LS. Trương Thanh Đức: 'Cứ hành xử thế này ngân hàng sẽ mất hết!'

Nguyễn Thoan - 26/02/2018 09:54 (GMT+7)

Nhận định về vụ việc khách hàng mất 245 tỷ đồng trong sổ tiết kiệm tại ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), LS. Trương Thanh Đức nói: "Khách hàng không có lỗi, ngân hàng phải chịu trách nhiệm trực tiếp với khách hàng dù các chữ ký trên chứng từ là thật!"

VNF
LS. Trương Thanh Đức, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC)

Trước năm 2007, bà Chu Thị Bình đã giao dịch gửi tiết kiệm tại Eximbank TP.HCM. Do số tiền gửi tại ngân hàng này rất lớn nên khách hàng này được chăm sóc theo chế độ khách hàng VIP. Toàn bộ các giao dịch với bà Bình đều do ông Lê Nguyễn Hưng, Phó giám đốc Eximbank TP.HCM trực tiếp thực hiện, theo dõi, liên hệ khách hàng cũng như phê duyệt trên chứng từ giấy và trên hệ thống corebanking của Eximbank.

Lợi dụng sự tin tưởng của bà Bình, ông Hưng nhiều lần cùng nhân viên ngân hàng đến nhà riêng của bà để trình bày những khoản đã tất toán dựa theo kỳ hạn gửi. Tuy nhiên, trên thực tế ông Hưng đã chỉ đạo nhân viên lập chứng từ giả để rút tiền từ tài khoản chưa đến hạn tất toán của bà rồi gửi vào tài khoản đã đến hạn tất toán để chiếm đoạt số tiền rất lớn trong một thời gian dài.

Tháng 2/2017, khi đến hạn tất toán các sổ tiết kiệm, bà Bình phát hiện số dư trên sổ tiết kiệm không trùng khớp với số dư thể hiện trên bản gốc các sổ. Nghi ngờ mình bị lừa đảo, bà đối chiếu số dư sổ tiết kiệm thì phát hiện hơn 245 tỷ trong các tài khoản đã bốc hơi nên khiếu nại Eximbank.

Chữ ký là thật, khách hàng vẫn không có lỗi

Xung quanh vụ việc trên, nhiều phản biện cho rằng chữ ký tại các chứng từ của bà Bình là thật thì khó quy trách nhiệm cho ngân hàng. Phản đối quan điểm trên, LS. Trương Thanh Đức khẳng định: "Dù cho xác minh được chữ ký trên các chứng từ rút gửi tiền tại ngân hàng Eximbank của khách hàng (bà Bình) là thật thì ngân hàng vẫn phải chịu trách nhiệm bồi thường cho khách hàng và khách hàng không có lỗi. Bởi người đứng ra thực hiện các giao dịch là cán bộ ngân hàng, giao dịch chỉ còn là nội bộ trong ngân hàng. Thủ đoạn gian lận là của nội bộ ngân hàng, không phải của người ngoài nên ngân hàng buộc phải chịu trách nhiệm".

Vẫn còn nhiều ẩn số xung quanh sự việc nguyên Phó Giám đốc Eximbank Lê Nguyễn Hưng bỏ trốn.

Trước lý luận cho rằng, đây là "lỗi của nhân viên ngân hàng" nên vụ việc sẽ chuyển hướng xử lý theo hình thức cá nhân với cá nhân, là cách hành xử thường thấy của nhiều ngân hàng Việt khi đối mặt với các sự việc tương tự, ông Đức cho rằng nếu cứ tiếp tục tiền lệ này thì "ngân hàng sẽ mất hết".

Theo ông Đức, chúng ra phải thống nhất với nhau rằng "cán bộ ngân hàng" ở đây chính là ngân hàng. Khi cán bộ ngân hàng - người trong nội bộ mà gian lận thì ngay cả ngân hàng cũng thiệt hại, nhưng ngân hàng buộc phải chấp nhận rủi ro này. Nếu ngân hàng không làm được việc này, không đứng ra chịu trách nhiệm trực tiếp với khách hàng thì khách hàng sẽ luôn phải trong trạng thái lo lắng, sợ hãi vì không biết tiền trong tài khoản của mình ngày mai còn hay mất.

Nhớ lại những vụ án trước đó của ngành ngân hàng liên quan tới tranh chấp của ngân hàng với khách hàng, ông Đức cho rằng vụ án Huyền Như đã tạo những tiền lệ xấu trong cách hành xử của ngân hàng với khách hàng, khi ngân hàng phủi sạch trách nhiệm. "Cứ theo tiền lệ này thì ngân hàng sẽ mất hết. Đó là niềm tin tuyệt đối của khách hàng vào ngân hàng", ông Đức nhận định.

Nghịch lý "khách VIP ngân hàng"

Có nhiều ý kiến trung lập, cho rằng trong sự việc này cả khách hàng và ngân hàng đều có lỗi. Bởi về phía khách hàng vì ỷ là khách VIP nên dễ dàng bỏ qua các quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), thực hiện các giao dịch tại nhà và quá tin tưởng vào nhân viên ngân hàng mà không có nhiều sự liên hệ trực tiếp với ngân hàng để kiểm tra thông tin. Tuy nhiên, phản bác lại quan điểm này, ông Đức khẳng định khách hàng không có lỗi và trách nhiệm giữ tiền không phải trách nhiệm của khách hàng.

Theo đó, đáng ra ngân hàng là nơi an toàn nhất cả về lý thuyết lẫn thực tế. Họ có công nghệ, có con người, có cơ sở vật chất và quan trọng nhất nhiệm vụ của họ là giữ tiền cho khách hàng đảm bảo nó không tự nhiên bị mất. Nhưng hiện nay ngân hàng đang không làm được điều đó, để từ chỗ an toàn nhất để giữ tiền, ngân hàng trở thành chỗ nguy hiểm nhất.

Ông Đức cho rằng, có một nghịch lý mà hiện nay chúng ta đang nghiễm nhiên thưa nhận rằng, đáng ra có nhiều tiền, mang lại nhiều lợi ích cho ngân hàng thì tiền của khách VIP càng phải được đảm bảo an toàn, thì nay họ lại là đối tượng bị nhắm tới, là tâm điểm của nguy hiểm để có thể bị lừa đảo bởi chính ngân hàng đó.

"Việc khách hàng VIP nhận được ưu đãi phục vụ tận nhà vốn là lẽ dĩ nhiên; cũng giống như việc Vietnam Airline có phòng VIP cho khách và khách VIP có thể tới muộn. Họ có quyền nhận được ưu đãi vì họ mang lợi nhiều lợi ích cho ngân hàng", ông Đức so sánh.

Do vậy, ông Đức nhấn mạnh, việc lý luận mất tiền do giao dịch tại nhà là không hợp lý. Bởi ngay cả tới quầy để giao dịch mà nhân viên ngân hàng đã chủ tâm lừa đảo thì chúng ta cũng không thể biết chữ ký giám đốc trên giấy tờ đó có phải là thực, tiền gửi đã thực sự được chuyển vào tài khoản chưa... vì đó là hoạt động trong nội bộ ngân hàng.

Ông Đức khuyến nghị rằng, để giải quyết những vụ việc như thế này, ngân hàng muốn lấy lại lòng tin của khách hàng thì NHNN cần quy trách nhiệm cho ngân hàng. Chỉ có làm thế, ngân hàng mới thực sự có trách nhiệm xiết chặt lại quy trình để các vụ việc tương tự không còn xảy ra nữa. Còn nếu để thực trạng như hiện nay thì khách hàng sẽ mất hết niềm tin với ngân hàng và ngân hàng sẽ tiếp tục thờ ơ.

>> Vụ chiếm đoạt 245 tỷ đồng tại Eximbank: Quy trình giao dịch ngân hàng quá thô sơ

Theo NĐT
Cùng chuyên mục
PGBank: Từ chối cơ hội đầu tư vào bất động sản để đảm bảo an toàn dài hạn

PGBank: Từ chối cơ hội đầu tư vào bất động sản để đảm bảo an toàn dài hạn

21/04/26 15:07 (GMT+7)

(VNF) - Ban lãnh đạo PGBank cho biết nếu mạnh dạn đầu tư vào các lĩnh vực rủi ro cao, như bất động sản, thì có thể thu được lợi nhuận lớn hơn để hoàn thành chỉ tiêu năm 2025. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn dài hạn, ngân hàng đã từ chối cơ hội này.

Tổng giám đốc Nguyễn Đức Thụy ứng cử vào HĐQT Sacombank

Tổng giám đốc Nguyễn Đức Thụy ứng cử vào HĐQT Sacombank

21/04/26 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Sacombank dự kiến sẽ tiến hành bầu bổ sung một thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2022 - 2026 với ứng cử viên là ông Nguyễn Đức Thụy, hiện đang giữ chức Tổng giám đốc Sacombank.

Lo ngại rủi ro kinh tế gia tăng, JPMorgan cắt giảm 1 tỷ USD lợi nhuận mục tiêu

Lo ngại rủi ro kinh tế gia tăng, JPMorgan cắt giảm 1 tỷ USD lợi nhuận mục tiêu

21/04/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - JPMorgan Chase công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 vượt kỳ vọng nhờ tăng trưởng mạnh ở mảng giao dịch trái phiếu và ngân hàng đầu tư. Tuy nhiên, CEO Jamie Dimon vẫn cảnh báo về những rủi ro kinh tế và địa chính trị ngày càng phức tạp.

FE CREDIT: Từ tái cấu trúc đến chu kỳ tăng trưởng bền vững

FE CREDIT: Từ tái cấu trúc đến chu kỳ tăng trưởng bền vững

21/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn tái cấu trúc sâu rộng, FE CREDIT đang từng bước quay lại quỹ đạo tăng trưởng với nền tảng tài chính cải thiện, chiến lược kinh doanh khác biệt, năng lực quản trị và kiểm soát rủi ro vững chắc. Năm 2026 mở ra chu kỳ tăng trưởng mới dựa trên công nghệ, định hướng tài chính toàn diện và cộng hưởng sức mạnh từ hệ sinh thái tài chính VPBank.

Có nên hạn chế chuyển tiền qua online dưới 500 triệu?

Có nên hạn chế chuyển tiền qua online dưới 500 triệu?

21/04/26 09:35 (GMT+7)

Nhiều ngân hàng đã phát thông báo tới khách hàng về việc dừng tính năng tự động chia nhỏ lệnh chuyển khoản liên ngân hàng trên 500 triệu đồng/lần. Việc này là để bảo vệ chính khách hàng nhưng cũng mang lại không ít phiền toái.

PGBank: Lợi nhuận quý I/2026 tăng gấp 3 lần

PGBank: Lợi nhuận quý I/2026 tăng gấp 3 lần

21/04/26 09:33 (GMT+7)

(VNF) - Trong quý I/2026, Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (PGBank) ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 257,7 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Hé lộ thu nhập của các sếp ngân hàng: Lương tổng giám đốc vượt mốc 1 triệu USD/năm

Hé lộ thu nhập của các sếp ngân hàng: Lương tổng giám đốc vượt mốc 1 triệu USD/năm

21/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo tài chính hé lộ thù lao lãnh đạo các ngân hàng Việt Nam năm 2025. Đáng chú ý, CEO một ngân hàng tư nhân được trả lương đến 2,3 tỷ đồng/tháng, gấp 10 lần thu nhập tại nhóm Big 4.

Sacombank bất ngờ rút đề xuất gia hạn đề án tái cơ cấu trước thềm ĐHĐCĐ

Sacombank bất ngờ rút đề xuất gia hạn đề án tái cơ cấu trước thềm ĐHĐCĐ

21/04/26 08:33 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, HoSE: STB) vừa thông qua một số tài liệu bổ sung trình ĐHĐCĐ thường niên năm 2026, trong đó nội dung đáng chú ý là việc bãi bỏ tờ trình số 25/2026/TT-HĐQT ngày 18/3/2026 về việc xin gia hạn Đề án tái cơ cấu sau sáp nhập.

Thắng lớn nhờ trái phiếu, lợi nhuận Citigroup ấn tượng nhất 1 thập kỷ

Thắng lớn nhờ trái phiếu, lợi nhuận Citigroup ấn tượng nhất 1 thập kỷ

21/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Citigroup đạt kết quả vượt trội cả về doanh thu và lợi nhuận trong quý I/2026, đánh dấu một trong những giai đoạn kinh doanh ấn tượng nhất trong thập kỷ qua.

SeABank ra mắt nền tảng quản lý thanh toán SeAPayment

SeABank ra mắt nền tảng quản lý thanh toán SeAPayment

20/04/26 18:49 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HoSE: SSB) chính thức ra mắt SeAPayment: nền tảng quản lý thanh toán toàn diện dành cho cá nhân và hộ kinh doanh.

Agribank lan tỏa dòng vốn giá rẻ, tạo động lực mới cho tăng trưởng

Agribank lan tỏa dòng vốn giá rẻ, tạo động lực mới cho tăng trưởng

20/04/26 18:11 (GMT+7)

(VNF) - Việc Agribank chủ động giảm lãi suất cho vay, đồng thời vẫn duy trì các chương trình tín dụng ưu đãi, không chỉ là thực hiện chủ trương của Ngân hàng Nhà nước mà còn khẳng định vai trò tiên phong, luôn nỗ lực hỗ trợ khách hàng của Agribank, tích cực góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững.

NHNN hút ròng 72.500 tỷ, lãi suất qua đêm giảm sâu

NHNN hút ròng 72.500 tỷ, lãi suất qua đêm giảm sâu

20/04/26 12:16 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hút ròng gần 72.500 tỷ đồng trong tuần qua khiến lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt nhanh chóng, lãi suất qua đêm giảm xuống dưới 4%/năm.

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Khởi đầu thuận lợi nhưng lộ dần khó khăn

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Khởi đầu thuận lợi nhưng lộ dần khó khăn

20/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng báo lợi nhuận tăng mạnh trong quý I. Tuy nhiên, bức tranh lợi nhuận ngành ngân hàng có sự phân hóa rõ nét trong bối cảnh chi phí vốn và rủi ro tín dụng còn hiện hữu.

Giám sát chặt tăng trưởng tín dụng; lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt

Giám sát chặt tăng trưởng tín dụng; lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt

19/04/26 14:09 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước ra thông điệp cứng rắn sẽ giám sát chặt tăng trưởng tín dụng. Lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt trong tuần qua.

Chủ tịch MB: ‘Hơn 36 triệu khách hàng là tài sản quý nhất của chúng tôi’

Chủ tịch MB: ‘Hơn 36 triệu khách hàng là tài sản quý nhất của chúng tôi’

19/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Đó là chia sẻ của chủ tịch HĐQT MB Lưu Trung Thái về chiến lược của ngân hàng này trong những năm tới trước áp lực cạnh tranh gia tăng của các hệ sinh thái tài chính trên thị trường.

Agribank: Dòng vốn vững chắc cho người dân và doanh nghiệp

Agribank: Dòng vốn vững chắc cho người dân và doanh nghiệp

18/04/26 19:01 (GMT+7)

(VNF) - Agribank khẳng định vai trò là định chế tài chính trụ cột, với quy mô hoạt động và việc định hướng, phân bổ hiệu quả dòng vốn vào các lĩnh vực ưu tiên, đặc biệt là khu vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn và khu vực sản xuất kinh doanh.

Tăng trưởng tín dụng vượt huy động vốn: Rủi ro hay cơ hội lớn cho MB?

Tăng trưởng tín dụng vượt huy động vốn: Rủi ro hay cơ hội lớn cho MB?

18/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo MB khẳng định, mặc dù tăng trưởng tín dụng đã vượt huy động vốn nhưng MB có đủ nguồn để đảm bảo cân đối việc này và đây sẽ là cơ hội rất lớn cho tăng trưởng trong giai đoạn tới.

Chia cổ tức từ 13.200 tỷ lợi nhuận bằng cổ phiếu, vốn điều lệ BIDV chạm mốc 100.000 tỷ đồng

Chia cổ tức từ 13.200 tỷ lợi nhuận bằng cổ phiếu, vốn điều lệ BIDV chạm mốc 100.000 tỷ đồng

18/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Nếu hoàn tất các phương án tăng vốn vẫn đang tồn đọng, đồng thời thực hiện thêm phương án chia cổ tức bằng cổ phiếu với quy mô 13.200 tỷ đồng, BIDV có thể "chạm" tới mốc vốn điều lệ hơn 100.000 tỷ đồng.

Ngân hàng mạnh tay, chia hàng tỷ USD  cổ tức tiền mặt

Ngân hàng mạnh tay, chia hàng tỷ USD cổ tức tiền mặt

18/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Cổ đông nhiều ngân hàng lại có một năm bội thu cổ tức bằng tiền mặt. Có 6 ngân hàng đã công bố kế hoạch phân phối lợi nhuận với tổng số tiền mặt tới 30.800 tỷ đồng, có nhà băng chia cổ tức với tỷ lệ 30%.

Agribank hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế dễ dàng

Agribank hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế dễ dàng

17/04/26 18:12 (GMT+7)

(VNF) - Agribank đã và đang chủ động triển khai hệ sinh thái giải pháp toàn diện, hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế dễ dàng, quản lý hiệu quả và sẵn sàng chuyển đổi thành doanh nghiệp.

Chuyển khoản từ 500 triệu có thể mất 24 giờ làm việc

Chuyển khoản từ 500 triệu có thể mất 24 giờ làm việc

17/04/26 14:56 (GMT+7)

(VNF) - Một số ngân hàng điều chỉnh cách xử lý các giao dịch chuyển khoản tiền từ 500 triệu đồng trở lên, khiến thời gian nhận tiền có thể kéo dài từ vài tiếng đến trên 24 giờ làm việc.

Quý I/2026: VPBank lãi hơn 7.900 tỷ đồng, GPBank báo tin bất ngờ hậu chuyển giao

Quý I/2026: VPBank lãi hơn 7.900 tỷ đồng, GPBank báo tin bất ngờ hậu chuyển giao

17/04/26 14:50 (GMT+7)

(VNF) - Trong quý đầu tiên của năm 2026, VPBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt hơn 7.900 tỷ đồng, tăng 58% so với cùng kỳ năm trước.

'Tài sản thế chấp của DN có thể được ngân hàng thổi giá lên gấp 3 lần'

'Tài sản thế chấp của DN có thể được ngân hàng thổi giá lên gấp 3 lần'

17/04/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), với các doanh nghiệp thân hữu trong hệ sinh thái của ngân hàng, tài sản thế chấp có giá trị 1 đồng có thể được "thổi" lên gấp 3 đến 4 lần giá trị thực.

Bất động sản 'áp đảo' trong danh mục tài sản thế chấp của Big4 ngân hàng

Bất động sản 'áp đảo' trong danh mục tài sản thế chấp của Big4 ngân hàng

17/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bất động sản chiếm áp tỷ trọng áp đảo trong cấu trúc tài sản bảo đảm của nhóm ngân hàng Big4 trong năm 2025, cho thấy mối quan hệ mật thiết giữa ngân hàng - bất động sản.

Tin khác
Tổng giám đốc Nguyễn Đức Vinh: VPBank chấp nhận tỷ lệ nợ xấu cao hơn mặt bằng chung

Tổng giám đốc Nguyễn Đức Vinh: VPBank chấp nhận tỷ lệ nợ xấu cao hơn mặt bằng chung

(VNF) - Theo Tổng giám đốc VPBank Nguyễn Đức Vinh, việc tỷ lệ nợ xấu của VPBank cao hơn mặt bằng chung không phải là vấn đề mất kiểm soát mà là sự lựa chọn có chủ đích nằm trong mô hình kinh doanh khác biệt của ngân hàng.

PGBank: Từ chối cơ hội đầu tư vào bất động sản để đảm bảo an toàn dài hạn

PGBank: Từ chối cơ hội đầu tư vào bất động sản để đảm bảo an toàn dài hạn

Tổng giám đốc Nguyễn Đức Thụy ứng cử vào HĐQT Sacombank

Tổng giám đốc Nguyễn Đức Thụy ứng cử vào HĐQT Sacombank

Lo ngại rủi ro kinh tế gia tăng, JPMorgan cắt giảm 1 tỷ USD lợi nhuận mục tiêu

Lo ngại rủi ro kinh tế gia tăng, JPMorgan cắt giảm 1 tỷ USD lợi nhuận mục tiêu

FE CREDIT: Từ tái cấu trúc đến chu kỳ tăng trưởng bền vững

FE CREDIT: Từ tái cấu trúc đến chu kỳ tăng trưởng bền vững

Có nên hạn chế chuyển tiền qua online dưới 500 triệu?

Có nên hạn chế chuyển tiền qua online dưới 500 triệu?

PGBank: Lợi nhuận quý I/2026 tăng gấp 3 lần

PGBank: Lợi nhuận quý I/2026 tăng gấp 3 lần

Hé lộ thu nhập của các sếp ngân hàng: Lương tổng giám đốc vượt mốc 1 triệu USD/năm

Hé lộ thu nhập của các sếp ngân hàng: Lương tổng giám đốc vượt mốc 1 triệu USD/năm

Sacombank bất ngờ rút đề xuất gia hạn đề án tái cơ cấu trước thềm ĐHĐCĐ

Sacombank bất ngờ rút đề xuất gia hạn đề án tái cơ cấu trước thềm ĐHĐCĐ

Thắng lớn nhờ trái phiếu, lợi nhuận Citigroup ấn tượng nhất 1 thập kỷ

Thắng lớn nhờ trái phiếu, lợi nhuận Citigroup ấn tượng nhất 1 thập kỷ

SeABank ra mắt nền tảng quản lý thanh toán SeAPayment

SeABank ra mắt nền tảng quản lý thanh toán SeAPayment

Agribank lan tỏa dòng vốn giá rẻ, tạo động lực mới cho tăng trưởng

Agribank lan tỏa dòng vốn giá rẻ, tạo động lực mới cho tăng trưởng

NHNN hút ròng 72.500 tỷ, lãi suất qua đêm giảm sâu

NHNN hút ròng 72.500 tỷ, lãi suất qua đêm giảm sâu

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Khởi đầu thuận lợi nhưng lộ dần khó khăn

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Khởi đầu thuận lợi nhưng lộ dần khó khăn

Giám sát chặt tăng trưởng tín dụng; lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt

Giám sát chặt tăng trưởng tín dụng; lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt

Chủ tịch MB: ‘Hơn 36 triệu khách hàng là tài sản quý nhất của chúng tôi’

Chủ tịch MB: ‘Hơn 36 triệu khách hàng là tài sản quý nhất của chúng tôi’

Agribank: Dòng vốn vững chắc cho người dân và doanh nghiệp

Agribank: Dòng vốn vững chắc cho người dân và doanh nghiệp

Tăng trưởng tín dụng vượt huy động vốn: Rủi ro hay cơ hội lớn cho MB?

Tăng trưởng tín dụng vượt huy động vốn: Rủi ro hay cơ hội lớn cho MB?

Chia cổ tức từ 13.200 tỷ lợi nhuận bằng cổ phiếu, vốn điều lệ BIDV chạm mốc 100.000 tỷ đồng

Chia cổ tức từ 13.200 tỷ lợi nhuận bằng cổ phiếu, vốn điều lệ BIDV chạm mốc 100.000 tỷ đồng

Ngân hàng mạnh tay, chia hàng tỷ USD  cổ tức tiền mặt

Ngân hàng mạnh tay, chia hàng tỷ USD cổ tức tiền mặt

Agribank hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế dễ dàng

Agribank hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai thuế dễ dàng

Chuyển khoản từ 500 triệu có thể mất 24 giờ làm việc

Chuyển khoản từ 500 triệu có thể mất 24 giờ làm việc

Quý I/2026: VPBank lãi hơn 7.900 tỷ đồng, GPBank báo tin bất ngờ hậu chuyển giao

Quý I/2026: VPBank lãi hơn 7.900 tỷ đồng, GPBank báo tin bất ngờ hậu chuyển giao

'Tài sản thế chấp của DN có thể được ngân hàng thổi giá lên gấp 3 lần'

'Tài sản thế chấp của DN có thể được ngân hàng thổi giá lên gấp 3 lần'

Bất động sản 'áp đảo' trong danh mục tài sản thế chấp của Big4 ngân hàng

Bất động sản 'áp đảo' trong danh mục tài sản thế chấp của Big4 ngân hàng

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

Thực địa khu 'đất vàng' xây tổ hợp gần 10.000 tỷ giữa nội đô Hà Nội

(VNF) - Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình đang lên kế hoạch chuyển đổi khu “đất vàng” tại số 277 đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) thành tổ hợp căn hộ, văn phòng và trường học với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 10.000 tỷ đồng.