Thị trường

Mobifone chính thức được cấp phép thử nghiệm 5G

(VNF) - Mobifone sẽ triển khai thử nghiệm 5G tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và TP. HCM. Thời gian được cấp phép thử nghiệm từ 23/4/2019 đến 22/4/2020.

Mobifone chính thức được cấp phép thử nghiệm 5G

Mobifone sẽ thử nghiệm 5G trong thời gian từ 23/4/2019 đến 22/4/2020

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng vừa ký quyết định cấp phép triển khai thử nghiệm mạng và dịch vụ viễn thông 5G cho Mobifone.

Theo nội dung được cấp phép, Mobifone sẽ triển khai thử nghiệm 5G tại các thành phố như Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng và TP. HCM. Thời gian của giấy phép là từ 23/4/2019 đến 22/4/2020.

Trong thời gian này, Mobifone sẽ cung cấp dịch vụ thử nghiệm 5G miễn phí cho khách hàng các ứng dụng dữ liệu tốc độ siêu cao eMBB, phục vụ nhu cầu thông tin, giải trí như nghe nhạc trực tuyến, video trực tuyến (HD, UHD 4K), trò chơi trực tuyến thời gian thực (AR, VR)….

Hiện tại, Mobifone đang gấp rút cùng các đối tác để lập kế hoạch cụ thể. Quá trình thử nghiệm sẽ được Mobifone tiến hành với các nhà cung cấp thiết bị khác nhau nhằm kiểm tra khả năng đáp ứng, chất lượng dịch vụ, các vấn đề phát sinh chuẩn bị cho việc triển khai 5G trên diện rộng.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, tại hội nghị giao ban quản lý nhà nước quý I/2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã đề nghị 2 nhà mạng Mobifone và Vinaphone sớm hoàn thành đề án thử nghiệm 5G.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp giấy phép thử nghiệm 5G cho hai nhà mạng tại Việt Nam là Viettel và Mobifone. Kết thúc thời gian thử nghiệm, nếu công nghệ 5G hoạt động tốt và ổn định, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ cho triển khai ồ ạt dịch vụ này tại Việt Nam.

Tin mới lên