Xe

Mitsubishi Việt Nam triệu hồi gần 1.000 xe để khắc phục lỗi hệ thống điện

(VNF) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo về việc triệu hồi đối với 918 xe Mitsubishi hiện đang có mặt tại Việt Nam do lỗi hệ thống điện trên xe.

Mitsubishi Việt Nam triệu hồi gần 1.000 xe để khắc phục lỗi hệ thống điện

Mitsubishi Việt Nam triệu hồi gần 1.000 xe để khắc phục lỗi hệ thống điện.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, những xe Mitsubishi bị "dính án" triệu hồi lần này sẽ phải thay thế rơ-le điều khiển nguồn điện, nó có thể gây nguy hiểm khi đang lưu thông ở tốc độ cao.

Cụ thể, số lượng 918 xe Mitsubishi dính lỗi bao gồm: Lancer và Outlander Sport (sản xuất 2015); Outlander PHEV và Outlander (sản xuất 2016).

Phía nhà sản xuất đưa ra nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do mối hàn bên trong rơ-le sử dụng cho hộp điều khiển động cơ không đủ tiêu chuẩn, nên mối hàn có thể bị bong tróc do nhiệt phát sinh bên trong khi hoạt động và gây ra sự dẫn điện kém của rơ-le.

Điều này có thể làm cho động cơ bị dừng hoạt động khi xe đang chạy, không thể khởi động lại được, đèn cảnh báo động cơ sẽ sáng lên và chuyển sang chế độ an toàn. Lỗi này có thể gây ra phiền toái cho người sử dụng, đặc biệt nguy hiểm khi xe đang lưu thông ở tốc độ cao.

Chương trình triệu hồi sẽ kéo dài từ 7/5/2018 – 6/5/2020 tại các đại lý ủy quyền của Mitsubishi tại Việt Nam trên toàn quốc. Thời gian để kiểm tra, thay thế, khắc phục lỗi này dự kiến sẽ mất khoảng 20 phút và hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Hyundai Accent 2018 giá rẻ sẽ 'hạ gục' Toyota Vios?

Tin mới lên