Tài chính tiêu dùng

Ngân hàng Việt ‘cho ra lò’ sản phẩm vay thế chấp bằng hóa đơn VAT

(VNF) - Khối khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa cho ra mắt sản phẩm tài chính sáng tạo "Tài trợ hóa đơn" dành cho khách hàng.

Ngân hàng Việt ‘cho ra lò’ sản phẩm vay thế chấp bằng hóa đơn VAT

Ngân hàng Việt ‘cho ra lò’ sản phẩm cho vay thế chấp bằng hóa đơn VAT

VPBank cho biết với mong muốn đồng hành cùng phát triển và hy vọng có thể tiếp thêm sức mạnh đối với doanh nghiệp SME thông qua các sản phẩm cho vay vốn, VPBank đã đưa ra thị trường gói sản phẩm thế chấp hóa đơn VAT và hợp đồng kinh tế với tên gọi "Tài trợ hóa đơn".

Để vay vốn theo hình thức này, doanh nghiệp SME chỉ cần có hợp đồng kinh tế với đối tác uy tín và hóa đơn bán hàng VAT làm tài sản thế chấp. Sau khi thẩm định, doanh nghiệp sẽ được cấp hạn mức tín dụng lên tới 90% giá trị hóa đơn VAT và với thời hạn cho vay lên tới 06 tháng. Nguồn vốn vay sẽ được giải ngân tối đa trong vòng 24 giờ làm việc kể từ khi hồ sơ được phê duyệt.

Cũng theo VPBank, từ tình hình thực tế trong sản xuất kinh doanh và bán hàng của các doanh nghiệp SME, các doanh nghiệp này phải lo nguồn vốn ban đầu tương đối lớn, trong khi đó đối tác chỉ tạm ứng một phần nhỏ hợp đồng, thường không đủ để chi trả nguyên vật liệu đầu vào. Chưa kể, sau khi hoàn tất bàn giao đơn hàng thì cần phải chờ tối thiểu 30 ngày mới được thanh toán nốt, do đó, tình trạng bị “gối đầu vốn” là không tránh khỏi, ít nhiều làm ảnh hưởng đến “sức khỏe” của doanh nghiệp.

Được biết “Tài trợ hóa đơn" tuy không phải là sản phẩm mới trên thị trường tài chính Việt Nam, tuy nhiên, VPBank là ngân hàng đầu tiên mang gói giải pháp này đến với doanh nghiệp SME trên diện rộng, thay vì chỉ hướng tới phân khúc SME cao cấp.

Tin mới lên