Thị trường

Nhiều cây xăng ở Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc hết hàng để bán

(VNF) - Kiểm tra đột xuất các cửa hàng xăng dầu tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tổng cục Quản lý thị trường ghi nhận tình trạng hết hàng, có nơi hết xăng 2 lần.

Nhiều cây xăng ở Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc hết hàng để bán

Nhiều cây xăng ở Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc hết hàng để bán

3 đoàn công tác của Bộ Công Thương đã tiến hành kiểm tra các cửa hàng xăng dầu tại nhiều địa phương trong những ngày nghỉ lễ vừa qua. Theo ghi nhận của Tổng cục Quản lý thị trường, tại phía bắc, đoàn giám sát kiểm tra đột xuất 21 cửa hàng xăng dầu đóng trên địa bàn 3 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Vĩnh Phúc và Thái Nguyên, đa số đều đủ nguồn hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng, chỉ một số nơi báo hết hàng, đứt gãy nguồn cung nhưng chỉ cục bộ, nhất thời.

Cụ thể, tại Hà Nội, đoàn kiểm tra do Phó Tổng cục trưởng Hoàng Ánh Dương dẫn đầu, phát hiện cửa hàng xăng dầu số 2 của Công ty Cổ phần Nam Hồng, Đông Anh đã hết xăng, chỉ còn dầu. Đáng chú ý, cửa hàng này hết xăng 2 lần vào 2 ngày liên tiếp 1/9 và 2/9.

Tại Vĩnh Phúc, lực lượng quản lý thị trường ghi nhận 3/6 cửa hàng hết xăng RON 95-III đều là các cửa hàng nhượng quyền thương mại của Petrolimex Hà Nội ở TP. Phúc Yên và huyện Bình Xuyên.

Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận vài ngày gần đây trên địa bàn có xuất hiện tình trạng kinh doanh gián đoạn cục bộ, một số cửa hàng hết xăng RON 95-III.

Trước kỳ nghỉ lễ, Công ty TNHH xăng dầu Quyết Tiến ở Vĩnh Phúc đã có báo cáo gửi Cục Quản lý thị trường nêu rõ doanh nghiệp không lấy được hàng, các đầu mối báo hết nguồn, xuất hàng ra quá nhỏ giọt, tại kho các mặt hàng không đầy đủ. Ngoài ra, các kho cho chiết khấu bằng 0 đồng/lít gần như là không xuất hàng ra. Để có hàng cấp cho các đại lý, doanh nghiệp phải lấy hàng từ những nguồn hàng không có chiết khấu.

Tại Thái Nguyên, đoàn kiểm tra cũng phát hiện một số cửa hàng báo hết xăng để bán. Đơn cử, doanh nghiệp tư nhân Trung Dũng (TP. Thái Nguyên) cho biết đến đến hết ngày 1/9 đã hết xăng RON95-III. Thậm chí, doanh nghiệp này gọi điện xin công ty đầu mối cung cấp thì công ty trả lời hết nguồn.

Tại khu vực phía nam, số liệu của Quản lý thị trường cung cấp cho biết, trong dịp nghỉ lễ 2/9 ghi nhận có 7 cửa hàng hết xăng, 25 cửa hàng hết dầu, 22 cửa hàng hết cả xăng lẫn dầu để bán, 12 cửa hàng tạm ngưng hoạt động…

Tương tự, tại Tiền Giang, ngày 3/9, một số cửa hàng xăng dầu ở huyện Tân Phước cho biết hết xăng dầu để bán, chờ nhập hàng, phía nhà cung ứng cũng cho hay chưa biết khi nào có hàng.

Xem thêm: Kỳ điều chỉnh ngày 5/9: Giá xăng sẽ giảm, giá dầu lại tăng

Tin mới lên