Xe

Ngắm xe chống đạn của Nga được ông Putin tin dùng từ 7/5

(VNF) - Chiếc limousine chống đạn của Tổng thống Nga Putin được chở bằng một chiếc xe đầu kéo chuyên dụng và phủ bạt kín mít xuất hiện trên phố thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Ngắm xe chống đạn của Nga được ông Putin tin dùng từ 7/5

Siêu xe limousine bọc thép của Tổng thống Nga Putin lộ diện trên phố.

Trang tin Sputniknews mới đây vừa đăng tải đoạn video về hình ảnh chiếc limousine chống đạn của Tổng thống Nga Putin lộ diện trên phố được một người dân tại Nga ghi lại.

Theo hình dáng và kích thước, cũng như biển số, chiếc xe được xác định thuộc sở hữu của Cơ quan bảo vệ liên bang Nga, chịu trách nhiệm bảo vệ điện Kremlin. Khả năng cao đây là chiếc limousine mới của Putin có tên gọi Cortege.

Video siêu limousine bọc thép của Tổng thống Nga lộ diện trên phố:


Thông tin này dường như trùng khớp với những gì Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga chia sẻ với báo giới hồi giữa tháng 4.

"Rất có thể chiếc xe sẽ được ra mắt công chúng tại lễ nhậm chức nhiệm kỳ mới của tổng thống Putin vào ngày 7/5 tới. Đó cũng là một bước đi tuyệt vời để giới thiệu chính phủ mới và chứng minh rằng xe Nga sang trọng và tiện nghi không kém gì so với những mẫu xe của chính khách phương Tây", Bộ trưởng thương mại Nga Denis Manturov cho biết.

Được biết, chiếc limousine chống đạn mới của Tổng thống Putin có tên gọi Cortege, phát triển dựa trên sự hợp tác của chính phủ Nga cùng với Porsche và Bosch. Tổng kinh phí vào khoảng 120 triệu USD được dành để phát triển những mẫu xe dành cho nguyên thủ quốc gia này.

Hiện các thông số kỹ thuật chiếc siêu limousine bọc thép của Tổng thống Nga không được tiết lộ nhiều. Theo dự đoán, khả năng vận hành của xe đến từ động cơ tăng áp V8 4.6L do Porsche phát triển, sản sinh ra công suất 592 mã lực và mô-men xoắn cực đại 881 Nm, đi kèm với hộp số 9 cấp do chính Nga phát triển.

Các tùy chọn khác phù hợp với tiêu chuẩn giống như chiếc The Beast của Tổng thống Mỹ Donald Trump bao gồm: nguồn ô xi dự phòng, máu dự phòng trong trường hợp xấu nhất và bọc thép dày ngang xe. 

Xem thêm:  Giá ô tô Mitsubishi tháng 5/2018: Outlander nhập khẩu bị khai tử

Tin mới lên