Ngày 5/3, xét xử bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm gây thiệt hại 498.000 tỷ

Trần Lê - 04/03/2024 14:40 (GMT+7)

(VNF) - TAND TP. HCM đang gấp rút hoàn tất công tác chuẩn bị để xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát liên quan tới bị cáo Trương Mỹ Lan cùng 85 bị cáo khác vào ngày mai (ngày 5/3).

VNF
Tòa án Nhân dân TP. HCM đang hoàn tất chuẩn bị công tác xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát vào ngày 5/3

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong gần 2 tháng (từ ngày 5/3 đến ngày 29/4), do thẩm phán Phạm Lương Toản (Chánh tòa Hình sự Tòa án Nhân dân TP. HCM) làm chủ tọa.

Có 10 kiểm sát viên thuộc Viên Kiểm sát Nhân dân Tối cao và Viên Kiểm sát Nhân dân TP. HCM giữ quyền công tố tại tòa.

Trong vụ án này, bị cáo Trương Mỹ Lan bị truy tố về 3 tội là đưa hối lộ, vi phạm quy định về hoạt động của ngân hàng và tham ô tài sản.

Những bị cáo còn bị truy tố về một trong các tội tham ô tài sản, nhận hối lộ, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và vi phạm quy định về hoạt động của ngân hàng.

Gần 200 luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp các bên liên quan. Trong đó, riêng bị cáo Trương Mỹ Lan có 5 luật sư tham gia bào chữa gồm Phan Trung Hoài, Phan Minh Hoàng, Nguyễn Huy Thiệp, Giang Hồng Thanh, Trương Thanh Đức.

Hiện, toàn bộ các bị cáo đã được di lí từ các trại giam vào Trại giam T17, huyện Củ Chi ở TP. HCM.

Cáo trạng xác định với chủ trương lợi dụng hoạt động của ngân hàng để huy động vốn phục vụ kinh doanh cá nhân, từ năm 2011, bị cáo Trương Mỹ Lan đã thâu tóm 3 ngân hàng tư nhân để hợp nhất thành Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Dù không trực tiếp nắm quyền điều hành, bị cáo Lan sở hữu 91,5% cổ phần của SCB thông qua các cá nhân khác. Sau khi thâu tóm thành công, bị cáo Lan đã chỉ đạo lãnh đạo ngân hàng phối hợp cùng cán bộ chủ chốt ở Vạn Thịnh Phát rút tiền của ngân hàng dưới hình thức giải ngân cho các hồ sơ vay được lập khống.

Bị cáo Trương Mỹ Lan đã nhiều lần chỉ đạo rút tiền trước, hoàn thiện hồ sơ sau.

Cáo trạng xác định trong 10 năm, từ năm 2012 đến 2022, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cùng đồng phạm đã được SCB giải ngân hàng nghìn khoản vay, với tổng số tiền hơn 1 triệu tỷ đồng.

Tuy nhiên, phần lớn hồ sơ khoản vay được lập khống, tài sản đảm bảo không đủ giá trị pháp lý. Tính đến tháng 10/2022, tổng dư nợ không có khả năng thu hồi là hơn 677.000 tỷ đồng; sau khi trừ đi các tài sản bảo đảm có giá trị, thiệt hại gây ra là hơn 498.000 tỷ đồng.

Bị cáo Trương Mỹ Lan bị cáo buộc tham ô tài sản của SCB hơn 304.000 tỷ đồng, cùng với đó là hơn 129.000 tỷ đồng tiền lãi và chi phí phát sinh. Hành vi của bị cáo Trương Mỹ Lan còn gây thiệt hại cho SCB hơn 64.600 tỷ đồng.

Ngoài ra, bị cáo Lan đã chỉ đạo thuộc cấp mua chuộc đoàn cán bộ thanh tra. Trong 18 thành viên đoàn thanh tra, bị cáo Đỗ Thị Nhàn, cựu Cục trưởng Thanh tra, giám sát của Ngân hàng Nhà nước bị cáo buộc Nhận hối lộ 5,2 triệu USD; 10 người bị truy tố tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; 7 người không bị xử lí hình sự...

Cùng chuyên mục
Các bộ, ngành đề xuất bãi bỏ 1.732 điều kiện kinh doanh không cần thiết

Các bộ, ngành đề xuất bãi bỏ 1.732 điều kiện kinh doanh không cần thiết

04/05/26 21:01 (GMT+7)

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh cho biết các bộ ngành đã đề xuất cắt giảm 1.732 điều kiện kinh doanh không cần thiết; bãi bỏ 680 thủ tục hành chính, đơn giản hóa 521 thủ tục hành chính; cắt giảm thêm 18.097 ngày giải quyết thủ tục.

Bán rẻ 9 triệu cổ phiếu Sadeco: Cựu phó tổng giám đốc Nguyễn Kim lãnh 2 năm tù

Bán rẻ 9 triệu cổ phiếu Sadeco: Cựu phó tổng giám đốc Nguyễn Kim lãnh 2 năm tù

04/05/26 21:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo cáo buộc, bị cáo Phạm Nhật Vinh, cựu phó tổng giám đốc Công ty Nguyễn Kim đã gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 669 tỷ đồng vì bán rẻ 9 triệu cổ phiếu Sadeco.

'Ngân hàng không phê duyệt các khoản vay dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2'

'Ngân hàng không phê duyệt các khoản vay dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2'

04/05/26 20:09 (GMT+7)

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết các nhà thầu gặp khó khăn khi ngân hàng không phê duyệt các khoản vay với dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.

Thủ tướng: 'Phân loại bất động sản để quy định hạn mức tín dụng, hệ số rủi ro'

Thủ tướng: 'Phân loại bất động sản để quy định hạn mức tín dụng, hệ số rủi ro'

04/05/26 19:24 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu, phân loại các loại hình bất động sản để quy định các hạn mức tín dụng, hệ số rủi ro phù hợp, linh hoạt, hiệu quả.

Bộ trưởng Bộ Tài chính: 'Áp lực lạm phát thời gian tới cần được theo dõi chặt'

Bộ trưởng Bộ Tài chính: 'Áp lực lạm phát thời gian tới cần được theo dõi chặt'

04/05/26 17:10 (GMT+7)

(VNF) - Theo Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn, áp lực lạm phát trong thời gian tới tiếp tục cần được theo dõi chặt chẽ. Bởi lẽ, giá xăng dầu thế giới chưa có dấu hiệu giảm, giá điện tăng do vào mùa cao điểm nắng nóng, giá dịch vụ y tế, giáo dục điều chỉnh theo lộ trình.

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp thường kỳ đầu tiên Chính phủ khóa mới

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp thường kỳ đầu tiên Chính phủ khóa mới

04/05/26 16:54 (GMT+7)

(VNF) - Chiều ngày 4/5, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2026 - phiên họp Chính phủ thường kỳ đầu tiên của Chính phủ khóa XVI.

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Không làm phát sinh sai phạm mới tại sân bay Long Thành'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Không làm phát sinh sai phạm mới tại sân bay Long Thành'

04/05/26 16:48 (GMT+7)

(VNF) - Nhắc lại tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, Thủ tướng Lê Minh Hưng cho biết không hợp pháp hóa các sai phạm, không làm phát sinh sai phạm mới và có phương án khắc phục thiệt hại tại dự án sân bay Long Thành.

Thủ tướng: Xử lý nghiêm sai phạm, không để sân bay Long Thành chậm tiến độ

Thủ tướng: Xử lý nghiêm sai phạm, không để sân bay Long Thành chậm tiến độ

04/05/26 16:10 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm, đồng thời tháo gỡ khó khăn để dự án sân bay Long Thành hoàn thành đúng tiến độ năm 2026.

10 lần điều chỉnh lương cơ sở từ năm 2010 đến nay

10 lần điều chỉnh lương cơ sở từ năm 2010 đến nay

03/05/26 17:37 (GMT+7)

(VNF) - Từ năm 2010 đến nay, lương cơ sở đã trải qua 10 lần điều chỉnh, trong đó có những năm mức tăng khá mạnh, cao nhất lên tới 30%.

Ngân sách thu hơn 1,1 triệu tỷ đồng trong 4 tháng đầu năm

Ngân sách thu hơn 1,1 triệu tỷ đồng trong 4 tháng đầu năm

03/05/26 14:29 (GMT+7)

(VNF) - Số liệu thống kê của Cục Thống kê cho thấy, trong 4 tháng đầu năm 2026, thu ngân sách Nhà nước ước đạt hơn 1,1 triệu tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ và hoàn thành khoảng 44% dự toán năm.

Thủ tướng yêu cầu cắt giảm mạnh thủ tục hành chính ở 4 lĩnh vực trọng điểm

Thủ tướng yêu cầu cắt giảm mạnh thủ tục hành chính ở 4 lĩnh vực trọng điểm

03/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành khẩn trương rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong các lĩnh vực như xây dựng, môi trường, phòng cháy chữa cháy… nhằm giảm chi phí tuân thủ, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp và thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng cao.

Doanh nghiệp lập mới tăng mạnh, tỷ lệ rút khỏi thị trường vẫn cao

Doanh nghiệp lập mới tăng mạnh, tỷ lệ rút khỏi thị trường vẫn cao

03/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - 4 tháng đầu năm 2026, số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh gần 33%, cho thấy sức bật của khu vực kinh tế tư nhân. Tuy nhiên, số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường vẫn lớn, phản ánh áp lực sàng lọc và những thách thức chưa nhỏ đối với môi trường kinh doanh.

Hana Gold tiếp tục phục vụ điều tra, Tổng giám đốc đang làm việc với cơ quan chức năng

Hana Gold tiếp tục phục vụ điều tra, Tổng giám đốc đang làm việc với cơ quan chức năng

03/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - HanaGold lên tiếng sau khi hệ thống bị niêm phong khiến giao dịch khách hàng tạm dừng, cho biết việc hạn chế này nhằm phục vụ điều tra và khẳng định tài sản người dùng vẫn được ghi nhận đầy đủ.

Nhật Bản hỗ trợ nguồn cung dầu thô cho Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn

Nhật Bản hỗ trợ nguồn cung dầu thô cho Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn

02/05/26 14:07 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam - Nhật Bản nhất trí sớm triển khai các dự án hợp tác trong khuôn khổ Sáng kiến "Đối tác về khả năng chống chịu năng lượng và tài nguyên châu Á" (POWERR ASIA), nhằm hỗ trợ các nước châu Á tự chủ năng lượng, theo đó Nhật Bản sẽ hỗ trợ thu xếp nguồn cung dầu thô cho Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Nhật Bản

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Nhật Bản

02/05/26 13:50 (GMT+7)

(VNF) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae, hai bên đã ký 6 văn kiện quan trọng trong các lĩnh vực công nghệ vũ trụ, thông tin-truyền thông, thủy lợi, phát triển hạ tầng thích ứng với thiên tai, biến đổi khí hậu và tăng trưởng carbon thấp.

Đề xuất mức lương tới 150 triệu đồng/tháng để thu hút nhân tài

Đề xuất mức lương tới 150 triệu đồng/tháng để thu hút nhân tài

02/05/26 09:48 (GMT+7)

(VNF) - UBND Thành phố Huế đang lấy ý kiến cho dự thảo nghị quyết về chính sách thu hút và đãi ngộ nguồn nhân lực chất lượng cao giai đoạn 2026-2030, với nhiều đề xuất đáng chú ý, trong đó có mức thu nhập lên tới 150 triệu đồng mỗi tháng.

Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2026 kéo dài 5 ngày liên tục

Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2026 kéo dài 5 ngày liên tục

02/05/26 09:42 (GMT+7)

(VNF) - Dịp nghỉ lễ Quốc khánh Việt Nam năm 2026, người lao động cả nước có thể được nghỉ liên tục 5 ngày nếu áp dụng phương án hoán đổi lịch làm việc, theo đề xuất của Bộ Nội vụ.

Đề nghị Mỹ đánh giá khách quan về Việt Nam trong bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

Đề nghị Mỹ đánh giá khách quan về Việt Nam trong bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

01/05/26 22:54 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam đề nghị phía Mỹ có đánh giá khách quan, cân bằng về nỗ lực và thành quả của Việt Nam trong lĩnh vực bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

DN tư nhân 'chia lửa' cùng TP.HCM mở rộng mạng lưới metro

DN tư nhân 'chia lửa' cùng TP.HCM mở rộng mạng lưới metro

01/05/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM dự kiến sẽ mở rộng mạng lưới metro lên tới 27 tuyến, với tổng chiều dài hơn 1.000km và có sự đồng hành của các tập đoàn kinh tế tư nhân.

Xung đột Trung Đông kéo dài: Giá nhiên liệu tăng sẽ nhanh chóng truyền dẫn vào lạm phát

Xung đột Trung Đông kéo dài: Giá nhiên liệu tăng sẽ nhanh chóng truyền dẫn vào lạm phát

01/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Xung đột quân sự tại Trung Đông đang khiến giá dầu thế giới liên tục biến động, kéo theo những tác động lan rộng tới thị trường năng lượng, tài chính và chuỗi cung ứng toàn cầu. Trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, TS. Hà Huy Ngọc, Viện Kinh tế Việt Nam và Thế giới cho rằng với độ mở lớn, kinh tế Việt Nam đang phải đối mặt với áp lực chi phí, lạm phát và tăng trưởng.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2026, DN và người dân cần lưu ý

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2026, DN và người dân cần lưu ý

01/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Từ tháng 5/2026, hàng loạt chính sách mới liên quan đến tài chính – ngân hàng, bảo hiểm, doanh nghiệp và điện lực chính thức có hiệu lực, với nhiều quy định đáng chú ý nhằm tăng cường ổn định vĩ mô, hỗ trợ thị trường và siết chặt kỷ cương trong một số lĩnh vực.

Kinh tế tư nhân 2026: Từ đột phá thể chế đến khát vọng vươn mình

Kinh tế tư nhân 2026: Từ đột phá thể chế đến khát vọng vươn mình

01/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 không chỉ đơn thuần là mốc thời gian khép lại một kế hoạch 5 năm, mà đã được ghi dấu là thời điểm bản lề để dân tộc Việt Nam chính thức bước vào "kỷ nguyên vươn mình". Trong bối cảnh thế giới đối mặt với sự phân mảnh và các cú sốc địa chính trị, Việt Nam đã bứt phá với mức tăng trưởng GDP cao nhất khu vực ASEAN, góp phần đưa quy mô nền kinh tế chính thức vượt ngưỡng 500 tỷ USD.

Từ 'mở cửa' đến 'nâng chuẩn': Những bước ngoặt định hình kinh tế Việt Nam

Từ 'mở cửa' đến 'nâng chuẩn': Những bước ngoặt định hình kinh tế Việt Nam

30/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - TS Nguyễn Sĩ Dũng khẳng định, sau hơn 51 năm kể từ ngày thống nhất đất nước, kinh tế Việt Nam đã trải qua hàng loạt bước ngoặt mang tính “mở khóa”, từ Đổi mới, hội nhập quốc tế đến tham gia các hiệp định thương mại thế hệ mới. Mỗi lần “mở cửa” không chỉ tạo ra tăng trưởng mà còn thúc đẩy nền kinh tế “nâng chuẩn”, từng bước hoàn thiện thể chế, nâng cao năng lực cạnh tranh và định hình vị thế Việt Nam trên bản đồ kinh tế toàn cầu.

Quản trị siêu đô thị hiện đại: Cấu trúc mới tạo đà tăng trưởng cho TP.HCM

Quản trị siêu đô thị hiện đại: Cấu trúc mới tạo đà tăng trưởng cho TP.HCM

30/04/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM được kỳ vọng sẽ tăng trưởng bằng một cấu trúc mới, từ đô thị trung tâm đến siêu đô thị vùng, là nơi tạo ra GDP lớn nhất cả nước.

Tin khác
Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Xử lý nghiêm cá nhân vi phạm tại sân bay Long Thành'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Xử lý nghiêm cá nhân vi phạm tại sân bay Long Thành'

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vi phạm, sai phạm trong quá trình triển khai dự án sân bay Long Thành, bảo đảm xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định pháp luật.

Các bộ, ngành đề xuất bãi bỏ 1.732 điều kiện kinh doanh không cần thiết

Các bộ, ngành đề xuất bãi bỏ 1.732 điều kiện kinh doanh không cần thiết

Bán rẻ 9 triệu cổ phiếu Sadeco: Cựu phó tổng giám đốc Nguyễn Kim lãnh 2 năm tù

Bán rẻ 9 triệu cổ phiếu Sadeco: Cựu phó tổng giám đốc Nguyễn Kim lãnh 2 năm tù

'Ngân hàng không phê duyệt các khoản vay dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2'

'Ngân hàng không phê duyệt các khoản vay dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2'

Thủ tướng: 'Phân loại bất động sản để quy định hạn mức tín dụng, hệ số rủi ro'

Thủ tướng: 'Phân loại bất động sản để quy định hạn mức tín dụng, hệ số rủi ro'

Bộ trưởng Bộ Tài chính: 'Áp lực lạm phát thời gian tới cần được theo dõi chặt'

Bộ trưởng Bộ Tài chính: 'Áp lực lạm phát thời gian tới cần được theo dõi chặt'

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp thường kỳ đầu tiên Chính phủ khóa mới

Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp thường kỳ đầu tiên Chính phủ khóa mới

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Không làm phát sinh sai phạm mới tại sân bay Long Thành'

Thủ tướng Lê Minh Hưng: 'Không làm phát sinh sai phạm mới tại sân bay Long Thành'

Thủ tướng: Xử lý nghiêm sai phạm, không để sân bay Long Thành chậm tiến độ

Thủ tướng: Xử lý nghiêm sai phạm, không để sân bay Long Thành chậm tiến độ

10 lần điều chỉnh lương cơ sở từ năm 2010 đến nay

10 lần điều chỉnh lương cơ sở từ năm 2010 đến nay

Ngân sách thu hơn 1,1 triệu tỷ đồng trong 4 tháng đầu năm

Ngân sách thu hơn 1,1 triệu tỷ đồng trong 4 tháng đầu năm

Thủ tướng yêu cầu cắt giảm mạnh thủ tục hành chính ở 4 lĩnh vực trọng điểm

Thủ tướng yêu cầu cắt giảm mạnh thủ tục hành chính ở 4 lĩnh vực trọng điểm

Doanh nghiệp lập mới tăng mạnh, tỷ lệ rút khỏi thị trường vẫn cao

Doanh nghiệp lập mới tăng mạnh, tỷ lệ rút khỏi thị trường vẫn cao

Hana Gold tiếp tục phục vụ điều tra, Tổng giám đốc đang làm việc với cơ quan chức năng

Hana Gold tiếp tục phục vụ điều tra, Tổng giám đốc đang làm việc với cơ quan chức năng

Nhật Bản hỗ trợ nguồn cung dầu thô cho Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn

Nhật Bản hỗ trợ nguồn cung dầu thô cho Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Nhật Bản

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Nhật Bản

Đề xuất mức lương tới 150 triệu đồng/tháng để thu hút nhân tài

Đề xuất mức lương tới 150 triệu đồng/tháng để thu hút nhân tài

Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2026 kéo dài 5 ngày liên tục

Lịch nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2026 kéo dài 5 ngày liên tục

Đề nghị Mỹ đánh giá khách quan về Việt Nam trong bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

Đề nghị Mỹ đánh giá khách quan về Việt Nam trong bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

DN tư nhân 'chia lửa' cùng TP.HCM mở rộng mạng lưới metro

DN tư nhân 'chia lửa' cùng TP.HCM mở rộng mạng lưới metro

Xung đột Trung Đông kéo dài: Giá nhiên liệu tăng sẽ nhanh chóng truyền dẫn vào lạm phát

Xung đột Trung Đông kéo dài: Giá nhiên liệu tăng sẽ nhanh chóng truyền dẫn vào lạm phát

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2026, DN và người dân cần lưu ý

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2026, DN và người dân cần lưu ý

Kinh tế tư nhân 2026: Từ đột phá thể chế đến khát vọng vươn mình

Kinh tế tư nhân 2026: Từ đột phá thể chế đến khát vọng vươn mình

Từ 'mở cửa' đến 'nâng chuẩn': Những bước ngoặt định hình kinh tế Việt Nam

Từ 'mở cửa' đến 'nâng chuẩn': Những bước ngoặt định hình kinh tế Việt Nam

Quản trị siêu đô thị hiện đại: Cấu trúc mới tạo đà tăng trưởng cho TP.HCM

Quản trị siêu đô thị hiện đại: Cấu trúc mới tạo đà tăng trưởng cho TP.HCM