Một năm bội thu của các ông lớn xây dựng

Thụy Khanh - 10/02/2017 13:04 (GMT+7)

(VNF) – Coteccons, Địa ốc Hòa Bình, Faros, Phục Hưng Holdings đều có bản báo cáo kinh doanh năm 2016 "đẹp như tranh" với mức doanh thu và lợi nhuận khủng.

Cuộc đua song mã Coteccons – Hòa Bình

2016 tiếp tục là một năm thành công rực rỡ của Công ty Cổ phần Xây dựng Cotec (Coteccons, HOSE: CTD) khi ghi nhận mức doanh thu suýt soát tỷ USD và lợi nhuận trước thuế đạt mức kỷ lục.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Coteccons cho thấy sự tăng trưởng chóng mặt của mình về doanh thu, từ 4.477 tỷ đồng (2012) lên 6.190 tỷ đồng (2013) rồi 7.634 tỷ đồng (2014), 13.669 tỷ đồng (2015) và chạm mốc 20.782 tỷ đồng trong năm 2016.

Lợi nhuận trước thuế của công ty cũng liên tục tăng nhanh, từ 300 tỷ đồng (2012) lên 393 tỷ đồng (2013), 464 tỷ đồng (2014), 927 tỷ đồng (2015) và đạt kỷ lục 1.762 tỷ đồng (gần gấp đôi năm 2015).

Với mức tăng trưởng đó, tổng tài sản của Coteccons cũng đã đạt mức 11.740 tỷ đồng, tương đương khoảng nửa tỷ USD (tính đến thời điểm 31/12/2016). So với năm 2015, tổng tài sản của Coteccons đã tăng tới 50%, vốn chủ sở hữu cũng đạt 6.233 tỷ đồng, gần gấp đôi con số 3.242 tỷ đồng của năm trước.

Một năm bội thu của các ông lớn xây dựng ảnh 1

Coteccons tiếp tục có một năm tăng trưởng thần tốc với doanh thu 20.782 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế kỷ lục 1.762 tỷ đồng

Các dự án do Coteccons thực hiện trong năm qua có thể kể đến như D’.Capitale, Panorama Nha Trang, Vinhomes Metropolis, Vinhomes Golden River, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Thăng Long, Diamond Lotus, Diamond City… Và đặc biệt là thông qua việc bắt tay với Obayashi của Nhật, Coteccons đã vượt qua hai đối thủ lớn trong ngành xây dựng đến từ Hàn Quốc là Lotte và Ssangyong để trúng thầu dự án Landmark 81 tầng của Vingroup trị giá 6.000 tỷ đồng.

Trong thời gian đầu năm 2017, Coteccons đã "kịp thời" ký một loạt hợp đồng mới trị giá hơn 5.000 tỷ đồng, báo hiệu một năm rực rỡ mới.

Không chỉ vậy, theo chia sẻ của ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, Coteccons còn đang tính đầu tư vào kinh doanh dự án. Tuy nhiên, khác với những nhà phát triển bất động sản khác, công ty không bỏ tiền ra xây dựng dự án rồi bán, mà là rót tiền mua lại một phần, chủ đầu tư đứng ra bán và Coteccons chỉ việc thu hồi tiền vốn và lợi nhuận.

"Chiến lược của công ty khi nhảy vào bất động sản là sẽ đầu tư cơ hội. Đó là những dự án mà Coteccons biết rất rõ, rủi ro thấp", ông Dương nói.

Hiện tại, Coteccons đang đàm phán với Tân Hoàng Minh Group để lấy một nửa tòa tháp tại dự án D’Capitale (Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) mà công ty này đang làm tổng thầu. Ngoài ra, Coteccons cũng đang xem xét hợp tác đầu tư dự án condotel cùng với chủ đầu tư Dự án Hồ Tràm Strip.

Sự lớn mạnh của Coteccons trong năm 2016 được đặt trong sự đối sánh với Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình (Hòa Bình, HOSE: HBC).

Ông lớn này trong năm qua cũng đã có sự tăng trưởng vượt bậc khi lần đầu tiên ghi nhận mức doanh thu 10.000 tỷ đồng (cao gấp hơn 2 lần so với mặt bằng doanh thu của các năm trước). Lợi nhuận sau thuế đạt 571 tỷ đồng – tăng gần 6 lần so với năm 2015.

Tổng tài sản của Hòa Bình tính đến thời điểm 31/12/2016 là 11.416 tỷ đồng – tăng thêm hơn 4.000 tỷ đồng so với đầu năm, tương ứng mức tăng gần 57%. Vốn chủ sở hữu đạt 1.837 tỷ đồng – tăng thêm 700 tỷ đồng.

Một năm bội thu của các ông lớn xây dựng ảnh 2

Địa ốc Hòa Bình cũng có một năm 2016 thành công khi lần đầu tiên cán mốc doanh thu 10.000 tỷ đồng

Các dự án điển hình của Hòa Bình trong năm qua gồm chung cư CT2 của Gamuda Land Việt Nam, Vinhomes Golden River của Vingroup, Khu nghỉ dưỡng Sheraton Resort Đà Nẵng của BRG, Sun Grand City Thuy Khue Residence của Sun Group… Và đáng chú ý là dự án Khu nhà ở hộ gia đình cho nhân viên Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh – dự án mới được cấp phép hồi tháng 11 năm ngoái.

Cũng như Coteccons, Hòa Bình nổi tiếng là công ty ký kết hợp đồng nhanh như chớp mắt. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần của tháng 12/2016, Hòa Bình trúng thầu liên tiếp với tổng giá trị hơn 4.000 tỷ đồng gồm các dự án: Times Garden Hạ Long (của Công ty Cổ phần Đầu tư và Khách sạn My Way Hạ Long), Sun Grand City Thuy Khue Residence (của Sun Group), Hà Đô Controsa Garden (của Công ty Cổ phần Hà Đô – 756 Sài Gòn), The Ascent Lakeside (của Công ty Cổ phần Địa ốc Tiến Phát), DRT Residential (của Khang Điền)… và một loạt các dự án nhỏ khác. Các dự án này đã nâng tổng giá trị trúng thầu của công ty trong năm 2016 lên mức 17.000 tỷ đồng.

Trong 3 tuần đầu năm 2017, Hòa Bình tiếp tục trúng thầu hơn 2.135 tỷ đồng. Các gói thầu bao gồm: Dự án Khu dân cư phức hợp đa chức năng Evergreen do Công ty Tài Nguyên làm chủ đầu tư (giá trị hơn 1.000 tỷ đồng); Dự án Riviera Point Phase 1B do Keppel Land làm chủ đầu tư (hạng mục thi công móng và tầng hầm - giá trị hợp đồng hơn 135 tỷ đồng). Ngoài ra, Hòa Bình cũng đã được chủ đầu tư Khang Điền Group chính thức giao làm tổng thầu D&B cho dự án DPT Residential với giá trị hợp đồng gần 1.000 tỷ đồng.

Điều này cho thấy trong năm 2017, Hòa Bình sẽ tiếp tục đạt được sự tăng trưởng cao về doanh thu và lợi nhuận, tiếp tục cùng Coteccons tạo ra cuộc đua song mã trên thị trường bất động sản.

Người mới Faros và chiến binh Phục Hưng Holdings

Trong năm 2016, Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (Faros, HOSE: ROS) là một hiện tượng. Mới chào sàn đầu tháng 9/2016, Faros đã trở thành một trong những doanh nghiệp có vốn điều lệ lớn nhất (4.300 tỷ đồng), vượt qua cả hai ông lớn là Coteccons (469 tỷ đồng) và Hòa Bình (944 tỷ đồng).

Có thể nói Faros là một trong những doanh nghiệp tăng vốn nhanh nhất thị trường hiện nay. Từ mức 1,5 tỷ đồng (2011), vốn điều lệ của công ty này nhảy vọt lên con số 4.300 tỷ đồng (2016), tức là gấp 2.866 lần chỉ trong vòng 5 năm.

Cổ phiếu ROS của Faros cũng là cổ phiếu đáng chú ý hàng đầu của thị trường chứng khoán năm 2016 khi liên tục tăng kịch trần. Sự tăng trưởng "thần kỳ" đó đã giúp ông Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch Tập đoàn FLC) vượt qua ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch Tập đoàn Vingroup) để trở thành người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Một năm bội thu của các ông lớn xây dựng ảnh 3

Doanh thu thuần năm 2016 của Faros tăng hơn 3 lần, lãi ròng gấp 3,6 lần so với năm ngoái

Trong năm 2016, kết quả kinh doanh của Faros cũng rất ấn tượng với mức doanh thu thuần đạt 3.259 tỷ đồng (tăng gấp 3,4 lần), lợi nhuận gộp đạt 356 tỷ đồng (tăng gấp 7 lần) so với năm 2015. Lãi ròng đạt hơn 419 tỷ đồng, cao gấp 3,6 lần năm ngoái.

Tính đến ngày 31/12/2016, tổng tài sản của Faros đạt 8.192 tỷ đồng (tăng hơn 3.600 tỷ đồng so với đầu kỳ). Vốn chủ sở hữu đạt 4.928 tỷ đồng (tăng gần 1.800 tỷ đồng).

Bên cạnh Faros là Công ty Cổ phần Xây dựng Phục Hưng Holdings (HOSE: PHC). Năm qua, doanh nghiệp này cũng có sự tăng trưởng mạnh mẽ với việc ký hợp đồng và khởi công 23 dự án, giá trị hợp đồng ký mới lên tới 2.800 tỷ đồng.

Trong đó, gói thầu đáng chú ý nhất là "Tổng thầu thiết kế và thi công-Design and Build" tòa chung cư cao tầng CT1 – Dự án Gamuda Garden với tổng giá trị gần 60 triệu USD, tương đương hơn 1.300 tỷ đồng.

Một năm bội thu của các ông lớn xây dựng ảnh 4

Phục Hưng Holdings tiếp tục ghi dấu ấn với mức tăng trưởng mạnh mẽ

Kết thúc năm 2016, doanh thu thuần của Phục Hưng Holdings đạt 1.459 tỷ đồng (tăng 240 tỷ đồng), lợi nhuận gộp đạt 102 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với năm trước. Lãi ròng đạt 16,3 tỷ đồng, tăng thêm 4 tỷ đồng so với năm 2015.

Tổng tài sản tính đến ngày 31/12/2016 đạt 1.190 tỷ đồng, tăng hơn 400 tỷ đồng so với đầu năm. Vốn chủ sở hữu đạt 211 tỷ đồng, tăng thêm 14 tỷ đồng.

"Kẻ giấu mặt" Delta

Công ty Xây dựng dân dụng & công nghiệp Delta là một tên tuổi trong làng xây dựng với những gói thầu giá trị tại các công trình lớn. Tuy nhiên, do chưa lên sàn, mọi thông tin về tình hình kinh doanh của đơn vị này không được công bố.

Một năm bội thu của các ông lớn xây dựng ảnh 5

Công ty Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp Delta đã hỏi mua TET, qua đó cho thấy tham vọng phát triển bất động sản

Trong năm qua, Delta gây sự chú ý đặc biệt khi tuyên bố chuẩn bị thâu tóm Công ty Cổ phần Vải sợ may mặc miền Bắc (HNX: TET).

Cụ thể, Đại hội cổ đông bất thường của TET diễn ra hồi tháng 11 năm ngoái đã thông qua nội dung chấp thuận cho nhóm nhà đầu tư Delta (bao gồm Công ty Cổ phần Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp Delta, Công ty Cổ phần Xây dựng và Ứng dụng Công nghệ Delta- V và bà Nguyễn Thị Kim Dung) được sở hữu tới 79% số cổ phiếu đang lưu hành của công ty mà không cần chào mua công khai.

Việc Delta bất ngờ hỏi mua TET được xem là động thái rõ rệt nhất của công ty này cho thấy tham vọng bước vào kinh doanh bất động sản. Bởi dù kinh doanh "tàm tạm" nhưng TET đang sở hữu những khu đất vàng giá trị tại Hà Nội như trụ sở chính đặt tại 37 Lý Thường Kiệt (diện tích 1.028 m2), đất kho, xưởng 12.407 m2 tại 79 Lạc Trung; tổng kho Đức Giang (Long Biên) với diện tích hơn 25.000 m2 và đất tại tổng kho Giáp Bát có diện tích khoảng 3.700m2.

Cùng chuyên mục
Vinhomes Royal Island đón làn sóng cư dân dịch chuyển về Bắc sông Cấm

Vinhomes Royal Island đón làn sóng cư dân dịch chuyển về Bắc sông Cấm

13/06/26 09:22 (GMT+7)

(VNF) - Vinhomes Royal Island (Hải Phòng) đang mở ra một chuẩn sống mới, sở hữu một "lãnh địa" biệt lập giữa thiên nhiên nhưng vẫn hưởng trọn những đặc quyền đẳng cấp quốc tế. Đây cũng là lời giải cho bài toán mà giới tinh hoa toàn cầu luôn theo đuổi: làm thế nào để cân bằng giữa sự riêng tư tuyệt đối và khả năng kết nối với cộng đồng ưu tú.

Bắc Ninh: Thương mại và đầu tư HTV làm khu NƠXH hơn 840 tỷ đồng

Bắc Ninh: Thương mại và đầu tư HTV làm khu NƠXH hơn 840 tỷ đồng

13/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án xây dựng nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới Giáp Nguột - Trại Cầu, phường Bắc Giang do Công ty cổ phần Thương mại và đầu tư HTV làm chủ đầu tư.

Người cho thuê nhà doanh thu dưới 1 tỷ đồng/năm cần làm gì?

Người cho thuê nhà doanh thu dưới 1 tỷ đồng/năm cần làm gì?

12/06/26 16:57 (GMT+7)

(VNF) - Dù được miễn thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân khi doanh thu cho thuê nhà dưới 1 tỷ đồng/năm, cá nhân cho thuê bất động sản vẫn phải kê khai với cơ quan thuế.

10.000 căn NƠXH cho thuê đầu tiên trên cả nước chính thức được khởi công

10.000 căn NƠXH cho thuê đầu tiên trên cả nước chính thức được khởi công

12/06/26 16:39 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 12/6, TP. Đồng Nai khởi công dự án nhà ở xã hội cho thuê Long Bình với quy mô 10.000 căn. Đây là dự án NƠXH cho thuê đầu tiên của Đồng Nai và là dự án đầu tiên trên cả nước được triển khai sau chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm về phát triển mô hình chung cư cho thuê.

Sở Xây dựng TP. HCM nêu lý do khó khăn trong phát triển NƠXH và nhà ở cho thuê

Sở Xây dựng TP. HCM nêu lý do khó khăn trong phát triển NƠXH và nhà ở cho thuê

12/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây dựng TP. HCM cho biết khó khăn lớn nhất hiện nay trong phát triển nhà ở xã hội và nhà ở cho thuê đó là điểm nghẽn nằm ở nhiều khâu, từ thủ tục đầu tư, cơ chế tài chính đến chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp.

Nghệ An ‘khai tử’ dự án khu du lịch 1.500 tỷ đồng của Cienco4

Nghệ An ‘khai tử’ dự án khu du lịch 1.500 tỷ đồng của Cienco4

12/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định bãi bỏ quy hoạch và hồ sơ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu du lịch, dịch vụ hỗn hợp và nghỉ dưỡng Cầu Cau.

Cựu giảng viên từ Hà Nội 'chấm điểm cao' cho Vinhomes Global Gate Hạ Long nhờ Làng Đại học 208ha

Cựu giảng viên từ Hà Nội 'chấm điểm cao' cho Vinhomes Global Gate Hạ Long nhờ Làng Đại học 208ha

12/06/26 09:29 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm sinh sống tại Times City và Riverside, bà Nguyễn Thị Hồng Thức, cựu giảng viên Đại học Ngoại thương cho biết, giá trị lớn nhất mà Vinhomes kiến tạo không chỉ là những khu đô thị hiện đại, tiện ích đẳng cấp, mà còn là một cộng đồng văn minh, giàu tri thức. Đó cũng là lý do bà đặt nhiều kỳ vọng vào dự án Làng Đại học của Vinhomes Global Gate Hạ Long.

Hà Nội đề xuất hỗ trợ 60% giá trị nhà, đất chưa được cấp sổ đỏ

Hà Nội đề xuất hỗ trợ 60% giá trị nhà, đất chưa được cấp sổ đỏ

12/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP Hà Nội đề xuất hỗ trợ 60% giá trị nhà, đất đối với một số trường hợp chưa được cấp sổ đỏ khi Nhà nước thu hồi đất.

Hà Nội lấy ý kiến các bộ về quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng

Hà Nội lấy ý kiến các bộ về quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng

12/06/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND TP. Hà Nội về việc lấy ý kiến điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, tỷ lệ 1/5000, đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở.

Hà Nội sắp khởi công nhà ở cho thuê, dùng 9.000 tỷ đồng tạo quỹ nhà

Hà Nội sắp khởi công nhà ở cho thuê, dùng 9.000 tỷ đồng tạo quỹ nhà

11/06/26 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin này được Chủ tịch UBND P. Hà Nội Vũ Đại Thắng báo cáo tại buổi làm việc chiều 11/6 giữa Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.

Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật

Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật

11/06/26 17:06 (GMT+7)

(VNF) - Bằng việc đưa trọn vẹn trải nghiệm không gian sống từ đời thực lên sân khấu, Tân Hoàng Minh Collection Showcase - The Art of Crafted Living chính thức định danh Tập đoàn Tân Hoàng Minh là “Nhà chế tác bất động sản nghệ thuật” với triết lý “Crafted Living”.

Doanh nghiệp ngoại mạnh tay rót vốn, BĐS Việt đón những vụ M&A khủng

Doanh nghiệp ngoại mạnh tay rót vốn, BĐS Việt đón những vụ M&A khủng

11/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản, Singapore, Malaysia đang đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp trong nước để phát triển dự án, cho thấy thị trường bất động sản Việt vẫn hấp dẫn nhà đầu tư ngoại.

Nhà ở xã hội tại Quảng Ninh xuất hiện mức giá 21,4 triệu đồng/m²

Nhà ở xã hội tại Quảng Ninh xuất hiện mức giá 21,4 triệu đồng/m²

11/06/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà ở xã hội do Lideco triển khai tại Hạ Long công bố giá bán từ 21,4 triệu đồng/m², tương đương 1,1-1,5 tỷ đồng mỗi căn.

Vega Alora Residences: Mảnh ghép mới trong nhịp sống đang hình thành tại Vega City

Vega Alora Residences: Mảnh ghép mới trong nhịp sống đang hình thành tại Vega City

11/06/26 10:46 (GMT+7)

(VNF) - Những hoạt động văn hóa, nghệ thuật, nghỉ dưỡng và giải trí diễn ra liên tục đang góp phần tạo nên một nhịp sống riêng tại Vega City. Khi một điểm đến dần bước ra khỏi vai trò của một dự án đơn thuần, nhu cầu sở hữu một không gian sống giữa trung tâm của những trải nghiệm ấy cũng xuất hiện. Vega Alora Residences là mảnh ghép mới vừa được hé lộ trong bức tranh đang thành hình bên bờ vịnh Bắc Nha Trang.

Tiềm lực nhà đầu tư muốn làm khu công nghiệp 2.100 tỷ tại Nghệ An

Tiềm lực nhà đầu tư muốn làm khu công nghiệp 2.100 tỷ tại Nghệ An

11/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương và Công ty cổ phần Quản lý xây dựng Nhật Bản vừa đề xuất thực hiện dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu B - Khu công nghiệp Thọ Lộc tại xã Tân Châu, tỉnh Nghệ An.

Động lực nào đang đưa bất động sản Vân Đồn vào chu kỳ mới?

Động lực nào đang đưa bất động sản Vân Đồn vào chu kỳ mới?

10/06/26 14:42 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm tích lũy, thị trường bất động sản Vân Đồn (Quảng Ninh) đang bước vào giai đoạn chuyển động mới nhờ sự hoàn thiện của hạ tầng, du lịch và các dự án quy mô lớn. Đây được xem là nền tảng để khu vực này đón cơ hội tăng trưởng trong thời gian tới.

Đồng Nai mở bán 1.400 căn NƠXH, giá từ 25,6 triệu đồng/m2

Đồng Nai mở bán 1.400 căn NƠXH, giá từ 25,6 triệu đồng/m2

10/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Gần 1.400 căn hộ chung cư nhà ở xã hội tại phường Hố Nai, thành phố Đồng Nai đang được mở bán với mức giá từ 25,6 triệu đồng/m2.

Từ bỏ nhà phố chật chội, người Hà Nội tìm đến trung tâm mới phía Tây để nâng tầm chất lượng sống

Từ bỏ nhà phố chật chội, người Hà Nội tìm đến trung tâm mới phía Tây để nâng tầm chất lượng sống

10/06/26 10:07 (GMT+7)

(VNF) - Rời vùng lõi chật hẹp để tìm kiếm không gian sống chất lượng đang trở thành xu hướng an cư mới của người dân Thủ đô. Tại khu Tây, Vinhomes Wonder City - dự án vừa được vinh danh “Top 10 dự án nhà ở thương mại tiềm năng nhất Việt Nam” - đang là tâm điểm đáp ứng nhu cầu đó nhờ hệ sinh thái tiện ích đồng bộ, không gian xanh và khả năng kết nối thuận tiện.

Dòng vốn đổ vào BĐS không đáng ngại, tồn kho mới là rủi ro lớn

Dòng vốn đổ vào BĐS không đáng ngại, tồn kho mới là rủi ro lớn

10/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo GS.TS Hoàng Văn Cường, khi bất động sản được giao dịch, khai thác và phục vụ nhu cầu thực, dòng tiền sẽ tiếp tục lưu chuyển trong nền kinh tế, góp phần thúc đẩy tăng trưởng. Rủi ro chỉ xuất hiện khi đầu tư vượt quá nhu cầu thực, dẫn đến tình trạng tồn kho kéo dài.

TP.HCM phát triển quỹ nhà cho thuê gần 70.000 căn hộ

TP.HCM phát triển quỹ nhà cho thuê gần 70.000 căn hộ

10/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM xác định, giai đoạn 2026 - 2030 tạo lập khoảng 50.000 căn nhà ở xã hội (NƠXH) cho thuê và dự kiến chuyển đổi công năng một phần quỹ nhà tái định cư và tài sản công dôi dư sang mục đích nhà ở cho thuê để tối ưu hóa nguồn lực.

DN Thụy Điển muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng 60 triệu USD tại Quảng Ngãi

DN Thụy Điển muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng 60 triệu USD tại Quảng Ngãi

09/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Peak Education Limited (Thụy Điển) đề xuất đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái sang trọng 5 sao tại xã Kon Plông (tỉnh Quảng Ngãi), với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 60 triệu USD.

‘Người mua có nhiều lợi thế khi xuống tiền đầu tư bất động sản giai đoạn hiện nay’

‘Người mua có nhiều lợi thế khi xuống tiền đầu tư bất động sản giai đoạn hiện nay’

09/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lê Đình Chung, Tổng giám đốc SGO Homes, thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn hiếm hoi khi nguồn cung tăng mạnh, các chủ đầu tư cạnh tranh bằng chính sách bán hàng và người mua nắm nhiều lợi thế hơn trong đàm phán. Đây có thể là "cửa sổ cơ hội" cho những nhà đầu tư có tầm nhìn trung và dài hạn trước khi thị trường bước vào một chu kỳ phát triển ổn định hơn.

NƠXH tại Hoàng Huy New City - Hải Phòng có giá từ 10,8 triệu/m2

NƠXH tại Hoàng Huy New City - Hải Phòng có giá từ 10,8 triệu/m2

09/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Bất động sản CRV vừa phê duyệt giá bán nhà ở xã hội tại Hoàng Huy New City (Hải Phòng), dao động từ khoảng 10,8 triệu đồng/m² đến gần 30 triệu đồng/m² tùy vị trí căn hộ.

Hà Nội: Sắp đấu giá 72 lô đất, giá từ 6,3 triệu đồng/m2

Hà Nội: Sắp đấu giá 72 lô đất, giá từ 6,3 triệu đồng/m2

09/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - 72 lô đất tại xã Tiến Thắng và xã Quang Minh (TP Hà Nội) sẽ được đưa lên sàn đấu giá vào ngày 20, 21/6 tới đây. Mức giá khởi điểm cho các lô đất từ 6,3 triệu đồng/m2.

Tin khác
BCONS chi hơn 3.000 tỷ đồng thâu tóm dự án 2,65ha tại TP.HCM

BCONS chi hơn 3.000 tỷ đồng thâu tóm dự án 2,65ha tại TP.HCM

(VNF) - Sau tin công bố chuyển nhượng dự án Thuận An 2 của CTCP Phát triển bất động sản Phát Đạt, bên nhận chuyển nhượng đã được hé lộ là BCONS.

Vinhomes Royal Island đón làn sóng cư dân dịch chuyển về Bắc sông Cấm

Vinhomes Royal Island đón làn sóng cư dân dịch chuyển về Bắc sông Cấm

Bắc Ninh: Thương mại và đầu tư HTV làm khu NƠXH hơn 840 tỷ đồng

Bắc Ninh: Thương mại và đầu tư HTV làm khu NƠXH hơn 840 tỷ đồng

Người cho thuê nhà doanh thu dưới 1 tỷ đồng/năm cần làm gì?

Người cho thuê nhà doanh thu dưới 1 tỷ đồng/năm cần làm gì?

10.000 căn NƠXH cho thuê đầu tiên trên cả nước chính thức được khởi công

10.000 căn NƠXH cho thuê đầu tiên trên cả nước chính thức được khởi công

Sở Xây dựng TP. HCM nêu lý do khó khăn trong phát triển NƠXH và nhà ở cho thuê

Sở Xây dựng TP. HCM nêu lý do khó khăn trong phát triển NƠXH và nhà ở cho thuê

Nghệ An ‘khai tử’ dự án khu du lịch 1.500 tỷ đồng của Cienco4

Nghệ An ‘khai tử’ dự án khu du lịch 1.500 tỷ đồng của Cienco4

Cựu giảng viên từ Hà Nội 'chấm điểm cao' cho Vinhomes Global Gate Hạ Long nhờ Làng Đại học 208ha

Cựu giảng viên từ Hà Nội 'chấm điểm cao' cho Vinhomes Global Gate Hạ Long nhờ Làng Đại học 208ha

Hà Nội đề xuất hỗ trợ 60% giá trị nhà, đất chưa được cấp sổ đỏ

Hà Nội đề xuất hỗ trợ 60% giá trị nhà, đất chưa được cấp sổ đỏ

Hà Nội lấy ý kiến các bộ về quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng

Hà Nội lấy ý kiến các bộ về quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng

Hà Nội sắp khởi công nhà ở cho thuê, dùng 9.000 tỷ đồng tạo quỹ nhà

Hà Nội sắp khởi công nhà ở cho thuê, dùng 9.000 tỷ đồng tạo quỹ nhà

Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật

Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật

Doanh nghiệp ngoại mạnh tay rót vốn, BĐS Việt đón những vụ M&A khủng

Doanh nghiệp ngoại mạnh tay rót vốn, BĐS Việt đón những vụ M&A khủng

Nhà ở xã hội tại Quảng Ninh xuất hiện mức giá 21,4 triệu đồng/m²

Nhà ở xã hội tại Quảng Ninh xuất hiện mức giá 21,4 triệu đồng/m²

Vega Alora Residences: Mảnh ghép mới trong nhịp sống đang hình thành tại Vega City

Vega Alora Residences: Mảnh ghép mới trong nhịp sống đang hình thành tại Vega City

Tiềm lực nhà đầu tư muốn làm khu công nghiệp 2.100 tỷ tại Nghệ An

Tiềm lực nhà đầu tư muốn làm khu công nghiệp 2.100 tỷ tại Nghệ An

Động lực nào đang đưa bất động sản Vân Đồn vào chu kỳ mới?

Động lực nào đang đưa bất động sản Vân Đồn vào chu kỳ mới?

Đồng Nai mở bán 1.400 căn NƠXH, giá từ 25,6 triệu đồng/m2

Đồng Nai mở bán 1.400 căn NƠXH, giá từ 25,6 triệu đồng/m2

Từ bỏ nhà phố chật chội, người Hà Nội tìm đến trung tâm mới phía Tây để nâng tầm chất lượng sống

Từ bỏ nhà phố chật chội, người Hà Nội tìm đến trung tâm mới phía Tây để nâng tầm chất lượng sống

Dòng vốn đổ vào BĐS không đáng ngại, tồn kho mới là rủi ro lớn

Dòng vốn đổ vào BĐS không đáng ngại, tồn kho mới là rủi ro lớn

TP.HCM phát triển quỹ nhà cho thuê gần 70.000 căn hộ

TP.HCM phát triển quỹ nhà cho thuê gần 70.000 căn hộ

DN Thụy Điển muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng 60 triệu USD tại Quảng Ngãi

DN Thụy Điển muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng 60 triệu USD tại Quảng Ngãi

‘Người mua có nhiều lợi thế khi xuống tiền đầu tư bất động sản giai đoạn hiện nay’

‘Người mua có nhiều lợi thế khi xuống tiền đầu tư bất động sản giai đoạn hiện nay’

NƠXH tại Hoàng Huy New City - Hải Phòng có giá từ 10,8 triệu/m2

NƠXH tại Hoàng Huy New City - Hải Phòng có giá từ 10,8 triệu/m2

Hà Nội: Sắp đấu giá 72 lô đất, giá từ 6,3 triệu đồng/m2

Hà Nội: Sắp đấu giá 72 lô đất, giá từ 6,3 triệu đồng/m2