Nhận hối lộ, cựu Cục trưởng NHNN hướng dẫn Trương Mỹ Lan cách che dấu sai phạm

Trần Lê - 02/04/2024 16:52 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 2/4, phiên tòa xét xử Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và các đồng phạm tiếp tục với phần tranh luận.

VNF
Các bị cáo tại phiên tòa (ảnh BTC)

Các bị cáo bổ sung tài sản khắc phục hậu quả

Hội đồng xét xử thông báo, gia đình bị cáo Nguyễn Cao Trí (cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Capella) đã nộp thêm 61 tỷ đồng khắc phục hậu quả.

Trong phần đối đáp, đại diện Viện kiểm sát nhận định, bị cáo Nguyễn Cao Trí đã thành khẩn khai nhận hành vi chiếm đoạt 1.000 tỷ đồng của bị cáo Trương Mỹ Lan. Ngoài ra bị cáo Nguyễn Cao Trí đã tác động gia đình nộp khắc phục hơn 600 tỷ đồng, vì vậy Viện kiểm sát ghi nhận ý thức trách nhiệm bồi thường của bị cáo và gia đình.

Về số tiền hơn 3,13 triệu USD thu giữ của bị cáo Trí trong quá trình điều tra, Viện kiểm sát cũng đề nghị áp dụng tỷ giá USD tại thời điểm xét xử với giá 24.012 đồng/USD đối với số tiền này.

Với kiến nghị của luật sư về chấm dứt 3 giao dịch giữa bị cáo Nguyễn Cao Trí và bị cáo Trương Mỹ Lan liên quan giao dịch 1.000 tỷ đồng, Viện Kiểm sát nhận định là có cơ sở chấp nhận.

Luật sư Giang Hồng Thanh (bào chữa cho bà Trương Mỹ Lan) cho rằng cần xác định lại số tiền thiệt hại của vụ án. Các khoản vay giải ngân đều có tài sản đảm bảo. Tính đến nay chưa có báo cáo nào về việc bà Lan không trả lãi cho SCB cũng như chưa có báo cáo nào thể hiện người dân muốn rút gốc và lãi khi đến hạn tại SCB mà không được.

Trước đó, bị cáo Trương Mỹ Lan xin Hội đồng Xét xử ghi nhận sự tự nguyện đưa tài sản nằm ngoài danh sách kê biên vào để khắc phục hậu quả vụ án. Đồng thời đề nghị Viện Kiểm sát ghi nhận số tiền 5 tỷ đồng mà bà đã nộp hồi tháng 11/2023.
 
Bà Trương Mỹ Lan cũng xin Hội đồng Xét xử ghi nhận mong muốn chuyển 1.350 tỷ đồng sang cho Trương Huệ Vân và chuyển 300 tỷ đồng cho chồng là Chu Lập Cơ để khắc phục hậu quả, đồng thời xin tòa xem xét lại việc xử lý trách nhiệm với chồng và cháu gái.

Đỗ Thị Nhàn hướng dẫn Trương Mỹ Lan biện pháp đối phó

Với bị cáo Đỗ Thị Nhàn, đại diện Viện Kiểm sát đánh giá, bị cáo là Trưởng đoàn Thanh tra SCB. Bị cáo Nhàn đã nhận thức đầy đủ thực trạng của SCB và hiểu hậu quả của SCB nếu báo cáo đầy đủ như thực tế thanh tra.

Tuy nhiên bị cáo Nhàn đã 2 lần gặp gỡ và thông báo những sai phạm cho bị cáo Trương Mỹ Lan rồi đưa ra những biện pháp đối phó.

Viện Kiểm sát đưa chứng cứ, ở lần thanh tra đợt 1, bị cáo Nhàn đã hướng dẫn Trương Mỹ Lan tìm cách tất toán các khoản nợ xấu. Nhàn trực tiếp chỉ đạo cấp dưới Nguyễn Thị Phụng, Phó Trưởng đoàn và tổ tổng hợp bỏ ngoài số liệu phân loại nợ xấu hơn 37.953 tỷ đồng; trích lập dự phòng rủi ro và thoái dự thu đối với 3 dự án là Mũi Đèn Đỏ, 6A và Royal Garden.

Ở lần thanh tra thứ 2, Nhàn là người chủ động đề xuất Nguyễn Văn Hưng thay đổi kế hoạch thanh tra nhằm thu hẹp phạm vi, thời kỳ thanh tra đối với 71 khách hàng có địa chỉ số 4 Nguyễn Thị Minh Khai để không phải thanh tra các khoản vay của nhóm 71 khách hàng phát sinh sau ngày 30/6/2017 còn dư nợ đến 31/3/2018, không thanh tra đối với 13 khách hàng mới có cùng địa chỉ tại số 4 Nguyễn Thị Minh Khai phát sinh dư nợ sau ngày 30-6-2017.

Theo đại diện Viện Kiểm sát, sau mỗi lần gặp, bị cáo Trương Mỹ Lan chỉ đạo Võ Tấn Hoàng Văn (cựu Tổng Giám đốc SCB) thực hiện các công việc theo hướng dẫn của Nhàn. Để cảm ơn Nhàn, bị cáo Lan đã chỉ đạo Văn 4 lần đưa hối lộ cho bị cáo Nhàn. Mỗi lần nhận tiền, Nhàn đều hỏi Văn là tiền gì thì Văn nói là tiền chị Lan cảm ơn Nhàn đã giúp đỡ SCB.

Đại diện Viện Kiểm sát khẳng định, hành vi làm trái công vụ của bị cáo Đỗ Thị Nhàn chỉ là phương thức, thủ đoạn để thực hiện mục đích nhận hối lộ của bị cáo. Bị cáo Nhàn là người có nghiệp vụ cao trong lĩnh vực ngân hàng, trong công tác thanh tra giám sát ngân hàng và đã sử dụng nghiệp vụ ấy để che giấu sai phạm tại SCB. Động cơ, mục đích phạm tội của Đỗ Thị Nhàn khác với Nguyễn Văn Hưng và các bị cáo còn lại trong đoàn thanh tra. Vì vậy, Viện Kiểm sát truy tố bị cáo về tội nhận hối lộ là có căn cứ.

Mở đầu ngày xét xử 2/4, một trong các luật sư bào chữa cho bà Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cho biết, các luật sư của bà Lan nhận được lá đơn của 1 người ở nước ngoài ký và gửi về, qua đó người ký đơn bày tỏ sự chia sẻ với bà Trương Mỹ Lan.

Khi vị luật sư trình bày đến đây, Chủ tọa nói rằng, đơn mà luật sư đang đề cập, Hội đồng Xét xử xác định là tài liệu gửi từ nước ngoài về Việt Nam, chưa được hợp thức hóa của lãnh sự, vì vậy luật sư không đưa vào nội dung bào chữa.

 

Cùng chuyên mục
Bình Định: Còn 58 đơn vị cấp xã sau sắp xếp, có phường tên Bình Định

Bình Định: Còn 58 đơn vị cấp xã sau sắp xếp, có phường tên Bình Định

18/04/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo phương án, tỉnh Bình Định sẽ giảm tổng cộng 97 đơn vị hành chính, còn lại 58 đơn vị hành chính cấp xã, trong đó có phường tên Bình Định.

Mỹ áp thuế đối ứng: Địa chấn toàn cầu, xu thế bảo hộ lên ngôi

Mỹ áp thuế đối ứng: Địa chấn toàn cầu, xu thế bảo hộ lên ngôi

18/04/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Ông Phạm Tấn Công - Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất áp thuế đối ứng đã tạo ra cơn địa trấn, báo hiệu một bước ngoặt mới cho thương mại toàn cầu. Hành động của Tổng thống Mỹ có thể tạo ra sự lên ngôi của xu thế bảo hộ.

Vụ thuốc giả 200 tỷ đồng: Đông y chứa chất giảm đau, tây y không có kháng sinh

Vụ thuốc giả 200 tỷ đồng: Đông y chứa chất giảm đau, tây y không có kháng sinh

18/04/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Liên quan tới vụ việc sản xuất thuốc giả quy mô lớn Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá, xét nghiệm mẫu nhóm thuốc các loại, kết quả trong thuốc đông y có hàm lượng lớn chất giảm đau, tây y không có dược tính kháng sinh.

Sáp nhập Đà Nẵng – Quảng Nam: Đo sức mạnh kinh tế khi về chung nhà

Sáp nhập Đà Nẵng – Quảng Nam: Đo sức mạnh kinh tế khi về chung nhà

18/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc sáp nhập hai địa phương TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đang mở ra một thời kỳ mới đầy hứa hẹn. Không chỉ là sự mở rộng về mặt hành chính, sự kiện này là cú hích chiến lược cho bài toán tích hợp không gian phát triển, tận dụng quy mô kinh tế, tạo lập cực tăng trưởng mới cho địa phương.

Tăng lương công chức, lương hưu năm 2026: Chờ tình hình kinh tế 2025

Tăng lương công chức, lương hưu năm 2026: Chờ tình hình kinh tế 2025

17/04/25 19:26 (GMT+7)

(VNF) - Dù Chính phủ kiến nghị xem xét tăng lương công chức, lương hưu và các khoản trợ cấp trong năm 2026, nhưng nhiều ý kiến tại Quốc hội cho rằng việc này vẫn chưa có đủ cơ sở, khi ngân sách còn eo hẹp và tình hình kinh tế 2025 vẫn là ẩn số lớn.

Thủ tướng 'lệnh' Bộ Công an điều tra, sớm xét xử vụ sữa giả

Thủ tướng 'lệnh' Bộ Công an điều tra, sớm xét xử vụ sữa giả

17/04/25 18:58 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng giao Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ điều tra, sớm đưa ra kết luận về vụ việc sản xuất, buôn bán sữa giả và đưa những người vi phạm ra xét xử.

'DN tư nhân trả lương kỹ sư giỏi 100 triệu, nhà nước chỉ trả 10 triệu, sao thu hút được'

'DN tư nhân trả lương kỹ sư giỏi 100 triệu, nhà nước chỉ trả 10 triệu, sao thu hút được'

17/04/25 18:50 (GMT+7)

(VNF) - “Một kỹ sư giỏi, doanh nghiệp tư nhân trả lương 100 triệu mỗi tháng, mình chỉ trả lương 10 triệu đồng, thì làm sao thu hút được”, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc nói và nhấn mạnh doanh nghiệp nhà nước phải có cơ chế trả lương như tư nhân.

TP. HCM: Khánh thành, khởi công loạt dự án hạ tầng dịp lễ 30/4

TP. HCM: Khánh thành, khởi công loạt dự án hạ tầng dịp lễ 30/4

17/04/25 18:00 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM dự kiến sẽ khởi công hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm trong dịp lễ 30/4 và trong năm nay. Tổng kế hoạch vốn đầu tư công bố trí cho ngành Giao thông Công chánh TP. HCM 2025 là 36.433 tỷ đồng.

Sau sắp xếp, Khánh Hòa có 39 đơn vị cấp xã và 1 đặc khu

Sau sắp xếp, Khánh Hòa có 39 đơn vị cấp xã và 1 đặc khu

17/04/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau sắp xếp, Khánh Hòa giảm đơn vị hành chính cấp xã từ 132 xuống còn 40 đơn vị, tương đương tỷ lệ giảm gần 70%.

Cơ chế đặc thù mới: Hải Phòng xin giữ lại tới 85% nguồn thu ngân sách

Cơ chế đặc thù mới: Hải Phòng xin giữ lại tới 85% nguồn thu ngân sách

17/04/25 15:50 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo nghị quyết thì điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Hải Phòng, đề xuất TP Hải Phòng nâng giữ 80 - 85% số tăng thu ngân sách trung ương trên địa bàn để đầu tư hạ tầng.

Cựu Bí thư Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký làm giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội

Cựu Bí thư Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký làm giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội

17/04/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Xuân Ký, cựu Bí thư Tỉnh ủy, cựu Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh vừa được Trường Quản trị và Kinh doanh HSB (Đại học Quốc gia Hà Nội) tiếp nhận làm giảng viên.

Đà Nẵng bỏ quận huyện, còn 18 xã phường và 1 đặc khu

Đà Nẵng bỏ quận huyện, còn 18 xã phường và 1 đặc khu

17/04/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Thành ủy Đà Nẵng đã thống nhất phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, giảm từ hàng chục phường, xã xuống còn 19 đơn vị, bao gồm 15 phường, 3 xã và 1 đặc khu hành chính Hoàng Sa.

Tỷ phú Trần Đình Long: ‘Kể cả bất ổn, Hoà Phát vẫn không giảm mục tiêu lợi nhuận’

Tỷ phú Trần Đình Long: ‘Kể cả bất ổn, Hoà Phát vẫn không giảm mục tiêu lợi nhuận’

17/04/25 11:20 (GMT+7)

(VNF) - Trước lo ngại về căng thẳng thuế quan sẽ ảnh hưởng tới xuất khẩu và doanh thu, ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hoà Phát khẳng định Hoà Phát sẽ không có điều chỉnh kế hoạch kinh doanh kể cả trong bối cảnh thị trường có nhiều bất ổn.

Điểm tên nghệ sĩ, người nổi tiếng quảng cáo cho đường dây 600 loại sữa giả

Điểm tên nghệ sĩ, người nổi tiếng quảng cáo cho đường dây 600 loại sữa giả

17/04/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Loạt nghệ sĩ, người nổi tiếng bị réo tên và chỉ trích nặng nề khi xuất hiện trong các quảng cáo sữa giả, trong đó có những gương mặt MC nổi tiếng, nghệ sĩ kỳ cựu thậm chí cả chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu.

Thành phố trực thuộc TW nào lớn nhất Việt Nam sau sáp nhập?

Thành phố trực thuộc TW nào lớn nhất Việt Nam sau sáp nhập?

17/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Thành phố Đà Nẵng sau sáp nhập sẽ có diện tích tự nhiên lớn nhất trong 6 thành phố trực thuộc Trung ương theo đề án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp

Tiềm lực kinh tế Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam trước ngày ‘về một nhà’

Tiềm lực kinh tế Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam trước ngày ‘về một nhà’

17/04/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự kiến tỉnh Hà Nam, Ninh Bình và Nam Định sẽ sáp nhập về “một nhà”, lấy tên là tỉnh Ninh Bình. Cả 3 địa phương này đều có thế mạnh về phát triển công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ.

ADB và WB hỗ trợ gần 400 triệu USD cho 3 dự án lớn tại Việt Nam

ADB và WB hỗ trợ gần 400 triệu USD cho 3 dự án lớn tại Việt Nam

17/04/25 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa ký kết các hiệp định cho vay và viện trợ với tổng giá trị gần 400 triệu USD với Việt Nam. Sự kiện đánh dấu bước tiến mới trong hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và hai định chế tài chính quốc tế hàng đầu.

Trụ sở huyện dôi dư sau sáp nhập, chuyển thành trường học và bệnh viện

Trụ sở huyện dôi dư sau sáp nhập, chuyển thành trường học và bệnh viện

16/04/25 17:25 (GMT+7)

(VNF) - Trụ sở UBND huyện sau sáp nhập sẽ được ưu tiên chuyển đổi thành cơ sở y tế, giáo dục hoặc phục vụ cộng đồng, theo hướng dẫn mới của Bộ Tài chính.

Bỏ cấp huyện, toàn bộ biên chế sẽ dồn về xã sau sáp nhập

Bỏ cấp huyện, toàn bộ biên chế sẽ dồn về xã sau sáp nhập

16/04/25 16:45 (GMT+7)

(VNF) - Toàn bộ biên chế cấp huyện sẽ được chuyển toàn bộ xuống cấp xã sau sáp nhập, nhằm tinh gọn bộ máy và củng cố vai trò chủ đạo của chính quyền xã.

Hoạt động cho vay margin khởi sắc, MBS báo lãi kỷ lục

Hoạt động cho vay margin khởi sắc, MBS báo lãi kỷ lục

16/04/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Quý I/2025, MBS lãi sau thuế 270 tỷ đồng, mức cao nhất trong lịch sử niêm yết, nhờ dư nợ cho vay margin tăng vọt và chi phí giảm mạnh.

Tổng Bí thư: 'Không được quyền anh, quyền tôi, địa phương này, địa phương kia'

Tổng Bí thư: 'Không được quyền anh, quyền tôi, địa phương này, địa phương kia'

16/04/25 15:12 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, trong quá trình sáp nhập tỉnh, xã, tuyệt đối không được mang tư tưởng cục bộ, lợi ích riêng, không phân biệt “địa phương này, địa phương kia” mọi việc phải đặt lợi ích chung của đất nước và nhân dân lên trên hết.

Tinh gọn bộ máy: Tỉnh tối đa 15 sở, xã không quá 40 công chức

Tinh gọn bộ máy: Tỉnh tối đa 15 sở, xã không quá 40 công chức

16/04/25 12:12 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ vừa ban hành định hướng tổ chức bộ máy và biên chế hành chính sau sắp xếp đơn vị hành chính các cấp. Theo đó, cấp tỉnh sẽ không tổ chức quá 15 sở và tương đương, trong khi mỗi xã, phường sau sáp nhập sẽ có tối đa 40 cán bộ, công chức.

Không tổ chức Cơ quan điều tra của VKSND Tối cao

Không tổ chức Cơ quan điều tra của VKSND Tối cao

16/04/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Việc không tổ chức Cơ quan điều tra của VKSND Tối cao không trái với các nghị quyết của Bộ Chính trị và Trung ương nên Chính phủ thống nhất với việc này.

Bầu cử sớm Quốc hội khóa XVI, dự kiến có 500 đại biểu, 40% là chuyên trách

Bầu cử sớm Quốc hội khóa XVI, dự kiến có 500 đại biểu, 40% là chuyên trách

16/04/25 11:02 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, số lượng đại biểu Quốc hội khóa XVI dự kiến là 500 người, trong đó ít nhất 40% đại biểu Quốc hội chuyên trách, 30% đại biểu tái cử và khoảng 10% đại biểu trẻ.

Tin khác
Tổng Bí thư đề nghị quỹ 83 tỷ USD của Mỹ tăng cường đầu tư vào Việt Nam

Tổng Bí thư đề nghị quỹ 83 tỷ USD của Mỹ tăng cường đầu tư vào Việt Nam

(VNF) - Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị Quỹ Warburg Pincus duy trì, tăng cường đầu tư vào các dự án đang triển khai tại Việt Nam.

Bình Định: Còn 58 đơn vị cấp xã sau sắp xếp, có phường tên Bình Định

Bình Định: Còn 58 đơn vị cấp xã sau sắp xếp, có phường tên Bình Định

Mỹ áp thuế đối ứng: Địa chấn toàn cầu, xu thế bảo hộ lên ngôi

Mỹ áp thuế đối ứng: Địa chấn toàn cầu, xu thế bảo hộ lên ngôi

Vụ thuốc giả 200 tỷ đồng: Đông y chứa chất giảm đau, tây y không có kháng sinh

Vụ thuốc giả 200 tỷ đồng: Đông y chứa chất giảm đau, tây y không có kháng sinh

Sáp nhập Đà Nẵng – Quảng Nam: Đo sức mạnh kinh tế khi về chung nhà

Sáp nhập Đà Nẵng – Quảng Nam: Đo sức mạnh kinh tế khi về chung nhà

Tăng lương công chức, lương hưu năm 2026: Chờ tình hình kinh tế 2025

Tăng lương công chức, lương hưu năm 2026: Chờ tình hình kinh tế 2025

Thủ tướng 'lệnh' Bộ Công an điều tra, sớm xét xử vụ sữa giả

Thủ tướng 'lệnh' Bộ Công an điều tra, sớm xét xử vụ sữa giả

'DN tư nhân trả lương kỹ sư giỏi 100 triệu, nhà nước chỉ trả 10 triệu, sao thu hút được'

'DN tư nhân trả lương kỹ sư giỏi 100 triệu, nhà nước chỉ trả 10 triệu, sao thu hút được'

TP. HCM: Khánh thành, khởi công loạt dự án hạ tầng dịp lễ 30/4

TP. HCM: Khánh thành, khởi công loạt dự án hạ tầng dịp lễ 30/4

Sau sắp xếp, Khánh Hòa có 39 đơn vị cấp xã và 1 đặc khu

Sau sắp xếp, Khánh Hòa có 39 đơn vị cấp xã và 1 đặc khu

Cơ chế đặc thù mới: Hải Phòng xin giữ lại tới 85% nguồn thu ngân sách

Cơ chế đặc thù mới: Hải Phòng xin giữ lại tới 85% nguồn thu ngân sách

Cựu Bí thư Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký làm giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội

Cựu Bí thư Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký làm giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội

Đà Nẵng bỏ quận huyện, còn 18 xã phường và 1 đặc khu

Đà Nẵng bỏ quận huyện, còn 18 xã phường và 1 đặc khu

Tỷ phú Trần Đình Long: ‘Kể cả bất ổn, Hoà Phát vẫn không giảm mục tiêu lợi nhuận’

Tỷ phú Trần Đình Long: ‘Kể cả bất ổn, Hoà Phát vẫn không giảm mục tiêu lợi nhuận’

Điểm tên nghệ sĩ, người nổi tiếng quảng cáo cho đường dây 600 loại sữa giả

Điểm tên nghệ sĩ, người nổi tiếng quảng cáo cho đường dây 600 loại sữa giả

Thành phố trực thuộc TW nào lớn nhất Việt Nam sau sáp nhập?

Thành phố trực thuộc TW nào lớn nhất Việt Nam sau sáp nhập?

Tiềm lực kinh tế Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam trước ngày ‘về một nhà’

Tiềm lực kinh tế Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam trước ngày ‘về một nhà’

ADB và WB hỗ trợ gần 400 triệu USD cho 3 dự án lớn tại Việt Nam

ADB và WB hỗ trợ gần 400 triệu USD cho 3 dự án lớn tại Việt Nam

Trụ sở huyện dôi dư sau sáp nhập, chuyển thành trường học và bệnh viện

Trụ sở huyện dôi dư sau sáp nhập, chuyển thành trường học và bệnh viện

Bỏ cấp huyện, toàn bộ biên chế sẽ dồn về xã sau sáp nhập

Bỏ cấp huyện, toàn bộ biên chế sẽ dồn về xã sau sáp nhập

Hoạt động cho vay margin khởi sắc, MBS báo lãi kỷ lục

Hoạt động cho vay margin khởi sắc, MBS báo lãi kỷ lục

Tổng Bí thư: 'Không được quyền anh, quyền tôi, địa phương này, địa phương kia'

Tổng Bí thư: 'Không được quyền anh, quyền tôi, địa phương này, địa phương kia'

Tinh gọn bộ máy: Tỉnh tối đa 15 sở, xã không quá 40 công chức

Tinh gọn bộ máy: Tỉnh tối đa 15 sở, xã không quá 40 công chức

Không tổ chức Cơ quan điều tra của VKSND Tối cao

Không tổ chức Cơ quan điều tra của VKSND Tối cao

Bầu cử sớm Quốc hội khóa XVI, dự kiến có 500 đại biểu, 40% là chuyên trách

Bầu cử sớm Quốc hội khóa XVI, dự kiến có 500 đại biểu, 40% là chuyên trách