Lạm phát 2019: Nhiều dư địa để điều chỉnh giá dịch vụ công

Thành Chung - 03/07/2019 20:22 (GMT+7)

Dự kiến lạm phát cả năm nay chỉ khoảng 3,41%, thấp hơn nhiều so với mục tiêu dưới 4% của Chính phủ nên Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các bộ đề xuất phương án điều chỉnh giá dịch vụ công do Nhà nước quản lý.

VNF
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP/Thành Chung

Ngày 3/7, Ban Chỉ đạo điều hành giá của Chính phủ đã họp về tình hình thực hiện công tác điều hành giá 6 tháng đầu năm và dự báo, kiến nghị công tác điều hành giá những tháng còn lại của năm 2019. Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá của Chính phủ chủ trì hội nghị.

Lạm phát bình quân 6 tháng thấp nhất 3 năm qua

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm, so với tháng trước, CPI tháng 1 tăng 0,1%, tháng 2/2019 tăng 0,8%, tháng 3 giảm 0,21%, tháng 4 tăng 0,31%, tháng 5 tăng 0,49%, tháng 6 giảm 0,09%. CPI bình quân 6 tháng đầu năm 2019 tăng 2,64% so cùng kỳ năm 2018, thấp nhất trong vòng 3 năm qua.

Diễn biến chỉ số giá tiêu dùng 6 tháng đầu năm tương đối sát với dự báo từ đầu năm và nằm trong kịch bản CPI tăng thấp.

Ông Nguyễn Văn Truyền, Phó Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính cho rằng, nguyên nhân góp phần làm CPI 6 tháng đầu năm tăng thấp so với dự báo do giá lương thực giảm vì nguồn cung trong nước dồi dào; giá xăng dầu trong nước giảm trở lại từ cuối tháng 5 đến nay; giá dịch vụ viễn thông tiếp tục giảm… Cùng với đó, các bộ, ngành, địa phương thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ về việc phối hợp chặt chẽ thực hiện các giải pháp nhằm bảo đảm cân đối cung cầu, tăng cường thanh kiểm tra, điều hành giá các mặt hàng do Nhà nước quản lý với mức độ và thời điểm phù hợp, hạn chế tác động đến giá cả chung và lạm phát kỳ vọng.

Đối với giá dịch vụ khám, chữa bệnh, đến nay có 8 địa phương đã điều chỉnh giá dịch vụ không có bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, để tránh việc tác động đến tâm lý trong bối cảnh điều chỉnh tăng giá xăng dầu và giá điện thời gian qua, thực hiện yêu cầu của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị các địa phương còn lại tạm dừng điều chỉnh, trừ trường hợp việc điều chỉnh giá y tế ở các địa phương tác động giảm đến CPI.

Về giá dịch vụ giáo dục, sách giáo khoa, để tránh việc tăng giá tác động đến CPI, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu đăng ký lộ trình, thời điểm dự kiến tăng học phí và lưu ý các địa phương không tăng học phí vào một thời điểm, nhất là năm học mới để hạn chế tối đa tác động đến CPI.

Mặt hàng thực phẩm tươi sống biến động không đều trong những tháng đầu năm. Trong khi giá các mặt hàng thịt bò, thịt gà, thủy hải sản ổn định, thì giá mặt hàng thịt lợn có tăng, giảm và hiện tại đang tăng từ đầu tháng 6 tới nay do thiếu nguồn cung vì dịch bệnh tả lợn châu Phi.

Nhóm giúp việc Ban Chỉ đạo điều hành giá dự báo, từ nay đến cuối năm, có một số yếu tố gây sức ép lên mặt bằng giá như: Biến động của giá xăng dầu thế giới, việc điều chỉnh giá một số mặt hàng do Nhà nước quản lý (y tế, giáo dục) theo lộ trình thị trường, việc điều chỉnh lương cơ sở, yếu tố rủi ro về dịch bệnh, thiên tai và thời tiết bất lợi…

Tuy nhiên, cũng có một số yếu tố làm giảm áp lực lên mặt bằng giá như: Dự báo giá gạo trong nước và thế giới có khả năng giảm do nhu cầu thấp, nguồn cung dồi dào; các mặt hàng vật liệu xây dựng ổn định; giá dịch vụ bưu chính viễn thông tiếp tục ổn định và có xu hướng giảm; tỷ giá, lãi suất hiện vẫn đang được điều hành ổn định…

Từ đó, nhóm giúp việc dự báo 2 kịch bản tăng lạm phát bình quân cho cả năm 2019 đều nằm trong khoảng từ 3,17-3,41%, thấp hơn cả mục tiêu đặt ra từ phiên họp trước đó là CPI 3,3-3,9% và thấp hơn cả CPI của năm 2018.  

“Với kịch bản trên, các mặt hàng, dịch vụ công do Nhà nước còn quản lý sẽ còn dư địa xem xét vào quý IV/2019”, ông Nguyễn Văn Truyền cho biết.

Cân nhắc thời điểm điều chỉnh giá dịch vụ công

Kết luận phiên họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá các bộ, ngành đã phối hợp điều hành các mặt hàng, dịch vụ công do Nhà nước quản lý phù hợp, điều độ, kiểm soát được lạm phát kỳ vọng.

Tuy nhiên, Trưởng Ban chỉ đạo cho rằng việc điều hành giá điện vào ngày 20/3 vừa qua còn chưa tốt ở khâu truyền thông, là thiếu sót cần được các bộ, ngành rút kinh nghiệm trong các lần điều hành tới.

Bên cạnh đó, việc triển khai đấu thầu vật tư thiết bị y tế còn chậm; kênh đấu thầu thuốc tập trung còn khiêm tốn; rà soát các định mức kinh tế kỹ thuật trong lĩnh vực y tế còn chậm.

Chỉ đạo công tác điều hành giá từ nay đến cuối năm, Phó Thủ tướng đồng tình với dự báo của nhóm giúp việc về kịch bản lạm phát cả năm ở mức từ 3,17-3,41%.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Trong điều kiện lạm phát thấp sẽ thuận lợi hơn để điều chỉnh một số dịch vụ công, nhưng phải cân nhắc thời điểm, tránh cùng điều chỉnh trong một thời điểm làm gia tăng lạm phát, tạo niềm tin cho người dân và doanh nghiệp vào điều hành của Chính phủ, bảo đảm thu nhập và cuộc sống của người dân, tạo dư địa cho điều hành lạm phát trong năm sau”.

Từ nay tới cuối năm, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu Bộ NN&PTNT điều hòa cung cầu lương thực, thực phẩm nhất là thịt lợn, thúc đẩy xuất khẩu nông sản.

Bô Công Thương và Bộ Tài chính điều hành giá xăng hài hòa lợi ích của doanh nghiệp, người dân và Nhà nước, tránh để Quỹ bình ổn xăng dầu xuống thấp như vừa qua.

Về giá điện, Phó Thủ tướng yêu cầu Thanh tra Chính phủ sớm hoàn thành thanh tra về giá điện, đề xuất hình thức xử lý nghiêm nếu có sai phạm. Trong năm 2020, Chính phủ sẽ đề nghị Kiểm toán Nhà nước thực hiện kiểm toán chuyên đề về giá điện.

Về giá BOT, Bộ Giao thông vận tải sớm trình Chính phủ tổng thể các giải pháp, đánh giá kỹ lộ trình, tác động của điều chỉnh giá, cả phương án hoàn vốn của các chủ đầu tư, nhất là phân loại nợ của ngân hàng, bảo đảm khả năng trả nợ.

Các bộ, ngành, địa phương chủ động cung cấp thông tin chính thống về quản lý, điều hành giá cho các cơ quan chức năng và cơ quan báo chí; tăng cường công khai, minh bạch các thông tin về chỉ số đầu vào, nhất là các hàng hóa, dịch vụ quan trọng liên quan đến sản xuất và đời sống của người dân.

Bộ Y tế sớm xây dựng thông tư điều chỉnh kết cấu tiền lương cơ sở 1.490.000 đồng vào thời điểm phù hợp của quý III/2019; hoàn tất rà soát các dịch vụ và định mức kinh tế kỹ thuật; hoàn thành dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung giá dịch vụ y tế trong tháng 10/2019. Trên cơ sở đó, Bộ Y tế tính toán, đề xuất Ban chỉ đạo điều chỉnh bước 3 chi phí quản lý trong kết cấu giá.

Theo VGP
Cùng chuyên mục
Cục Thuế khẳng định không bỏ quy định ngân hàng cung cấp thông tin người nộp thuế

Cục Thuế khẳng định không bỏ quy định ngân hàng cung cấp thông tin người nộp thuế

04/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế cho biết dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Quản lý thuế mới nhất vẫn giữ nguyên trách nhiệm của các tổ chức tín dụng trong việc cung cấp thông tin tài khoản người nộp thuế cho cơ quan thuế, đồng thời phối hợp xử lý các giao dịch có dấu hiệu bất thường nhằm phục vụ công tác quản lý thuế và phòng chống gian lận.

Chính quyền TT Trump đề xuất vòng áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Chính quyền TT Trump đề xuất vòng áp thuế mới với 60 nền kinh tế

03/06/26 15:56 (GMT+7)

(VNF) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/6 đã đề xuất áp thuế bổ sung 10% hoặc 12,5% đối với hàng hóa nhập khẩu từ 60 nền kinh tế. Washington cho rằng các đối tác này chưa có biện pháp hiệu quả nhằm ngăn chặn hoạt động thương mại đối với những sản phẩm được sản xuất bằng lao động cưỡng bức, qua đó tạo ra các rào cản bất hợp lý đối với thương mại của Mỹ.

Thủ tướng: 'Khoan thư sức dân, ổn định lãi suất'

Thủ tướng: 'Khoan thư sức dân, ổn định lãi suất'

03/06/26 15:34 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng nhấn mạnh trong bối cảnh khó khăn, bên cạnh việc đánh giá kỹ tác động với thu ngân sách thì việc khoan sức dân, hỗ trợ doanh nghiệp rất quan trọng.

Bộ Tài chính: Chưa đánh thuế với giao dịch vàng miếng

Bộ Tài chính: Chưa đánh thuế với giao dịch vàng miếng

02/06/26 17:28 (GMT+7)

(VNF) - Dù Luật Thuế thu nhập cá nhân đã mở đường cho việc đánh thuế đối với hoạt động chuyển nhượng vàng miếng, Bộ Tài chính cho biết hiện chưa đủ cơ sở để quy định chi tiết và triển khai thu thuế đối với các giao dịch này.

TP. HCM mới giải ngân được 16% vốn đầu tư công năm 2026

TP. HCM mới giải ngân được 16% vốn đầu tư công năm 2026

02/06/26 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến ngày 21/5, TP. HCM mới giải ngân được 23.620 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 16% so với kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao. Con số này thấp hơn đáng kể so với mục tiêu 30% đặt ra cho quý I/2026.

TP. HCM hướng tới quy mô kinh tế 800 tỷ USD vào năm 2050

TP. HCM hướng tới quy mô kinh tế 800 tỷ USD vào năm 2050

02/06/26 16:07 (GMT+7)

(VNF) - Cùng với việc nâng cao chất lượng sống cho người dân, TP. HCM đặt mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế hàng đầu khu vực với quy mô kinh tế dự kiến khoảng 800 tỷ USD vào năm 2050.

'Tốc độ xây dựng và hoàn thiện pháp luật nhanh chưa từng có'

'Tốc độ xây dựng và hoàn thiện pháp luật nhanh chưa từng có'

02/06/26 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Phó Tổng thư ký, Trưởng ban Pháp chế Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Đậu Anh Tuấn cho biết năm 2025 chứng kiến tốc độ xây dựng và hoàn thiện pháp luật nhanh chưa từng có, với hàng loạt đạo luật, nghị quyết được ban hành nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn cho hoạt động đầu tư kinh doanh.

Đề xuất tài xế công nghệ, người bán hàng online tham gia BHXH bắt buộc

Đề xuất tài xế công nghệ, người bán hàng online tham gia BHXH bắt buộc

02/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Bảo hiểm xã hội TP. HCM vừa kiến nghị bổ sung tài xế công nghệ và người bán hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử vào nhóm tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc khi sửa đổi các quy định liên quan đến Luật BHXH và Luật Bảo hiểm y tế.

Bộ Tài chính đề xuất không cổ phần hóa đơn vị sự nghiệp độc quyền dịch vụ công

Bộ Tài chính đề xuất không cổ phần hóa đơn vị sự nghiệp độc quyền dịch vụ công

02/06/26 15:07 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định về chuyển đơn vị sự nghiệp công lập thành doanh nghiệp, trong đó đề xuất không cổ phần hóa các đơn vị đang độc quyền cung cấp dịch vụ công trên phạm vi cả nước hoặc tại từng địa phương.

Phạt hơn 112 triệu đồng, thu hồi 3 mỹ phẩm nhập khẩu vi phạm công thức

Phạt hơn 112 triệu đồng, thu hồi 3 mỹ phẩm nhập khẩu vi phạm công thức

02/06/26 15:02 (GMT+7)

(VNF) - Cục Quản lý Dược vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu The Vigo hơn 112 triệu đồng do kinh doanh mỹ phẩm có công thức không đúng hồ sơ công bố và quảng cáo sản phẩm sai quy định.

Vụ hàng trăm người bị lừa hơn 1.000 tỷ đồng: Chủ tịch CCV Group bị khởi tố

Vụ hàng trăm người bị lừa hơn 1.000 tỷ đồng: Chủ tịch CCV Group bị khởi tố

02/06/26 15:01 (GMT+7)

(VNF) - Công an TP. Hà Nội đã khởi tố Chủ tịch CCV Group Mai Hà Trang để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan vụ huy động hơn 1.000 tỷ đồng từ hàng trăm nhà đầu tư.

Dùng máy POS để rút tiền mặt, hộ kinh doanh bị phạt hơn 137 triệu đồng

Dùng máy POS để rút tiền mặt, hộ kinh doanh bị phạt hơn 137 triệu đồng

02/06/26 13:58 (GMT+7)

(VNF) - Một hộ kinh doanh ở Đà Nẵng đã sử dụng máy POS để thực hiện các giao dịch quẹt thẻ nhằm hợp thức hóa dòng tiền, hỗ trợ rút tiền mặt, đáo hạn thẻ tín dụng và thu phí dịch vụ trái quy định của pháp luật.

Đề xuất cho phép DN, HTX mua lại nhà ở thương mại để cho thuê

Đề xuất cho phép DN, HTX mua lại nhà ở thương mại để cho thuê

01/06/26 20:37 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng gợi ý cơ chế cho phép doanh nghiệp, hợp tác xã được mua lại nhà ở thương mại, nhà ở xã hội với mục đích duy nhất là để cho thuê.

Hà Nội đề xuất cấm ô tô, xe máy quanh hồ Gươm vào tối cuối tuần

Hà Nội đề xuất cấm ô tô, xe máy quanh hồ Gươm vào tối cuối tuần

01/06/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình bổ sung đề nghị ban hành Nghị quyết thông qua Đề án “Vùng phát thải thấp trong vành đai 1, thành phố Hà Nội”, với lộ trình triển khai theo 3 giai đoạn từ giữa năm 2026 đến hết năm 2029.

Kinh tế tư nhân tăng tốc sau Nghị quyết 68: Doanh nghiệp đông hơn, nhưng chưa mạnh hơn

Kinh tế tư nhân tăng tốc sau Nghị quyết 68: Doanh nghiệp đông hơn, nhưng chưa mạnh hơn

01/06/26 15:39 (GMT+7)

(VNF) - Sau một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW, khu vực kinh tế tư nhân ghi nhận sự bứt phá về số lượng với làn sóng doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh. Tuy nhiên, bài toán về quy mô, năng lực cạnh tranh và vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu vẫn là thách thức lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp tư nhân.

PMI tháng 5 tăng lên 52,8 điểm, cao nhất trong 3 tháng

PMI tháng 5 tăng lên 52,8 điểm, cao nhất trong 3 tháng

01/06/26 15:20 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo mới công bố của S&P Global, Chỉ số Nhà Quản trị Mua hàng (PMI) ngành sản xuất Việt Nam trong tháng 5/2026 đạt 52,8 điểm, tăng từ mức 50,5 điểm của tháng trước và là mức cao nhất kể từ tháng 2/2026. Kết quả này cho thấy các điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất tiếp tục cải thiện tháng thứ 11 liên tiếp.

Việt Nam-Philippines nâng cấp quan hệ Đối tác Chiến lược tăng cường

Việt Nam-Philippines nâng cấp quan hệ Đối tác Chiến lược tăng cường

01/06/26 14:40 (GMT+7)

(VNF) - Sau cuộc hội đàm sáng 1/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. nhất trí nâng quan hệ song phương Việt Nam - Philippines lên Đối tác Chiến lược tăng cường.

'Việt Nam không hợp tác với nước này để gây tổn hại cho nước khác'

'Việt Nam không hợp tác với nước này để gây tổn hại cho nước khác'

31/05/26 07:59 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định chủ trương của Việt Nam là không hợp tác với nước này để gây tổn hại hoặc tạo khó khăn cho nước khác. Vì vậy, Việt Nam đã và đang duy trì quan hệ tốt đẹp với cả Mỹ và Trung Quốc, mang lại lợi ích cho tất cả các bên, đồng thời đóng góp vào hòa bình, ổn định của khu vực.

Phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ khởi xướng điều tra về sở hữu trí tuệ

Phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ khởi xướng điều tra về sở hữu trí tuệ

30/05/26 21:37 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam đề nghị phía Mỹ đánh giá khách quan, công bằng, ghi nhận đầy đủ những nỗ lực và kết quả thực chất của Việt Nam, trên tinh thần hợp tác, xây dựng, phù hợp với quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam – Mỹ.

Bộ Tài chính: Gỡ tạm hoãn xuất cảnh theo thời gian thực ngay sau khi nộp đủ thuế

Bộ Tài chính: Gỡ tạm hoãn xuất cảnh theo thời gian thực ngay sau khi nộp đủ thuế

30/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính cho biết đang phối hợp với Bộ Công an nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin nhằm rút ngắn tối đa thời gian xử lý hủy bỏ tạm hoãn xuất cảnh. Theo đó, người nộp thuế sẽ được gỡ bỏ biện pháp tạm hoãn xuất cảnh gần như ngay lập tức sau khi hoàn thành nghĩa vụ thuế với ngân sách nhà nước.

Những chính sách đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 6/2026

Những chính sách đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 6/2026

30/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ tháng 6/2026, nhiều chính sách mới liên quan đến tiêu dùng, viễn thông, thuế, đăng ký phương tiện và sắp xếp đơn vị hành chính cấp cơ sở sẽ chính thức có hiệu lực.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chỉ ra 3 cuộc khủng hoảng toàn cầu

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chỉ ra 3 cuộc khủng hoảng toàn cầu

30/05/26 07:39 (GMT+7)

(VNF) - Phát biểu tại phiên khai mạc Đối thoại Shangri-La tối 29/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chỉ ra ba cuộc khủng hoảng nền tảng đang diễn ra đồng thời và tác động lẫn nhau trên thế giới.

TP.HCM: Khơi thông nguồn lực, tạo 'mạch tăng trưởng mới' từ các nhà đầu tư chiến lược

TP.HCM: Khơi thông nguồn lực, tạo 'mạch tăng trưởng mới' từ các nhà đầu tư chiến lược

30/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - PGS.TS Nguyễn Hữu Huân - Phó Chủ tịch Cơ quan điều hành Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam cho rằng, nếu tháo gỡ đồng bộ các điểm nghẽn về hạ tầng, pháp lý và dòng vốn, thành phố không chỉ bứt tốc tăng trưởng mà còn có cơ hội vươn lên thành trung tâm tài chính, logistics và đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực.

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Singapore

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Singapore

29/05/26 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong ngày 29/5 cùng chứng kiến Lễ trao và thông báo các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước Việt Nam – Singapore.

Tin khác
BAF Việt Nam và Nông nghiệp sạch Thanh Xuân bị xử phạt

BAF Việt Nam và Nông nghiệp sạch Thanh Xuân bị xử phạt

(VNF) - Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) vừa ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam và Công ty Cổ phần Phát triển Nông nghiệp sạch Thanh Xuân do vi phạm quy định về thông báo tập trung kinh tế.

Cục Thuế khẳng định không bỏ quy định ngân hàng cung cấp thông tin người nộp thuế

Cục Thuế khẳng định không bỏ quy định ngân hàng cung cấp thông tin người nộp thuế

Chính quyền TT Trump đề xuất vòng áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Chính quyền TT Trump đề xuất vòng áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Thủ tướng: 'Khoan thư sức dân, ổn định lãi suất'

Thủ tướng: 'Khoan thư sức dân, ổn định lãi suất'

Bộ Tài chính: Chưa đánh thuế với giao dịch vàng miếng

Bộ Tài chính: Chưa đánh thuế với giao dịch vàng miếng

TP. HCM mới giải ngân được 16% vốn đầu tư công năm 2026

TP. HCM mới giải ngân được 16% vốn đầu tư công năm 2026

TP. HCM hướng tới quy mô kinh tế 800 tỷ USD vào năm 2050

TP. HCM hướng tới quy mô kinh tế 800 tỷ USD vào năm 2050

'Tốc độ xây dựng và hoàn thiện pháp luật nhanh chưa từng có'

'Tốc độ xây dựng và hoàn thiện pháp luật nhanh chưa từng có'

Đề xuất tài xế công nghệ, người bán hàng online tham gia BHXH bắt buộc

Đề xuất tài xế công nghệ, người bán hàng online tham gia BHXH bắt buộc

Bộ Tài chính đề xuất không cổ phần hóa đơn vị sự nghiệp độc quyền dịch vụ công

Bộ Tài chính đề xuất không cổ phần hóa đơn vị sự nghiệp độc quyền dịch vụ công

Phạt hơn 112 triệu đồng, thu hồi 3 mỹ phẩm nhập khẩu vi phạm công thức

Phạt hơn 112 triệu đồng, thu hồi 3 mỹ phẩm nhập khẩu vi phạm công thức

Vụ hàng trăm người bị lừa hơn 1.000 tỷ đồng: Chủ tịch CCV Group bị khởi tố

Vụ hàng trăm người bị lừa hơn 1.000 tỷ đồng: Chủ tịch CCV Group bị khởi tố

Dùng máy POS để rút tiền mặt, hộ kinh doanh bị phạt hơn 137 triệu đồng

Dùng máy POS để rút tiền mặt, hộ kinh doanh bị phạt hơn 137 triệu đồng

Đề xuất cho phép DN, HTX mua lại nhà ở thương mại để cho thuê

Đề xuất cho phép DN, HTX mua lại nhà ở thương mại để cho thuê

Hà Nội đề xuất cấm ô tô, xe máy quanh hồ Gươm vào tối cuối tuần

Hà Nội đề xuất cấm ô tô, xe máy quanh hồ Gươm vào tối cuối tuần

Kinh tế tư nhân tăng tốc sau Nghị quyết 68: Doanh nghiệp đông hơn, nhưng chưa mạnh hơn

Kinh tế tư nhân tăng tốc sau Nghị quyết 68: Doanh nghiệp đông hơn, nhưng chưa mạnh hơn

PMI tháng 5 tăng lên 52,8 điểm, cao nhất trong 3 tháng

PMI tháng 5 tăng lên 52,8 điểm, cao nhất trong 3 tháng

Việt Nam-Philippines nâng cấp quan hệ Đối tác Chiến lược tăng cường

Việt Nam-Philippines nâng cấp quan hệ Đối tác Chiến lược tăng cường

'Việt Nam không hợp tác với nước này để gây tổn hại cho nước khác'

'Việt Nam không hợp tác với nước này để gây tổn hại cho nước khác'

Phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ khởi xướng điều tra về sở hữu trí tuệ

Phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ khởi xướng điều tra về sở hữu trí tuệ

Bộ Tài chính: Gỡ tạm hoãn xuất cảnh theo thời gian thực ngay sau khi nộp đủ thuế

Bộ Tài chính: Gỡ tạm hoãn xuất cảnh theo thời gian thực ngay sau khi nộp đủ thuế

Những chính sách đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 6/2026

Những chính sách đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 6/2026

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chỉ ra 3 cuộc khủng hoảng toàn cầu

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chỉ ra 3 cuộc khủng hoảng toàn cầu

TP.HCM: Khơi thông nguồn lực, tạo 'mạch tăng trưởng mới' từ các nhà đầu tư chiến lược

TP.HCM: Khơi thông nguồn lực, tạo 'mạch tăng trưởng mới' từ các nhà đầu tư chiến lược

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Singapore

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Singapore

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

(VNF) - Vô tình gặp chúng tôi trên bãi biển cát trắng Bãi Cháy, bà Anna Williams, du khách đến từ Mỹ, hồ hởi: “Chúng tôi đã đi qua nhiều cảng biển trên thế giới, nhưng hiếm nơi nào tạo được cảm xúc mạnh mẽ ngay từ giây phút đầu tiên như ở đây. Âm nhạc, không gian và sự thân thiện khiến Hạ Long để lại ấn tượng rất đặc biệt. Tôi khá ấn tượng với những chuyến thuyền mang dáng dấp cổ căng đôi buồm đỏ, nó tạo những cảm xúc khá mạnh, đưa chúng tôi váo một không gian yên bình, lãng mạn.