‘Năm nay, nguồn cung căn hộ tại TP. HCM sẽ giảm 50%’

Tào Minh - 12/04/2019 11:26 (GMT+7)

(VNF) – Ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành, cho rằng với tình trạng cả trăm dự án bị ách tắc như hiện nay, nguồn cung căn hộ tại TP. HCM sẽ sụt giảm nghiêm trọng.

VNF
Ông Nguyễn Văn Đực dự báo ‘Năm nay, nguồn cung căn hộ tại TP. HCM sẽ giảm 50%’ (ảnh: Zing)

Cuối tháng 3/2018, Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) đã phát đi một văn bản dài 8 trang gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng và Thành ủy/HĐND/UBND TP. HCM. Văn bản này đã vẽ lên một bức tranh “ảm đạm” của thị trường bất động sản thành phố, trong đó nổi bật là việc hơn 100 dự án bị “đóng băng” và 300 mặt bằng đất công nằm trong diện bị thu hồi Quyết định hoặc Văn bản về sử dụng đất.

Tại cuộc họp với các doanh nghiệp bất động sản tổ chức hôm 10/4, Phó chủ tịch UBND TP. HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết thành phố đã có Kết luận 183 gửi Sở Tài nguyên và Môi trường về việc cho phép phục hồi 124 trong tổng số hơn 160 dự án các cơ quan chức năng phải rà soát, thanh kiểm tra, điều tra…

Thông tin này làm dấy lên các hi vọng về việc thị trường bất động sản TP. HCM “khởi sắc” trở lại sau một thời gian dài trầm lắng (báo cáo nghiên cứu thị trường của Savills Việt Nam cho biết trong quý I/2019, nguồn cung căn hộ mở bán mới tại TP. HCM giảm 38% theo quý và giảm 27% theo năm).

Phải chờ 1 – 2 năm

Trao đổi với VietnamFinance về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành, cho rằng dù lãnh đạo thành phố đã có chỉ đạo cho phép phục hồi 124 dự án nhưng đó mới chỉ “là một phần thôi”.

“Phần còn lại là những thủ tục chưa giải quyết trọn vẹn và cán bộ thụ lí, người ta còn e ngại, rụt rè, chưa chắc người ta hỗ trợ tối đa để hoàn thành thủ tục pháp lý.

“Phải chờ một vài tháng xem 124 dự án có được giải quyết hoàn toàn không, hay là lãnh đạo bên trên nói giải quyết còn lãnh đạo bên dưới thì không dám kí, không dám xử lí. Nếu vậy thì cũng như không”, ông Đực nói.

Theo ông Đực, các đại gia địa ốc của TP. HCM hiện nay đều ít nhiều dính líu đến vấn đề đất công. “Khi dính líu thì phải ngưng lại hết. Cái ngưng này không biết là 6 tháng hay 1 năm hay 2 năm”.

Ông Đực cho rằng với tình hình như vậy “chắc chắn năm nay nguồn cung căn hộ sẽ giảm khoảng 50% so với các năm trước”.

Theo ông, từ đầu năm đến giờ, các dự án khởi công không có nhiều, giấy phép xây dựng được cấp cũng giảm 50 – 60%. “Nếu chúng ta không thay đổi tích cực thì sang năm 2020, nguồn cung còn ít hơn nữa. Vì năm 2019 là năm chuẩn bị để năm 2020 làm, năm 2019 không có gì thì năm 2020 không thể khởi công, mà năm 2020 cũng chưa chắc có mấy dự án chuẩn bị để năm 2021 khởi công nữa”.

Với nguồn cung sụt giảm nghiêm trọng như vậy, ông Đực dự báo giá căn hộ tại vùng trung tâm TP. HCM sẽ tăng lên và điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới người tiêu dùng.

Đồng quan điểm với ông Đực, bà Trang Bùi, Giám đốc thị trường JLL Việt Nam, nhấn mạnh việc giải quyết thủ tục cho các dự án tại TP. HCM phải mất bao lâu là điều không ai có thể dự đoán được, nhưng “cũng có thể mất từ 1 – 2 năm”.

“Điều này chắc chắn sẽ tác động đến thị trường bất động sản. Nguồn cung khan hiếm thì ảnh hưởng tới giá bán. Còn trong trường hợp các dự án được giải quyết thủ tục đi chăng nữa thì đóng góp cho thị trường cũng không lớn. Sự tăng trưởng sẽ không còn vượt bậc như trước”, bà Trang Bùi nói.

Doanh nghiệp bất động sản miền Nam sẽ ‘bắc tiến’?

Khi thị trường bất động sản TP. HCM bị ách tắc và vẫn còn mờ mịt về tương lai, liệu rằng các nhà đầu tư miền Nam có “bắc tiến”? Trả lời câu hỏi này, bà Trang Bùi nói: “Chúng tôi không cho rằng điều này sẽ khiến các nhà đầu tư tại TP. HCM dịch chuyển ra Hà Nội”.

“Xu hướng đầu tư sang các tỉnh lân cận để dễ dàng kết nối với các thành phố lớn đã có từ vài năm nay. Nhưng động lực của xu hướng này không phải là vì giấy phép chậm, thủ tục bị ách tắc. Đó là hai vấn đề khác nhau”, bà Trang nói thêm.

Theo bà, việc các chủ đầu tư mở rộng sang các tỉnh lân cận các thành phố lớn là một phần trong chiến lược phát triển. “Việt Nam có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất khu vực, quá trình này làm gia tăng tổng cầu về nhà ở. Do đó, để đảm bảo phát triển trong tương lai thì ngay bây giờ các nhà đầu tư đã phải đi gom đất ở các thành phố lân cận để dự phòng”.

Ông Nguyễn Văn Đực cũng thừa nhận xu hướng đầu tư ra các tỉnh lân cận của các doanh nghiệp bất động sản tại TP. HCM. Tuy nhiên, ông Đực nhấn mạnh tới nguyên nhân ách tắc dự án tại thị trường nhà ở lớn nhất nước: “Vì những khó khăn hiện tại, các đại gia phải tạm thời tìm một số dự án bên ngoài TP. HCM hoặc vùng ven thành phố. Họ cũng chọn đất nông nghiệp, đất hoang hóa, không dính dáng đất công”.

“Tôi nghĩ cái này là tạm thời lánh nạn, chuyển quân thôi chứ làm mấy tỉnh khác chưa chắc là thành công. Người ta vẫn trông chờ vào sự thay đổi luật lệ, điều kiện để tiếp tục đầu tư tại TP. HCM chứ chẳng doanh nghiệp nào bỏ mặt trận này đâu. Phải ra ngoài làm tạm để có dự án hoạt động chứ chẳng nhẽ đóng cửa hay sao”, ông Đực bình luận.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam, việc các nhà đầu tư miền Nam “bắc tiến” là có và đã bắt đầu từ năm trước. Nguyên nhân là các thị trường miền Bắc, xung quanh Hà Nội hay xa hơn là Quảng Ninh đang phát triển khá tốt. Các doanh nghiệp đánh giá xu hướng phát triển tốt nên vươn tay ra đầu tư ngoài bắc. “Họ ra khá đông đấy”, ông Đính nói.

Cùng chuyên mục
Hoàn thiện pháp lý, D’ Metropole Hà Tĩnh tăng tốc

Hoàn thiện pháp lý, D’ Metropole Hà Tĩnh tăng tốc

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh, yếu tố pháp lý ngày càng trở thành tiêu chí ưu tiên của người mua và nhà đầu tư. Những dự án triển khai thực chất, pháp lý rõ ràng đang dần lấy lại niềm tin của thị trường.

Gia Lai chấn chỉnh tình trạng gom đất tại khu vực quy hoạch dự án năng lượng

Gia Lai chấn chỉnh tình trạng gom đất tại khu vực quy hoạch dự án năng lượng

26/01/26 14:16 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các địa phương và lực lượng công an ngăn chặn hoạt động mua bán, chuyển nhượng đất trong khu vực quy hoạch các dự án năng lượng trên địa bàn.

Phân lô bán nền 'mắc kẹt' vì ranh giới hành chính

Phân lô bán nền 'mắc kẹt' vì ranh giới hành chính

26/01/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Quy định cấm phân lô bán nền tại các phường thuộc đô thị loại III trở lên đang bộc lộ bất cập khi mô hình chính quyền địa phương chuyển sang hai cấp và địa giới hành chính được sắp xếp lại. Nhiều khu vực trước đây là xã, mang đặc điểm nông thôn, được nhập vào phường nhưng chưa được đô thị hoá thực chất, khiến việc áp dụng luật vào thực tiễn trở nên phức tạp và khó khăn hơn.

'Sốt' đất đấu giá ở nông thôn Nghệ An, đẩy giá từ 10 vượt 30 triệu đồng/m²

'Sốt' đất đấu giá ở nông thôn Nghệ An, đẩy giá từ 10 vượt 30 triệu đồng/m²

26/01/26 10:50 (GMT+7)

(VNF) - Từ mức giá khởi điểm chỉ 7–10 triệu đồng/m², nhiều lô đất tại các xã vùng nông thôn Nghệ An đã được trả giá lên trên 30 triệu đồng/m². Giá đất tăng chóng mặt theo các phiên đấu giá và thông tin dự án khiến thị trường địa phương biến động mạnh, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Bất động sản Đà Nẵng 2026: Đất nền khan hiếm, căn hộ dẫn dắt thị trường

Bất động sản Đà Nẵng 2026: Đất nền khan hiếm, căn hộ dẫn dắt thị trường

26/01/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2026, tại Đà Nẵng, nguồn cung mới của đất nền được dự báo tiếp tục khan hiếm; nguồn cung căn hộ tương đương năm 2025, giá bán sơ cấp duy trì ở mức cao.

Từ 2026, những vi phạm đất đai có thể bị xử lý hình sự

Từ 2026, những vi phạm đất đai có thể bị xử lý hình sự

26/01/26 09:41 (GMT+7)

(VNF) - Thông tư liên tịch 11/2025 tạo cơ sở pháp lý để xử lý hình sự các hành vi gây lãng phí đất đai nghiêm trọng, góp phần siết chặt quản lý và ngăn chặn tình trạng dự án treo, đất bỏ hoang.

Từ chính sách đến dòng tiền: Những động lực chính của thị trường bất động sản năm 2026

Từ chính sách đến dòng tiền: Những động lực chính của thị trường bất động sản năm 2026

26/01/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản năm 2026 được kỳ vọng bước vào chu kỳ phục hồi với nền tảng thể chế thông thoáng hơn, dòng vốn được khơi thông và nguồn cung dần cải thiện.

Phú Thọ: Được giao 13.400m2 đất làm khu đô thị, Xây dựng Tự Lập lớn mạnh cỡ nào?

Phú Thọ: Được giao 13.400m2 đất làm khu đô thị, Xây dựng Tự Lập lớn mạnh cỡ nào?

26/01/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Phú Thọ vừa giao gần 13.400m2 đất cho Công ty TNHH xây dựng Tự Lập để thực hiện dự án Khu nhà ở đô thị Đoàn Kết tại phường Việt Trì.

Nhật ký bất động sản 26/1: Khang Điền động thổ khu cao tầng Gladia, Sun Group sắp làm KĐT hơn 4.000 tỷ ở Quảng Ninh

Nhật ký bất động sản 26/1: Khang Điền động thổ khu cao tầng Gladia, Sun Group sắp làm KĐT hơn 4.000 tỷ ở Quảng Ninh

26/01/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Khu đất từng gây “sốt” trăm triệu đồng/ m2 tại Hoài Đức sắp mở lại đấu giá; Khánh Hòa tiếp nhận 47 cơ sở nhà đất từ thuế, kho bạc, ưu tiên bố trí y tế, giáo dục; giá chung cư trung tâm TP. HCM lập mặt bằng mới, có nơi tiệm cận 280 triệu đồng/m2... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 26/1.

Vì sao bất động sản Việt Nam bước vào thời kỳ 'ít dự án - nhiều dữ liệu'?

Vì sao bất động sản Việt Nam bước vào thời kỳ 'ít dự án - nhiều dữ liệu'?

25/01/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn một thập kỷ tăng trưởng dựa nhiều vào mở rộng nguồn cung và kỳ vọng ngắn hạn, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước sang một giai đoạn vận hành hoàn toàn khác. Số lượng dự án mới không còn tăng mạnh như trước, nhưng mức độ kiểm soát, yêu cầu minh bạch và vai trò của dữ liệu lại ngày càng rõ nét. Năm 2026 được xem là thời điểm bản lề của quá trình tái cấu trúc này, khi hàng loạt công cụ pháp lý và dữ liệu đồng loạt phát huy tác động.

‘Cực hút’ mới đón dòng vốn nghìn tỷ đổ vào bất động sản công nghiệp

‘Cực hút’ mới đón dòng vốn nghìn tỷ đổ vào bất động sản công nghiệp

25/01/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt dự án quy mô lớn liên tiếp được chấp thuận và triển khai tại Đà Nẵng, Khánh Hòa, Gia Lai… cho thấy dòng vốn đầu tư vào bất động sản công nghiệp đang dịch chuyển rõ nét về Nam Trung Bộ.

'Thực địa' Khu nhà ở Quảng Lợi ở Phú Thọ vừa vào danh sách thanh tra

'Thực địa' Khu nhà ở Quảng Lợi ở Phú Thọ vừa vào danh sách thanh tra

25/01/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu nhà ở đô thị Quảng Lợi có tổng vốn đầu tư 758 tỷ đồng, quy mô 8.7339ha do Công ty Quảng Lợi là chủ đầu tư sắp bị thanh tra theo kế hoạch thanh tra của Thanh tra Chính phủ.

Nhật ký bất động sản 25/1: Cất nóc tòa tháp cuối The Grand Manhattan, lộ diện chủ 3 KĐT hơn 1 tỷ USD tại Măng Đen

Nhật ký bất động sản 25/1: Cất nóc tòa tháp cuối The Grand Manhattan, lộ diện chủ 3 KĐT hơn 1 tỷ USD tại Măng Đen

25/01/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Đề xuất linh hoạt thực hiện nghĩa vụ nhà ở xã hội tại dự án thương mại; sắp đấu giá 33 thửa đất ven Hà Nội, giá khởi điểm từ hơn 8 triệu đồng/m2; Hưng Yên công bố thông tin dự án khu nhà ở xã hội tại phường Phố Hiến... là những tin tức nổi bật của thị trường bất động sản ngày 25/1.

Đông Tây Land trở thành đối tác phân phối độc quyền The Manhattan Glory 

Đông Tây Land trở thành đối tác phân phối độc quyền The Manhattan Glory 

24/01/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 23/1/2026, Đông Tây Land đã chính thức ký kết hợp tác với Chủ đầu tư Vinhomes để trở thành đại lý chiến lược phân phối độc quyền The Manhattan Glory – phân khu thấp tầng cao cấp và giới hạn tại đại đô thị Vinhomes Grand Park. 

'Ông lớn' Tuấn Dung đứng sau chủ đầu tư Khu du lịch  Cát Tiến 2.600 tỷ đồng

'Ông lớn' Tuấn Dung đứng sau chủ đầu tư Khu du lịch Cát Tiến 2.600 tỷ đồng

24/01/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần , công ty con của Công ty TNHH Tập đoàn thương mại Tuấn Dung vừa trúng thầu làm dự án KĐT du lịch biển Cát Tiến quy mô hơn 31,5ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.568 tỷ đồng.

Dự án nhà ở xã hội 700 tỷ bỏ hoang hơn 1 thập kỷ ở Đà Nẵng

Dự án nhà ở xã hội 700 tỷ bỏ hoang hơn 1 thập kỷ ở Đà Nẵng

24/01/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc có vốn đầu tư 700 tỷ, xây dựng dang dở rồi phơi nắng mưa suốt nhiều năm qua.

Novaland thúc đẩy loạt dự án lớn: Bàn giao hàng nghìn căn hộ và sổ đỏ

Novaland thúc đẩy loạt dự án lớn: Bàn giao hàng nghìn căn hộ và sổ đỏ

24/01/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 23/01/2026, Tập đoàn Novaland chính thức cất nóc tháp cuối trong tòa nhà The Grand Manhattan tại trung tâm TP. HCM.

Nhận diện Tập đoàn Đô thị Phúc Thành: 'Ông lớn' BĐS trúng dự án 820 tỷ ở Hải Phòng

Nhận diện Tập đoàn Đô thị Phúc Thành: 'Ông lớn' BĐS trúng dự án 820 tỷ ở Hải Phòng

23/01/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tập đoàn đô thị Phúc Thành, một trong những “ông lớn” trên thị trường bất động sản tại tỉnh Hưng Yên vừa được lựa chọn nhà đầu tư làm dự án Khu đô thị Thái Học với tổng mức đầu tư hơn 821 tỷ đồng.

Tìm hiểu về nhà đầu tư làm 2 khu đô thị biển 7.300 tỷ ở Gia Lai

Tìm hiểu về nhà đầu tư làm 2 khu đô thị biển 7.300 tỷ ở Gia Lai

23/01/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Đô thị biển – Siêu du thuyền Lạc Việt Palmer Johnson là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị thương mại dịch vụ trung tâm Cát Tiến 4.800 tỷ đồng, còn Thái Anh Khang là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị du lịch biển Cát Tiến 2.500 tỷ đồng.

'Cắt lỗ' chung cư: Hiện tượng nhất thời hay xu hướng chính?

'Cắt lỗ' chung cư: Hiện tượng nhất thời hay xu hướng chính?

23/01/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn tăng giá mạnh, thị trường căn hộ chung cư bắt đầu xuất hiện hiện tượng nhà đầu tư rao bán “cắt lỗ”. Diễn biến này được xem là dấu hiệu cho thấy thị trường đang bước vào giai đoạn sàng lọc, khi những kỳ vọng “lướt sóng” ngắn hạn dần nhường chỗ cho chiến lược đầu tư thận trọng và dài hơi hơn.

Hàng trăm căn shophouse tiền tỷ bỏ hoang nhiều năm ở Khu đô thị Nam Phúc Yên

Hàng trăm căn shophouse tiền tỷ bỏ hoang nhiều năm ở Khu đô thị Nam Phúc Yên

23/01/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Ghi nhận của VietnamFinance cho thấy hàng loạt dãy nhà shophouse tại dự án khu đô thị Nam Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc cũ) chủ yếu đang bị bỏ hoang, có rất ít cư dân về sinh sống.

Đà Nẵng: Xây thêm khu phức hợp cao 35 tầng bên sông Hàn

Đà Nẵng: Xây thêm khu phức hợp cao 35 tầng bên sông Hàn

23/01/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu phức hợp căn hộ du lịch, văn phòng đa năng kết hợp thương mại, dịch vụ do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Đà Nẵng Centre Point làm chủ đầu tư, quy hoạch tầng cao tối đa 35 tầng nổi.

Năm 2026, An Giang xây dựng 2.336 căn nhà ở xã hội

Năm 2026, An Giang xây dựng 2.336 căn nhà ở xã hội

23/01/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh An Giang đã chấp thuận chủ trương đầu tư 13 dự án nhà ở xã hội (NƠXH) với tổng cộng 10.611 căn, trong đó có 2.336 căn hộ khởi công trong năm 2026.

Nhật ký bất động sản 23/1: Khánh Hòa gọi đầu tư 231 dự án, Gia Lai sắp đấu giá 3 khu đất tại đảo Nhơn Châu

Nhật ký bất động sản 23/1: Khánh Hòa gọi đầu tư 231 dự án, Gia Lai sắp đấu giá 3 khu đất tại đảo Nhơn Châu

23/01/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội xử lý tình trạng phân lô, rao bán trái phép đất nông lâm trường; BIM Land bắt tay Sailing Club xây dựng nền tảng hospitality; Đồng Nai dự kiến khởi công mở rộng khu công nghiệp Amata vào quý II/2026... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 23/1.

Hà Nội: Tự ý phân lô, tách thửa đất nông lâm trường rồi rao bán

Hà Nội: Tự ý phân lô, tách thửa đất nông lâm trường rồi rao bán

22/01/26 15:40 (GMT+7)

(VNF) - UBND xã Phú Cát, thành phố Hà Nội đang kiểm tra, rà soát tình trạng phân lô, tách thửa đất trên diện tích đất Công ty cổ phần chè Long Phú (tại thôn Long Phú, xã Phú Cát).

Tin khác
Hoàn thiện pháp lý, D’ Metropole Hà Tĩnh tăng tốc

Hoàn thiện pháp lý, D’ Metropole Hà Tĩnh tăng tốc

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh, yếu tố pháp lý ngày càng trở thành tiêu chí ưu tiên của người mua và nhà đầu tư. Những dự án triển khai thực chất, pháp lý rõ ràng đang dần lấy lại niềm tin của thị trường.

Gia Lai chấn chỉnh tình trạng gom đất tại khu vực quy hoạch dự án năng lượng

Gia Lai chấn chỉnh tình trạng gom đất tại khu vực quy hoạch dự án năng lượng

Phân lô bán nền 'mắc kẹt' vì ranh giới hành chính

Phân lô bán nền 'mắc kẹt' vì ranh giới hành chính

'Sốt' đất đấu giá ở nông thôn Nghệ An, đẩy giá từ 10 vượt 30 triệu đồng/m²

'Sốt' đất đấu giá ở nông thôn Nghệ An, đẩy giá từ 10 vượt 30 triệu đồng/m²

Bất động sản Đà Nẵng 2026: Đất nền khan hiếm, căn hộ dẫn dắt thị trường

Bất động sản Đà Nẵng 2026: Đất nền khan hiếm, căn hộ dẫn dắt thị trường

Từ 2026, những vi phạm đất đai có thể bị xử lý hình sự

Từ 2026, những vi phạm đất đai có thể bị xử lý hình sự

Từ chính sách đến dòng tiền: Những động lực chính của thị trường bất động sản năm 2026

Từ chính sách đến dòng tiền: Những động lực chính của thị trường bất động sản năm 2026

Phú Thọ: Được giao 13.400m2 đất làm khu đô thị, Xây dựng Tự Lập lớn mạnh cỡ nào?

Phú Thọ: Được giao 13.400m2 đất làm khu đô thị, Xây dựng Tự Lập lớn mạnh cỡ nào?

Nhật ký bất động sản 26/1: Khang Điền động thổ khu cao tầng Gladia, Sun Group sắp làm KĐT hơn 4.000 tỷ ở Quảng Ninh

Nhật ký bất động sản 26/1: Khang Điền động thổ khu cao tầng Gladia, Sun Group sắp làm KĐT hơn 4.000 tỷ ở Quảng Ninh

Vì sao bất động sản Việt Nam bước vào thời kỳ 'ít dự án - nhiều dữ liệu'?

Vì sao bất động sản Việt Nam bước vào thời kỳ 'ít dự án - nhiều dữ liệu'?

‘Cực hút’ mới đón dòng vốn nghìn tỷ đổ vào bất động sản công nghiệp

‘Cực hút’ mới đón dòng vốn nghìn tỷ đổ vào bất động sản công nghiệp

'Thực địa' Khu nhà ở Quảng Lợi ở Phú Thọ vừa vào danh sách thanh tra

'Thực địa' Khu nhà ở Quảng Lợi ở Phú Thọ vừa vào danh sách thanh tra

Nhật ký bất động sản 25/1: Cất nóc tòa tháp cuối The Grand Manhattan, lộ diện chủ 3 KĐT hơn 1 tỷ USD tại Măng Đen

Nhật ký bất động sản 25/1: Cất nóc tòa tháp cuối The Grand Manhattan, lộ diện chủ 3 KĐT hơn 1 tỷ USD tại Măng Đen

Đông Tây Land trở thành đối tác phân phối độc quyền The Manhattan Glory 

Đông Tây Land trở thành đối tác phân phối độc quyền The Manhattan Glory 

'Ông lớn' Tuấn Dung đứng sau chủ đầu tư Khu du lịch  Cát Tiến 2.600 tỷ đồng

'Ông lớn' Tuấn Dung đứng sau chủ đầu tư Khu du lịch Cát Tiến 2.600 tỷ đồng

Dự án nhà ở xã hội 700 tỷ bỏ hoang hơn 1 thập kỷ ở Đà Nẵng

Dự án nhà ở xã hội 700 tỷ bỏ hoang hơn 1 thập kỷ ở Đà Nẵng

Novaland thúc đẩy loạt dự án lớn: Bàn giao hàng nghìn căn hộ và sổ đỏ

Novaland thúc đẩy loạt dự án lớn: Bàn giao hàng nghìn căn hộ và sổ đỏ

Nhận diện Tập đoàn Đô thị Phúc Thành: 'Ông lớn' BĐS trúng dự án 820 tỷ ở Hải Phòng

Nhận diện Tập đoàn Đô thị Phúc Thành: 'Ông lớn' BĐS trúng dự án 820 tỷ ở Hải Phòng

Tìm hiểu về nhà đầu tư làm 2 khu đô thị biển 7.300 tỷ ở Gia Lai

Tìm hiểu về nhà đầu tư làm 2 khu đô thị biển 7.300 tỷ ở Gia Lai

'Cắt lỗ' chung cư: Hiện tượng nhất thời hay xu hướng chính?

'Cắt lỗ' chung cư: Hiện tượng nhất thời hay xu hướng chính?

Hàng trăm căn shophouse tiền tỷ bỏ hoang nhiều năm ở Khu đô thị Nam Phúc Yên

Hàng trăm căn shophouse tiền tỷ bỏ hoang nhiều năm ở Khu đô thị Nam Phúc Yên

Đà Nẵng: Xây thêm khu phức hợp cao 35 tầng bên sông Hàn

Đà Nẵng: Xây thêm khu phức hợp cao 35 tầng bên sông Hàn

Năm 2026, An Giang xây dựng 2.336 căn nhà ở xã hội

Năm 2026, An Giang xây dựng 2.336 căn nhà ở xã hội

Nhật ký bất động sản 23/1: Khánh Hòa gọi đầu tư 231 dự án, Gia Lai sắp đấu giá 3 khu đất tại đảo Nhơn Châu

Nhật ký bất động sản 23/1: Khánh Hòa gọi đầu tư 231 dự án, Gia Lai sắp đấu giá 3 khu đất tại đảo Nhơn Châu

Hà Nội: Tự ý phân lô, tách thửa đất nông lâm trường rồi rao bán

Hà Nội: Tự ý phân lô, tách thửa đất nông lâm trường rồi rao bán