Thị trường

Người dân Hà Nội đổ xô tích trữ hàng hóa: Đại diện chuỗi VinMart, VinMart+ trấn an

(VNF) - Ông Khúc Tiến Hà, Giám đốc Vận hành VinMart miền Bắc, cho hay hệ thống VinMart/VinMart+ tại Hà Nội ghi nhận số lượng người mua sắm tăng cao sau chỉ đạo mới về phòng chống dịch của thành phố. Theo ông Hà, việc đổ xô mua sắm, tích trữ hàng hóa lúc này là không cần thiết bởi chuỗi VinMart, VinMart+ tại Hà Nội đã tăng lượng dự trữ hàng hóa lên gấp 3 lần so với thông thường.

Người dân Hà Nội đổ xô tích trữ hàng hóa: Đại diện chuỗi VinMart, VinMart+ trấn an

Người dân Hà Nội đổ xô tích trữ hàng hóa: Đại diện chuỗi VinMart, VinMart+ trấn an

Sau khi Hà Nội có công điện số 15/CĐ-CTUBN về tăng cường thêm các biện pháp phòng dịch Covid-19, có hiện tượng người dân đổ xô mua sắm, tích trữ hàng hóa.

Ông Khúc Tiến Hà, Giám đốc Vận hành VinMart miền Bắc, cho hay hệ thống VinMart/VinMart+ tại Hà Nội ghi nhận số lượng người mua sắm tăng cao. Nhóm hàng nhu yếu phẩm, hàng tươi sống, rau và trái cây,...được khách hàng lựa chọn nhiều, dẫn đến tình trạng trống kệ cục bộ các mặt hàng này tại một số điểm bán.

Theo ông Hà, ngay từ đầu mùa dịch, đặc biệt trong đợt bùng phát thứ 4 của dịch Covid-19 với những diễn biến phức tạp, hệ thống VinMart/VinMart+ đã tăng cường chuẩn bị các kịch bản đảm bảo chuỗi cung ứng phó với mọi tình huống của dịch bệnh.

"Riêng tại Hà Nội, chúng tôi đã làm việc với các nhà cung cấp lớn, tăng lượng dự trữ hàng hóa lên gấp 3 lần nhằm đảm bảo bảo hàng hóa đầy đủ trên quầy kệ tại tất cả các điểm bán", ông Hà khẳng định.

"Người dân nên bình tĩnh, tin tưởng vào năng lực sản xuất, cung ứng hàng hóa nội địa từ các doanh nghiệp uy tín. Việc đổ xô mua sắm, tích trữ hàng hóa lúc này là không cần thiết, tập trung đông người sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh", Giám đốc Vận hành VinMart miền Bắc khuyến cáo.

Tin mới lên