góp tại Idergy.

Được biết, tính đến cuối tháng 6, IDICO có 13 công ty con, 3 công ty liên doanh liên kết và 3 đơn vị trực thuộc. Trong số các công ty con của IDICO, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị IDICO hoạt động chính trong kinh doanh điện và xây lắp, còn Công ty Cổ phần Thủy điện Srok Phu Miêng IDICO sản xuất kinh doanh điện và nước sạch. Hai công ty này do IDICO nắm lần lượt 51% và 51,66% vốn điều lệ.

Từ khoá: IDICO, IDC, Idergy, CTCP Idergy,
Tin mới lên