Xe

Khách bị ép mua Honda CR-V 2018 'bia kèm lạc'

(VNF) - Để nhận được Honda CR-V 2018 bản cao cấp L sớm, khách hàng khi nhận xe còn bị móc hầu bao thêm gần 50 triệu đồng với gói phụ kiện đi kèm theo kiểu "bia kèm lạc".

Khách bị ép mua Honda CR-V 2018 'bia kèm lạc'

Nhiều đại lý bán Honda CR-V theo kiểu "bia kèm lạc"

Kiểu mua bán "bia kèm lạc" đã trở thành đặc trưng của thị trường ô tô ở Việt Nam. Nhiều hãng xe, đại lý chính hãng thường đưa ra yêu cầu khi khách hàng đặt cọc mua xe phải đi kèm với việc mua thêm phụ kiện mới ưu tiên được nhận xe sớm. Các gói phụ kiện đi kèm có các mức giá bán khác nhau, tùy vào từng phiên bản dù chưa hẳn "thượng đế" có nhu cầu thực sự hay không.

Trong thời gian qua, Honda CR-V thế hệ mới là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên các diễn đàn ô tô. Để có thể sớm nhận được mẫu xe này, nhiều khách hàng bị các đại lý "ép" mua thêm gói phụ kiện đi kèm. 

Theo tìm hiểu của PV, hiện gói phụ kiện dành cho phiên bản cao cấp L của chiếc Honda CR-V 2018 có giá cao hơn gần 50 triệu đồng. Các phụ kiện đi kèm trong gói này gồm: dán kính cách nhiệt, phủ gầm, bộ bước chân, bagamui 2 thanh dọc, camera 360 kết hợp camera hành trình,… (chi tiết bảng dưới đây).

Gói phụ kiện trị giá gần 50 triệu đồng của chiếc Honda CR-V 2018 cho phiên bản cao cấp L. 

Hiện Honda Việt Nam đang phân phối ra thị trường mẫu Honda CR-V thế hệ mới với 3 tùy chọn phiên bản khác nhau gồm: bản E giá 958 triệu đồng, bản G giá 998 triệu đồng và bản cao cấp nhất L giá 1,068 tỷ đồng.

Với việc "bị ép" mua thêm gói phụ kiện đi kèm, hiện mức giá bán cuối cùng cho một chiếc Honda CR-V 2018 khi tới tay khách hàng đã bị "đội" thêm hàng chục triệu đồng.

Xem thêm: Giá Honda CR-V 2018 thuế 0% khi lăn bánh tại Việt Nam đắt hay rẻ?

Tin mới lên