Ngân hàng TPBank thanh lý xe Toyota Vios cũ giá hơn 380 triệu đồng
Gia Huy -
05/07/2020 19:59 (GMT+7)
(VNF) - Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, HOSE: TPB) vừa ra thông báo tổ chức bán đấu giá 5 xe ô tô với tổng mức giá khởi điểm gần 1,8 tỷ đồng.
Ngân hàng TPBank thanh lý xe Toyota Vios chỉ hơn 380 triệu đồng. (Ảnh minh hoạ).
Theo TPBank, 5 ô tô chuẩn bị đấu giá bao gồm: 1 xe ô tô nhãn hiệu Toyota Vios E có giá khởi điểm 381,3 triệu đồng; 1 xe ô tô Ford có giá khởi điểm 502,5 triệu đồng; 1 xe ô tô Kia Frontier có giá khởi điểm 269,5 triệu đồng; 1 xe ô tô Chevrolet Aveo với giá khởi điểm 207,7 triệu đồng và 1 xe ô tô Chevrolet Colorado với giá khởi điểm 393,1 triệu đồng.
Các mức giá khởi điểm trên chưa bao gồm các loại thuế, phí (nếu có phát sinh trong quá trịnh chuyển nhượng, sang tên).
Trước đó không lâu, TPBank cũng đã ra thông báo xử lý tài sản đảm bảo là xe ô tô của 5 khách hàng cá nhân để thu hồi hơn 2,23 tỷ đồng nợ, bao gồm hơn 2,02 tỷ đồng nợ gốc và gần 213 triệu đồng lãi của các khoản vay.
Sau dịch Covid-19, nhiều ngân hàng trong nước thanh lý xe với giá siêu rẻ
Không chỉ riêng TPBank, nhiều ngân hàng khác thời gian gần đây cũng liên tục rao bán thanh lý xe để xử lý nợ như Vietcombank chi nhánh Thanh Hoá rao bán 10 chiếc xe ô tô con 5 chỗ nhãn hiệu Kia có màu bạc, sản xuất năm 2008-2011, có giá rao bán từ 60 đến 70 triệu đồng/chiếc.
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chi nhánh Đống Đa, Hà Nội cũng đang bán đấu giá tổng cộng 17 xe ô tô các loại (từ ô tô dưới 9 chỗ ngồi và xe tải hạng nhẹ) với giá khởi điểm từ 276 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng.
Trong đó, chiếc có giá cao nhất là ô tô tải hiệu Shacman có giá 1,5 tỷ đồng. Chiếc rẻ nhất là xe Chevrolet Spark có giá 276 triệu đồng.
Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) cũng rao bán thêm nhiều xe mới, hiện website ngân hàng này đang đăng tải thanh lý tới 71 phương tiện vận tải, trong đó có giá khởi điểm từ 210 triệu-1,5 tỷ đồng.
Hầu hết các mẫu xe đang được ngân hàng rao bán đều có giá rẻ hơn so với xe cùng tình trạng trên thị trường, do đó người mua cần lưu ý một điều là các mặt hàng cần bán thanh lý phát mại của các đơn vị tổ chức đưa ra thị trường là những mặt hàng tịch thu về, có rất nhiều tình trạng đa dạng.
Ví dụ xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi cũ, khi bị tịch thu thì tình trạng của xe có thể rất là “tệ”, nhiều khả năng đa bị đâm đụng nặng hoặc bị mất nhiều đồ nội thất bên trong. Chính vì vậy khi lựa chọn các mẫu xe thanh lý với giá rẻ, người mua nên tìm hiểu kỹ càng và có thể nhờ tư vấn từ những người có kinh nghiệm và am hiểu về xe.
(VNF) - Mặc dù được mở bán cả hai tùy chọn động cơ đốt xăng và hybrid tiết kiệm nhiên liệu, tuy nhiên doanh số của Hyundai SantaFe hybrid thời gian qua vẫn chưa vượt qua được ‘vua phân khúc’ Ford Everest.
(VNF) - Trong ngày 20/10 ghi nhận 1.222 biển số được đấu giá thành công trong tổng số 67.000 biển số niêm yết, mang lại nguồn thu gần 63 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước.
(VNF) - CTCP Đầu tư thương mại An Dân Hà Nội (Mitsubishi An Dân Long Biên) vừa bị Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hà Nội "bêu tên" chậm đóng BHXH với số tiền hơn 401 triệu đồng.
(VNF) - Kia là thương hiệu dẫn dầu xu hướng với dải sản phẩm thế hệ mới đa dạng các phân khúc mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn về mẫu xe, tùy chọn màu sắc, tiện nghi với giá bán dễ tiếp cận. Tháng 8, Kia Việt Nam ưu đãi đặc biệt lên đến 50% lệ phí trước bạ áp dụng tùy theo dòng xe và phiên bản. Ngoài ra, khách hàng có cơ hội nhận thêm nhiều quà tặng hấp dẫn tại hệ thống showroom trên toàn quốc.
(VNF) - GS.TS Hoàng Xuân Cơ, Trưởng ban Khoa học Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, cho rằng việc thay thế một phương tiện quen thuộc bằng một loại hình mới trên quy mô lớn sẽ là một thách thức không nhỏ, đòi hỏi phải có lộ trình rõ ràng, phương án cụ thể và các bước đi được tính toán kỹ lưỡng.
(VNF) - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị Toyota Việt Nam nghiên cứu, mở rộng quy mô đầu tư sản xuất, kinh doanh với các dòng xe mới, dòng xe chiến lược, thân thiện với môi trường như: xe điện, xe hybrid, phương tiện thông minh.
(VNF) - Trong quý 3 của năm 2024, HEAD Hồng Hạnh cũng đã kết hợp cùng các trường học trên khu vực Hà Nội, cùng Phòng cảnh sát giao thông quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Nam Từ Liêm triển khai nhiều chương trình đào tạo về lái xe an toàn cho học sinh, sinh viên.
(VNF) - Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Việt Nhật chủ chuỗi HEAD Doanh Thu xác định phát triển kinh doanh bền vững không chỉ dựa trên doanh số bán hàng mà phải gắn với hậu mãi và trách nhiệm đào tạo lái xe an toàn.
(VNF) - So với các kỳ triển lãm trước đây, nhiều thương hiệu ô tô lớn như: Hyundai, VinFast, Mercedes-Benz, BMW, Audi, Lexus sẽ không tham dự. Thay vào đó, tâm điểm của Vietnam Motor Show 2024 sẽ là các thương hiệu xe Trung Quốc.
Mạng xã hội xôn xao thông tin sắp đấu giá 3 ô tô Toyota Crown mang biển xanh 80B thuộc sở hữu của Văn phòng Trung ương Đảng có giá khởi điểm 65 triệu đồng/xe
(VNF) - Từ ngày 1/6/2024, VinFast áp dụng chính sách chăm sóc khách hàng đặc biệt dành riêng cho dòng xe cao cấp nhất dải sản phẩm - VF 9 như cam kết mua lại xe đã qua sử dụng với giá lên tới 78% giá ban đầu; trả thêm 15-20% để đổi phiên bản mới; miễn phí sạc 2 năm; ưu tiên phục vụ riêng,…
(VNF) - Tập đoàn Thành Công (TC Group) công bố kế hoạch chuẩn bị mở bán ra thị trường phiên bản nâng cấp mới của mẫu xe hạng A Hyundai Grand i10 tại Việt Nam.
(VNF) - Ford Territory dễ dàng vượt mặt các đối thủ sừng sỏ như Honda CR-V, Hyundai Tucson để chiếm được chỗ đứng trên thị trường dù "tham chiến" muộn.
(VNF) - Mặc dù có lợi thế về giá bán khi là mẫu xe có giá bán gần như rẻ nhất phân khúc nhưng thiết kế già cỗi, chậm lên đời và nâng cấp trang bị là những lý do khiến Kia Soluto bị người tiêu dùng quay lưng.
(VNF) - Với mức giá khởi điểm từ 489 triệu đồng, Hyundai Stargazer X được xem là mẫu MPV đa dụng có giá bán rẻ nhất phân khúc trên thị trường hiện nay.
(VNF) - Trong quý I/2024, mẫu bán tải Mazda BT-50 chỉ bán được 5 xe và bị đẩy xuống vị trí áp chót bảng xếp hạng, thậm chí còn xếp dưới chiếu mẫu xe “ế ẩm” Isuzu D-max.
(VNF) - Mặc dù được mở bán cả hai tùy chọn động cơ đốt xăng và hybrid tiết kiệm nhiên liệu, tuy nhiên doanh số của Hyundai SantaFe hybrid thời gian qua vẫn chưa vượt qua được ‘vua phân khúc’ Ford Everest.