Bất động sản

Khánh thành hơn 1 tháng, Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức ở Hà Nam chưa được đưa vào sử dụng

(VNF) - Chiều 5/12, Bộ Y tế phát đi thông cáo liên quan đến tiến độ triển khai dự án Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2.

Khánh thành hơn 1 tháng, Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức ở Hà Nam chưa được đưa vào sử dụng

Khánh thành hơn 1 tháng, BV Bạch Mai, Việt Đức ở Hà Nam chưa được đưa vào sử dụng.

Cụ thể, ngày 21/10 vừa qua, Bộ Y tế tổ chức Lễ khánh thành kỹ thuật khu khám bệnh ban ngày của Dự án Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở 2 có sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ, Lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương.

Cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai có quy mô 1.000 giường bệnh nội trú, đáp ứng 5.000 lượt khám/ ngày, tổng diện tích sàn xây dựng trên 123.000m2, là bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hiện đại để chữa các bệnh nặng, chuyên khoa sâu như tim mạch, nội khoa, ung bướu, thận tiết niệu...

Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 cũng có quy mô 1.000 giường bệnh nội trú, đáp ứng 3.500 lượt khám mỗi ngày, tổng diện tích sàn xây dựng 125.000m2, là bệnh viện chuyên về ngoại khoa.

Tuy nhiên, hơn một tháng qua 2 cơ sở này vẫn đóng cửa. Nhiều người dân ở Hà Nam và các tỉnh lân cận như Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An đến viện khám bệnh mà không được. 

Hiện Bộ Y tế đang chỉ đạo các đơn vị, bệnh viện khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để cấp phép, đăng ký mã BHYT, chuẩn bị nhân lực và các điều kiện kỹ thuật y tế cần thiết để chính thức đưa khu khám bệnh sớm hoạt động, phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân.

Bên cạnh đó, Bộ cũng đôn đốc, chỉ đạo các bên liên quan đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành tổng thể và bàn giao trong năm 2019 theo đúng cam kết với Thủ tướng Chính phủ.

Theo Ban quản lý Dự án, giai đoạn đầu, mỗi ngày khu khám bệnh của hai bệnh viện tiếp nhận 500-800 lượt khám một ngày. Toàn bộ bệnh viện sẽ được khánh thành vào cuối năm 2019.

Sau khi đưa vào sử dụng, hai bệnh viện được kỳ vọng sẽ giảm “tải” bệnh nhân từ cơ sở chính. Tuy nhiên, việc bệnh viện chậm đi vào hoạt động chính thức khiến người bệnh rất mong chờ.

Xem thêm: Dự án của Lã Vọng và Hanoitourist lọt danh sách ‘đất vàng’ bỏ hoang bị thu hồi

Tin mới lên